Loading...

"Truyện Sắc Hiệp" Ngự Nữ Tâm Kinh Phần 2

Loading...
Truyện Sắc Hiệp Ngự Nữ Tâm Kinh Phần 2
Chỉ bảy ngày sau khi yết bảng, Nhạc Nhạc đã hai ngày buồn bực trong quán trọ , hết đọc tiểu thuyết cấm thư rồi luyện Ngự Nữ Tâm Kinh, có phần tự tại, chỉ là trong lòng hắn khi nhớ tới Nhược Tuyết, chân khí từ từ lấp đầy nội thể, dục vọng mặc dù mãnh liệt, nhưng không thể nén chịu lâu, trong suốt thời gian ấy đành phải tới Noãn Tâm lâu tìm Tiểu Nguyệt giải tỏa.

Đêm nay, Nhạc Nhạc đang luyện công trên giường, toàn thân chân khí thông suốt lục giác lúc này minh mẫn nhất, cửa phòng khách lặng lẽ hé mở, một nhân ảnh cước bộ vô cùng nhẹ nhàng đi chầm chậm đến giường. Nhạc Nhạc trong tâm kinh hãi “Cao thủ? Hắn ta ém công lực vào trong, gần như là không di chuyển, người này lặng lẽ đến gần khẳng định có ý định xấu”, trong lòng tính cách làm thế nào đào thoát, không chạy không hay, hai bên mà động thủ hắn chắc chắn chẳng phải là đối thủ của người này.

Người ấy đến cạnh giường Nhạc Nhạc miệng nở nụ cười lạnh lẽo, hữu chưởng từ từ giơ lên, trong lòng bàn tay đột hiện một hỏa diễm nhàn nhạt nổi bật, hô lên một tiếng, đánh vào đầu Nhạc Nhạc, nếu bị hắn ta đánh trúng chẳng phải vỡ nát giống như bùn sao.

Nhạc Nhạc làm sao có thể để cho hắn đánh, nếu bị hắn đánh trúng, bản thân chẳng phải thành người thiên cổ sao! Vì lẽ đó, bản thân Vương Nhạc Nhạc lúc đó cảm nhận được hoả quang, đột nhiên bay người lên, để hoả diễm chướng đánh trúng cái gối, bốc lên khói xanh.

Nhạc Nhạc he he cười nhạo, thừa dịp tốt giơ chưởng phản kích, tả chưởng địch giơ lên hoả quang loé sáng, làm thế nào Nhạc Nhạc dám đối chưởng với hắn ta, một cú nhảy lộn mèo, nửa đường triệt thoái chưởng, bay qua đầu hắn ta chạy về hướng cửa.

“Muốn trốn thoát sao, không có cửa đâu” Người đó hét to.

Nhạc Nhạc tâm tưởng rõ ràng muốn ra cổng, nhưng chưa kịp thoát ra ngoài thì người kia đã ngăn cản trước mặt. Nhạc Nhạc thầm cười khổ “Thân pháp nhanh quá!”. Hắn lập tức liền sử xuất “Hoa Gian Vũ Bộ” phiêu thân nhẹ nhàng ở nơi nhỏ hẹp, duy chỉ là thân pháp người ấy thực quá nhanh, luôn luôn ngăn cản trước cửa, Nhạc Nhạc làm sao cũng chẳng vượt qua được, hao tổn tâm tư tránh Hoả Diễm chưởng công kích.

Người ấy đắc ý cười nhạo: “Ta Tôn Hổ tự thân ra tay, bộ pháp nguơi tinh diệu cũng vô ích, khà khà! Kẻ nào liên quan Ma giáo, giết không tha!”

“Uy, lão đầu, vừa gặp lại đánh là thế nào, để ta thở dốc tí, nếu có chạy thoát cũng chết vì kiệt sức!” Nhạc Nhạc cuối cùng đã lên tiếng, quả thực không nghĩ đến phải nói những lời như thế.

“Hừm, đợi ngươi gặp tử thần có thở hổn hển cũng chẳng muộn!” Ông ta nghĩ rằng thiếu niên thư sinh này chỉ có bộ pháp tinh diệu, phản công thì không thể, nội lực khẳng định tệ hơn, chỉ có điều công phu có nhiều, nên vừa chạy vừa nói được.

Nhưng ông ta chẳng tưởng được, Nhạc Nhạc dưới toàn lực công kích của ông ta nhiều lần lách tránh không dưới tám mươi chiêu, nếu như Nhạc Nhạc còn nhớ “Loạn Hoa Trảm”, có lẽ hắn cũng liều! Chỉ là hiện tại Nhạc Nhạc một là tay không có kiếm, hai là “Loạn Hoa Trảm” hắn quên sạch chỉ còn một thành, ba là Nhạc Nhạc sợ lửa, có lẽ sợ hoả diễm thiêu rụi khuôn mặt nhỏ mê nhân của hắn ta. Hơ hơ!

Nhoáng cái đã qua vài chiêu, Tôn Hổ thực sự đã mệt đổ mồ hôi, hơi thở khó nhọc, Nhạc Nhạc thì vẫn nhảy đông nhảy tây, tránh né hoả quang nguy hiểm của chưởng pháp, mặc dù nguy hiểm nhưng không thể đánh trúng hắn.

Nhạc Nhạc đã có chút tự tin , nói: “A ha, ta không chạy khỏi, ngươi xem ra cũng không thể đánh trúng ta, xem ngươi cũng có chút khó thở, mệt mỏi rồi!”

Tôn Hổ có chút lo lắng, rống lên nói: “Đừng nghĩ rằng ta không có cách với ngươi, tiếp chiêu!” Nói xong ông ta đứng lại, hoả diễm trên lòng bàn tay biến thành sắc xanh. Nhạc Nhạc nhìn thấy biết là không hay, lời lão ta vừa phát ra, hoả diễm tràn đầy trong phòng, chẳng thể dùng phương pháp tránh né được nữa!

Thật ra lời hắn ta cũng đúng, Tôn Hổ rống lên một tiếng song chưởng cùng đẩy ra một khối hoả hải hướng về Nhạc Nhạc. Nhạc Nhạc sợ hãi cũng thêm vô ích, nghiến răng, vì dung mạo vì sanh mệnh mà tranh đấu!

Nhạc Nhạc toàn thân chân khí tụ cả ra ngoài, bao phủ khí hồng phấn nhàn nhạt, chặt chẽ bao bọc toàn thân, trong hoả diễm màn chân khí bao bọc bị xoắn lại bóp méo biến hình, suýt chút bị chân khí của lửa xuyên phá, chỉ vì uy lực hoả diễm do phân tán mà yếu đi, một chiêu đối với cao thủ có màn chân khí bảo vệ chẳng có tác dụng, Tôn Hổ tưởng rằng Nhạc Nhạc nội gia chân khí đã đạt đến mức này, bởi vì chân khí hộ thể Nhạc Nhạc đã là sắc hồng, sở dĩ Tôn Hổ cho rằng Nhạc Nhạc đã bị hoả diễm trưởng đánh trúng, hắn ta đang nghĩ làm thế nào đánh Nhạc Nhạc hai chưởng nữa để giải hận! 

Cửa sổ gỗ bị phá vỡ, Nhạc Nhạc khẽ huýt sáo nhảy ra giữa sân, chỉ là giũa chừng đột ngột ngã nhào, chân khí Nhạc Nhạc bị mất một phần ba, thầm mắng: “Hay thay, ta vừa mới hiểu thấu việc phát chân khí ra ngoài, nếu không đã bị lão đầu thiêu cháy, hừm, có ngày trái lại phải thiêu lão thành heo quay mới được!” Chưa thoát ra khỏi nguy hiểm hắn ta đã nghĩ làm sao để trả thù, trẻ con đúng là trẻ con, dẫu sao cũng chỉ mười sáu tuổi.

Tôn Hổ nghe âm thanh cửa sổ bị phá vỡ, đã biết Nhạc Nhạc đào thoát khỏi phòng, trong lòng kinh ngạc, nhưng ông ta phản ứng không chậm, liền nhảy đến giữa sân dò xét, Nhạc Nhạc an nhiên không bị gì chạy trốn cách xa hơn mười trượng.

Tôn Hổ giận dữ quát: “Đứng lại!”

Đứng lại là thằng ngu! Nhạc Nhạc chẳng ngu. Nhạc Nhạc chạy thì không chậm, chỉ là do Tôn Hổ đuổi theo nhanh. Tôn Hổ vừa mới bị Nhạc Nhạc làm khổ, chân khí đã hao tổn hai phần ba, thở hổn hển như trâu, khinh công đã vận dụng đến cực hạn, chỉ là khoảng cách tám trượng phía trước, chẳng thể thu hẹp chút nào.

Nhạc Nhạc nhìn thấy lão đầu vẫn cứ rượt theo trong nhà trọ, cảm thấy nhức đầu, hay chạy qua Lạc Vương phủ. Phủ tường của Lạc Vương phủ cao đến mười trượng, làm thế nào có thể nhảy qua được? Khinh công Nhạc Nhạc có thể vượt qua năm trượng, năm trượng chỉ có thể nhảy lên cây, Nhạc Nhạc thông minh chợt nghĩ ra nương theo cây mà vào.

Khi hắn chạy đến phía ngoài Lạc Vương phủ, thì phát hiện lỗi lầm nghiêm trọng, xung quanh sáng sủa đâu có cây, chỉ có vài gốc cỏ. Chạy đến chân tường phía hậu phủ Nhạc Nhạc cười đau khổ, Tôn Hổ còn cách tám trượng truy đuổi chẳng buông, thật ra ông ta chẳng cam lòng, bản thân vốn dĩ là hộ pháp Vạn Lý Minh, trên giang hồ thanh danh hiển hách, giết một tên tiểu thư sinh ai dè lại khó khăn như vậy. Sau khi nhận được tin báo từ thám tử phân đường Thanh Long đường của Vạn Lý Minh, ông ta đã tự mình hành động, muốn giết chết Nhạc Nhạc để tiết hận thất bại hôm trước, vì sư huynh bị thương của hắn mà báo thù! Nhưng khá bất ngờ là lại để cho tên tiểu thư sinh này bỏ chạy, hơn nữa cũng chạy rất nhanh, nếu như hôm nay giết hắn ko được, thì còn mặt mũi gì nói chuyện với các huynh đệ trong Vạn Lý Minh.

Dù đêm tối, nhưng với cặp mắt Nhạc Nhạc thì đêm tối cũng như ban ngày, phát hiện trên tường phía trước bất ngờ có dây thừng, lúc này chẳng mong gì nhiều, toàn lực nhảy lên, chụp lấy dây thừng, mũi chân nhẹ điểm lên vượt qua tường cao Lạc phủ. Khi rơi vào nội viện Lạc phủ, Nhạc Nhạc cũng không thể tin lại may đến như vậy, dây thừng nhất định của kẻ trộm, lẽ nào giống mình mới rồi cũng đột nhập vào, nhưng nghĩ đến đã hỏng, Tôn Hổ khẳng định cũng sẽ đuổi theo.

Quả nhiên Tôn Hổ có lẽ đã bị Nhạc Nhạc làm cho rối trí, nhìn thấy hắn ta nhảy vào trong viện không lo xem đây là nơi nào đã nhảy vào, trong lòng phát thệ, nhất định phải đánh chết hắn ta.
Nhạc Nhạc lần đầu vào Lạc phủ, đã nghe qua Tường Tế nói với Lạc San, nắm rõ một ít ám hộ ở đây. Sau khi nhảy vào, liền nhặt viên đá, nhẹ nhàng nhảy đến thân cây gần đó rồi nhìn Tôn Hổ hạ thân trong viện.

Lúc này một đội hộ vệ Lạc phủ đúng lúc đi đến, Nhạc Nhạc ném viên gạch trên tay lên thạch bản gần nơi Tôn Hổ, phát ra âm thanh va đập. 

“Có người ở đây!”

“Đứng lại”

Lại có một tên ngốc, người ta đã phát hiện ra mà còn đứng đó, không biết tên Tôn Hổ có thức tỉnh biết vấn đề rắc rối lúc này!

Tôn Hổ bị vòng người bao vây, thì phát hiện ra có ít phiền phức, quay đầu nhìn vách tường cao thập trượng, cảm thấy bản thân cho dù nhảy cũng không qua, chỉ còn cách đánh với hộ vệ. Hắn rống lên một tiếng lớn giận dữ: “Tránh ra, cản ta thì chết!”

Kẻ nào tu luyện Hoả Diễm chưởng, tính khí đều thực nóng nảy!

Cùng lúc Tôn Hổ lớn tiếng quát, Nhạc Nhạc cũng chạy xa mười trượng ẩn mình sau cây, âm thanh lớn tiếng của Tôn Hổ đã kéo cao thủ hộ vệ tới, Nhạc Nhạc trên cây vận khí ngưng thần, thoáng chút nghỉ ngơi, cẩn trọng nhìn cao thủ hộ vệ hấp tấp chạy đến, trong lòng âm thầm chia buồn cho Tôn Hổ. Thực ra hắn hi vọng rằng cao thủ hộ vệ Lạc Vương phủ giữ chân được lão ta, vì Nhược Tuyết báo thù.

Bởi do lục giác hắn nhạy bén, né tránh được hộ vệ tuần tra, phía trước là biệt viện Lạc San, nghĩ hai ngày nay Lạc San không có tìm mình, khẳng định cô ta không ra ngoài, mình cớ gì không đi thăm cô ta.

Nhạc Nhạc lúc này tìm đến sân trong Lạc San, nghe thấy một góc Lạc phủ dội lại tiếng hỗn loạn, thầm nhủ “Về phương diện này thì cần phải làm phiền tên ngốc!” Nhạc Nhạc bò vào trong khóm hoa, đang xem xét phòng nào là khuê phòng của Lạc San, thình lình vài tên hộ vệ bên ngoài biệt viện chạy tới, đến lâu phòng đang sáng đèn la to: “Tiểu thư, cô có đó không!”

“Có chuyện gì, Tề hộ vệ!” thanh âm chính thị của Lạc San.

“Trong viện có vài tên tiểu tặc, đang phóng lửa làm loạn, tiểu thư chớ nên ra ngoài, ta sẽ lưu vài tên hộ vệ lại!”

“Trời đã giúp ta!” Nhạc Nhạc trong lòng vui mừng, để biết được phòng nàng ta thật không dễ gì.
Cơ thể như mèo, nhẹ nhàng lộn tròn đến sau lầu, nhẹ nhảy đến cửa phòng Lạc San, mở cửa sổ nhảy vào.

Trong phòng thoang thoảng mùi hương, chính thị là mùi hương trên thân Lạc San, nghe thấy âm thanh như nước dội, theo tiếng đó mà vào trong nhà, ở giữa nhà đặt một thùng gỗ tròn lớn chứa nước hơi nóng bốc lên như sương lơ lửng, trong thùng gỗ một tấm lưng trắng như tuyết, tóc dài quấn lại, tràn đầy sức sống rẽ cánh hoa tắm nuớc, do thị nghiêng mình về phía Nhạc Nhạc, nên chỉ có thể nhìn thấy một nửa núi non nhô cao trắng như ngọc, đỉnh núi màu anh đào hồng phấn, lộng lẫy lấp lánh óng ánh.

Chỉ là bên ngoài thùng gỗ cũng có hai tiểu nha hoàn đứng hầu, điều này làm cho Nhạc Nhạc có phần lúng túng.

“San nhi, con có đó không!” Thanh âm Lạc vương gia trong viện truyền lại.

“Tiểu Hồng, Tiểu Thuý, hai ngươi ra sân nói với cha ta, ta không sao, đừng đến phiền ta, cả ngày không để ta ra ngoài, cũng không biết chuyện quái quỷ gì!” Lạc San xoay người, đối diện hai nha hoàn nói hổn hển trong giận dữ, hai tay liên tục vọc nước, thể hiện trong lòng cô ta bất mãn.

Sau cùng quay mình lại, ngọc nhũ đầy đặn đàn hồi, phối hợp cùng động tác đong đưa lên xuống, Nhạc Nhạc trố mắt nhìn cảnh đẹp trước mặt.

Âm thanh Lạc vương gia lại một lần nữa truyền đến, hơn nữa đã đến gần phòng, có lẽ không nghe được lời nói phát ra trong phòng của Lạc San .

“Tiểu thư có đây, có đây!” hai tiểu nha hoàn liền ra ngoài, chẳng dám làm phiền trong khi Lạc San la hét.

Nhạc Nhạc ở sau lưng Lạc San, nhẹ nhàng tiến lại, xuất thủ thần tốc điểm huyệt Lạc San, sau đó nhanh chóng quay nàng đối diện với mình nói: “San nhi, là ta, đừng vọng động”. Căn bản, ngoài hành lang là hai ả cung nữ đang thưa chuyện với Lạc vương gia, nếu Lạc San la lên, Nhạc Nhạc sẽ bị lộ.

Lạc San đôi mắt long lên phấn khích, sau khi được giải khai huyệt đạo, nàng hỏi: “Thì ra chàng biết võ công à? Người ta không hề nhìn thấy chàng vào, quả là lợi hại nha!”

Đột ngột, tiếng bước chân ngoài hành lang vọng lại, khiến cả hai đồng thời im lặng. Nhạc Nhạc thoáng thấy cái thùng gỗ tương đối to, không cần suy nghĩ, bất chấp quần áo, ngụp cả mình vào thùng nước Lạc San đang tắm.
Lạc San thất thanh thốt “Á” một cách ngại ngùng, khuôn mặt nàng vốn đã đỏ vì nước nóng nàng đang tắm, giờ có đỏ thêm chút nữa cũng không thay đổi chi mấy! Nhạc Nhạc vừa ngụp vào trong thùng nước, ngay tức thì đã có tiếng mở cửa.

Lạc San quát: “Các người đi ra, ta tự làm sánh nước, chớ có vào làm phiền ta”.

“Nhưng thưa tiểu thư”

“Còn dám cãi lời ta hả? Được, các ngươi về phòng nghỉ hết cho ta” Lạc San nóng nảy quát.

Hai tỳ nữ thường rất sợ Lạc San, thấy nàng giận dữ, liền nhanh chóng đào thân, trong giây lát, căn phòng chỉ còn có hai người.

“Đã hai ngày rồi không gặp nàng, làm ta nhớ đến chết đi được, San nhi thật là quyến rũ!” Mắt Nhạc Nhạc háo hức nhìn chăm chăm vào bộ ngực đầy đặn của Lạc San, một tay nhẹ nhàng đặt lên kiều đồn, tay còn lại đặt lên ngọc nhũ phong nhuận của nàng.

Lạc San nghe thấy, mặt hiện vẻ e lệ, tay nắm lấy tay Nhạc Nhạc, vừa nắn nắn tay hắn vừa lí nhí nói: “Muội người cũng nhớ đến chàng, duy chỉ có nhị ca không cho ta ly khai, vì sợ rằng thích khách có thể lại đến một lần nữa!”

Nhạc Nhạc nâng cằm Lạc San lên, Lạc San bẽn lẽn nhắm cả hai mắt lại, thần trí mơ hồ, Nhạc Nhạc nhẹ nhàng nói vào tai Lạc San: “San nhi à! Ta muốn …”

Lạc San mặt đỏ bừng, từ từ hé mắt ra, trong nhãn quang nóng bỏng thấp thoáng đầy vẻ hạnh phúc, rồi lại nhắm lại, nhẹ nhẹ gật đầu hơi khẽ, Nhạc Nhạc trong lòng xuân tâm rạo rực vốn đã bị ngọc phong to tròn đàn hồi của nha đầu này làm cho kích thích đến cực điểm, dùng giọng nói của hái hoa tặc nói: “San nhi, ta giúp nàng tắm nhé!” Không đợi xem Lạc San trả lời thế nào, hai tay của Nhạc Nhạc đã bắt đầu du ngoạn trên cơ thể Lạc San, cả hai bàn tay như có ma thuật, bắt đầu khám phá những miền đất lạ. Thân thể xử nữ của Lạc San vốn không phải là đối thủ của Nhạc Nhạc, chỉ một lúc đã bị làm cho đến mê mị.

Lạc San nằm phục trên người Nhạc Nhạc, thì thầm: “Hảo ca ca, chàng dám làm cho người ta cảm thấy không thoải mái, buông người ta ra nào!”. Nói thế nhưng toàn thân Lạc San vẫn như rễ sen, cánh tay trắng muốt ôm chặt lấy Nhạc Nhạc còn chắc hơn, cứ như sợ hơi lỏng ra là hắn ta có thể đi mất ngay.

Nhạc Nhạc không biết từ lúc nào trên người đã không còn mảnh vải, lúc này thấy thần thái nhu mì của Lạc San, bản thân không thể kiên trì thêm nữa, lập tức ôm Lạc San từ bồn tắm bước ra, cẩn thận lau khô cho nàng ta, rồi mới đặt Lạc San lên trên chiếc giường thơm phức trong phòng.
Nhạc Nhạc hôn lên đôi môi mọng rồi từ từ xuống cái cổ trắng như ngọc, liếm nhẹ quanh vành tai của Lạc San, rồi hôn nhẹ lên bụng nàng, Lạc San lúc này đã không thể khống chế, cả người run rẩy, thân người thì nóng rực như bị thiêu đốt.

Nhạc Nhạc thầm reo lên: “Quả nhiên là rất mẫn cảm!”, vậy thì không cần kích thích nàng chi nữa, chỉ kề tai thì thào: “San nhi, người nhà của nàng có thể không đồng ý cho chúng ta ở chung đâu, giờ ta lấy nàng rồi, sau này nàng có hối hận không?”

“Hảo ca ca, San nhi sẽ không hối hận, từ trước đến giờ thiếp vẫn chưa gặp được ai như chàng cả! Bất quản họ phản đối thế nào, thiếp vẫn xin thề rằng, ngoại trừ chàng ra, thiếp sẽ không lấy bất cứ ai cả! Nhạc ca, chàng là người duy nhất của thiếp!” Lạc San bộc lộ thâm tình của mình, lời nói thật mềm mại, nhu mì nhưng cũng kiên định.

Nhạc Nhạc không tưởng rằng nàng ta sẽ thốt những lời như vậy, từ từ tiến tới, hôn lấy đôi môi đỏ hồng của nàng, và nói: “San nhi, ta cũng rất yêu nàng, mặc dù ta không dám cam đoan với nàng là ta chỉ yêu một mình nàng, nhưng ta sẽ dùng sinh mệnh bảo chứng rằng, ta sẽ đem lại hạnh phúc cho nàng!”

Lạc San nhỏ nhẹ nói: “Ca ca, thiếp tin chàng, chàng muốn thiếp, thiếp không còn sợ nữa!”

Nhạc Nhạc từ từ tiến nhập vào nàng, nàng ta hét lên một cách đau đớn, ôm chặt thân hình Nhạc Nhạc, nước mắt từ từ chảy xuống, Nhạc Nhạc nhìn dòng nước mắt đó, nhẹ nhàng nói: “San nhi đừng quá lo lắng, ta sẽ làm cho phụ thân nàng đồng ý hôn sự của chúng ta, ta quyết định sẽ lấy nàng”

Chân khí trong nội thể của Nhạc Nhạc được phân bổ đi khắp nơi, nhưng mỗi lần cùng tiếp hợp với xử nữ thì chân khí đó từ từ tập hợp lại rồi tiến vào Khí Hải, khi ấy, có bao nhiêu chân khí thì tăng lên bấy nhiêu. Điều đó giống như việc thổi khí cầu, khi ta thổi vào đó bao nhiêu chân khí, thì khí cầu to lên bấy nhiêu.

Sau khi hấp thụ hết nguyên âm xử nữ của Lạc San, Kim Tâm an phận lâu nay của hắn chợt nhảy nhót điên cuồng, khiến cho kinh mạnh toàn thân cùng các huyệt vị đều ấm áp dễ chịu. Kinh mạch được gia tăng một phần sức mạnh. Nhạc Nhạc biết công lực của mình đã tăng tiến một tầng, do đó gã càng ôn nhu hơn đối với Lạc San, lúc này đang ngủ thiếp trong vòng tay.

Ngự Nữ Tâm Kinh song tu công pháp là tâm pháp vô cùng thần bí, nhưng về một phương diện nào đó cũng vô cùng ích lợi, không những đại đại gia tăng công lực nam nhân mà còn làm cho nữ nhân gần gũi song tu công lực tăng tiến, đặc biệt là lần đầu tiên.

********
Lạc Vương thư phòng.

“Hà nhi, là yêu nhân nào đã gây náo loạn trong phủ vậy?”

“Kẻ sát hại hai mươi mốt hộ vệ của Lạc vương phủ, lâm vào đường cùng vẫn ra tay được, cuối cùng cũng biết, đó chính là Hỏa Diệm Chưởng Tôn Hổ!”

Lạc Vương đầy ngạc nhiên , hỏi: “Tôn Hổ của Vạn Lý Minh? Vạn Lý Minh tuy là một bọn giang hồ tham lam, nhưng cũng ko dám đến phủ chúng ta gây chuyện đâu?”

“Con thật không rõ, nhưng đã nhận dạng rõ ràng được là Tôn Hổ, không thể sai được, hơn nữa với thân phận của hai tên tiểu tặc này có thể làm mồi để câu cá lớn!”

“Tốt tốt , tra vấn hai tên tên tiểu tặc này thì chắc chắn có thể tìm ra được mục đích chân chính của chúng”

“Đúng vậy cha à! Vạn Lý Minh sao có thể chối cãi là đứng ngoài việc này” Lạc Hà lên tiếng.

“Hỏa thiêu, tiêu hủy luôn thi thể của Tôn Hổ, để xem động tĩnh của Vạn Lý Minh thế nào! Đồng thời, hung thủ ám sát San nhi cũng cần phải điều tra thật kỹ”

“Phải chăng là người của Kim gia làm, bởi vì Kim gia công tử ngang nhiên trên đại lộ trêu ghẹo thiếu nữ, tiểu muội đã ra tay dạy dỗ y! Nhưng đó là nhị công tử trong ba vị công tử của Kim gia”

Lạc vương gia mắt lộ vẻ phẫn nộ, lạnh lẽo cất tiếng: “Hừm, bình thường thì cho chúng vài phần thượng phong xem như là thật, muốn đè đầu Lạc Vương phủ như vậy à! Dám ám sát San nhi của ta, các ngươi tính xem nên xây mồ cho mình như thế nào đi là vừa?”

“Hay là ngụy tạo chứng cứ rằng có kẻ muốn mưu hại Lạc Vương phủ, sau đó cho người đến tịch biên gia sản của Kim gia, đồng thời có thể danh chánh ngôn thuận đem cả chuyện này làm cho tới” Lạc Hà nói.

“Ồ? Ý kiến của ai thế?” Lạc vương gia ngạc nhiên hỏi đầy hứng thú

“Chủ ý này là của Định Thư”

“Định Thư quả thật mưu lược tài ba như phụ thân hắn, chỉ là hắn cũng như phụ thân hắn quá trung thành với Hoàng thất chánh thống mà thôi, hành sự lại không tránh khỏi xung đột, khiến toàn gia trang bị thảm sát. Ài! Định Thư trốn thoát được cũng thật là may mắn!” Lạc vương gia thở dài nói. 
Ông ta tiếp tục hỏi: “Ta có nghe nói là ngươi đã không để San nhi ra ngoài, điều đó đúng chăng?”

“Lạc San đích thực có hảo ý với tên thư sinh Vương Nhạc Nhạc, và tên Vuơng Nhạc Nhạc này chỉ có văn tài mà thôi, vả lại gia thế của hắn không được tốt lắm, dĩ nhiên hắn cũng không có điểm nào để chúng ta dùng được cả!” Lạc Hà thành thật trả lời.

“Hà nhi, con cũng đừng vì lợi ích thái quá! Đừng áp đặt San nhi nữa, chỉ cần nó nguyện ý, thì để tự nó quyết định, nó cũng đã bằng tuổi cô cô khi xưa, ài, thật không nên nhắc đến!”

Lạc Hà vội nói: “Nhưng thưa cha!”

“Con không cần phải nói nữa, đã tìm hiểu hắn chưa?” Lạc vương gia nói.

“Đã tìm hiểu được, hắn quả thực ở Thạch đầu thôn, cha hắn là một thư sinh nghèo, khi hắn mới lên mười tuổi thì đã qua đời, chỉ còn Vương Nhạc Nhạc trong thời gian đó thì không tìm hiểu được gì, vả lại...”

“Vả lại sao?” Lạc vương gia tiếp lời.

“Vả lại có nhiều người ở kinh thành đang tìm hiểu về thân thế hắn!” Lạc Hà ngờ vực nói.

“A, ha ha, hắn thật cũng thú vị, hắn quả thực trông không đơn giản như bề ngoài đâu!”

“Nhưng Ma môn đã bị Vạn Lý Minh tiêu diệt tận gốc, hắn thật cũng không còn khả năng”

Lạc Vương có phần giận dữ, nói : “Chết sạch? Tên thủ hạ nào của ngươi dám báo cáo thế này, chém kẻ đó ngay! Hiện giờ ngươi chưa được thành thục, làm sao ta có thể yên tâm giao lại quyền hành cho ngươi! Tuy rằng Ma giáo bị truy đuổi khỏi Thiên Nhai Giác nhưng giáo chủ, giáo chủ phu nhân, các vị hộ pháp, trưởng lão, có ai chính mắt thấy thi thể bọn họ? Vạn Lý Minh đã lộ rõ bộ mặt tham lam, tàn ác của mình. Chẳng biết mục đích thật sự của bọn chúng thế nào?”

Lúc Nhạc Nhạc chuồn ra khỏi Lạc vương phủ đã là hoàng hôn, nhưng người đi đường lại cực kỳ ít ỏi, điều này có chút không bình thường, khi về đến khách sạn, dùng cơm trong đại sảnh lác đác cũng chẳng có bao nhiêu, lúc kêu món ăn, hỏi hầu bàn: “Chuyện gì vậy, sao người ít thế?”

Hầu bàn cung kính đáp: “Công tử gia, bọn họ đều đi Thiết kiếm môn xem xử tội thiên hạ đệ nhất dâm tặc rồi!”

“Hử, cái gì? Đệ nhất dâm tặc à?” Nhạc Nhạc kinh ngạc hỏi, trước kia hắn thường nghe sư phụ khoe là đệ nhất dâm tặc, hôm nay nghe người ngoài nói, sao không khỏi kinh ngạc.

Hầu bàn thấy hắn không biết, hơi có vẻ đắc ý nói: “Công tử, ngay cả đệ nhất dâm tặc cũng không biết ư? Này, y lợi hại lắm, nghe nói y ở trên phố ngó cô nương nào, cô nương ấy liền bị y mê hoặc đi theo y ngay đấy” Gương mặt tên hầu bàn hiện ra nụ cười dâm, sắc mặt chuyên chú giải thích, không biết nghe được dã sử từ đâu.

Nhạc Nhạc hơi lo lắng hỏi: “Tên của y là gì?”

Hầu bàn bị hắn ngắt lời, chẳng phải không cao hứng, vội đáp: “Y chính là Hắc Dạ Hoa Vương Hoa Thiết Thương”

“A!” Nhạc Nhạc kinh hãi hô một tiếng, lão quỷ sao bị người ta bắt rồi, làm sao có thể, khi ta rời khỏi, rõ ràng lão cam đoan với ta là không ra ngoài mà.

Hầu bàn thấy vẻ kinh hãi của Nhạc Nhạc, càng đắc ý, nói tiếp: “Nếu như đi được, tiểu nhân sớm đã chạy đi xem rồi.”

Nhạc Nhạc hỏi rõ địa chỉ, ăn nhanh mấy miếng cơm, rồi vội vàng chạy tới Thiết Kiếm môn. Thiết Kiếm môn là một võ quán lớn của Lạc thành, thế cục hỗn loạn, con cháu phú thương thích tập võ kỹ để bảo vệ thân thể là chủ yếu. Môn chủ Thiết Kiếm môn Lưu Nhàn Thuận mở võ quán này, đổi lại thu được cả danh lẫn lợi. Còn việc đem điệt nữ tặng cho Lạc Kiệt người đứng đầu vùng này làm thiếp, đổi lại không người nào đến kiếm lão gây phiền phức, cuộc sống trôi qua một cách tiêu dao bình yên.

Hôm nay đường chủ Thanh Long đường là Trương Trụ, dẫn theo một đám người, nói mượn nơi luyện võ của họ, mở ra cuộc thịnh hội thảo phạt “Thiên hạ đệ nhất dâm tặc”, không cần mình ra sức, còn khuếch trương được thế lực của mình, sao có chuyện không đồng ý, vả lại sau lưng Thanh Long đường người ta là Vạn Lý Minh, võ lâm Phong Nguyệt quốc ngày nay, ai không biết thế lực của Vạn Lý Minh đâu, đặc biệt là mới đây, đã liên hợp với Đao cốc, uy danh càng thịnh.

Quả nhiên không ngoài dự đoán, luyện võ trường nhân đầu tăng vọt, còn có rất nhiều lời tán thưởng Thiết Kiếm môn, Lưu Nhàn Thuận nghe được đã cười híp cả mắt lại. Lưu Nhàn Thuận năm nay bốn mươi hai tuổi, da dẻ khô vàng, gương mặt gầy dài, cặp mắt nhỏ bé, cười lên đến cả tròng đen cũng không còn nhìn thấy, cuộc sống phú quý nhiều năm cũng không làm lão mập lên được.

Khi Nhạc Nhạc chen vào, đã thấy ở trên đài cao, Hoa Thiết Thương bị trói, mặt trắng không râu, ánh mắt tán loạn, mái tóc rối bù bẩn thỉu, dáng người cao lớn, có điều mất đi một chân, tuy hình dáng như thế, nhưng vẫn có tà khí dụ người, thấy được dị thải liên tục trong mắt một số phụ nhân trung niên, hô lớn đáng tiếc!

Nhạc Nhạc thầm nghĩ “Sư phụ, sao bị người ta tìm được vậy? Lẽ nào khi ra ngoài mua rượu bị người ta nhìn thấy. Trước lúc ta đi, rõ ràng đã mua cho lão hơn hai chục hũ rượu ngon rồi, ta mới đi ra được mấy ngày mà! Sao trở thành như vậy? nhìn cặp mắt tán loạn của lão, võ công chắc chắn đã bị phế rồi.” 

Trên đài một người áo xanh đang sang sảng kể ra tội ác của Hoa Thiết Thương, tiếng ồn ào của quần chúng vang lên một hồi, người áo xanh lại nói: “Hôm nay mọi người đã tham quan đủ rồi, lập tức đem tên dâm tặc khó coi này, chặt tứ chi của gã trước, gã chỉ có ba chi, lấy đầu của gã nữa… vốn phải cắt dương căn của gã nữa, nhưng mà vật ấy của gã, sớm đã bị cắt mất rồi, hô hô hô!”

Sau khi Nhạc Nhạc nghe xong, ngấm ngầm sốt ruột, mắng trong lòng: “Lại là Thanh Long đường, hung bạo con mẹ ngươi, sao lại tàn nhẫn như vậy” Còn chưa nghĩ xong, đã bị tiếng hoan hô của quần chúng cắt ngang mạch suy nghĩ.

Một tên bạch y công tử, tay cầm bạch phiến, dùng khinh công cực kỳ mỹ lệ, bay lên đài cao, khinh công người này, rất giống sư phụ, chẳng lẽ y cũng là đệ tử của Hoa cốc?

Bạch y nhân hướng về Lý Trụ quát: “Hoa Thiết Thương là đệ tử Hoa cốc, muốn xử lý cũng phải do Hoa cốc quyết định, vả lại người này là do ta bắt được, các ngươi nhân lúc ta vắng mặt, cướp người đi, đạo lý gì chứ!” Tuy gã nói vội, nhưng vẫn giữ vẻ ưu mỹ của mình, người này chính là Hoa Mãn Viên.

Lý Trụ tức giận nói: “Vạn Lý Minh bọn ta mặc kệ dâm tặc này là người của môn phái nào, gã tác ác đa đoan trong võ lâm, vốn phải đối xử với gã như thế, lẽ nào ngươi cũng là dâm tặc sao?”

“Hừ” Hoa Mãn Viên hừ lạnh khinh thường: “Tôn chỉ của Hoa cốc bọn ta, chỉ là thương tiếc mỹ nhân, sau khi ta hạ sơn, đã có tiếng là đa tình công tử, nhưng chưa từng làm qua việc xấu, Hoa Thiết Thương chỉ là phần tử cặn bã trong Hoa cốc môn mà thôi, lần này ta xuất cốc, chính là làm sáng tỏ chân tướng với người đời, rồi đem y trở về, dựa vào môn quy xử lý, nhưng lại bị các ngươi trộm mất, đây là đạo lý gì?”

Nhạc Nhạc thầm nghĩ “Đa tình công tử? Hừ, tự tác đa tình chứ! Té ra là ngươi bắt lão quỷ đấy, sau này ta sẽ cho ngươi mất mặt!” Hắn lại chen lên phía trước, đến gần cao đài hơn nữa, truyền âm nói: “Lão quỷ, ta đây, Nhạc Nhạc! ”

Hoa Thiết Thương bị trói trên cột, cơ thể liền chấn động, chớp chớp nhãn châu đục ngầu, sau đó lại cúi đầu xuống, cho rằng mình nghe nhầm, Nhạc Nhạc lại nói tiếp: “Võ công bị phế rồi à? Đúng thì gật đầu, không thì lắc đầu!” 

Lão khẽ gật đầu.

“Trời ơi, lão quỷ, thực là không còn cách nào nói lão nữa, lát nữa ta nghĩ biện pháp cứu lão ra nhé!” Nhạc Nhạc lại nói.

Hoa Thiết Thương chỉ lắc đầu không ngừng.

Hoa Mãn Viên đã đánh nhau với Lý Trụ, từ trên đài, đánh xuống dưới đài, quần chúng phải chịu vạ lây, bị chân khí khuấy động chấn bay đi, tiếng hô bi thảm liên miên bên tai, người yếu gan dốc sức chen ra ngoài, cả trường trở thành một đám hỗn loạn.

Giữa đám người rối loạn lại bay lên một hắc ảnh, vải đen che mặt, nhìn dáng người mang máng là nữ nhân, khinh công rất cao cường, bay thẳng đến chỗ mấy người trông coi Hoa Thiết Thương. Nhạc Nhạc thừa cơ xé một mảnh áo dài, che mặt lại, từ từ đến gần Hoa Thiết Thương.

Hoa Mãn Viên và Lý Trụ bám dính với nhau mà đánh, còn hắc y nữ tử đấu với mấy người Lưu Nhàn Thuận, đây là cơ hội cho Nhạc Nhạc, nhặt lấy một thanh đao trên đất, chém đứt dây thừng trên người Hoa Thiết Thương, khẽ hô: “Lão quỷ, chết chưa hả?” Sau đó cõng lão lên, chạy như bay ra ngoài.

Nhưng bị đệ tử Thiết Kiếm môn chặn lại, giọng Hoa Thiết Thương the thé: “Nhạc Nhạc à, mặc kệ ta, tự mình đi đi! Mau lên, đây là món nợ ta phải trả, muốn tránh cũng không được! Sau này có chuyện, kiếm Hoa hòa thượng giúp đỡ, bản lĩnh của y lớn hơn ta, vô lại cũng không kém”

“Lão quỷ chết bầm, nói nữa ta đánh gãy răng của lão đấy! Cái đó lão hỗn đản cũng rất được mà!” Nhạc Nhạc vừa sử dụng Hoa Gian Vũ Bộ, vừa gào lên với Hoa Thiết Thương.

Trời đã tối, Nhạc Nhạc mới chỉ xông đến giữa sân, trên người hắn đã bị kiếm vạch ba vết thương, mặc dù không sâu, nhưng lại liên tục đau buốt, dẫu sao còn chưa bị ngoại thương, cắn chặt răng, lại chém ngã một tên đệ tử Thiết Kiếm môn nữa, tuy rằng bây giờ hắn không có chiêu thức nào cả, nhưng thân pháp đủ nhanh, đối phó với đệ tử trình độ hạng ba của Thiết Kiếm môn vẫn còn dư sức, có điều khó chống lại nhiều người, nghe được Hoa Thiết Thương trên lưng rầu rĩ rên một tiếng, ngầm than “Ôi, lão lại trúng một kiếm, nếu như công phu của ta cao cường, nào có thể như vậy!” Lúc này, hy vọng bức thiết nhất của Nhạc Nhạc là võ công mình cao cường, điều này so với lúc tuỳ ngộ nhi an trước kia hơi có sự thay đổi rồi.

Lúc này chỉ nghe tiếng vù vù phá không từ sau lưng truyền tới, còn chưa kịp phản ứng, chỉ nghe Hoa Thiết Thương trên lưng rên thảm một tiếng, khóe miệng đã nhỏ máu, Nhạc Nhạc kêu bi thương: “Lão quỷ!”, đẩy mạnh chân khí, ép kẻ địch lui ra hai trượng, hắn đặt Hoa Thiết Thương xuống đất, quỳ bên cạnh lão, trên ngực lão có một mũi bạch vũ tiễn, nhất tiễn xuyên tâm, ngập hơn phân nửa, đầu tiễn lờ mờ lộ ra phía trước. Lúc này những người đánh nhau trong tràng cũng chú ý tình cảnh bên đây, chầm chậm di chuyển đến, kể cả Hoa Mãn Viên, hắc y nữ tử che mặt, Lý Trụ, Lưu Nhàn Thuận, còn có người áo xanh, hơn ba chục tuổi, nắm một cây thanh đàn cung, lưng có một bình bạch vũ tiễn.

“Lão quỷ, xin lỗi, ta không cứu được lão!” Nhạc Nhạc ra sức đẩy chân khí vào trong người lão.

Hoa Thiết Thương yếu ớt nhắm mắt, khóe miệng hiện ra ý cười, khẽ nói: “Nhạc Nhạc, ngươi khỏi cần buồn, ta sớm đã biết sẽ có ngày hôm nay, ngươi nhất thiết không được đi con đường cũ của ta!”

Hoa Mãn Viên cũng đã đi đến, có chút bi thương nói: “Sư thúc, sư thúc còn muốn trăn trối gì không?” 

Nhạc Nhạc hung dữ trợn mắt nhìn hắn, đoạn tiếp tục truyền chân khí cho Hoa Thiết Thương.

Hoa Thiết Thương cười gượng, nói: “Sư phụ ngươi là tên hỗn đản, dạy ra một tên đồ đệ càng đần độn hơn, hô hô! Khụ khụ, thỉnh ngươi nói lời này với tên hỗn đản ấy!”

Hoa Mãn Viên sắc mặt khó xử nói: “Được, ta sẽ chuyển lời đến sư phụ cho!”

Hoa Thiết Thương lại nói với Nhạc Nhạc: “Sau này hành tẩu giang hồ phải cẩn thận hơn, võ công ngươi không tệ, nếu như theo lão hỗn đản ấy học mấy năm, thì cũng được lắm, nhớ giao tình ngày xưa của bọn ta, y sẽ giúp đỡ ngươi, nếu như có ý làm quan tại triều, thì chớ nên sinh chuyện.”

Hắc y nữ tử ấy lại do dự nhiều lần, không đi đến.

“Lão quỷ!” Nhạc Nhạc gào một tiếng bi thương, Hoa Thiết Thương đã đoạn tuyệt sinh cơ, có điều khóe miệng lại treo lên nụ cuời an nhàn.

Sau khi phụ thân chết vì bệnh, Nhạc Nhạc sống một mình ở sơn thôn, một lần cứu được Hoa Thiết Thương ở khe núi, chỉ dùng mấy củ khoai lang. Bởi vì việc này mà đổi được một sư phụ và người thân, lại còn nuôi dưỡng và dạy dỗ hắn thành người, trong lòng Nhạc Nhạc, từ lâu đã coi lão là phụ thân rồi. Thù này không thể không báo! Hận ý tỏa khắp, những đệ tử mật nhỏ của Thiết Kiếm môn, đã rùng mình mấy cái.

Nhạc Nhạc lau khô nước mắt, xông đến kẻ cầm cung lạnh lẽo nói: “Ngươi đã giết lão?”

Người kia vẻ mặt vô hồn, bình tĩnh gật đầu.

“Ngươi tên gì?”

“Viên Khôi, hộ pháp Vạn Lý Minh, Thanh cung Viên Khôi!” Viên Khôi nói như lường trước được hậu bối của dâm tặc không dám gây sự với Vạn Lý Minh vậy.

“Tốt, ta đã nhớ! Hôm nay không giết được ngươi, sau này nhất định lấy đầu ngươi!” Nhạc Nhạc hung dữ nhìn chòng chọc Viên Khôi, tiếng nói lạnh buốt, khiến người nghe khiếp sợ, tinh mục đen kịt, bắn ra hừng hực sát ý.

Viên Khôi đang bình tĩnh cũng khẽ run, bị tiếng nói hơi có vẻ trẻ con dọa khiếp.

Nhạc Nhạc ôm thi thể Hoa Thiết Thương, chậm chạp bước ra ngoài.

“Đi đâu!” Lý Trụ quát, trong lòng gã kỳ thực sợ bị phục thù, nhân lúc người này vây cánh chưa đủ, tiêu diệt y đi, trảm thảo trừ căn.

Mọi người đâu nghĩ gã đột nhiên xông lên vặn hỏi Nhạc Nhạc, muốn cản trở đã không kịp rồi, Nhạc Nhạc cũng không hề nghĩ, gã ở trước mặt mọi người, đánh lén mình, chỉ cảm thấy một luồng gió mạnh, vọt tới giữa lưng, vội vàng điều nhanh chân khí bảo vệ tâm mạch, chỉ nghe “Đùng” một tiếng, hữu chưởng Lý Trụ vận đủ mười thành lực đạo, đánh trúng giữa lưng Nhạc Nhạc, Nhạc Nhạc kêu thảm một tiếng, giống như là con diều đứt dây rơi ra ngoài hai trượng, liền phun ra hai ngụm máu, bởi vì trên mặt còn che bằng vải xanh, người ngoài nhìn vào, thấy cơ thể hắn lắc lư hai lần, nhổ ra hai ngụm máu, mảnh vải trên mặt không ngừng nhỏ ra máu loãng, tất cả đều cho rằng mạng hắn không còn bao lâu nữa rồi.

Lý Trụ được người trên giang hồ kêu là “Toái sơn chưởng”, lấy chưởng lực hùng hậu thành danh võ lâm, bị gã đánh lén một chưởng mười thành công lực, còn có thể giữ mạng ư?

Nhạc Nhạc từ trên đất vùng đứng lên, yếu ớt nói: “Hà, Vạn Lý Minh, liên minh võ lâm chính đạo? Hay lắm! Hay lắm! Lão tử không chết, bọn ngươi đều phải chết, hô hô hô!” Nói xong hắn bế lấy thi thể Hoa Thiết Thương trên đất, dao động lắc lư tiếp tục bước ra ngoài.

Lưu Nhàn Thuận cũng sợ hắn báo thù, thấy người khác không ngăn cản hắn, vội nói: “Đi đâu, ngươi làm tổn thương mấy đệ tử Thiết Kiếm môn, không thể bỏ qua như thế được!” Nói rồi lật đật tiến tới. 

Hắc y nữ tử che mặt lần này sớm đã có chuẩn bị, không nói một lời chặn gã lại.

Lý Trụ cũng trầm giọng nói: “Không cần đuổi, trúng chưởng ấy của ta, cho dù là giáo chủ ma giáo Chung Vô Nhai còn sống, cũng chắc chắn phải chết không còn nghi ngờ gì nữa! Hô hô, y cứu dâm tặc, lại giấu mặt, chắc hẳn cũng không phải là người tốt, chết không đáng tiếc!”

“Bọn ngươi, bọn ngươi thực quá đê tiện đấy!” Hắc y nữ tử tức giận nói.

“Hô hô, bây giờ đến lượt cô rồi!” Lý Trụ cười cay nghiệt, cặp mắt liếc nhìn đường cong trên cơ thể mỹ diệu của nàng.

“Dựa vào ngươi vẫn không giữ ta lại được!” Nói chưa hết lời, người đã bay ra mười trượng, biến mất trong bóng đêm.

“Khinh công Minh Nguyệt cung! Y là người của Minh Nguyệt cung!” Lý Trụ kinh hãi nói.

Giang hồ đều biết có một Minh Nguyệt cung, nghe nói bên trong toàn là nữ nhân xinh đẹp trẻ tuổi, với lại mỗi người đều có võ công cao cường, kỹ nghệ phi phàm, nhưng từ trước đến nay họ chưa hề dùng thân phận Minh Nguyệt cung hành tẩu giang hồ, khi đệ tử Minh Nguyệt cung hiện thân, khắp nơi trên giang hồ, so với ma giáo càng thần bí hơn, càng khiến người ta chú ý, có điều bọn họ rất bí mật, làm cho người ta khó mà nắm chắc hành tung.

“Còn ngươi, cũng là đồng lõa của dâm tặc!” Gã trỏ chỗ đứng của Hoa Mãn Viên, nhưng còn có người nào đâu. “A, người đấy, người...”

Thanh cung Viên Khôi than thở: “Ài, Người ta đã đi lâu rồi, ngươi vẫn ngốc như vậy! Cố tình gây ra những phiền phức này!”

“Ngươi, sao ngươi không giữ họ lại!” Lý Trụ quở trách.

“Giữ họ? Ha ha, nếu như bọn họ muốn đi, đến mười người nữa cũng không chặn được, nếu như muốn liều mạng với ngươi, ngươi có mấy mạng chứ? ”

Lý Trụ hừ lạnh một tiếng, quay đầu đi. Nửa ngày mới hỏi: “Ngươi đến Lạc thành làm gì, minh chủ có mệnh lệnh ư?”

“Ta đến cùng tam công tử, y đã đến Thanh Long đường rồi!” Viên Khôi vẫn nhạt nhẽo nói.

“À, ta phải mau mau trở về!” Nói xong, cũng không chào Lưu Nhàn Thuận, dẫn theo thủ hạ vội vàng rời khỏi Thiết Kiếm môn, Viên Khôi cũng từ từ đi vào đêm tối.

“Này, Lý...” Lưu Nhàn Thuận cũng không biết phải nói gì, sau cùng thở dài một tiếng “Ôi”.

Khi hắc y nữ tử rời khỏi, Hoa Mãn Viên cũng bay theo sau nàng, hai người chỉ cách mười trượng, hắc y nữ tử đột nhiên dừng lại, nhạt nhẽo nói “Ngươi theo ta làm gì?”

“Như Mộng, Hoa Thiết Thương rốt cuộc có quan hệ gì với cô?”

Hắc y nữ tử khắp người run rẩy, bình tĩnh nói “Sao ngươi biết ta?”

“Mùi hương, mùi hương trên người cô rất đặc thù, mùi hương này chỉ có cô mới có thôi! Cô vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta đấy.” Hoa Mãn Viên nói.

“Hồi đó ta bảo ngươi kiếm Hoa Thiết Thương, chưa từng nghĩ lại có kết quả thế này, người đã chết rồi, vả lại cũng không còn ý nghĩa! Hoa công tử, không nên quấy rầy nữa, tái kiến!” Như Mộng nói xong, vận khinh công thân pháp, bóng hình tan dần phía nơi xa. 

Hoa Mãn Viên do dự một lúc, cuối cùng lại đứng im, lẩm bẩm nói: “Ta cũng không đoán được kết quả như vậy, vô tâm hại lão, lão lại vì ta mà chết! Cũng không dễ đối đáp với sư môn rồi!”

********tangthuvien.com

Nếu như là nhất lưu cao thủ bình thường, hoặc là vượt quá nhất lưu cao thủ, một chưởng ấy của Lý Trụ chắc chắn lấy mạng người, Nhạc Nhạc chỉ là nhị lưu cao thủ bình thường, nhưng hắn lại không chết, bởi vì vừa may hắn luyện “Ngự Nữ Tâm Kinh” đến trình độ này, trái tim bền vững kiên cố, và mức độ chịu đựng hơn người khác gấp trăm lần, hơn nữa hắn kịp thời vận chân khí bảo vệ tâm mạch, chưởng ấy chỉ khiến hắn tổn thương mà thôi. Hắn mơ mơ hồ hồ xuyên qua phố, chỉ muốn kiếm nơi chôn sư phụ, chôn cất là an tâm, hắn không quen Lạc thành, nơi biết cũng không nhiều, giẫm đá xanh trên đường, trong lòng không ngừng nghĩ tới đất, đất có thể đào, đất có thể chôn sư thi thể.

Lá Phong, cây Phong, rừng Phong, ở Lạc thành, nơi có Phong diệp lâm, chỉ có ở Tiên Vu thế gia.

Nhạc Nhạc tiến vào rừng cây, đặt thi thể Hoa Thiết Thương trên một mảnh đất trống nhỏ, kéo vải che mặt xuống, dùng chưởng lực đào một hố sâu, nội thương lại nặng thêm, lại khạc ra một ngụm máu nhỏ.

“Sư phụ, xin lão yên nghỉ, đa tạ ân huệ dưỡng dục nhiều năm của lão, thù của lão, chính là thù của ta!”

Hừ, Vạn Lý Minh, vì Tuyết nhi ta cũng chưa kết thúc với bọn họ, vật cánh thiên trạch, thích giả sinh tồn! Nếu như hôm nay ta bị người ta giết chết, có lẽ cũng là đầu xuôi đuôi lọt, cũng không có người để báo thù đâu, Nhược Tuyết biết, nhưng nàng không có thì giờ tự săn sóc, Lạc San, nàng chỉ là tiểu nha đầu, không có sức lực. Hết thảy đều phải dựa vào bản thân, hắc hắc, hắc hắc!

Chôn xong Hoa Thiết Thương, nhếch nhác đứng dậy, dáng đi bất ổn ra ngoài, chẳng ngờ nội thương phát tác, hắn hôn mê ngã cạnh rừng Phong.

Trong hôn mê, ý thức Nhạc Nhạc vẫn còn một chút sáng sủa, chỉ cảm thấy kinh mạch tắc nghẽn, toàn thân phát nóng, da dẻ đã đỏ lên vì nhiệt, kinh mạch không thông với nhau, mỗi bên có một chút chân khí tự động xung phá trở ngại, có điều tiến độ vô cùng chậm chạp, mà lượng nhiệt chính là kết quả của việc chân khí vận hành lâu dài, lại không thể lưu động được một vòng tiên thiên tuần hoàn, cho nên trong lòng kìm nén đau đớn khó mà chịu đựng, rất muốn ngửa mặt lên trời hú dài một tiếng, nhưng hắn không có cách nào thực sự tỉnh lại được.

Lúc này từ ngoài cơ thể truyền vào một dòng chân khí khá mạnh, Nhạc Nhạc đại hỷ, biết có người muốn dùng chân khí giúp hắn chữa thương, vừa định nhờ vào dòng chân khí ấy, chân khí ấy lại theo đường cũ phản hồi, Nhạc Nhạc cười gượng trong lòng, lúc đầu hôn mê, tiên thiên chân khí tự bảo vệ mình, vốn không dung bất kỳ chân khí nào bên ngoài.

Đang buồn khổ, lại có một dòng chân khí mạnh hơn nữa truyền vào, Nhạc Nhạc đau đớn rên một tiếng, chút ý thức sáng sủa cũng bị đau đớn đốt mất, còn lại cảm giác cuối cùng, chính là cảm thấy ở dưới người có một cơ thể mềm mại, ôm rất khoan khoái, cơ thể nóng hổi cũng dễ chịu hơn nhiều.

Khi có ý thức lần nữa, mắt vẫn không mở được, nhưng lại nghe được tiếng như khóc như kể vang lên bên cạnh, hệt như tột cùng đau khổ, lại như cực kỳ khoan khoái, lại lần nữa hắn bị kích động mãnh liệt bởi thanh âm này, ý thức trở nên hỗn độn.

Lúc thực sự tỉnh lại, chính là giữa trưa, ánh sáng chói mắt, từ song cửa lọt vào, Lạc Lạc vừa mở mắt, đã kêu khổ một tiếng, kéo chăn trên người, che đầu lại.

“Oa, chăn rất thơm tho! Ồ, đây là đâu, sao ta trần truồng?” Đến lúc cường quang vừa qua đi, lần nữa từ trong chăn đứng dậy, cơ thể trần truồng đi xuống dưới giường lớn mềm mại. Đây rõ ràng là khuê phòng của nữ tử, trong phòng ôn hương lả lướt, vật dụng của nữ hài tử, xếp đặt khắp nơi rất có thứ tự, đồ trang sức tuyệt đẹp cực kỳ quý báu, với lại phòng lớn thế này, chắc chắn là nhà của đại gia.


Hắn nhìn rất lâu, mới phát giác nội thương mình hoàn toàn đã khỏi, mấy nơi bị ngoại thương nhẹ cũng không thấy nữa, hơn nữa nội lực tinh tiến rất nhiều, quan trọng nhất chính là, tốc độ vận hành chân khí so với lúc đầu nhanh hơn gấp bội, giữa kinh mạch rộng lớn dẻo dai, như nước lũ cuồn cuộn, chảy băng băng không nghỉ, nếu như kinh mạch trước kia là khe suối, vậy thì bây giờ kinh mạch chính là sông lớn, giữa sông lớn mênh mông, chỉ có nước lặng nửa sông, tốc độ nghĩ thì biết.

Lẽ nào ta ngủ một giấc đã đạt đến tầng thứ sáu của Ngự Nữ Tâm Kinh, Hoa Chú Kim Thân? Nghĩ đến đây, hắn cầm con dao gọt trái cây trên bàn, cứa nhẹ trên cổ tay, sử dụng một thành nội lực, lưỡi dao không để lại bất kỳ dấu vết nào, sử dụng hai thành nội lực, chỉ lưu lại một vệt màu trắng, rất quyết tâm, sử dụng năm thành nội lực, lần này cuối cùng rách một vết nhỏ, chỉ chảy một ít máu trên vết rách vừa tạo, Nhạc Nhạc mừng rỡ sử dụng bảy thành nội lực, lần này hiệu quả rõ rệt, máu loãng xuôi theo lưỡi dao trôi sáu bảy giọt xuống đất.

Chợt có tiếng nữ nhân ngoài cửa: “A, công tử làm gì thế?” Tiểu Bích vừa vào cửa, đã thấy Nhạc Nhạc ở truồng cầm dao, trên dao lấp lánh chân khí màu hồng nhạt, cắt chồng chất vào cổ tay mình, chẳng lẽ y điên cuồng tự nghiệt ác mình? Kinh hãi, bộ quần áo trắng cầm trong tay cũng rơi xuống đất.

“Cô là?” Nhạc Nhạc nhìn thấy một nha hoàn xinh xắn, kinh hoảng xông vào.

“Tiểu tỳ là tiểu Bích ạ, công tử, công tử luẩn quẩn trong lòng ư?” Tiểu Bích cẩn thận hỏi.

“Hả, ta không có luẩn quẩn đâu, sao cô lại nhìn ta bằng ánh mắt ấy?” Nhạc Nhạc cũng không hiểu ra sao cả.

“Còn nói không có, xem xem vết thương trên tay công tử!” Tiểu Bích hình như rất tức giận, kéo cánh tay cắt bị thương của hắn, lại kinh ngạc nói: “Ơ, rõ ràng tổn thương rất kịch liệt, sao lại đóng vảy rồi!”

“Hắc hắc, ta thần công đại thành, đương nhiên không có chuyện gì rồi. Hứ, đúng rồi, tiểu Bích, sao ta ở đây, đây là đâu?” Nhạc Nhạc nghi hoặc hỏi.

“Đây là phòng ngủ của tiểu thư chúng ta, ôi, công tử trần truồng như thế mà còn chạy loạn lên!” Tiểu Bích hổ thẹn đỏ mặt, mặc dù dùng tả thủ che mặt, nhưng qua kẽ hở giữa ngón tay, có lý nào không nhìn rõ chứ.

Nhạc Nhạc say sưa đối với việc võ công đại tiến, lúc này mới phát hiện không chỉ là cơ thể, quan trọng nhất còn có nữ nhân, vội đi đến giường kiếm y phục.


“Tiểu Bích, y phục của ta!”

“Trên lam y ấy toàn là máu, tiểu tỳ vứt nó rồi, tiểu thư đã may giúp công tử một cái!” Tiểu Bình đưa y phục cho Nhạc Nhạc.

Nhạc Nhạc vừa mặc, vừa hỏi: “Tiểu Bích, tiểu thư cô là ai?”

“Hừ, sao công tử không nhớ ra tiểu thư nhà ta ư, bọn ta...” Tiểu Bích tức giận đỏ mặt, tay chống nạnh, hung dữ trợn mắt nhìn Nhạc Nhạc.

“Hả? Sao ta có thể biết được tiểu thư nhà cô, các cô làm sao vậy?” Nhạc Nhạc gương mặt vô tội, chớp con ngươi sáng ngời.

“Hỡi ôi, công tử là tên hoại đản, nhanh quên chúng ta thế này, chúng ta đã cho công tử hết thân thể rồi! Tiểu thư, công tử không nhận ra bọn ta rồi!” Lúc này lại có hai nữ tử mỹ lệ từ ngoài cửa bước vào, tiểu Bích đã khóc lóc bổ nhào vào lòng nàng: “Tiểu thư, công tử nói không nhận ra chúng ta!”

Nhạc Nhạc đã mặc xong quần áo, đó là bộ trang phục võ sĩ màu trắng, thủ công tinh xảo đẹp đẽ, chất liệu vải hảo hạng, trắng như tuyết, nhẹ như bông, so với nho bào bình thường hắn mặc trước kia càng uy vũ hơn nữa, bạch y như thế, vừa vẽ ra được cơ thể tráng kiện, anh tuấn tiêu sái vừa không mất đi khí dương cương của nam nhân.

Tiểu thư ấy vừa vào cửa, liền chăm chú nhìn trên người Nhạc Nhạc, trong mắt liên tục dị thải, một khắc cũng không rời, tuyệt nhiên không hề nghe tiểu Bích nói gì.

Nhạc Nhạc cũng quan sát tiểu thư, rất quen mặt, trong lòng thầm nhủ “Đã thấy ở đâu ư, ồ, lúc lần đầu tới phong diệp lâm, khi ấy nàng mặc quần áo dài màu đỏ tươi, hôm nay váy tơ vàng nhạt cũng rất xinh đẹp, da trắng mặt đẹp, eo lưng mảnh mai, ung dung cao quý, trên gương mặt mỹ tuyệt nhân gian, hiện ra xuân ý nhàn nhạt, ồ, người tiểu Bích vừa nói lẽ nào là ta?”

Nghĩ đến đây, Nhạc Nhạc khẽ mỉm cười, bước đến cạnh tiểu thư, nói: “Đã lâu không gặp, cô khỏe chứ?”

“Ngươi, ngươi vẫn nhớ được ta ư?” Thanh âm vào tai, thanh nhã dễ chịu, có chút âm rung kích động, càng khiến người có tình cảm sâu sắc.


Nhạc Nhạc đã gặp mặt một lần, cười nói: “Đương nhiên là nhớ, bộ mặt xinh đẹp của cô ta luôn luôn nghĩ tới, có điều không biết tên cô là gì!” Lời này lại là sự thực, Nhạc Nhạc hiếu sắc, lần trước sau khi thấy nàng ở rừng phong, nào có thể quên, nếu như không phải lúc ấy khắp người hắn có mùi khác thường, nói không chừng đã đi tới bắt chuyện rồi.

Tiểu thư càng kích động: “Ừ, giống với ba người bọn ta, chỉ cảm thấy đã gặp, rất quen thuộc, nhưng lại không nhớ nổi tên, mấy ngày nay ba người bọn ta rất khó chịu, mãi không nhớ được tên ngươi! Ta kêu là Tiên Vu Yên, đây là tiểu Bích, đây là tiểu Ngọc, công tử còn tên của người là gì?”

“Ta là Vương Nhạc Nhạc! Ha ha!” Nhạc Nhạc cười nói, bởi vì hắn biết, người khác vừa nghe tên hắn, chắc chắn sẽ cười.

Quả nhiên, tam nữ cười lớn, Nhạc Nhạc ngơ ngác chằm chằm nhìn Tiên Vu Yên, lúc nàng cười, khí chất cao nhã trở nên lôi cuốn tâm thần người ta, Nhạc Nhạc nâng nhẹ mặt nàng, khẽ nói: “Yên nhi cười đẹp lắm!”

“Công tử, còn bọn ta?” Tiểu Bích giận dữ.

Tiểu Ngọc cũng dịu dàng nói: “Phải rồi, công tử vẫn chưa nhìn tiểu tỳ đấy!”

Tiểu Ngọc và tiểu Bích là hai mỹ nữ xinh đẹp như nhau, chỉ nhường một bậc so với Tiên Vu Yên, tiểu Ngọc tính cách nhu thuận, vóc dáng gầy nhỏ, cái mũi xinh xắn như ngọc khắc thành, trên gương mặt thanh tú, có sự kỳ diệu của hóa long điểm tinh, tiểu Bích tính tương đối hoạt bát, cơ thể nở nang, nũng nịu lên, giống như cáo, đương nhiên là ưu mỹ.

“Tiểu Ngọc, tiểu Bích cũng là đại mỹ nhân, như vậy được chưa?” Nhạc Nhạc mê muội đầu óc, rốt cuộc sự việc là thế nào, rõ ràng chỉ có duyên gặp mặt một lần, bây giờ làm sao giống như là bạn tình kiếp trước vậy.

“Vậy là kém không nhiều” Hai người mừng rỡ nói.

“Công tử, công tử nói xem chúng ta kiếp trước có phải là vợ chồng không, nếu không ta lần đầu gặp công tử, sao có cảm giác ấy chứ!” Tiên Vu Yên e thẹn hỏi.

“Có lẽ đúng đấy!” Nhạc Nhạc không biết làm sao đáp.

“Vậy còn bọn ta?” Tiểu Bích, tiểu Ngọc cũng hỏi.


“Các cô kiếp trước vẫn là nha hoàn của Yên nhi, suy nghĩ như vậy, không hiểu biết rồi!” Vẻ mặt Nhạc Nhạc thể hiện ra hai người các cô là lũ ngốc, cả cái này cũng nghĩ không được. Kỳ thực trong lòng hắn lại mắng mình “Sao ta ngốc vậy, đáo để đã xảy ra chuyện gì?”

Xem ra, tốt nhất không nên dùng bừa thuật thôi miên, không làm tốt cả mình cũng sẽ mắc chứng rối loạn tinh thần.

“Hả, bọn ta kiếp trước vẫn là nha hoàn à?” Tiểu Ngọc gào lên hỏi, hiển nhiên không hiểu, tại sao kiếp trước là nha hoàn, kiếp này vẫn là nha hoàn.

“Tiểu Ngọc, ngươi nói cái gì, lẽ nào tiểu thư đối với ngươi không tốt ư?” Tiểu Bích nói.

“A, không phải đâu, tiểu thư, ta chỉ không hiểu mà thôi!” Tiểu Ngọc sợ Tiên Vu Yên tức giận, vội lên tiếng giải thích.

Tiên Vu Yên cao hứng trong lòng, nào để ý tiểu Ngọc nói gì, cười nói: “Không sao, ta không có trách ngươi!”

“Ấy, sao các cô cứu ta về? Sau đó xảy ra chuyện gì?” Kết cuộc Nhạc Nhạc không nhịn được, muốn hỏi cho rõ ràng.

“Công tử đã hôn mê bốn ngày, chắc là đói bụng rồi đấy, chúng mình vừa ăn vừa nói nhé!” Tiên Vu Yên nói.

“Gọi ta là Nhạc Nhạc thì được rồi, người khác đều gọi như vậy cả!” Nhạc Nhạc đi theo Tiên Vu Yên, vừa đi vừa nói.

Té ra ba người Tiên Vu Yên, hôm ấy sau khi Nhạc Nhạc lầm lẫn dùng thuật thôi miên, khiến nhớ nhung khó quên, mỗi ngày ba người đều phải đi Phong diệp lâm mấy vòng, để mong lần nữa được trông thấy Nhạc Nhạc, một buổi sáng, ba người bọn nàng thấy một người áo lam ở ven rừng, trên người có vết máu ở nhiều nơi, nhìn kỹ, lại là người ngày nhớ đêm mong, ba người vội khiêng hắn về, sau khi xem xét, phát hiện hắn trúng nội thương, tiểu Ngọc, tiểu Bích liên thủ điều trị cũng không được, nội thể hắn có lực lượng hùng mạnh, ngăn chặn chân khí bên ngoài truyền vào, đang lúc không biết xoay xở thế nào, Lạc Lạc lại đại phát thú tính, đè cơ thể tiểu Bích xuống dưới.

Khi kể đến đây, tiểu Ngọc đỏ mặt xấu hổ, nhị nữ kia cũng đỏ ửng mặt ngọc, tiểu Bích ngượng mắng: “Hôm ấy công tử rất xấu, làm tiểu Ngọc chết đi sống lại, hai ngày không đủ sức xuống giường đấy!”

“Tiểu Bích, không được nói mà!” Tiểu Ngọc càng bẽn lẽn.

Tiểu Bích nói tiếp: “Tiểu tỳ sợ tiểu Ngọc xảy ra chuyện, nên cũng bị công tử, đáng trách nhất là cả tiểu thư công tử cũng làm việc ấy!”

Nhạc Nhạc sớm đã đoán được rồi, nhưng vừa nghe, vẫn rất ngượng ngùng, nói: “À, các nàng yên tâm, ta sẽ trọn đời trọn kiếp chăm sóc các nàng, tốt nhất còn có kiếp sau!”

Tam nữ nghe nói, trong lòng vui sướng, té ra bọn nàng lo lắng, người này không nhìn nhận sự việc sau khi xảy ra, vậy thì bọn nàng biết tìm ai để tố cáo đây, cho nên khi ở khuê phòng, Nhạc Nhạc vừa nói không nhận ra bọn nàng, tiểu Bích đã cho rằng “Lại bị vứt bỏ” rồi, bởi vậy mới khóc.

Nhạc Nhạc cảm thấy Tiên Vu Yên lo lắng, từ dưới bàn nắm chặt tiểu thủ của Tiên Vu Yên, nàng hơi hơi kinh hãi, giận dữ nhìn Lạc Lạc một cái, cũng không vùng vẫy, tùy cho hắn nắm. Hắn lại an ủi tiểu Ngọc tiểu Bích: “Lúc ấy thần trí ta không rõ ràng, làm đau các cô, lần sau sẽ nhẹ hơn! Vẫn còn may cho các cô, bằng không ta làm tổn thương các cô thì cũng không thể vui như vậy được!”

Tam nữ đã hết lo âu, lại có sự chấp thuận của Nhạc Nhạc, cho nên bữa cơm vô cùng hòa hợp thư thái, Nhạc Nhạc lời tình rả rích, nghe được tiếng cười vui sướng của tam nữ không ngớt, sau khi có quan hệ xác thịt, tam nữ cũng an tâm, không sợ Nhạc Nhạc quên hết tình nghĩa.

Lúc này nghe được có tiếng người lên lầu, tiểu Bích, tiểu Ngọc vội leo lên cửa sổ trông xuống cầu thang.

Tiểu Bích nói: “Tiểu thư, là nha hoàn của Thái lão gia bên ấy!”

Nhạc Nhạc lẩm bẩm nói: “Thái lão gia? Là Tiên Vu Dã ư?”

Tiên Vu Yên giận dữ nhìn hắn, khẽ nói: “Chàng phải kêu là gia gia, sao lại kêu tên của lão nhân gia!” Nói xong nàng đỏ mặt, có lẽ là do câu “gia gia” ấy!

Nhạc Nhạc hơi cười, nói: “Đúng rồi, Yên nhi là vợ bảo bối của ta, ta đương nhiên phải kêu lão là gia gia!”

Nha hoàn đã đi tới bên ngoài cửa, gõ cửa nói: “Tiểu thư, thái lão gia đã chế ra tân dược hoàn, mời tiểu thư đi qua, lại nói xem và trị bệnh cho tiểu thư lần nữa!”

“Được, ngươi về trước đi, ta lập tức đi ngay!”

“Vâng, được rồi, thái lão gia luyện kiếm ở hoa viên! Chờ tiểu thư ở đó!” Tiểu nha đầu nói xong cáo lui.

Nhạc Nhạc nắm chặt ngọc thủ Tiên Vu Yên, quan tâm hỏi: “Yên nhi mắc bệnh gì?”

“Không việc gì đâu, chỉ là bệnh cũ trời sinh, gân mạch đau nhức, không thể tập võ mà thôi!”
Tiên Vu Yên cười nói, cảm giác được tình yêu nồng nàn của hắn, vô cùng cao hứng.

Tiểu Bích nói tiếp: “Mấy bữa trước khi tiểu thư nhớ công tử, bệnh cũ lại tái phát, thái lão gia nói bệnh lại nặng thêm rồi, mới bào chế tân dược cho tiểu thư!”

“Tiểu Bích, không được nói nữa! Sau khi gặp được Nhạc lang, ta cảm thấy tốt hơn nhiều rồi, ngươi đi cùng ta, tiểu Ngọc đi không tiện, để gia gia biết được thì hỏng!”

Sau khi hai người họ đi rồi, trong phòng chỉ còn Nhạc Nhạc với tiểu Ngọc, Nhạc Nhạc ôm nàng vào lòng, dịu dàng nói: “Tiểu Ngọc, còn đau không?”

Tiểu Ngọc xấu hổ đỏ mặt, nói: “Lúc ban đầu rất đau, về sau, thì dễ chịu hơn rồi!”
Tả thủ Nhạc Nhạc đã trượt vào trong áo nàng, nắm lấy tiểu bạch thố trước ngực tiểu Ngọc, tiểu Ngọc toàn thân run rẩy, cơ thể mềm mại lập tức cứng đờ, xem ra lúc hôn mê Lạc Lạc rất thô bạo, nếu không nàng không sợ hãi như thế.

Nhạc Nhạc thương tiếc thả tay ra, nhẹ nhàng vuốt ve bụng dưới bằng phẳng trơn tuột của nàng, khẽ nói: “Tiểu Ngọc, nới lỏng một chút, cơ thể nàng không tốt, ta không thể làm bừa được, lần trước ta quá thô bạo, khi ta tỉnh táo sẽ rất ôn nhu, đúng rồi, bớt căng thẳng một chút!”

Tiểu Ngọc dưới cặp ma thủ của hắn, hổn hển không ngừng, sau khi nới lỏng tâm tình, thành trì quan trọng, đã liên tục thất thủ, lúc nàng đột nhiên tỉnh ngộ, kinh hãi nói: “A! sao, sao sờ chỗ ấy!”

“Hôm nay sờ có phải là rất dễ chịu không?” Miệng Nhạc Nhạc hướng về tai nàng, nhẹ nhàng hà hơi nóng, tiếp theo lại hôn trên cổ mềm mại của nàng.
tangthuvien.com
Tiểu Ngọc khoan khoái nói không ra lời, cơ thể nhũn như bùn, mềm mại trong lòng Nhạc Nhạc. Nhạc Nhạc bỗng nhiên rút tay về, nàng thầm kêu trong lòng “Không được bỏ ra…”

Vẫn chưa nói hết, nàng liền rít lên một tiếng, vùi mặt vào ***g ngực Nhạc Nhạc.

“Ồ, sao tiểu Bích trở về một mình?” Nhạc Nhạc nghi hoặc, lẩm bẩm tự nói.

“Hả, công tử, công tử nói gì, sao công tử biết tiểu Bích quay về?” Tiểu Ngọc vừa nghe có người đến, vội đứng thẳng dậy, có điều bộ mặt vẫn đỏ như cũ.

“Đúng rồi, sao ta biết là tiểu Bích nhỉ, chỉ là cảm giác… xuất hiện trong lòng, ta đã nói ra rồi!”

Lúc này tiểu Bích đã đẩy cửa bước vào, lo lắng nói: “Công tử, thái lão gia nhìn ra rồi, tiểu thư sợ, đã nói hết tình hình cho thái lão gia rồi, lão thái gia hình như rất bực! Lão yêu cầu tiểu tỳ dẫn công tử qua…” Hốt nhiên lại nói: “Công tử, tiểu tỳ thấy công tử nên trốn nhanh đi, vừa rồi tiểu tỳ thấy thái lão gia rất tức giận đấy!”

“Hả, không đến nỗi chứ? Lẽ nào Yên nhi sớm đã đính hôn với nhà khác rồi ư.”

“Không có, chưa đính hôn, có điều lão gia ngày kia sinh nhật, trên thiếp mời viết có ý chọn rể, cho nên thái lão gia mới tức giận đấy chứ! Công tử, công tử nên đi trước đi, đến lúc thái lão gia hết giận hãy về…”

“Không, ta không thể đi, nếu không… sao xứng đáng với các nàng, dẫn ta đi, không sớm thì muộn dù sao cũng phải gặp, gặp sớm an tâm sớm!” Nhạc Nhạc kiên quyết nói.

Nhạc Nhạc đi vào tiểu hoa viên của Tiên Vu Dã. Tiểu hoa viên không hề nhỏ, rộng đến mấy mẫu đất, cỏ xanh mọc đầy, đang là mùa thu nên dạt dào sinh mệnh, hoa lại rất ít, đây có lẽ là ý nghĩa của tiểu hoa viên vậy.

Ở giữa vườn, một lão già mặc áo dài xám đang ngồi trên ghế đá, tóc trắng rối loạn tùy ý trên vai, sắc mặt hồng hào, vầng trán đầy đặn, khí độ phi phàm, râu bạc dài đến ngực, càng thêm ba phần khí chất tiêu sái, Nhạc Nhạc lại không cảm nhận được chân khí trong người lão, hệt như, hệt như hòa vào bãi cỏ, liền với thiên nhiên, khâm phục buột miệng “A” một tiếng. Tiên Vu Yên cực kỳ bất an đứng sau lưng lão, lo lắng nhìn Nhạc Nhạc đi tới trước mặt.

“Tiểu oa oa, ngươi kêu sợ cái gì?” Thanh âm Tiên Vu Dã vang dội, bình tĩnh, không nóng nảy như lời tiểu Bích nói.

“Cơ thể tiền bối hình như hòa vào bãi cỏ dưới chân, khiến người nhìn không thấu được nông sâu, nếu như vãn bối nhắm mắt, tuyệt nhiên không cảm giác được có người tồn tại trước mặt! Cho nên mới không nín được kêu lên!” Nhạc ta cung kính cười. Hắn đã từng nghe sư phụ nói về sự tích của Tiên Vu Dã, lão là nhân vật cùng thời với Thiền tông, Tuệ năng và Tuyệt tình sư thái của Tuyệt tình trai, hơn nữa toái tinh kiếm pháp của lão đã tiến vào hóa cảnh, đối với nhân vật cấp tông sư này, nào có thể không khách khí một chút.

Cặp mắt Tiên Vu Dã nổi lên tinh quang, có chút bất khả tư nghị hỏi: “Ngươi vừa mới nói gì? Ngươi cảm giác được ta hòa vào cảnh tự nhiên ư?” Thanh âm rất kích động.

“Phải rồi, có gì không đúng à?” Nhạc Nhạc đưa mắt nhìn Tiên Vu Yên đang lo lắng cho hắn. Gật đầu với nàng, bảo nàng không nên sốt ruột.

“Hay, hay lắm, nhỏ tuổi mà có tu vi như thế, ngươi tu luyện nội công gì, sao ngươi nhìn ra được?” Tiên Vu Dã đã đứng dậy, quan sát kỹ Nhạc Nhạc, tựa như muốn nhìn xuyên thấu hắn.

Nhạc Nhạc lại không có chút sợ hãi nào, bởi vì không cảm thấy Tiên Vu Dã phẫn nộ, trái lại hứng thú là đằng khác. Hắn cười đáp: “Nội công của vãn bối bắt nguồn từ một bản ‘Tố Nữ Tâm Kinh’ sau này đã qua sư phụ sửa chữa, gọi là ‘Ngự Nữ Tâm Kinh’, sư phụ luyện đến tầng thứ tư đã đi về cõi tiên, không có ví dụ của cổ nhân để bắt chước, một mình vãn bối tìm tòi, hôm nay mới luyện đến tầng thứ sáu, tiến độ rất là chậm chạp!”

Lúc nói hắn mỉm cười gật đầu với Tiên Vu Yên, mới thấy Tiên Vu Yên thở dài một hơi.


Tiếp theo lão lại hỏi: “Ngươi biết những công phu gì?”

“Hả?” Nhạc Nhạc nghĩ “Ta biết gì ư? Biết Loạn Hoa Trảm, nhưng không nhớ nổi một chiêu, ta còn biết Hoa Gian Vũ Bộ, nhưng đó là hảo công phu chạy trốn”. Hắn ngây ra nửa buổi, mới chậm rãi đáp: “Vãn bối vốn biết một bộ kiếm pháp, sau này đã quên hết rồi, giờ đây chỉ biết chút khinh công, bộ pháp, không có tý bản lĩnh đánh nhau nào!”

“A!” Tam nữ đều kinh hãi kêu lên, cũng hơi mắc cỡ nhìn nhìn Tiên Vu Dã, nam nhân của mình ngay cả một bộ kiếm pháp cũng đã quên, như thế sao được, thế này, làm nữ nhân của hắn rất mất mặt rồi. Có điều thấy được Tiên Vu Dã lại không có ý khinh miệt, ba người bọn nàng mới hơi yên lòng.

Tiên Vu Dã lộ ra vẻ hết sức suy nghĩ, hỏi: “Làm sao quên hết, lẽ nào không quen tay, còn nhớ được mấy chiêu?”

“Trước đây vãn bối sử dụng rất quen, sáu năm Vãn bối chỉ luyện một bộ kiếm pháp ấy, sao có thể không quen tay, nhưng sau này quả thực không nhớ nổi một chiêu!” Nhạc Nhạc thẹn đỏ mặt đáp.

Tam nữ nghe xong suýt ngất, nhưng Tiên Vu Dã lại ngạc nhiên mừng rỡ nói: “Tiểu oa oa, xem bộ kiếm pháp này thế nào?”

Nói xong rút trường kiếm to lớn trên bàn, quay người phóng lên, nháy mắt đã đứng ở ngoài tám trượng, giơ kiếm quát “Coi đây!”

Quát xong, trong tiếng động khí thế bức người, cỏ xanh trên đất lấy lão làm trung tâm, lá cỏ lay động ào ào, từng đợt sóng khí quất vào biển cỏ, hệt như sóng gợn trên mặt hồ phẳng lặng, lấy lực là trung tâm, lan rộng ra bốn phía, không ngừng không nghỉ.

Kiếm quang lay động, như sao giữa đêm khuya, một hiện một tắt, sáng tối đan xen, tốc độ của kiếm quá mau lẹ, chỉ thấy mũi kiếm liền lạc thành từng chòm từng chòm sao đồ án, thân kiếm xuyên qua tinh thể, từng bức từng bức hình tượng động thái mỹ lệ đang ánh trong trí não Nhạc Nhạc, hệt như tự mình phiêu diêu trên trời cao, đứng cạnh những đốm nhỏ, khoảng cách khiến hắn vui vẻ như điên, té ra vũ trụ là do những đốm nhỏ này cấu thành đây, có điều tại sao những đốm nhỏ này nặng nề tử khí, không động chút nào nhỉ? Chùm sáng liên kết giữa sao với sao tại sao có tình huống gián đoạn, ánh sáng còn có thể đứt ư? Đang lúc này, chỉ nghe Tiên Vu Dã hú dài một tiếng: “Lưu tinh cuồng vũ!”

Chớp mắt kiếm quang hóa làm lớp lớp ngôi sao băng, tùy ý tại không trung, kéo theo cái đuôi dài, rít lên bay quá chân trời, kích động mắt người, đường cong ưu mỹ rơi trong hắc ám, khiến lòng người khó quên, vận mệnh lưu tinh là khiến mình tự chết rơi xuống mặt đất, còn mục đích của “Lưu tinh cuồng vũ” lại là khiến mạng sống người khác chết dưới kiếm.

Tinh quang tan biến, Tiên Vu Dã thu kiếm.

“Tiểu oa oa, ngươi nhớ được mấy chiêu?” Lão cất tiếng hỏi, chăm chú nhìn Nhạc Nhạc.

Nghe Tiên Vu Dã hỏi, Nhạc Nhạc mới chợt nhớ lại, ta chỉ thấy được việc giữa những ngôi sao, nhưng một chiêu cũng vẫn không nhớ được, ngay sau đó đành phải đúng sự thực hồi đáp, ngượng ngùng nói: “Vãn bối ngu đần, chỉ chú ý đến vũ trụ mênh mông, những ngôi sao lóng lánh, xuyên qua chùm sáng giữa tinh thể, còn có rất nhiều chòm sao mỹ lệ, vẫn không nhớ nổi chiêu thức nào cả!”
“Công tử, sao công tử như thế được, trước đây khi tiểu tỳ thấy lần đầu tiên, cũng nhớ được bảy tám chiêu, công tử làm sao cả một chiêu cũng không nhớ chứ.” Tiểu Bích không nhịn được hô hoán, nàng sắp bị Nhạc Nhạc ngu đần chọc tức đến phát điên rồi.
“Tiểu Bích, sao ngươi nói với Nhạc lang như vậy chứ!” Tiên Vu Yên buồn bực giáo huấn tiểu Bích.

Tiểu Bích lè lưỡi ra, cười nói tiếp: “Xin lỗi, tiểu thư, nhưng công tử…”

Lúc này Tiên Vu Dã lại rất vui vỗ vai Nhạc Nhạc, cười nói: “Quả nhiên, ta đoán không sai, ngươi đã thấy được Tinh tọa đồ, ngươi có chú ý đến chỗ khác thường của liên kết Tinh tọa đồ không?”

Nhạc Nhạc không cần nghĩ, nói ngay: “Có ạ, ngoài mấy Tinh tọa đồ nhỏ, một số Tinh tọa đồ lớn khác cũng có hiện tượng ngừng lại, dường như là mười một ngôi sao ngừng lại một lần, sau đó lại là mười một ngôi sao, có lẽ kiếm thứ hai nhanh hơn, mới không thể khiến Tọa tinh đồ gián đoạn!”

“Hô hô, ta phải nói chuyện với ngươi, quả là một viên ngọc đẹp đã mài giũa! Đi, đến thư phòng của ta… à, ba tiểu nha đầu các ngươi, về ngay đi, bệnh Yên nhi đã khỏi hoàn toàn rồi, sau này còn luyện được võ công đấy, tiểu Ngọc tiểu Bích hai ngày nay võ công đại tiến, phải củng cố một tý!” Tiên Vu Dã vui vẻ kéo Nhạc Nhạc, hướng thư phòng của lão đi tới.

Còn lại ba nữ nhân ù ù cạc cạc, tiểu Ngọc nói: “Tiểu thư, lão thái gia làm sao biết võ công chúng ta đại tiến? Tiểu tỳ còn không biết nguyên nhân nữa!”
Tiên Vu Yên hơi đỏ mặt, nói: “Nhạc lang luyện song tu công pháp, khi hợp thể không những nâng cao được công lực của mình, còn khiến cho công lực của nữ nhân tăng mạnh, bệnh của ta cũng bởi vì cùng với y, việc ấy, mới khỏi được!”

Tiểu Bích than: “À, còn có việc tốt như vậy, bảo công tử làm với chúng ta mấy lần nữa, chúng ta há không phải là thiên hạ vô địch!”

Tiên Vu Yên gắt nàng một cái, nói: “Hừ, tiểu nha đầu rất không có thể diện, cả ngày nghĩ tới việc ấy, để Nhạc lang về sửa chữa ngươi thật tốt …”

Tiểu Bích rất hổ thẹn, nhưng vẫn cứ truy hỏi: “Hôm trước công lực của tiểu tỳ bỗng nhiên tăng nhiều như vậy, còn phải hơn năm năm khổ luyện của tiểu tỳ, tiểu tỳ không thể cao hứng à? Hề hề!” Nhưng lại không biết, chỉ có lần đầu tăng mạnh, làm nữa chỉ tăng từ từ mà thôi.

Đêm khuya, Nhạc Nhạc ra khỏi thư phòng Tiên Vu Dã, lúc này hắn đã khác so với lúc đi vào, nếu như trước kia hắn là một thanh bảo đao, nhưng lại không hiểu cách sử dụng, luôn luôn dùng sống đao chém người, bây giờ hắn đã hiểu rõ chỗ kỳ diệu của lưỡi đao rồi.

Té ra Tiên Vu Dã đã phát hiện Nhạc Nhạc đang ở vào giai đoạn quên chiêu, nhất thân nội công tu vi không kém cao thủ hạng nhất, đây chính là mỹ ngọc ngàn năm khó gặp, cho nên kêu hắn vào phòng, đem kinh nghiệm tuyệt diệu dùng kiếm nhiều năm truyền thụ cho hắn, vả lại dạy hắn cách điều động chân khí khéo léo hơn nữa, nhưng không dạy Nhạc Nhạc bất kỳ chiêu thức cố định nào, bởi vì Tiên Vu Dã biết, chỉ có tự mình ngộ ra chiêu số mới phù hợp nhất với bản thân.

Khi Nhạc Nhạc về đến tiểu viện của Tiên Vu Yên, trong phòng nàng vẫn còn châm đèn, đẩy cửa tiến vào, chỉ thấy ba người bọn nàng, ngồi ngẩn ra ở cạnh bàn, còn rượu và đồ ăn trên bàn lại chưa động tí nào.

“Nhạc lang, chàng về rồi, gia gia không làm khó chàng chứ!” Tiên Vu Yên thấy hắn đẩy cửa vào, đi lên nghênh đón trước.

Nhạc Nhạc ôm nàng vào lòng, cười nói: “Gia gia sao làm khó tôn nữ tử của lão chứ, sao vẫn chưa ngủ, khuya như vậy rồi mà!”

Tiểu Bích tiếp lời: “Tiểu thư nói phải đợi tướng công về ăn cơm, tiểu tỳ cũng đói gần chết rồi, hỡi ôi!”

“Không cần làm ra vẻ đáng thương với Nhạc lang, nghe tiểu Ngọc nói, khi ngươi lấy đồ ăn, đã lén ăn rồi! Tiểu Ngọc mau nói đầu bếp mang đồ ăn nóng lên!” Tiên Vu Yên cười mắng.

“Tiểu Ngọc, ngươi lại dám cáo giác! Ta không tha ngươi đâu, hừ hừ!” Tiểu Bích ra vẻ tức giận nói.

“Tiểu nha đầu, hung thế này!” Nhạc Nhạc vỗ một phát trên phong đồn tiểu Bích.

“Tiểu thư, tướng công ức hiếp …” Miệng đã bị Nhạc Nhạc lấp kín, vừa hôn xuống, nàng đã quên vừa rồi muốn nói gì, gương mặt đỏ bừng.

Sau bữa cơm, ba người cùng giường.

Mặc dù Nhạc Nhạc đã có một lần hợp thể với bọn nàng, nhưng đấy là lúc hôn mê, hắn luôn muốn biết nữ nhân Tiên Vu Yên cao nhã mỹ lệ này, khi ở dưới người hắn sẽ biểu lộ thế nào, hắn không thể chờ đợi được đè lên người nàng.

Dịu dàng nói: “Yên nhi, lần trước ta làm nàng thế nào, ta không nhớ được, nàng kể lại được không?”

Tiên Vu Yên đỏ mặt nói: “Nhạc lang, chàng bảo người ta sao không biết xấu hổ nói ra được, có điều lúc mới bắt đầu có hơi đau một chút, sau đó thì rất khoan khoái …”

Nhạc Nhạc song thủ lập tức triển khai, ma trảo không ngừng loạn động, hai thân thể như tan ra hoà vào làm một.

Nhạc Nhạc không ngờ tiếng kêu la dễ nghe như vậy, cũng không ngờ nàng sẽ chủ động thích dùng kiểu bạo lực. Lần đầu tiên Lạc Lạc gặp được nữ nhân thế này, lòng ngầm hưng phấn, cuối cùng thoải mái phát tiết một hồi, hắn vận chuyển chân khí tụ lại một điểm trong tiếng la lớn liên tiếp của nàng, đạt đến cao trào hôn mê đi.

Tiểu Bích ở bên cạnh nhìn lửa dục thiêu thân, bị kích thích rất mạnh, nên Nhạc Nhạc vừa mới qua, nàng đã nhiệt tình quấn đến, rì rầm nói: “Cũng làm thiếp giống như đối với tiểu thư nhé!”

Nhạc Nhạc nổi sát tính, rít nhẹ một tiếng, lập tức chuyển thân, nàng lại kích động uốn loạn lưng rắn, nói: “Khoan khoái quá, Nhạc lang, thiếp rất yêu chàng, a...” Cơ thể nàng còn phải nẩy nở hơn Lạc San, Nhạc Nhạc phong cuồng không ngừng gia tăng tốc độ, khiến miệng nàng chỉ kêu loạn được tiếng ô hô, một chữ cũng nói không rõ.

Cuối cùng đến lượt tiểu Ngọc, tiểu Ngọc e thẹn quay đầu, cơ thể nóng hầm hập, run nhẹ không dứt, Nhạc Nhạc vừa chạm tới là nàng đã tới đỉnh vu sơn.

Nhạc Nhạc nói đùa: “Tiểu Ngọc, sao đái dầm ướt hết cả rồi!” Cơ thể tiểu Ngọc run càng kịch liệt, chỉ nhè nhẹ lắc đầu.

Nhạc Nhạc ngón tay loạn động khiến nàng rên rỉ kêu lên, cơ thể vừa muốn bài xích lại vừa bị hấp dẫn, làm tiếng kêu của nàng càng lớn, 

“Rất mẫn cảm đấy , tiểu Ngọc, khoan khoái lắm phải không?”

Nhạc Nhạc ca ngợi: “Ô, quả là cực phẩm!” Nói xong nhân lúc cao trào nàng còn chưa tỉnh táo, tiến thẳng vào cơ thể nàng, nhẹ nhàng chầm chậm, tiểu Ngọc quấn chặt người hắn, miệng kêu “Y y a a”. Lạc Lạc cuối cùng cũng tới đỉnh, ôm người đẹp ngủ thiếp đi.

Ngày thứ hai, Nhạc Nhạc bị động tác của tiểu Ngọc làm tỉnh giấc, tiểu Ngọc trải qua hồi tối, đã hiểu biết và yêu thích hơn trò chơi “Làm yêu” này, tỉnh lại thấy Nhạc Nhạc vẫn chưa rời ra khỏi cơ thể nàng, khắp người lại run rẩy, chưa được mấy cái thì Nhạc Nhạc đã dọn dẹp nàng rồi, bởi vì nàng rất mẫn cảm, tùy tiện cử động mấy cái thì nàng đã tiết thân rồi.

Nhạc Nhạc đã bị câu dục hỏa lên, lại quay qua ôm tiểu Bích, nhìn cặp mắt chớp động, thì biết nàng đang vờ ngủ, Nhạc Nhạc bèn sử ra công pháp thúc tình của Ngự Nữ Tâm Kinh, , một cỗ chân khí tràn ngập dục vọng chui vào người tiểu Bích, tiểu Bích “Ô” một tiếng, làn da trắng như tuyết trở nên đỏ rực, thần chí không rõ ràng ôm Nhạc Nhạc, run lên kịch liệt đến mức Nhạc Nhạc cười gượng một tiếng, hóa ra thúc tình chân khí quá nhiều, không dám đại ý, vội vàng tiến vào cơ thể nàng, co rút dữ dội, trong tiếng cười khoan khoái của nàng, nước bọt không nén được, chảy ra ngoài, Nhạc Nhạc ngầm thề, sau này dùng thúc tình chân khí nhất định phải cẩn thận nhiều hơn, không được đốt người ta đến ngu ngốc, rất khó để làm tiểu Bích ổn định. 

Tiên Vu Yên đã không chịu nổi từ lâu, bò lên lưng Nhạc Nhạc, ép dục hỏa của Nhạc Nhạc càng thịnh, xoay người ôm nàng, ra sức đánh sáp lá cà. Tiếp một trận nữa, trời đã sáng rõ, Nhạc Nhạc và bọn nàng tắm rửa. 

Để bọn nàng ở lại trong phòng trang điểm, bản thân Nhạc Nhạc đứng trong viện, suy nghĩ ngộ ra kiến thức võ học Tiên Vu Dã hôm qua đã truyền thụ cho hắn. Té ra chân khí hộ thể tự mình ngộ ra rất hao hơi sức, chân khí hộ thể tuyệt diệu phải là kết hợp chân khí của bản thân với không khí bên ngoài, không được đem hết chân khí tập hợp ra ngoài cơ thể, nếu không còn chưa bắt đầu đánh nhau, mình đã hao hết chân khí rồi. Nếu muốn giết người, ắt phải bảo mệnh trước, vẫn chưa làm xong hết việc muốn làm, chết thì quá đáng tiếc, những mỹ nữ thê tử kia của ta và những mỹ nữ thê tử tương lai há không phải rất đáng tiếc, nhất định phải luyện xong khí tráo hộ thể.


Nhưng chân khí hộ thể cũng không phải là vạn năng, chỉ là một phương pháp hộ thân, có thể ngăn cản được một số công kích có kình đạo khá nhỏ, nếu như người ta là cao thủ cùng trình độ, một kiếm tập hợp đủ chân lực, ngươi không chết mới lạ.

Nhạc Nhạc dần dần bình tâm, chân khí điều động mau lẹ, nháy mắt kháng thể chân khí màu hồng nhạt như một cái vỏ trứng gà, vây bọc hắn lại, màu sắc tươi hơn rất nhiều so với lần đầu, cũng sâu dày hơn, lại không cảm thấy phí sức, dựa vào tình huống không có ngoại lực tấn công, chống đỡ một thời gian cũng có thể được.

Nhạc Nhạc mở rộng chân khí hộ thể ra một chút, chứa được không gian xung quanh người, màu sắc lại nhạt hơn rất nhiều, Nhạc Nhạc suy nghĩ gật đầu, hốt nhiên tăng mạnh tốc độ chuyển giao chân khí, màu sắc nhàn nhạt, đột nhiên lại trở nên tươi đẹp, có điều cảm giác chân khí tiêu hao cũng nhanh.

“Nhạc lang, chân khí hộ thể đẹp quá!” Tiểu Bích kinh ngạc tán thán, bây giờ nàng yêu Nhạc Nhạc chết đi sống lại, trông thấy Nhạc Nhạc liền điên cuồng.

“Ừ, quá đẹp, mấy ngày trước bọn ta mới có chân khí hộ thể, màu sắc chỉ mơ hồ như sương, không có chút màu sắc nào!” Tiểu Ngọc hâm mộ nói.

“Hai ngươi nhé, các ngươi đã thấy bao nhiêu chân khí hộ thể có màu sắc tươi đẹp rồi, người bình thường đều mờ mịt, hoặc là gần như trong suốt đấy! Nhưng chân khí kháng thể của Nhạc lang quả là rất mê người, ta thích bất cứ cái gì màu hồng!” Cặp mắt xinh đẹp của Tiên Vu Yên, chăm chú nhìn Nhạc Nhạc, tỏa sáng lấp lánh.

Nhạc Nhạc thấy bọn nàng cách mình không đến hai trượng, thử xem có thể che được bọn nàng hay không, quát nhẹ một tiếng, mở rộng chân khí hộ thể đến chu vi cỡ hai trượng, ba người bọn nàng kinh ngạc kêu lên, vui vẻ nhảy nhót, Nhạc Nhạc lại cười không ra, lần này rõ ràng cảm thấy tốc độ tiêu tan của chân khí, hệt như lọ dầu rò rỉ, chảy xuống lỗ nhỏ vỡ ở đáy, phút chốc chân khí đã tiêu hao hết một phần mười, thu hồi chân khí hộ thể, nhìn vẻ mặt quyến luyến của Tiên Vu Yên, linh cảm liền động, có thể dựa theo phương hướng đặc biệt nào đó để bảo hộ không nhỉ, vậy thì tiết kiệm được rất nhiều chân khí.

Chỉ cần điều động chân khí không phát ra cường độ thì được rồi, lý luận thì đơn giản, nhưng hắn lại thử rất lâu mới nắm chắc được, vả lại khoảng cách cũng không hoàn toàn xa phạm vi chuyển vận, lòng thầm nhủ “Chỉ cần dùng quen, vậy còn không tuy tâm sở dục, luyện công không được nóng vội!”


Lúc này Tiên Vu Yên đang ôm một thanh trường kiếm cổ xưa đi tới, nói: “Nhạc lang, chàng thích dùng kiếm, thanh kiếm này tặng chàng dùng để phòng thân nhé, hồi đó thiếp thấy nó xinh đẹp, mới xin gia gia, thiếp có nó cũng không sử dụng được!”

Nhạc Nhạc biết nhà Tiên Vu đúc binh khí trứ danh nhất tại Phong Nguyệt quốc, đặc biệt là kiếm khí, đón lấy chuôi kiếm, chỉ cảm thấy một luồng sát khí ép tới, thân kiếm dậy lên tiếng vu vu.

Tiên Vu Yên kinh ngạc la lên: “A, nó lại có thể biết động! Nó theo ta mấy năm cũng chưa từng thấy động, nhất định nó thích Nhạc lang, khách khách khách!”

Nhạc Nhạc không ngờ kiếm này còn có linh tính, cũng cười nói: “Tên nó là gì?” Hễ là bảo kiếm tất là có tên.

“Nó do chú kiếm đại sư nổi danh nhất Tiên Vu thế gia là Tiên Vu Truy đúc thành, một lò có bảy thanh, kiếm này kêu bằng ‘Truy Tâm’!”

“Ồ, tên hay tuyệt!” Nhạc Nhạc tuốt trường kiếm ra, thân kiếm đã lâu chưa thấy ánh sáng, rít lên hưng phấn, thân kiếm màu hồng sậm, cả kiếm dài ba thước ba, thân kiếm chỉ dài hai thước tám, thân kiếm thành hình dùi, chuôi kiếm rộng năm tấc, càng hướng tới mũi kiếm càng nhỏ, trục giữa thân kiếm dày năm li, bên trên khắc lên cổ văn kỳ dị, còn lưỡi kiếm dày độ 1 li, ở biên hai lưỡi từ đầu đến chuôi kiếm, mỗi bên có một rãnh máu chạm rỗng thành hình dùi, tiếng rít chính là từ chỗ trống của rãnh máu truyền đến, kiếm nặng chỉ bảy cân sáu lạng, thanh kiếm này chỉ phù hợp với người sử kiếm cực nhanh, không hợp với người sử sức mạnh.

“Một thanh lợi kiếm rất hung, nó nhất định đã từng uống không ít máu tươi!”Nhạc Nhạc ca ngợi.

“Đúng đấy, gia gia nói ban đầu nó có màu đen, về sau đã dần dần trở thành màu hồng…”

“Ta rất thích kiếm này, ta thích dùng nó để truy tim kể địch!” Kiếm dường như cảm giác được sát ý của hắn, rít lên một tiếng, hồng quang đại thịnh.

Tiên Vu Yên bị hăm dọa làm cho biến sắc mặt, Nhạc Nhạc cho kiếm vào bao, ôm nàng vào lòng, dốc sức hôn một hơi, ôn nhu nói: “Ta muốn dùng miệng ta, để truy tim mỹ nhân, như mỹ nhân nhi Yên nhi này!”

Tiên Vu Yên thấy hắn đã trở nên ôn nhu thân thiết, mới an tâm, dịu dàng nói: “Nhạc lang vừa dọa người ta, khi tuốt kiếm ra, hệt như trở thành người khác!”

“Bất kể ta trở thành người thế nào, ta cũng sẽ yêu hảo Yên nhi!” Nhạc Nhạc bế nàng, từ từ tiến vào phòng. Nghe lời yêu thương của Nhạc Nhạc, nàng xúc động càng ôm chặt hắn hơn.
Ăn xong bữa sáng, tiểu Bích hỏi: “Công tử, hôm ấy ai đả thương công tử, bọn ta đi kiếm y báo thù nhé!” Nha hoàn này gần đây võ công tăng nhiều, chỉ muốn kiếm ai động thủ thử xem.

“Hô hô, tiểu nha hoàn ngứa tay rồi, người đả thương ta, ta sẽ tìm hắn báo thù, cô ngoan ngoãn làm tốt chức trách bảo hộ Yên nhi, biết không?” Nhạc Nhạc cười nói.

“Công tử, chúng ta đều là người một nhà, sao công tử không nói cho bọn ta biết vậy, lẽ nào lai lịch kẻ thù rất lớn?” Tiểu Ngọc hỏi.

“Phu quân đã không nói, tự có lý do của chàng, hai tên tiểu nha đầu các ngươi đừng hỏi!” Tiên Vu Yên thấy Nhạc Nhạc không muốn trả lời, vội răn dạy và quở mắng hai nha đầu nhiệt tâm.

“Ha ha, vẫn là Yên nhi ngoan nhất, đến để cho vi phu ôm nào!” Nhạc Nhạc muốn thay đổi chủ đề.

“Này, thiếp không cho chàng ôm đâu.” Tuy nói như vậy, nhưng cơ thể mềm mại đã tựa vào lòng Nhạc Nhạc.

Nhạc Nhạc cười lớn nói: “Vẫn là Yên nhi nghe lời, ta thích nhất nữ nhân nghe lời! Đến đây, để ta hôn một cái!”

Đang lúc cười đùa ầm ĩ, ngoài phòng truyền đến một giọng nam, nói: “Tiểu muội, ta đến thăm ngươi!” Chính là Tiên Vu Thác.

Ba người bọn nàng đang không biết nên xử lý làm sao, Nhạc Nhạc lại đi mở cửa nghênh đón rồi.

Tiên Vu Thác thấy cửa mở, vốn cho là tiểu nha đầu nào đó, nhưng lại há hốc mồm ra, nửa buổi chưa ngậm lại: “Vương, Vương, Nhạc Nhạc? Sao là ngươi?”

“A, quả là khéo léo, ở đâu cũng gặp được Tiên Vu huynh, chúng ta thực là có duyên!” Nhạc Nhạc cười.

“Ngươi, tiểu tử ngươi làm gì muội muội ta rồi?” Tiên Vu Thác vội nói, nắm chặt bội kiếm, xem chừng nếu mà Nhạc Nhạc đáp không tốt, thì phải động thủ giết người rồi.

Lúc này Tiên Vu Yên nghe ra bầu không khí khá căng thẳng, vội từ trong phòng đi ra, kéo tay Nhạc Nhạc, đỏ mặt nói với Tiên Vu Thác: “Đại ca, sao đại ca đến đây?”

“Muội muội, ngươi, sao ở cùng với tên tiểu tử này, hắn còn có nữ nhân khác, ngươi biết không?” Tiên Vu Thác sợ Nhạc Nhạc lừa muội tử của gã, có thể không sốt ruột à!
Việc của Nhạc Nhạc với nữ nhân khác, sớm đã nói cho Tiên Vu Yên biết rồi, bởi vậy cũng không sợ, hướng về Tiên Vu Thác nở nụ cười hữu nghị.

“Tiểu muội đương nhiên là biết, vả lại gia gia cũng gặp chàng rồi, đại ca hiểu rồi chứ!” Gương mặt Tiên Vu Yên có vẻ như hoàng đế không vội mà thái giám vội vậy.

Tiên Vu Thác đột nhiên cười lớn, bước tới ôm Nhạc Nhạc, nồng nhiệt nói: “Nhạc Nhạc à, ngươi đã cùng muội muội ta quyết định việc này rồi, vậy thì chúng ta cũng là người một nhà, việc ấy hiện nay rất quan hệ, chà, đến cạnh đây…” 

Gã kéo Nhạc Nhạc ra xa Tiên Vu Yên một chút, mới nói: “Việc ấy, thuốc lần trước cho ta mấy viên nữa, thực đã nghiền con mẹ nó, lần trước sau khi thử qua, lại đi tới địa phương đó nữa, cô nương nơi ấy hai mắt nhìn ta phát sáng, còn có mấy cô không muốn ta đi, nói họ có rất nhiều tiền, không cần ta nuôi họ, họ muốn nuôi ta… việc sảng khoái ấy… việc ấy…” Gã còn muốn nói nhiều hơn.

Nhạc Nhạc đột nhiên lại nói: “Không có!”

“Hả, sao có thể không có chứ, lần trước rõ ràng ta thấy ngươi có một lọ mà, thỉnh cầu ngươi, ta gọi ngươi là đại ca, vậy được rồi nhé! Tiểu đệ ta thỉnh cầu đại ca…”

“Vậy vừa rồi …?”

“Vừa rồi, vừa rồi là tiểu đệ sai, đấy không phải là lo lắng cho muội tử ư… đại ca còn bao nhiêu, mua, tiểu đệ mua hết… hai ngàn lạng phải không, à, ba ngàn lạng, vẫn không được ư?”

“Ừ, lần trước đấy, là tiểu đệ hết tiền, còn bây giờ à, cơm áo không lo, tiểu đệ còn bán thuốc làm quái gì, tự mình dùng cơ, thuốc ấy là do sư phụ ta bào chế, bây giờ lão nhân gia đã chết rồi, thế gian cũng đã tuyệt chủng, thuốc này ta giữ lại làm kỷ niệm của lão nhân gia mà.” Nhạc Nhạc làm ra vẻ rất đau khổ, xém chút rớt nước mắt ra.

“Một vạn lạng, ta cần mười viên nữa!”

“Nhưng ta chỉ có năm viên thôi … quả là đáng tiếc!” Nhạc Nhạc than vãn.

“Được, cái tên quỷ hút máu nhà ngươi, sao ta có muội phu như vậy chứ, đây là mười vạn lạng, cho ta năm viên!”

Nhạc Nhạc lấy bình ngọc trước ngực ra, bên trong đầy đầy, ung dung đổ ra năm viên, tự nhiên nói “Cho! Năm viên.”
Tiên Vu Thác tham lam nhìn chòng chọc vào chiếc bình trong tay Nhạc Nhạc, đành chịu nhận lấy dược hoàn, cẩn thận giấu giữa thắt lưng áo trong, lẩm bẩm nói: “Ôi, thực là muội muội ta không đáng, tìm trượng phu như thế, tiền này chính là tích góp nhiều năm của ta mà!”

Nhạc Nhạc vẫy vẫy ngân phiếu trong tay, cười nói: “Này, đệ đệ à, vừa rồi ta chỉ làm chơi thôi, muội muội ngươi đã theo ta, ta cũng không thể không biểu hiện, tiền này ta vẫn cho ngươi, ngày mai là sinh nhật của nhạc phụ, ngươi giúp ta và Yên nhi mua lễ vật đi, tiện thể khen ta mấy câu, về sau thuốc này, hách hách, vẫn phải xem biểu hiện của ngươi.”

Tiên Vu Dã lập tức sung sướng giật ngân phiếu, sợ Nhạc Nhạc nuốt lời, mồm cười vội nói: “Đại ca, đại ca an tâm, cha tiểu đệ cứ giao cho tiểu đệ được rồi, sau này bảo đảm khiến đại ca vừa ý, thuốc ấy nhất định phải do tiểu đệ giữ. Hách hách, đêm nay tiểu đệ quyết định đi chơi một chuyến…”

“Nhạc lang, đại ca, các vị nói chuyện gì vậy?” Tiên Vu Yên bất mãn nói.

“Không, không có gì, đang bàn bạc việc sinh nhật của phụ thân.” Hai tên lừa gạt người trước giờ chưa từng đỏ mặt, cả ngừng ngắt cũng không có.

“Phải đấy, lễ vật nhờ y phụ trách, bọn ta khỏi phải bận tâm rồi.” Nhạc Nhạc nói.

“Chà, có việc phải nói một cái, Nhạc Nhạc… Nhạc Nhạc ca à, cáo thị khảo thí đã dán rồi, đại ca xếp thứ ba, rất tốt nhé! Đặc biệt là bài đó, ‘Xuân giang hoa nguyệt dạ’ được người ta truyền xướng khắp trên phố, cả người đứng đầu là Mộ Dung Khí cũng si mê bài thơ ấy của đại ca!” Tiên Vu Dã nói.

“Ờ, Mộ Dung Khí? Hắc hắc!” Nhạc Nhạc thầm nhủ.

“A, Nhạc lang lợi hại quá!” Hai nha đầu cũng chạy ra, cùng kêu la với Tiên Vu Yên.

Tiên Vu Thác nghe thấy tiểu Bích tiểu Ngọc cũng gọi Nhạc Nhạc là “Nhạc lang”, càng bội phục Nhạc Nhạc hơn, lòng nhủ “Ta mất thời gian hai năm, cũng không làm được nha đầu nào, tiểu tử này làm hết một lần, ài, thiên tài, sau này phải đi theo hắn học mấy chiêu!”

“À, đại ca, sao đại ca xưng hô Nhạc Nhạc, kêu bằng ca thế?” Tiên Vu Yên thắc mắc.

“Ha ha, ta thích gọi y như vậy, ngươi không cần hỏi đâu! Nhạc Nhạc ca, đại ca bận rồi!” Nói xong gã rạo rực chạy ra ngoài viện.

“Tiểu thư, hôm nay y giống như nhặt được báu vật.” Tiểu Bích lẩm bẩm nói.

“Hôm nay có phải y giận đến điên rồi không, vừa nãy thấy y rất tức giận Nhạc lang…” Tiểu Ngọc cẩn thận nói.

“Y… có hơi thất thường…” Tiên Vu Yên nói.

“Nếu cho người đôi cánh, y nhất định sẽ cao hứng bay lên trời! Cho nam nhân một chút xuân dược, y nhất định sẽ đi kiếm nữ nhân, nếu một nam nhân muốn đi kiếm nữ nhân, y nhất định có hình dạng như thế!” Nhạc Nhạc ngấm ngầm nói.

Hôm nay là ngày đại thọ năm chục tuổi của Tiên Vu Bộ, thiếp mừng thọ sớm đã phát ra từ trước một tháng, ai đến được đều đến cả, ai không đến được, cũng đã trả thiếp nói rõ nguyên nhân trước rồi.

Binh khí Tiên Vu thế gia ở thời kỳ nhiễu nhương cực kỳ được tôn sùng, cho nên lớn đến binh mã vương gia, nhỏ đến tiểu bang tiểu phái, cả đến những người đơn độc, cũng cực lực tạo mối quan hệ tốt với Tiên Vu thế gia, để có được binh khí vừa ý.

Lần này trong thiếp mời của Tiên Vu thế gia, đã từng viết: “Tiểu nữ đã đủ mười tám, còn chưa xuất giá, rất thích sự tích anh hùng hào kiệt, tại hạ với tiểu nữ Tiên Vu Yên, cung kính chờ đợi đại giá!” Mỗi tấm thiếp như là quảng cáo cho lời cầu hôn phát ra, hôm nay chưa đến giờ ngọ, đại sảnh đã chật ních “Anh hùng hào kiệt”.

Tối qua Tiên Vu Thác chắc là chơi hết sức vui vẻ, hôm nay nụ cười rất hư nhược, người khác còn tưởng là gã vất vả vì thọ yến của phụ thân, nào biết sự điên cuồng tối qua của gã. Tiên Vu Bộ tuy đã năm mươi, nhưng dáng người vẫn khỏe mạnh như xưa, cơ thể cao lớn rắn rỏi, chỉ là bụng dưới có hơi lồi lên, thường vuốt chòm râu dài nửa xích, nụ cười thân thiết, có điều nụ cười của lão luôn không biến đổi, không biết lão có mệt không!

“Lạc vương phủ Lạc nhị công tử cùng người nhà đến!” Gia đinh lớn giọng truyền báo.

Lạc Hà dẫn theo Lạc San, Đông Phương Bạch, mấy tên tùy tùng hộ vệ, mang theo một phần lễ trọng, ngẩng cao đầu bước vào đại sảnh, rất nhiều người giang hồ, cùng công tử của các danh môn đại phái đều chào hỏi gã, gã cũng đáp lễ từng người, biểu tình rất khiêm tốn, chiếm được tình cảm của các nhân vật già lão, đối với gã khen ngợi không dứt lời.

“Hôm nay đặc biệt đến chúc thọ Tiên Vu thế thúc, chúc Tiên Vu thế thúc phúc thọ vô song, gia nghiệp càng hưng thịnh hơn nữa!” Lạc Hà cung kính thi lễ với Tiên Vu Bộ.

Tiên Vu Bộ vội đỡ gã dậy, cười nói: “Nhị công tử quả nhiên là phượng trong loài người, khí vũ hiên ngang, đến đây, mời sang bên này, Thác nhi dẫn đường!” Lòng lại ngầm than “Tối qua cha đã có lời dặn, nói đã tìm được phu tư cho Yên nhi rồi, lại kêu ta làm sao giao phó với người thiên hạ, cũng không biết nữ tế này là người thế nào?”

Tiên Vu Thác vừa nói vừa cười với Lạc Hà, dẫn gã đến chỗ ngồi ở phía trước, sau khi bố trí ổn thỏa, lại trở về bên cạnh Tiên Vu Bộ, cười ha hả đón tiếp khách nhân.

“Mộ Dung thế gia Mộ Dung Khí, thỉnh an Tiên Vu thế thúc, chúc Tiên Vu thế thúc phúc như lam hải, thọ ngang với trời.” Mộ Dung Khí vẫn nhất thân bạch sắc nho bào, râu ngắn đen sì, dáng vẻ tự nhiên thi lễ với Tiên Vu Bộ.

“Mau mau đứng dậy, thế điệt tài văn chương phi phàm, thi cử đệ nhất, đáng vui đáng chúc, so với Thác nhi nhà ta hơn cả trăm lần!”

Đằng sau Tiên Vu Thác cười mệt lả, mời Mộ Dung Khí vào ngồi.

“Đương triều nhất phẩm hổ phiêu đại tướng quân Tư Đồ Tinh đại nhân và chúng nhân Vạn Lý Minh đến!” Gia đinh truyền báo.

Lần này những người đang ngồi đều có chút hỗn loạn, đến đây đều là báo ra danh hiệu, không có ai trực tiếp báo quan chức, đang ngồi có không ít con nối dõi của các quan tướng quan trọng của vương gia các nước chư hầu, cũng đều là lấy thân phận hậu bối đến, đâu có giống như Tư Đồ Tinh ầm ĩ như vậy. 

Có một số hào khách giang hồ đã không nhịn được mắng: “Con mẹ nó, làm ra vẻ đáng thương tới đây!” 

“Phải rồi, cũng chỉ cuồng vọng ở hoàng thành mà thôi, người ta đại thọ ngươi cũng không để người ta yên!” Tiếng mắng rất nhỏ, không có người nào dám chửi thẳng nhà Tư Đồ có quyền thế nhất đương triều, bởi vì họ với Vạn Lý Minh rất thân cận, tưởng chừng như là một nhà, ở đâu có người của Tư Đồ gia, ở đó có Vạn Lý Minh.

Tiên Vu Bộ ra đón tận cửa, theo lễ số của dân thường chào Tư Đồ Tinh, mọi người cũng khẽ bái theo, chỉ có những chư hầu trọng tướng cả đầu cũng không ngẩng lên, đang ngồi thưởng trà, có một số hán tử lỗ mãng cũng ngồi y như cũ, không lý gì đến ánh mắt của người khác.

Tư Đồ Tinh tướng mạo cực kỳ bình thường, còn có thể nói là xấu xí hơn một loạt nhân vật được cho khó coi ở đây nữa. Gã ngẩng cao đầu, rất đắc ý bước vào đại sảnh, hiệu quả huyên náo này, gã đã đoán trước được, đi theo sau lưng là bốn năm nữ tử mỹ lệ trẻ tuổi, bảy tám tên cao thủ công lực phi phàm, ngoài ra đều là kẻ nổi danh hiển hách trong giang hồ.


Đợi sau khi mọi người hơi hơi yên lặng, gã từ tốn cất tiếng nói lớn: “Ta đại biểu cho Tư Đồ gia, đến chúc thọ Tiên Vu gia chủ, tiện thể xem thử Tiên Vu tiểu thư, nghe người ta nói, Tiên Vu tiểu thư đẹp như thiên tiên, trang nhã cao quý, nếu như là thật, ta cũng không để tâm mà đến đề nghị kết thông gia…”

Đây không phải rõ ràng là không xem nhà Tiên Vu thế gia trong mắt ư, người ta xinh đẹp ngươi liền lấy đi, bất kể người ta có đồng ý hay không, cái này có gì khác với cường đạo đâu. Những người khác hống lên một tiếng giống như là nổ bung nồi, so với ban nãy càng lộn xộn hơn, có người thiếu niên, nộ khí dồi dào, cao giọng mắng lớn.

Tư Đồ Tinh lạnh lẽo quét mắt qua chỗ huyên náo dữ nhất, những người đó tiếp xúc với ánh mắt hắn đều ngưng tiếng lại, đầu cũng cúi xuống, tuy rằng Tư Đồ Tinh chưa được coi là hung ác tàn nhẫn, nhưng thời gian dài sống cuộc sống chỉ tay năm ngón, cũng hình thành khí thế không giận mà uy của gã.

“Hừm, Bành Nghĩa ta nhìn không quen loại người cặn bã này, ác cẩu cậy thế hiếp người, hừ!”

Bởi vì mọi người bị Tư Đồ Tinh nhìn mà tiếng nói đột nhiên nhỏ lại, lời này của người kia hiển nhiên đặc biệt nổi bật.

Tư Đồ Tinh bỗng nhiên nghe được tiếng mắng trần trụi nhất trên giang hồ này, sắc mặt đại biến, quát: “Vừa rồi ai mắng đấy, có gan đứng ra đây!”

Bành Nghĩa vốn không muốn đứng ra, nhưng hơn mười hán tử giang hồ cạnh gã, đều nhìn chằm chằm gã, gã nào có thể không đứng ra được, nếu như không đứng ra, đâu còn mặt mũi nào xông pha giang hồ nữa. Lách khỏi mấy người chắn đường, lớn tiếng nói: “Là Đoạn hồn đao Bành Nghĩa ta, ngươi muốn sao đây?”

Tư Đồ Tinh lộ ra ý cười tàn khốc, nói: “Lại dám khinh miệt mắng trọng thần triều đình, theo luật phải chém, có điều hôm nay là sinh nhật của Tiên Vu gia chủ, nên không tính toán với ngươi, nhưng cũng phải xem bản lĩnh của ngươi!”

“Ngươi muốn đánh nhau ư, Bành Nghĩa ở trên giang hồ chưa từng sợ người nào!” Bành Nghĩa chính khí lẫm liệt, cặp mắt như chuông đồng trừng thẳng Tư Đồ Tinh.

Tư Đồ Tinh quay người nói nhỏ mấy câu với một người trẻ tuổi đeo kiếm sau lưng, người trẻ tuổi liền từ từ bước tới gần chỗ Bành Nghĩa.

“Nghe nói đao của ngươi rất nhanh? Rút đao!” Người trẻ tuổi lạnh lẽo chế nhạo.

Bành Nghĩa cảm thấy cực kỳ bất ổn, nhưng lại không biết mấu chốt ở chỗ nào, chăm chú nhìn mắt người này, sao giống như bị rắn độc nhìn chằm chằm, cả dũng khí bạt đao cũng không có, nhưng chung quy đã rút đao ra.

Người trẻ tuổi vốn cách gã một trượng, nhưng Bành Nghĩa vừa rút đao ra, người ấy đột nhiên đã đến trước mặt gã, gã chỉ cảm thấy lỗ tai mát lạnh, sau đó một chất lỏng ấm nóng, chảy lên mặt gã, lấy tay lau, trên tay đỏ tươi: “Máu, a, làm sao chảy máu rồi!”

Người khác vừa nhìn, đã biết Bành Nghĩa so với thanh niên sử kiếm này, còn kém một bậc, Bành Nghĩa cả cơ hội ra tay cũng không có, nếu như kiếm ấy đâm trên cổ gã, gã đã là người chết rồi.
Có người mắt sắc, đã nhận ra lai lịch của thanh niên ấy, la lên “Đó là Thiểm điện kiếm Ngô Thanh!”

Ngô Thanh thiểm điện kiếm, kiếm nhanh như chớp, xuất đạo ba năm, nhân vật thành danh chết dưới tay y không dưới trăm người, lấy bình tĩnh, cay nghiệt để nổi danh.

Trên kiếm của Ngô Thanh bỗng nhiên xuyên qua một cái tai, mọi người không tự nhiên nhíu cặp lông mày, một nữ tử xinh đẹp sau lưng Tư Đồ Tinh cũng giống như mọi người, nhăn cặp lông mày, nữ tử người mặc áo lụa màu, đẹp như mây ngũ sắc, tướng mạo cùng mức độ với tiểu Bích tiểu Ngọc, nhưng lại có khí chất đặc biệt dịu dàng, kiểu đứng cũng vô cùng sống động, tư thế ưu mỹ, trong tay cũng cầm một thanh kiếm.

Ngô Thanh dựng kiếm vuông góc với mặt đất, nhả chân khí ra, cái tai rơi xuống chân Bành Nghĩa, cười nói: “Ngươi còn có một tai, cũng để lại chứ!” Nói rồi gã bổ tới Bành Nghĩa, người khác lòng nghĩ cái tai kia của Bành Nghĩa cũng giữ không được rồi.

Ngoài cửa đột nhiên lóe lên một bóng đen, quát lớn một tiếng, “Này!” Đao quang lóa mắt phủ lên Ngô Thanh, Ngô Thanh chỉ thấy đao khí này vô cùng bá đạo, nếu như kiếm này chặt xuống tai Bành Nghĩa, đao của người này chắc chắn rơi trên cổ mình, vì một cái tai phế vật, không cần thiết vứt đi cái mạng của mình, thế là gã từ từ thu kiếm về, vốn dĩ kiếm của Ngô Thanh đã gọt vào tai Bành Nghĩa, kiếm đã ra, máu từ tai gã ứa ra ngoài.

Bành Nghĩa sắc mặt trắng bệch, mồ hôi đã ngấm ướt quần áo, đao cũng quăng trên đất, la lớn một tiếng, chạy ra ngoài cửa, mọi người chỉ than tiếc, không có ai ra mặt cho gã, bởi vì đây chính là giang hồ.

Ngô Thanh hỏi “Ngươi là ai?”

Hắc nhân còn chưa hồi đáp, một thanh niên cao lớn ở phía sau Tư Đồ Tinh đứng ra quát: “Y là Quan Thái kẻ phản bội của Đao cốc, để ta chỉnh lý y!”

Khung người của Quan Thái cũng rất cao lớn, nhưng tỏ ra hơi ốm yếu, sắc mặt khô vàng, giống như ăn uống không tốt trong thời gian dài, mặt vuông mắt hổ, vẻ mặt trời không sợ đất không sợ, có điều hơi có phần chất phác, thật thà nói: “Ba Mộc Đồ, ngươi với cha ngươi Ba Khắc Tinh mới là phản đồ của Đao cốc, sư phụ ta Quan Thành Phong bị các ngươi hại chết, ta đã chạy trốn ra ngoài, còn bị các ngươi truy sát, hôm nay ta tới đây chỉ là đưa một bức thư cho Tiên Vu gia chủ, bởi vì sư phụ chỉ có một minh hữu là Tiên Vu gia chủ… ta không phải đến đánh nhau đâu!”

Quan Thái nói chuyện không phải rất mạch lạc, nhưng ý cơ bản mọi người nghe đều hiểu, mọi người đều ngầm hiểu gật gật đầu, biết được tại sao Đao cốc vứt bỏ truyền thống mấy trăm năm, liên hợp với Vạn Lý Minh, té ra xuất hiện kẻ phản bội.

Ba Mộc Đồ đại nộ, nói: “Đừng có nói bậy, ngươi vì ăn cắp tín vật Tụ Dương đao của Đao cốc, đã giết môn chủ, cha ta đương nhiên tiếp nhận chức vị môn chủ, thu hồi tín vật của bản môn, đó là lẽ dĩ nhiên, xem đao!”

“Khoan đã!” Đây là Tiên Vu Dã nói. Tranh chấp vừa rồi thuộc về cá nhân giữa Tư Đồ Tinh và Bành Nghĩa, lão có thể tránh phiền phức không ra mặt, nhưng vấn đề quan hệ đến danh dự của minh hữu và mình, sao có thể nhường nhịn được nữa: “Tạm thời không nên động thủ vội, để ta xem hết thư, rồi nói sau!”

“Không được!” Ba Mộc Đồ rất nóng tính, rút đao chặn đường Quan Thái, thân đao phát ra đao khí.

Đang lúc này, một tiếng uể oải buồn ngủ từ cửa hông sau đại sảnh vang lên: “Buồn ngủ quá! Oa, nhiều người thế này, Yên nhi, thể diện cha nàng thực lớn, oa, còn có mấy người quen nữa cơ! Ta đi chào hỏi cái!”
Đây là tiếng nói của ai vậy, Vương Nhạc Nhạc ấy mà! Từ lâu đã ở hậu sảnh nghe được đầu đuôi sự việc, từ miệng Tiên Vu Yên được biết, nhà Tư Đồ này với Vạn Lý Minh quan hệ cực kỳ mật thiết, dựa vào nguyên tắc “Hận ốc cập ô”, nên cũng hận nhà Tư Đồ! Thấy trận náo nhiệt không thể dứt ra, nhạc phụ tương lai sắp mất đi sĩ diện lớn, nếu không ra quấy rối một phen, thì có lỗi với mình.

Tuy tiếng nói uể oải, nụ cười uể oải, nhưng nhất thân mặc quần áo võ sĩ màu trắng, đai ngọc xanh màu nước biển, kết hợp với bộ mặt tuấn mỹ khác thường, khí thế kinh người, khiến ánh mắt mọi người bị hấp dẫn dán trên người hắn. Tiên Vu Yên sắc đẹp khuynh quốc khuynh thành ở sau lưng bị phong quang của hắn cướp hết, nhưng vẫn cứ cười dịu dàng chăm chú nhìn Nhạc Nhạc, biểu tình “Thế nào chàng cũng là xuất sắc nhất!”

Người quen của hắn chẳng qua là mấy người Lạc vương phủ, bởi vậy hắn không coi ai ra gì đi về phía Lạc San, cách rất xa đã kêu lớn: “San nhi, nàng cũng đến rồi, qua đây để ta ngắm nào!”

Lạc San không ngờ Nhạc Nhạc sẽ xuất hiện ở đây, mất tích mấy ngày, làm cho nàng gầy đi rất nhiều, thấy Nhạc Nhạc đối với nàng như vậy ở trước mặt mọi người, mừng thẹn lẫn lộn, tình ý càng nhiều, không lý gì tới tiếng quát của Lạc Hà, chạy băng băng tới lao vào lòng Nhạc Nhạc, Nhạc Nhạc ôm nàng, nhẹ nhàng quay một vòng, mềm giọng cười nói: “Mấy ngày không gặp, San nhi gầy đi rất nhiều, càng trở nên xinh đẹp hơn nữa! Yên nhi ở bên đó, đi qua tìm nàng nói chuyện, lát nữa ta lại kiếm nàng!”

“Hỡi ôi, mấy ngày nay tiểu muội không tìm được đại ca, khiến tiểu muội sắp chết rồi, sao vừa chào hỏi đã không được gặp nữa! Tiểu muội cần đại ca… nếu như không thấy được đại ca, một mình tiểu muội cũng không sống được đâu!” Lạc San ở trong lòng Nhạc Nhạc, cũng không nén được tương tư mấy ngày, khẽ khóc lóc. 

Nhạc Nhạc xấu hổ trong lòng, không ngờ Lạc San si tình với mình như thế, vội vàng an ủi, nói: “Hảo San nhi, ca ca ra có tý việc, để Yên nhi giải thích cho tiểu muội, ở đây còn có người khác, không nên để người ta nhìn thấy San nhi khóc, được không?”

Lạc San nước mắt vòng quanh, ngẩng đầu lướt nhìn xung quanh một lượt, quả nhiên thấy đã có hơn ngàn người hiếu kỳ nhìn nàng rồi, nàng rất ngượng, lau nước mắt, đi tới chỗ Nhạc Nhạc chỉ, gương mặt đỏ ửng bước tới cạnh Tiên Vu Yên, nàng với Tiên Vu Yên đã biết nhau từ lâu, Tiên Vu Yên kéo nàng đến bên cạnh, giúp nàng lau nước mắt, khẽ nói điều gì, Lạc San đôi khi gật đầu, lúc thì kinh ngạc, lúc thì hiếu kỳ.

Nhạc Nhạc nhìn thấy Mộ Dung Khí, chỉ hướng về gã gật đầu, xem như là chào hỏi.

Nhạc Nhạc đi ngang qua Ba Mộc Đồ, đi thẳng tới chỗ Quan Thái, lớn tiếng cười nói: “Quan Thái huynh, lâu lắm không gặp đấy! Đi, cùng ta vào trong uống mấy chén!”Vừa nói vừa nháy mắt với gã, sau đó truyền âm nói với Quan Thái: “Ta là Vương Nhạc Nhạc, đi qua đây với ta, giao thư cho Tiên Vu gia chủ!” 

Tuy có phần chất phác, nhưng gã không ngu ngốc, thấy Nhạc Nhạc từ hậu sảnh Tiên Vu thế gia đi ra, nhất định là người tín nhiệm của Tiên Vu thế gia, vừa nghe được lời truyền âm của hắn, lập tức cười thật thà nói: “Đúng rồi, Vương huynh, phải uống mấy hũ mới được!”

Nhạc Nhạc kéo tay Quan Thái, từ từ đi đến gần Ba Mộc Đồ, Ba Mộc Đồ nào để cho bọn hắn đi qua, nếu như đi qua rồi, Tiên Vu gia chủ xem xong thư, có thể thanh danh cha gã trên giang hồ sẽ xấu đi, gã thấy Nhạc Nhạc dường như có vẻ không biết võ công, liền tập trung tất cả sát thế trên người Quan Thái, nhưng gã tức khắc phát hiện không hay, bởi vì nhược điểm trên người, giống như bị kiếm khí mãnh liệt chỉ vào, động cũng động không nổi, nếu như động rồi, kiếm khí ấy nhất định sẽ động một thành trăm, toàn bộ công về phía gã.

Mọi người tại trường có thể không cảm thấy như vậy, chỉ thấy được Nhạc Nhạc lắc lư lắc lư, ung dung tự nhiên kéo Quan Thái, còn Quan Thái nắm chặt hữu thủ, chăm chú hết sức nhất cử nhất động của Ba Mộc Đồ, nhưng Ba Mộc Đồ lại không động tý nào, mồ hôi trên đầu to như hạt đậu, lăn xuống từng hạt, đã là mùa thu, nhưng quần áo lại đã bị thấm ướt.

Mô tả tuy lâu, nhưng cũng chỉ mấy giây đồng hồ, một bóng người vụt qua, Nhạc Nhạc và Quan Thái đã vượt qua Ba Mộc Đồ, đi đến trước mặt Tiên Vu Bộ.

Ba Mộc Đồ mệt lử một hồi, chống trường đao xuống đất, há hốc mồm thở hổn hển, giống như vừa mới đi chơi quỷ môn quan một chuyến, gã chưa đến nỗi kém cỏi như thế, nhưng gã đã xem nhẹ Nhạc Nhạc, nếu như đánh nhau thực sự, gã đã là người chết rồi.

Tiên Vu Bộ tiếp lấy bức thư, bức thư dùng máu viết trên một tấm giấy bản, trên thư viết: “Bộ huynh… ta bị sư đệ mưu hại, e rằng không còn nhiều thời gian, đặc biệt thu đầy tớ đưa cơm làm đồ đệ, truyền cho gã bản lĩnh đao pháp đắc ý của ta, còn có con gái của ta là Quan Đình, tuy vào cửa nhà quyền quý, nhưng thế cục nhiễu nhương, nếu như ngày nào đó gặp khó khăn, mong Bộ huynh niệm tình cũ, cứu trợ chúng nó!”

Tiên Vu Bộ sau khi xem xong, than dài một tiếng, lòng thầm nhủ “Thành Phong huynh cứu ta một mạng, ta còn chưa đền ơn, việc nhỏ này sao ta có thể thoái thác!” Lại cao giọng nói với mọi người: “Sự thực đã rõ, ta cũng không nói nhiều nữa! Thác nhi, dẫn truyền nhân của Quan Thành Phong là Quan Thái đến hậu đường nghỉ ngơi cho khỏe.”


Nhiều tân khách đã hiểu sự việc ra sao, đã công nhận Quan Thái là truyền nhân của Quan Thành Thái, phụ tử Ba Khắc Tinh nhất định là mưu sát chưởng môn, bọn giết người diệt khẩu, chỉ trỏ Ba Mộc Đồ, tiếng thảo luận không ngớt vọng vào tai.

Tư Đồ Tinh cũng bị xấu mặt, vốn định lập uy, nào muốn rối loạn ầm ĩ thế này, nhưng lực lượng Đao cốc không được phép coi thường, chỉ bực bội hừ một tiếng: “Ba Mộc Đồ, còn không lùi lại!”

Lại lớn tiếng nói “Đây là chuyện riêng của Đao cốc, mọi người không cần quan tâm quá, à, đây là Tiên Vu tiểu thư phải không? Quả nhiên mỹ lệ phi thường, tại hạ đương triều nhất phẩm tướng quân Tư Đồ Tinh, vô cùng ngưỡng mộ mỹ mạo của tiểu thư, đặc biệt đến cầu hôn, không biết ý tiểu thư thế nào!”

Tiên Vu Yên ban nãy ở hậu sảnh đã nghe lời cuồng vọng của gã, lại nghe lần nữa, tỏ ra không quá tức giận, chỉ nhạt nhẽo nói: “Hết sức có lỗi, tiểu nữ là một thảo dân, nhận không nổi hậu ái của nhất phẩm đại tướng quân!”

Nàng nhấn mạnh chữ đại ấy, chọc đến mức Tư Đồ Tinh trong mắt nổi lên nộ hỏa, nhưng lại không thể phát tác, bình tĩnh một lát mới nói: “Hô hô, Tiên Vu tiểu thư thực biết nói đùa, nếu như là vì Tiên Vu tiểu thư, ta thà rằng vứt bỏ quan chức, để bày tỏ lòng thành thật!”

Tiên Vu Yên cười nhạt, nói: “Tư Đồ đại nhân làm sao có thể vì một tiểu nữ tử mà bỏ đi chức đại tướng quân, đại tướng quân đích xác là vinh hiển lắm! Vả lại, tiểu nữ trong lòng đã có nơi, không dám với cao!” Lúc nói, nàng đưa mắt nhìn về phía Nhạc Nhạc, Nhạc Nhạc cũng đang nhìn nàng, hai người đối mặt cười một tiếng, muôn vạn nhu tình, đều là ở trong mắt.

Người khác đối với loại nhu tình này tỏ ra vô cùng cảm khái, thực muốn đi ngay về nhà kiếm vợ mình, hảo hảo ngắm một phen. Chưa cưới được vợ, hận không thể lập tức kiếm ngay lão bà, ân ân ái ái triền miên cả đời.

Mộ Dung Khí biểu tình rất kỳ dị, nói không rõ là ca tụng, hay là cái gì khác.

Tư Đồ Tinh chua xót nhìn bọn họ, lại căm hận trừng Nhạc Nhạc, hy vọng có thể dọa lùi cái thứ không biết võ công này, nhưng Nhạc dường như không cảm giác được ý hận của gã, vẫn cứ mỉm cười không biết mệt mỏi.

“Hứ, cho dù lòng tiểu thư đã có chỗ, nhưng chỉ cần vẫn chưa kết hôn, ta vẫn còn có cơ hội tranh thủ, nhớ để cho ta một cơ hội thì được rồi, không có việc nào mà Tư Đồ Tinh ta không thể làm được!” Tư Đồ Tinh vẫn chưa hết hy vọng, hoặc là gã chưa từng thất bại, hoặc là gã cho rằng nhất định có thể đánh bại được Nhạc Nhạc.
Vương Nhạc Nhạc thấy gã điên cuồng ngang ngược như vậy, lòng nảy ra ý xấu, khóe miệng treo lên nụ cười uể oải, đi về phía Tư Đồ Tinh, không phải mà là đi về phía cô nương áo lụa màu bên cạnh Tư Đồ Tinh.

Thái y cô nương vốn rất có hiếu kỳ với Nhạc Nhạc, từ lúc Nhạc Nhạc đi từ hậu sảnh ra, luôn luôn hấp dẫn mục quang của mọi người, gã phô ra vẻ tuấn mỹ như thế, không chỉ là tuấn mỹ, còn có phong vận kỳ diệu trong mắt hắn, khí chất kỳ dị trên người hắn, khiến người vừa nhìn thấy hắn đã sinh ra hảo cảm, mắt hắn hấp dẫn người ta nhất, như có vô hạn nhu tình, cơ thể hắn cũng kỳ diệu nhất, chăm chú nhìn một hồi, tim đã nhảy liên tục… tâm hồn thiếu nữ đang suy nghĩ hỗn loạn, lại thấy hắn hơi cười tiến về phía mình, hắn… đang cười với ta chăng! Ta phải làm sao, làm sao đây? Tim nhảy càng kịch liệt, gương mặt xinh đẹp hơi chuyển sang đỏ, khóe miệng không kiềm chế được cười lên, mắt hắn đẹp quá… như có một chùm sáng bên trong.

Nhạc Nhạc vốn muốn trả miếng bằng cách trêu chọc nữ tử bên cạnh Tư Đồ Tinh một tý, chọn đi chọn lại, chỉ có thái y cô nương này hợp với tâm ý mình nhất, khẽ cười, cặp mắt câu người, đã rót đủ Ngự nữ chân khí, chân khí có thể khiến nữ nhân mất phương hướng nhất, có chùm sáng mềm mại, chiếu vào trong mắt thái y cô nương.

Khi Nhạc Nhạc đi về phía Tư Đồ Tinh, mọi người biết nhất định sẽ xảy ra chuyện, liền nín thở nhìn. Không gian lập tức chùng xuống, ngay cả bọn hộ vệ của Tư Đồ Tinh cũng thấy căng thẳng, vội ngưng thần bảo vệ Tư Đồ Tinh, phòng có chuyện phát sinh ngoài ý muốn.
Nhạc Nhạc chẳng những không phụ lòng kỳ vọng của mọi người, lại còn khiến bọn tân khách ở đó kinh ngạc hơn. Gã khoan thai bước đến Thái Y cô nương, nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của nàng, từ tốn kéo nàng cách xa Tư Đồ Tinh một chút, rồi thấp giọng nói gì đó vào tai nàng. Gương mặt nhỏ nhắn của Thái y cô nương chợt ửng hồng, tươi cười nhìn Nhạc Nhạc, sau đó khẽ lúc lắc đầu. Nhạc Nhạc nói thêm vài lời nữa, đột nhiên thấy nàng cười lên nắc nẻ. Nhạc Nhạc cũng khẽ mĩm cười, rồi tiếp tục nói thêm điều gì đó, Thái y cô nương liền trợn mắt liếc xéo Nhạc Nhạc, đáp lại vài lời, rồi cúi đầu bẻn lẻn. Nhạc Nhạc lại nói thêm vài lời vào tai nàng, mọi người đều thấy dường như gã thừa cơ hôn nhẹ lên tai nàng vậy. Thái y cô nương gật gật đầu, chậm chạp quay về chỗ cũ, còn Nhạc Nhạc cũng cười hi hi trở về bên cạnh Tiên Vu Yên.
Tiên Vu Thác sớm đã quay về đại sảnh, y đang lo lắng Tư Đồ Tinh cuồng vọng si mê tiểu muội của mình, càng lo cho Nhạc Nhạc gặp phải chuyện phiền phức. Đến khi thấy Nhạc Nhạc bước đến gần Tư Đồ Tinh, sự lo lắng của y càng tăng lên gấp bội, lòng nghĩ: “Tiểu tử nhà ngươi sao mà cứ lấy chuyện thị phi làm trọng thế kia, quậy phá không có thuốc gì chữa được, sau này trở về Hoa lâu ta phải sửa trị ngươi mới được!” Lòng đang lo nghĩ phát xỉu như vậy, ai ngờ lại chứng kiến thêm chuyện Nhạc Nhạc to gan đi câu dẫn Thái y mỹ nữ ở trước mặt mọi người, rồi thấy gã an toàn quay về, bèn nhịn không được chộp lấy vai hỏi gã đã nói những gì?
Mọi người cũng xôn xao hẳn lên, cho đến giờ vẫn không biết chuyện thực tế đã xảy ra như thế nào. Mọi người đều muốn biến, gã thiếu niên tuấn tú bận bạch y đó là ai? Sau đó thì họ đều biết gã tên là Vương Nhạc Nhạc, liền đều bật cười ha hả ra chiều khoái trá lắm.
Phát sinh nhiều chuyện lý thú như vậy, sát khí trong khách sảnh đã giảm đi rất nhiều. Mọi người thấy có rượu thịt trên bàn, bèn vừa ăn uống, vừa thảo luận các chuyện thú vị, quên đi vừa rồi đã phát sinh chuyện gì không hay.
Về phần Thái Vân, nàng cũng không dễ chịu gì khi quay về bên Tư Đồ Tinh. Bốn nữ nhân được Tư Đồ Tinh mang đến đều nhìn nàng với con mắt soi mói. Không biết là họ trách nàng không biết mắc cỡ, hay là ghen ghét vì không được Nhạc Nhạc để mắt tới. Chỉ có quỷ mới biết!
Nhưng Thái Vân vốn là phụng mệnh của sư môn, phải mau chóng đến Vạn Lí Minh, đối với Tư Đồ Tinh không hề có cảm giác gì. Chỉ là trên đường đi lại tấu xảo gặp được hắn là người của Vạn Lí Minh, bèn chuyển sang đi cùng. Nàng mới hạ sơn, đâu biết gì đến thế sự nhân tình!
Tiên Vu Yên rất vừa ý với kết quả vừa rồi. Tuy hôn sự này là do phụ thân định đoạt, nhưng người lại không hế tự mình đứng ra lựa chọn con rễ. Chàng thiếu niên này tuy xem có vẻ không có võ công, nhưng lại có thể khiến cho người ta cảm thấy kỳ lạ. Thấy bọn tân khách bắt đầu ăn uống trở lại, tự nàng cũng cảm thấy thanh thản hẳn đi.
Tiên Vu Thác cùng Tiên Vu Yên, Lạc San, và Tiểu Bích và Tiểu Ngọc cùng vây lấy Nhạc Nhạc, hỏi dồn: “Chàng lúc nãy nói gì với ả đó vậy?” Nhạc Nhạc không giấu được bọn họ, bèn ra vẻ thật thà đáp:
“Ta nói: ‘Cô nương, nàng thật đẹp, giống như mây hồng trên thượng giới’ Thái Y cô nương nghe thế mĩm cười ửng đỏ cả mặt, nhìn ta với ánh mắt tươi cười. Ta lại nói: ‘Cô nương có biết tên ta là gì không?’ – Nàng khe khẽ lắc đầu, ta tiếp: ‘Ta tên là Vương … Nhạc Nhạc…’ Nàng bật cười. Ta lại tiếp: ‘Cô nương cười đẹp quá, giống như mây hồng bị gió thổi tung bay, nàng tên thật là gì, năm nay bao nhiêu tuổi?’ — Nàng ấy đáp tên là Thái Vân, năm nay 19 tuổi, rồi cúi đầu bẽn lẽn. Ta kề tai nàng nói nhỏ: ‘Coi chừng tên háo sắc Tư Đồ Tinh, nếu có chuyện gì cứ tìm ta…’ Nàng gật gật đầu rồi quay về chỗ cũ.”
Tiên Vu Thác không dám tin lời hắn, kinh ngạc hỏi: “A, đơn giản như vậy sao, sao thế được?”
Lạc San không vừa lòng nói: “Không được hoài nghi lời Nhạc lang, lời chàng nói như thế nào thì chuyện nhất định là như thế!”
Tiên Vu Yên cũng tiếp lời: “Nhạc lang nhất định không lừa dối chúng ta bao giờ! Không tin thì đệ đến hỏi Thái Vân cô nương xem sao, thử khiến cho nàng ta nói ra tính danh, niên kỷ… đệ sẽ biết là đơn giản hay không đơn giản liền?”
“Đúng rồi, đúng rồi!” Tiểu Bích và Tiểu Ngọc tiếp lời.
“Bất quá Nhạc lang quả thật lợi hại, mới vừa gặp cô nương người ta, thế mà đã câu hồn dẫn phách người ta đi rồi!” Lạc San tự hào nói.
“San muội, nói người ta không nghĩ đến mình, ta nghe Nhạc lang kể, lần đầu gặp nhau muội cũng cùng một dang với Thái Vân cô nương chứ không khác gì! Khách khách khách khách….!” Tiên Vu Yên châm chọc.
“Hừm, Nhạc lang xấu lắm, cái gì cũng đem kể cho Yên tỷ tỷ hết, không công bình!” Lạc San nhìn Nhạc Nhạc trách móc.
Lúc này Tiên Vu Thác chợt kéo lấy Nhạc Nhạc, thuận tiện đặt vào tay gã một cái hộp bọc gấm, vừa khéo Tiên Vu Bộ cũng đến.
Nhạc Nhạc cung thân thi lễ: “Nhạc phụ đại nhân tại thượng, xin nhận tiểu tế một lạy!”
“Ha ha, hiền tế mau đứng dậy, nghe mọi người nói, trong lần khảo thí vừa rồi ngươi đứng thứ ba, quả thật là không tệ!” Tiên Vu Bộ thầm nghĩ: “Ta không nhận ngươi không được rồi, lão tử đã có lời, con gái ta lại chọn chính ngươi, hôm nay biểu hiện của ngươi cũng không tệ, người lại cao lớn tuấn tú, ài, quả nhiên không còn chỗ để chọn lựa nữa rồi!”
Nhạc Nhạc lại dâng cái hộp bọc vải gấp lên, cười nói: “Vật này là lễ vật do con và Yên nhi chuẩn bị dâng lão gia, chúc lão gia trường thọ an khang, phú quý vĩnh hưởng!”
“Ha ha, hiền tế quả là phí tâm!” Tiên Vu Bộ nhanh chóng tiếp lấy lễ vật, tâm ý rất vừa lòng vì rễ quý đã sớm chuẩn bị lễ vật mừng thọ cho mình!
Đột nhiên, có tiếng kêu khóc khủng hoảng từ bên ngoài truyền vào. Một đại hán vận thanh y toàn thân nhuốm máu vụt lao vào, lão giả Viên Hôi hộ vệ cạnh Tư Đồ Tinh vội chặn lại hỏi: “Phát sinh chuyện gì?”
“Có người quấy phá Thanh long đường, giết hàng chục huynh đệ của Thanh Long đường, ngay cả đường chủ cũng thụ thương rồi, người sai tiểu nhân đến đây xin cứu viện! Chết rất nhiều người, hắn vẫn còn tiếp tục chém giết!” Hán tử mới đến trông rất sợ sệt, hắn nói không ngừng, thần sắc hiện rõ vẻ khủng khiếp.
“Bao nhiêu người?” Viên Hôi vội thét hỏi.
“Chỉ có độc nhất một… một nữ nhân!”
“Đi, mau!” Viên Hôi quát bảo người của Vạn Lí Minh đang đứng phía sau Tư Đồ Tinh.
Bọn chúng cùng với Tư Đồ Tinh lên tiếng cáo từ, rồi li khai Tiên Vu Thế gia.
Bọn tân khách cũng rất hiếu kỳ, xem chuyện người khác làm vui, bèn xì xào nghị luận, tán xem đã xảy ra chuyện gì.
Nhạc Nhạc nhìn Viên Hôi, lộ xuất nụ cười quái dị, cùng Tiên Vu Bộ thưa qua vài chuyện, rồi cùng bọn nữ nhân đến tiểu viện của Tiên Vu Yên.
—o0o—
Thanh Long Đường.
Thanh Long Đường vốn toàn màu xanh, hiện tại đã nhuốm hồng. Hồng chính do máu, máu nóng.
Một thanh loan đau, như tàn nguyệt. Tàn như lãnh nguyệt. Đao quang múa lên, như lưu tinh bay lạc, từng chiêu trí mệnh, hữu công vô thủ. Bang chúng dạng thường của Thanh long đường bị đao quang đánh cho tan nát. Người sử đạo là một nữ nhân, da thịt trắng nõn mềm mại như nước. Cơ thể thành thục đầy đặn của nàng mỗi khi huy đao đều lộ ra những đường cong hấp dẫn ánh mắt nam nhân. Nàng đẹp cái đẹp chết người. Xác thật là chết người! Vì ai dám dừng lại nhìn cái đẹp đó, dù chỉ một chút xíu, thì hồn cũng đã du địa phủ rồi.
Nữ nhân mặt lạnh như sương, trợn mắt nhìn bọn bang chúng vận áo xanh hỏi: “Lý Trụ hiện ở đâu? Nếu không khai, các người phải chết hết, mau tìm hắn” Một đạo bán nguyệt bắn ra, đầu và thân của bọn bang chúng đều phân khai ra. Đao quá nhanh. Bọn chúng vừa nghe cổ mát lạnh, thì đã nhìn thấy thân thể của mình, không phải một thân thể có đầu một nơi mình một nẻo, mà là một thân thể bị chẻ thanh hai mảnh. Cái suy nghĩ liệu không biết thân hình của mình có bị chẻ ra đều và đẹp không chính là suy nghĩ cuối cùng của bọn chúng.
“Cô nương tìm Lý mỗ có gì chỉ giáo?” Lý Trụ vốn không nghĩ là phải ra mặt, nhưng nếu không ra, thủ hạ ắt phải chết hết. Nếu để minh chủ truy ra được thì sống không bằng chết, thà rằng ra mặt còn hơn!
“Lý trụ, ha ha ha, chỉ giáo gì à? Năm ấy ngươi vô cớ giết sạch người nhà ta, hôm nay Giang Tiểu Vi ta trở về báo cừu!” Vừa chém chết bọn tiểu binh cản đường, nàng vừa tiến gần đến Lý Trụ.
Lý Trụ thấy đao pháp tinh giản hiểm độc của nàng, lòng cực sợ nói: “A a, chỉ sợ cô nương lầm rồi, sao ta không nhớ đến chuyện đó, Lý mỗ làm sao mà giết toàn gia nhà cô được?”
“Ha ha, ngươi quên rồi à, có muốn ta nói kể cho ngươi nghe không? Mười một năm trước, vào rằm tháng tám, dưới ánh trăng, cạnh Tình nhân hà, trong căn thảo ốc nhà ta, người trước hết là giết cha ta, giết đệ đệ của ta, sau đó gian sát mẹ ta, ngươi quên rồi sao?” Nàng nghiến chặt răng, từng chữ từng chữ kể lại mọi chuyện.
Lý Trụ xuất hạn mồ hôi trán, gian sát thiếu phụ đó vốn tưởng là không ai biết, sao lại lộ ra con nha đầu này? Mẹ nó, lúc đó mà tìm được con nha đầu này, gian sát nó luôn không phải sướng điên sao? Trời ạ, ta quả nhiên phạm phải cái lỗi vô ý này, quả nhiên là không thể tha thứ, không thể tha được, lộ ra chuyện thầm kín của mình, lúc đó sao lại còn nói ra tên tuổi chi vậy không biết!
“Nhớ ra rồi phải không, hừ hừ, chịu chết đi thôi!” Nàng lại vung loan đao. Đao xuất phát từ cừu hận, biến thành âm trầm. Đao quang như tàn nguyệt, đánh đến Lý Trụ.
Có đến không về, quyết sát không phòng. Lý Trụ bị đao pháp hung tàn của nàng uy hiếp khiến thật lực giảm đi rất nhiều, sau khi quá trăm chiêu, chân khí của hắn ngày càng cạn, cước bộ chậm dần. Loan đao tàn nguyệt khứa lên cổ hắn một cái, hắn kêu thảm lăn đi một vòng, kêu lớn: “Ngăn nó lại, ngăn lại!”
Nguyên đao đó chính là lấy mệnh hắn, nhưng nhờ hắn dùng tay phải cản lấy. Dùng một tay, đổi lấy mạng, thế cũng đáng!

Bang chúng Thanh Long đường gồm hơn ba mươi mạng, nhưng dưới mệnh lệnh bức bạch, liều mạng xông vào, máu huyết văng tung tóe, máu vịt bầy nhầy, tiếng kêu rên thảm thiết như trong địa ngục. Lý Trụ được hơn mười thủ hạ đưa vào nội đường, nghiêm thủ chờ đợi.
Đợi đến khi Tư Đồ Tinh cùng bọn Viên Hôi trở về Thanh Long đường, thì bọn chúng chỉ còn là những người máu, không còn người nào còn sống sót. Vào đến nội đường, xác chết nằm đây đó đếm được hơn bốn chục người nữa, hầu hết đều bị chia năm xẻ bảy, không còn cái nào toàn vẹn. Lý Trụ bị cụt một tay đang ngồi dưới gầm bàn trong nội đường, bên ngoài có hơn hai chục bang chúng nữa đang hộ trụ, thấy Viên Hôi quay về, rất nhiều người liền ngã lăn ra đất, khóc như ri.
Viên Hôi nâng một hán tử còn khỏe dậy hỏi: “Rốc cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

“Một nữ nhân vừa vào Thanh long đường đã hỏi Lý … Lý đường chủ ở đâu. Chúng tôi không nói, ả bắt đầu giết người. Giết đến khi Lý đường chủ ra mặt, bèn bảo kiếm Lý đường chủ báo cừu, cừu giết toàn gia nhà ả. Ả thấy Lý đường chủ là liều mạng giết người, ai cản đường đều bị ả giết. Người ả dính rất nhiều vết thương. Cho đến lục ả giết không nổi nữa, mới bỏ chạy.”
“Ồ? Cái này là tư cừu mà?” Viên hỏi hỏi.
“vâng, gần như là thế!”
“Lý trụ, ngươi làm sao mà có cừu gia lợi hại như vậy?”
“Ta,… ta không biết nữa. Ta không nhớ ả là ai. Võ công của ả toàn là sát chiêu, không nhìn ra được môn phái. Thứ ả dùng là loan đao!” Sắc mắc của Lý Trụ đã tốt hơn nhiều, vết thương ở cánh tay bị chặt đã ngừng chảy máu. Thấy tính mệnh có thể bảo toàn, tinh thần của lão khôi phục lại rất nhiều.
Lúc này người của Viên Hôi quay về báo: “Có người thấy ả chạy về hướng nam thành, trên đường còn lưu rất nhiều huyết, xem ra ả không thể chạy xa đâu!”
“Tiếp tục truy tung, tìm được người rồi thì lập tức báo cho ta!”
—o0o—
Phong Diệp lâm.
Phong Diệp lâm nằm ở phía sau Tiên Vu thế gia. Từ căn phòng của Tiên Vu Yên, đi qua vài tiểu đạo là có thể đến bên bìa rừng.
Nhạc Nhạc cầm ngân phiếu do Hoa Thiết Thương cấp cho, thầm nói: “lão quỷ sư phụ, hôm sau là ta phải li khai Lạc thành rồi. Hy vọng lão ở nơi này cứ yên tâm. Ta đã dấn thân vào giang hồ rồi, nhất định sẽ hoàn thành sở nguyện hàng ngày của lão. Hãy yên tâm ta không hề sính cường đâu, những gì lão dạy ta đều nhớ nằm lòng! Sau này khi quay về, ta sẽ mang theo cái chết của cừu nhân để gặp lão, xin yên tâm!”

“Nhạc Lang, chàng quỳ đã lâu rồi, chúng ta phải rời khỏi đây thôi!” Lạc San nói.
Nhạc Nhạc nắm tay Lạc san, phóng ra ngoài rừng nói: “San nhi, ngày mai ta phải đến hoàng thành. Nghe người ta nói, Nhược Tuyết mang theo người của ma giáo đang tìm kiếm người của Vạn Lí minh để báo cừu. Ta sợ nàng ấy xảy ra chuyện gì, muốn đến xem. Nàng ở đây cùng với Yên nhi, hoặc là trở về Lạc vương phủ cũng được!”

Lạc San không chịu đáp: “Có thể, thiếp cứ muốn ở cạnh bên chàng, không muốn ly khai. Hảo ca ca, hảo phu quân, xin cho thiếp đi cùng!”
“Kỳ này đi rất nguy hiểm, nếu lỡ muội có chuyện gì, ta đau lòng lắm!” Nhạc Nhạc vuốt ve gương mặt nhỏ bé của nàng an ủi.
“Không mà, mấy ngày không tìm được chàng, người ta lo muốn chết, hu hu, chàng nói lúc nào cùng ở bên cạnh thiếp mà…” Lạc San ứa lệ ròng ròng, rồi không nhịn được khóc tu tu như bò rống.
“San nhi ngoan nào, đừng khóc nữa, ta sẽ mau chóng quay về mà, chỉ cần gặp được Nhược Tuyết bảo nàng quay về, ta sẽ quay lại ngay Lạc thành, không đi nữa. Hơn nữa ở Lạc thành này còn có Yên nhi ở với nàng mà!”
Trở về tiểu viện của Tiên Vu Yên, Lạc San vẫn còn thút thít, Tiên Vu Yên giúp nàng lau nước mắt, quan tâm hỏi: “Sao San muội khóc, có phải Nhạc lang khi phụ muội không?”
“Nhạc Lang đòi rời khỏi đây vào ngày mai, chàng không mang muội theo, hu hu…!” Lạc San nghe nàng hỏi thế, lại tiếp tục òa khóc.
“Chuyện gì cứ để tỷ tính, Nhạc lang không mang muội theo, nhất định là chàng có nguyên nhân. Bộ muội không tin Nhạc lang sao, sao lần này lại không nghe lời thế?”
Thấy Tiên Vu Yên có thể giải quyết chuyện này, Nhạc Nhạc yên tâm đi rất nhiều.
“Muội chính là không chịu nổi việc phải rời xa Nhạc lang!”
Tiên Vu Yên tìm mọi cách khuyên giải, Lạc San lúc này mới ngừng khóc, nhưng đôi mắt vẫn đỏ hồng, làm vẻ đẹp của nàng càng hấp dẫn bội phần.

Nhạc Nhạc bèn đi chào từ biệt Tiên Vu Dã, Tiên Vu Bộ. Gã tìm gặp Tiên Vu Thác, cấp cho y mười hoàn “Hoa kiếp”, nhờ y để mắt lưu ý hộ bọn Tiên Vu Yên. Quan Thái nghe Nhạc Nhạc bảo muốn đến hoàng thành, hắn cũng tiện đường đến Nam Lăng, bèn xin cùng đồng hành với Nhạc Nhạc một đoạn đường, nhằm có bằng hữu tốt chiếu ứng cho nhau.
Đêm đó, Nhạc Nhạc vì phải đi xa vào ngày mai, nên đối với bọn nữ nhân vô cùng hòa hảo, khiến cho họ cầu xin liên tục mới đi nghỉ. Chỉ ngủ được một chút, trời đã sáng.
Nhạc Nhạc không hề gọi chúng nữ nhân dậy, chỉ sợ họ tỉnh dậy sẽ khóc lóc trì kéo, bèn rón rén cùng Quan Thái li khai Tiên Vu thế gia.

Lạc Lạc và Quan Thái tùy tiện ăn một chút điểm tâm, mang theo một ít lương khô, đi về phương nam, từ phía nam Lạc thành đi hơn chín trăm dặm, thì có thể đến được hoàng thành, đường này nhiều non sông tú lệ, danh thắng cổ tích nhiều không đếm xuể, Lạc Lạc vác lệch Truy tâm kiếm trên vai, hòa hoãn uể oải nhìn bốn phía, không có tý khí thế anh hùng hiệp khách bức người nào, hắn lại giống phú gia công tử đi du sơn ngoạn thủy, cầm bảo kiếm làm đồ chơi hơn, người đã được Tiên Vu Yên chế cho bộ y phục võ sĩ trắng tuyền mới tinh, tuấn lãng tiêu sái.

Quan Thái lưng vác Tụ dương, kình sam màu xám, quần đen võ sĩ, nhanh nhẹn dũng mãnh, khung xương cao lớn, so với Lạc Lạc hơn nửa cái đầu, mặc dù có phần mộc mạc, nhưng râu ngắn rậm rạp đen bóng, vừa nhìn đã biết là nhân vật không phải dễ trêu vào.

Ra khỏi cửa nam Lạc thành, gió thu hiu hiu mát mẻ, tức thì cảm thấy thư thái, Lạc Lạc hít một hơi dài, duỗi lưng, đột nhiên nhìn thấy bóng người rất quen ở mé phải đằng trước, đang vác cái bao nhỏ, đi tới đi lui, giống như đang đợi người nào.

Lạc Lạc hô lớn một tiếng “Này, ngươi đang đợi ta à?”

“À, đúng rồi, không, ta đang đợi bằng hữu!” Mộ Dung Khí bỗng nhiên nhìn thấy Lạc Lạc, dưới sự vội vã, buột miệng nói ra lời thật.

“Ồ, thất vọng quá, vậy thì thôi, ngươi cứ từ từ mà đợi, ta cùng Quan Thái đi trước!” Lạc Lạc từ khi biết Mộ Dung Khí là nữ nhân, cũng rất để ý nàng, mình vừa ra khỏi Tiên Vu thế gia, đã có cảm giác bị người nhìn chằm chằm, chỉ mãi đến lúc sắp ra khỏi cửa nam mới dần dần mất hẳn, bãn nãy vốn là đùa nghịch dò xét nàng mấy câu, không ngờ nhử ra lời nói thực, thấy nàng không thú nhận, chỉ muốn tiếp tục trêu nàng.

Mộ Dung Khí vừa nghe, liền vội nói “Ta, bằng hữu của ta chắc là không đến rồi, ta đi cùng với các ngươi nhé, trên đường có người chăm sóc tốt hơn!”
Lạc Lạc bĩu môi với nàng, ra vẻ ta đã biết sẽ biểu lộ như thế, Mộ Dung Khí sắc mặt bất biến cười nói “Đi nào, thời tiết hôm nay rất tốt đấy!”

Quan Thái hình như rất thích kết giao bằng hữu, thấy nàng với Lạc Lạc quen nhau, bèn nói “Đúng rồi, nhiều người nhiều sự chăm sóc, ta thấy vị huynh đài này thần uẩn nội liễm, võ công chắc là không tệ, ta là Quan Thái, bằng hữu đều gọi ta là A Thái!”

“Ta tên là Mộ Dung Khí, Quan Thái huynh, hôm qua ở Tiên Vu thế gia ta đã thấy huynh rồi, đao pháp của huynh quả là lợi hại!” Mộ Dung Khí nói chuyện cùng Quan Thái, mà ánh mắt lại luôn để ý Lạc Lạc, thấy Lạc Lạc càng đi càng nhanh, không có ý muốn nói chuyện với nàng chút nào, không ghìm mình nổi có phần đau lòng, không rõ đắc tội với hắn chỗ nào.

“Mộ Dung? Ngươi là người của Mộ Dung thế gia ở Mạch Dã thành? Nghe nói võ công của Mộ Dung thế gia rất đặc biệt, ta từng nghe sư phụ nói, nếu khi ta hành tẩu giang hồ cần phải chú ý nhiều nhiều!” Vẻ mặt Quan Thái ra chiều rất kính trọng.

“Đâu có, chỉ có chút bản lãnh quyền thuật mà thôi!” Thấy Lạc Lạc đi càng nhanh, vội đi lên mấy bước, sánh vai cùng Lạc Lạc, hỏi “Vương huynh, ta không đắc tội với huynh chứ, sao hôm nay huynh không đếm xỉa đến ta vậy?”

“Có chứ, nhưng cũng đúng, hôm qua ta cũng không lý đến ngươi, hôm nay cũng không cần phải lý đến ngươi!” Lạc Lạc đầu cũng không quay lại nói, giọng nói nghe cũng chẳng có cảm tình gì.

“Huynh, sao huynh có thể đối xử với ta như thế? Vừa rồi còn vui vẻ mà!” Mộ Dung Khí đột nhiên xúc động muốn khóc, nàng cũng không rõ tại sao như vậy, cảm giác hệt như bị người cực kỳ quan trọng lạnh nhạt, lòng bỗng trở nên trống rỗng.

Lạc Lạc đột nhiên dừng bước, chăm chú không rời nhìn cặp mắt Mộ Dung Khí, chợt cười một tiếng “Ngươi giả trang làm nữ nhân trái lại không tệ, giá như không có bộ râu dài nhỉ, xem nước mắt đã sắp trào ra rồi!” Vừa nói vừa vuốt râu giả trên môi Mộ Dung Khí.

Mộ Dung Khí nhìn thấy nụ cười của Lạc Lạc trong lòng ổn định hơn, phảng phất tự tin khoái lạc lại trở về bên mình lần nữa, chẳng nhẽ hắn đã biết ta là nữ cải nam trang, trách ta không nói thực với hắn?

Quan Thái không rõ nguyên do, oán trách Lạc Lạc “Lạc Lạc, ngươi nói Mộ Dung huynh như thế, nam nhân nào cũng có râu dài, ngươi hiện tại còn chưa dài, sau này nhất định sẽ dài thôi, ngươi không thể vì râu không dài mà bực bội chứ, kỳ thực, ta đến hơn hai mươi tuổi râu mới dài, mất hai năm mới dài như được như hôm nay, ta nói với ngươi nhé, râu dài là việc rất phiền phức”
“A Thái, không ngờ ngươi nói được như vậy, nhưng... ” Lạc Lạc vẫn chưa nói xong đã bị Quan Thái ngắt lời.

“Kỳ thực râu còn phiền phức hơn những việc này nhiều, khi sư phụ ta bị người ta cầm tù, húp cháo dính cả lên râu, lại phải dùng vải”

Lạc Lạc lườm Mộ Dung Khí, rồi chuyển mục quang hung dữ lên bộ râu giả của nàng, bịt tai lại mặt lộ ra vẻ đau khổ, chớp chớp mắt với nàng, lòng nhủ: “Đây là cơ hội cuối cùng ta dành cho cô, nếu không ta đã trốn mất rồi, đi với Quan Thái, quả là sai lầm nghiêm trọng.”

Mộ Dung Khí do dự chốc lát, liền quay người, móc từ trong ngực ra một cái lọ, đổ ra một ít thuốc nước, bôi lên bộ râu, sau đó kéo nhẹ râu xuống, một gương mặt cực kỳ có vị nữ nhân mở ra trước mắt Lạc Lạc, cả người mặc nho bào kiểu nam, đặc biệt có phong tình, cảm giác quái dị không còn tồn tại, nàng khẽ ngẩng đầu, êm ái nói với Lạc Lạc “Tên thật của ta là Mộ Dung Kỳ, vương, kỳ, kỳ. Từ nay ta không lừa huynh điều gì nữa!” Giọng nói nhu mỹ như thế, không phải là giọng nam trầm nữa.

Lạc Lạc gật đầu, mặt đầy vẻ khen ngợi, cười nói “Ta ghét nhất người khác lừa dối ta, đặc biệt là người thân thiết! Dung mạo chân chính của cô mới phù hợp với cô, bỏ ngụy trang đi mới đẹp nhất, ta cũng không lừa dối người thân.”

Mộ Dung Kỳ nghe nói lòng ngầm hoan hỷ, hắn xem ta như là người thân ư? Nhưng ta không xinh đẹp bằng Tiên Vu Yên và Chung Nhã Tuyết, hắn thực sự có thể ưa thích dung mạo ta ư? Hừ, hắn thích hay không thì liên quan gì đến bản cô nương! Có điều khi hắn cười với ta, lòng ta rất vui vẻ.
Kẻ duy nhất không hiểu chính là Quan Thái, cho dù gã có thiên phú luyện đao, đối với loại biến đổi này, nghĩ rất lâu mới hiểu được, té ra là thuật dị dung à, vậy há không phải là phải gọi nàng là Mộ Dung cô nương ư, ồ, đúng rồi, phải gọi như thế, ta nhớ sư phụ đã từng dạy ta mà.

“Này, Mộ Dung cô nương à, sao cô phải nữ đóng nam trang để tham dự khoa cử vậy?” Lạc Lạc thấy nàng tương đối thành khẩn, nói cũng nhiều, huống chi còn là nữ nhân không tệ, khi đã tu luyện Ngự nữ tâm kinh, từng thề rằng, phải đối xử tốt với nữ nhân.


“Chẳng qua là cảm thấy vui vẻ, ở nhà việc gì trưởng huynh cũng hỏi đến, cho dù có lòng muốn ra sức cho gia đình, cũng không được cha và các trưởng bối trong gia tộc đồng ý, ta chỉ muốn ra ngoài chứng tỏ một lần, việc nam nhân làm được, nữ nhân cũng làm được!” Lúc nói lời này, gương mặt nàng lại tỏ ra tự tin và tràn đầy bất bình.

“Trước giờ ta chưa từng xem nhẹ nữ nhân, hơn nữa cô quả thực là rất không tệ, lần này dự thi danh đứng đầu đấy!” Lạc Lạc khen ngợi tự đáy lòng.

“Ha, vận khí mà thôi, nếu như Vương huynh để tâm, ta khẳng định không bằng huynh đâu, thi từ của huynh hay như vậy, chỉ là bài thiên trị quốc mà huynh dự thi được điểm đáy, ta nghĩ nhất định là huynh cố ý, đúng chứ! Ta lại viết không được ý cảnh ưu mỹ rất thơ như ‘Xuân giang hoa nguyệt dạ’.” Mộ Dung Kỳ gương mặt lộ ra vẻ sùng bái, cặp mắt xinh đẹp lóe sáng chăm chú nhìn Nhạc Nhạc.

“Hô hô, đâu có, trị quốc ta không có hứng thú, cho nên viết không được, đâu phải là cố ý! Ơ, A Thái ca, sao không thấy huynh nói chuyện?”

Quan Thái cười ngây ngô nói “Những chuyện các ngươi nói ta đều không hiểu, từ nhỏ ta làm việc ở phòng củi, ngày thường chỉ học một ít công phu quyền cước, biết được mấy chữ, tiếp chuyện các ngươi không nổi, nếu như không có sư phụ, hiện giờ ta vẫn làm việc vặt ở vựa củi đấy!”

“Ồ, vậy ngoài đao pháp, huynh còn biết những gì, biết đi săn không?” Lạc Lạc nói với ý đồ xấu, bởi vì đã đến giữa trưa, bụng đã đói rồi, tạm thời lại không muốn ăn lương khô, đành phải lừa gã đi săn.

“Đi săn à, ta biết, ta biết! Từ hơn mười tuổi ta đã theo lão Trần cùng phòng đi săn, bây giờ bản lĩnh giỏi hơn trước kia, đi săn càng ung dung hơn!” Quan Thái vừa nhắc đến việc hắn biết, lại cao hứng nói không ngừng.

“Phải rồi, ta thử xem trình độ huynh thế nào, hai ta ở dưới gốc cây trước mặt đợi huynh, săn nhiều một chút, ta muốn huynh thỏa mãn với tay nghề nấu nướng của ta!” Lạc Lạc tiếp tục lung lạc gã.

Quan Thái cũng hơi đói, sau khi nghe Lạc Lạc nói như vậy, kích động vỗ vỗ ngực, cười nói “Các ngươi đợi …” Nói chưa xong đã chạy vào sâu trong rừng.

“Huynh, huynh quả thực biết nấu nướng ư?” Mộ Dung Kỳ hoài nghi hỏi.

“Hắc hắc, cô không tin? Nữ nhân của ta tin từng câu nói của ta, chưa bao giờ hoài nghi!” Lạc Lạc cười huyền bí nói với nàng.

“Vậy, vậy ta cũng tin!” Mộ Dung Kỳ dưới sự hoảng hốt, nói ra câu nói mập mờ này, nói xong nàng đột nhiên nghĩ được có chút không bình thường, sắc mặt đỏ ửng.

Lạc Lạc lại không để ý, tìm chút củi khô ở xung quanh, chuẩn bị nhóm lửa, lúc này từ trong rừng truyền ra tiếng reo hò cao hứng của Quan Thái “Đánh được một con béo mập rồi!” Gã ném một con sơn dương mất đầu bên cạnh, lại nói “Thế nào, đủ ba chúng ta ăn chứ!”

“Ái chà, A Thái quả nhiên lợi hại, vậy làm phiền huynh lột da nó, rồi lấy nội tạng ra, sau đó huynh cứ đợi mà ăn nhé!” Lạc Lạc đã chống xong cái giá, lựa mấy cành cây tươi, dùng để xuyên thịt.

Lạc Lạc thấy Quan Thái dùng tín vật chưởng môn của đao cốc, Tụ dương đao để cắt thịt, lòng cười thầm “Hô hô, nếu như Ba Khắc Tinh biết Tụ Dương đao y khổ sở suy nghĩ muốn đoạt được, đang cắt thịt dê, không biết sẽ biểu lộ thế nào, hách hách!”

“Vương huynh, huynh cười kỳ quái lắm, huynh không việc gì chứ?” Mộ Dung Kỳ quan tâm hỏi.

“Ồ, không có gì, ta chỉ đang nghĩ các ngươi ăn thịt ta nướng, nhất định không muốn rời khỏi ta nữa đâu!” Lạc Lạc đã từng nói dối nhiều hơn gấp bội lần nói thực, cho nên câu ban nãy “Ta chưa bao giờ lừa dối người thân” – Câu này chính là câu nói dối kinh điển của bản thân.

Mộ Dung Kỳ buột miệng nói: “Ta không ăn thịt huynh nướng, cũng không muốn rời khỏi huynh!”
“Ồ? Đây là lời nói trong tim cô?”

Mộ Dung Kỳ sắc mặt hơi đỏ nói: “Ta, vừa rồi ta có nói gì đâu!”

Lúc này Quan Thái đã xử lý con dê sạch sẽ, hơn nữa đã chia thành mấy miếng lớn nhỏ vừa vặn, xuyên xong đặt trên giá nướng, nói: “Lạc Lạc, xem ngươi thôi!”

Lạc Lạc giờ mới thu hổi mục quang, chuyển đến thịt dê, nổi lửa lên, mùi thịt thơm tỏa ra nhàn nhạt, khi hơi chín, Lạc Lạc móc trong bao ra một cái hộp nhỏ, mở cái hộp ra, bên trong có đồ gia vị mùi nồng nồng truyền ra, nói: “Đây là phối liệu độc nhất vô nhị của ta, người khác học không được đâu!”

Rắc một lượt, đợi đến lúc thịt da nướng vàng óng, khi dầu mỡ nhỏ ra, lại rắc lên một lớp mỏng nữa, nướng sơ chốc lát, dập lửa là xong, mùi thơm đã khiến ba người muốn ăn từ lâu, vừa thấy nướng xong, vội vàng muốn thưởng thức kết quả. Lạc Lạc lấy một cái chân trước xuống đưa cho Mộ Dung Kỳ, thấy Lạc Lạc nghĩ đến nàng trước tiên, trong lòng vui sướng, so với việc được ăn thịt còn phải cao hứng hơn, sau khi ăn một hơi, hạnh phúc kêu lên: “Quả là rất ngon!”

Quan Thái cũng cầm một chân sau, nuốt cuồng mấy miếng, không kịp nhai, lại muốn đút vào mồm, biểu tình hệt như đã đói mười mấy ngày, đột nhiên nhặt được một cái bánh bao vậy.

Lạc Lạc cầm cái chân trước còn lại, thầm nhủ, thịt chân trước vẫn là ngon nhất, chà chà, chân này nặng phải hơn bảy cân, quả thực không phải béo mềm. Lại thấy Mộ Dung Kỳ ăn chẳng giống thục nữ chút nào, bèn chọc: “Tiểu Kỳ, có phải là không muốn rời khỏi ta không?”

Mộ Dung Kỳ đang ăn vui vẻ, không chú ý Lạc lạc nói gì, chỉ gật đầu lia lịa, nửa ngày mới hiểu Lạc Lạc nói gì, tức thì đỏ mặt cúi đầu xuống, ăn chậm hơn nhiều, không biết đang nghĩ chuyện gì, lúc thì khẽ cười, lúc thì nhăn mày.

Lạc Lạc đột nhiên khẽ nói: “Có người đến!”

Khu rừng này cách quan đạo khá xa, rất ít người đến đây, hai người này ẩn núp không lộ mặt, chắc chắn không có lòng tốt, khi Lạc Lạc phát hiện có người đến, bọn họ đã cách hắn chừng năm trượng rồi.

Lần lượt Mộ Dung Kỳ cũng cảm giác được, Quan Thái tuy đao pháp tuyệt mạnh, nhưng nội lực hơi kém, chỉ khi đối phương đến gần ba trượng gã mới cảm thấy được.

Lạc Lạc nhủ thầm “Nghe bước chân bọn họ vững vàng, nội tức sâu xa, khẳng định không phải là người bình thường, không biết là loại người nào? Lẽ nào Thanh Long đường lại phái người đến giết ta? Lúc ta cứu sư phụ đã che mặt lại rồi, chắc là không có người nào nhận ra ta, Lạc San nói, cái tên Tôn Hổ ngu ngốc đã bị Lạc Vương phủ đánh chết rồi, muốn kiếm ta không thể nhanh như vậy, mục tiêu có lẽ không phải là ta!”

Nghĩ đến đây, lại an tâm rất nhiều, khẽ nói “Tiếp tục ăn, lãng phí là không tốt đâu!”

Hai người kia đã cảm giác được dị trạng của nhóm người Lạc Lạc, lòng biết đã bị phát hiện, cũng không ẩn núp nữa, từ sau rừng đi ra, hai người trên ba chục tuổi, ăn mặc giống nhau, người đeo trường đao, đao cũng như nhau, giống như Tụ Dương đao trong tay Quan Thái.

Lạc Lạc thấy hai người họ từ sau rừng đi ra, nhíu cặp lông mày, hướng về bọn họ la lên “Ta chán nhất là khi ăn cơm bị người khác quấy rầy, đợi đến lúc ta ăn xong, các ngươi hẵng qua đây!”
Mộ Dung Kỳ khẽ lẩm bẩm “Ban nãy không phải huynh nói, ghét nhất là bị người khác lừa dối ư, sao lại trở thành câu này?”

Lạc Lạc cười nói với nàng “Đều ghét, sau này còn có câu khác nữa, cô từ từ mà nhớ!”

Mộ Dung Kỳ nghĩ “Ta không nhớ đấy.” Mở miệng ra, cuối cùng lại không nói.

“Bọn ta cũng không muốn quấy rầy, nhưng thịt quả tình rất thơm, bọn ta đích xác không chịu nổi, muốn xin một chút để ăn, thế nào?” Một người cười nói.

Quan Thái cười ngây dại nói “Thì ra là hai vị lão huynh, thịt này còn rất nhiều, dù sao bọn ta cũng ăn không hết! Thịt quả thực rất ngon đấy!”

Người còn lại tỏ ra khó xử, nói “Quan Thái, kỳ thực bọn ta đến truy hồi Tụ Dương đao đấy!”
“Ta biết, ha ha, chúng ta ăn xong rồi đánh cũng chưa muộn, huynh đệ ta nướng thịt đích thực rất ngon, sự huynh nếm thử thì biết!”

“Ừ, vậy bọn ta không khách khí nữa!” Hai người kia nói.

Mộ Dung Kỳ đã ăn xong, lấy khăn giấy trong bọc lau sạch dầu mỡ trên tay và miệng, hướng về Lạc Lạc cười mãn ý, lại đưa cho Lạc Lạc một ít khăn giấy.

“Hai vị chính là hai huynh đệ Quan Trì, Quan Li của đao cốc?” Mộ Dung Kỳ hỏi.

Hai người ngừng ăn, quay sang phía Mộ Dung Kỳ cười nói “Không sai, dám hỏi các hạ là?” Bởi vì Mộ Dung Kỳ vẫn còn mặc nam trang, người bình thường không thể nào vừa nhìn thì đã cho rằng nàng là nữ được.


“Ta là ai không quan trọng, hai vị mười năm trước đã nổi danh võ lâm, sao lại không có ý thức đề phòng nào chút nào, các vị không sợ ta hạ độc vào thịt à?” Mộ Dung Kỳ nói.

“Quan Thái thật thà chất phác không biết hạ độc, còn hai vị tướng mạo phi phàm, cũng không giống người xấu, bằng không Quan Thái cũng không ở cùng với các vị, lại nói, các vị đều đã nướng xong bọn ta mới đến, không thể nào biết bọn ta đến mà hạ độc trước.”

Lạc Lạc đột nhiên cười kỳ lạ nói “Các ngươi đã tin như thế, vậy thử nhìn lại xem ta có giống người tốt không?” Nụ cười này của Lạc Lạc, quả thực là tà khí không biết đến thế nào mà nói, trong mắt hung quang lập lòe, lại nói “Có phải hai vị cảm thấy bụng dưới nóng bỏng, mà còn càng lúc càng nóng hắc hắc đã trúng hóa công tán của ta rồi, không ngoài một giờ võ công sẽ mất hết, đến lúc hừ!” Lạc Lạc lạnh lẽo nhìn bọn họ, mắt lộ ra vẻ thương xót.

“Hả, sao ngươi có thể?” Hai người hoảng sợ ném thịt trên tay xuống đất, sắc mặt đại biến, mồ hôi lớn bằng hạt đậu xuất hiện trên trán, xoay người rút khỏi hơn mười bước, bạt đao lộ ra vẻ cảnh giới.

“Há, Lạc Lạc, sao ngươi hạ độc được chứ?” Quan Thái đã ăn xong, ngơ ngác chăm chú nhìn Lạc Lạc.

Mộ Dung Kỳ cũng ù ù cạc cạc chăm chăm nhìn Lạc Lạc, nàng vốn buồn chán, tùy tiện trêu chọc hài hước, đâu ngờ Lạc Lạc quả thực hạ độc.

“Quan Thái, bọn họ đến cướp đao của huynh, sao còn khách khí với bọn họ, hạ độc bớt phiền phức hơn, hách hách, ta quả là rất thông minh, này, hai tên các ngươi bây giờ da cũng phát nóng rồi phải không, nếu không uống giải dược thì võ công có thể mất hết. Hách hách, đáng tiếc song đao Li Trì của đao cốc, tráng niên đã chết sớm ở đây, quả là đáng tiếc!” Biểu tình của Lạc Lạc hệt như cười trên nỗi đau của người khác vậy.

“À, sao các ngươi không nói chuyện, ồ, đang vận công ép độc đây, vô dụng thôi, thuốc của ta, ép không ra được đâu, đừng phí sức lực nữa, hiện tại có phải là rất kích động, rất muốn kiếm nữ nhân hả, không sai, đến lúc luồng nhiệt ở thể nội các ngươi xông ra bên ngoài, công lực của các ngươi cũng mất toàn bộ, hách hách, bây giờ cầu xin ta, có lẽ còn cứu được.”

“Vị huynh đệ này, các hạ có gì yêu cầu cứ nói ra đi, nếu như là hợp lý, huynh đệ ta đương nhiên đáp ứng.” Quan Li quả thực ép không ra gì cả, nhưng bệnh chứng thật giống như Lạc Lạc nói, bệnh chứng rất muốn kiếm nữ nhân ấy.

“Phải rồi, phải rồi, Lạc Lạc huynh đệ, sư huynh ta luyện công không phải dễ dàng, nếu như phế đi thì đáng tiếc lắm!” Quan Thái cũng vội cầu tình.

“Các ngươi nói xem phải làm sao?” Lạc Lạc cười nói.

“Hai người họ rất nổi danh hiệp nghĩa, trước kia khi du lịch giang hồ, nổi tiếng là thành tín, huynh có gì yêu cầu thì nói nhanh đi, huynh đừng phế võ công bọn họ nhé!” Mộ Dung Kỳ cũng cảm thấy Lạc Lạc có phần quá đáng, vội cầu tình, sợ Lạc Lạc gây ra mầm tai vạ, nếu như truyền ra giang hồ có dược vật phế võ công người ta, nhất định sẽ bị muôn người đuổi giết.

“Vậy được rồi, mọi người đã nói hộ cho các ngươi, ta tin vậy, chỉ cần các ngươi đáp ứng lập tức trở về đao cốc, không đi kiếm Quan Thái gây phiền phức nữa, ta liền cho các ngươi giải dược!”

Quan Trì, Quan Li hai người vẻ mặt đang khẩn trương tức thì trở lại bình thường, không ngờ điều kiện sẽ đơn giản như thế, hai người thề trong lòng, lần sau không ham ăn nữa, không thể phạm đại kị này nữa. Hai người hổn hển nói “Được, chúng ta bằng lòng, từ nay về cốc, không đi tìm Quan Thái truy hồi Tụ Dương đao nữa. Nhưng người khác của đao cốc sẽ đến, ta không thể quản được!”

“Ừ, các ngươi không đến thì được rồi, người khác đến là chuyện của người khác!” Lạc Lạc cười, hệt như khách làng chơi nhìn thấy tiểu cô nương, xem ngươi bị ta chơi đùa ra sao!

“Vậy, vậy còn giải dược?” Làn da hai người đã trở nên đỏ rực, trong mắt như có ngọn lửa đang phun ra.

“Giải dược, hô hô, giải dược ta không có.”

“Ngươi!” Cả hai đồng thời nói, bất khả tư nghị nhìn Lạc Lạc.

“Vương huynh, sao huynh nói mà không giữ lời vậy, vả lại hai người họ không phải là kẻ xấu, huynh quá đáng như thế, nếu như huynh lại không cho, ta, ta có thể tức giận đấy!” Mộ Dung Kỳ hơi cáu nói.

Lạc Lạc dán mắt vào Mộ Dung Kỳ sắp nổi trận lôi đình, khóe miệng lộ ra nụ cười quái lạ, lại nói tiếp với Quan Trì “Đừng nóng, Vương Lạc Lạc ta không bỉ ổi như vậy, giải dược ở kỹ viện, tùy tiện kiếm một cô nương thì đã giải được độc dược trên người các ngươi rồi!”

“Hả, vậy thuốc ngươi cho bọn ta ăn là …” Quan Li, Quan Trị sửng sốt hỏi.

“Hách hách, hai vị lẽ nào chưa từng ăn xuân dược, nếu như hai vị không đi kiếm nữ nhân tiết hỏa, e rằng xảy ra nhiều chuyện không ngờ, ta đảm đương không nổi đâu, hô hô, tiểu thành gần nhất cách đây cũng hơn bốn chục dặm, sau khi xong việc, hai vị nhớ lời ước định nhé, không tiễn!” Lạc Lạc cười quỷ quyệt.

Quan Trị, Quan Thái hai người, dở khóc dở cười, vừa rồi rất hoảng sợ, nghe nói chỉ là xuân dược, tâm trạng đồng thời buông lỏng, dược hiệu càng tăng mạnh, liền càu nhàu một tiếng, chạy nhanh về nơi xa.

Lạc Lạc quay đầu, cười quái dị chăm chú nhìn Mộ Dung Kỳ sắc mặt đỏ ửng, nói “Ban nãy cô lại không tín nhiệm ta, ta phải trừng phạt cô sao đây?” ( tiếp Phần 3 )

------- Phần 1 - Phần 2 - Phần 3 - Phần 4 - Phần 5 - Phần 6 - Phần 7 -------
Loading...