Loading...

"Truyện Sắc Hiệp" Thần điêu đại dâm hiệp Phần 1

Loading...
Truyện Sắc Hiệp Thần điêu đại dâm hiệp Phần 1
Mơ mơ màng màng, Dương Kiền mở mắt, hắn nhớ rõ vừa rồi hình như có một đạo thiểm điện thật lớn bổ trúng chính mình, bây giờ hắn hoàn hồn cảm giác toàn thân vẫn còn ê ẩm đau nhức. Ngẩng đầu nhìn xem bốn phía, cảnh tượng chung quanh lúc này bỗng khiến Dương Kiền trợn mắt há mồm hồi lâu không nói được gì. Trước mặt Dương Kiền là một già một trẻ hai nữ tử, xa hơn một chút là địa phương được vây quanh bởi một đám nam nhân mặc đạo bào, xem hoàn cảnh tứ phía hẳn là đang ở trong một đình viện cây cối um tùm, hoàn cảnh ưu nhã. 

Nữ nhân lớn tuổi kia nằm trên mặt đất, miệng nàng bê bết máu, toàn thân uể oải, xem bộ tựa hồ như đèn sắp cạn dầu, nhưng mà điều khiến Dương Kiền ngạc nhiên cũng không phải là về nữ nhân này mà là về trang phục nàng đang mặc, xem bộ không phải là trang phục phù hợp với thời đại này, rõ ràng là y phục của người Trung Quốc cổ không rõ niên đại nào. Mà nữ tử trẻ tuổi đúng kia dung mạo lại vô cùng xinh đẹp, nàng một thân bạch y như tuyết, chỉ là trong ánh mắt hàn ý bức người, giờ phút này nàng đang cầm trong tay trường kiếm mà đứng, phong thái tựa như băng cung tiên tử giáng trần xuống nhân gian. 

  "Đẹp quá! " Dương Kiền bất giác thì thào một câu, hình dáng cô gái này chỉ sợ minh tinh điện ảnh có hóa trang lên cũng không bằng, nhất là loại dung mạo cùng khí chất hòa làm một này càng làm cho nàng thêm lôi cuốn và hấp dẫn hơn vạn phần. Xa xa đám đạo sĩ kia có già có trẻ, cầm đầu chính là một lão đạo sĩ tóc hoa râm, giờ phút này bọn họ đều dùng ánh mắt nghiêm trọng nhìn về phía bên này. 

  "Chỗ này nhất định là một phim trường, chỉ là ta như thế nào lại đến địa phương này? " Dương Kiền trong lòng thầm nghĩ, chỉ là hắn có chút buồn bực chính mình vì sao lại ở chỗ này. 

  Dương Kiền đang chuẩn bị hỏi mấy "Diễn viên" phía trước, bỗng nhiên lúc này lão bà kia ho khan mấy tiếng, nàng quay về nữ tử trẻ tuổi cất giọng khó nhọc: "Cô nương, ta cả đời không...có cầu ngươi chuyện gì, bây giờ lão bà tử sắp chết....ta sợ...sợ ta cầu ngươi ngươi sẽ không đáp ứng. " Âm thanh lão bà càng ngày càng hư nhược, run rẩy như đem hết sức lực còn lại trong người mà nói ra, may mắn Dương Kiền ở gần đó, nếu không hắn chẳng nghe được lão bà này nói cái gì. 

  Nữ tử trẻ tuổi tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần đứng đó, đôi mi thanh tú khẽ cau lại, nàng nói: "Ngươi muốn cầu ta việc gì ta đều đáp ứng? " Lão bà bà gật gật đầu, sau đó ngón tay run rẩy chỉ về phía Dương Kiền, môi nàng khẽ nhúc nhích, chỉ là câu nói tới cửa miệng lại không thể phát ra. 

  Dương Kiền nhìn lão bà bà chỉ về phía mình, vì vậy hắn gật gật đầu đáp lại, lão bà bà lại dùng ánh mắt hiền lành nhìn theo hắn. 

  Nữ tử trẻ tuổi hỏi: "Ngươi là muốn ta chiếu cố hắn? " âm thanh của nàng thật thanh thúy dễ nghe, chỉ là có chút băng lãnh. Lão bà bà sắc mặt có chút thống khổ, nàng quay đầu nói: "Ta cần ngươi chiếu cố liêu hắn cả đời ...cả đời! Đừng cho hắn chịu nửa điểm thiệt thòi, ngươi có đáp ứng hay không? " Nghe xong lão bà bà nói, nữ tử trẻ tuổi chần chừ nói: "Cả đời..cả đời ư? " Nàng có chút do dự. 

  Lão bà bà lúc này đột nhiên lớn tiếng nói: "Cô nương, lão thân ta cho đến lúc chết, cũng đều là chiếu cố ngươi cả đời! Lúc ngươi còn nhỏ, ăn cơm ngủ nghỉ, tắm rửa không phải đều là do lão bà bà ta một tay làm hay sao? Ngươi, ngươi...báo đáp ta cái gì chứ? " 
  Lão bà bà nói đến nước này, nữ tử trẻ tuổi khẽ cắn môi dưới, nàng gật gật đầu nói: "Hảo, ta nhận lời ngươi là được! " Lão bà bà lúc này trên mặt lộ ra một tia mỉm cười, giờ phút này nàng lại nhìn về phía Dương Kiền, trong ánh mắt có vui mừng, có thương khổ, phảng phất còn có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói. 
  Nhìn thấy ánh mắt đó, Dương Kiền có chút không tự chủ được tiến về phía trước, mặc dù hắn trong lòng nhận định đây là tại phim trường, nhưng là đối mặt với sự chân thành, ánh mắt phức tạp như thế, Dương Kiền không tự giác đã tự mình dung nhập vào trong tràng diễn xuất này.. 
  Hai tay hắn nâng lão bà ngồi dậy, nhẹ nhàng hỏi: "Bà có chuyện muốn nói với con? " Giờ phút này tâm thần Dương Kiền đã hoàn toàn bị ánh mắt lão bà này thuyết phục , hắn hoàn toàn không có chú ý tới thanh âm của hắn đã trở nên thanh thúy đi rất nhiều, thực là giọng nói của một đứa trẻ. 

  Lão bà bà nhìn về phía Dương Kiền, gật gật đầu, nàng cố hết sức khều khào nói: "Quá nhi, ngươi...long cô cô...ngươi phải theo nàng có biết không, ngươi, ngươi đã......" 
   Lão bà bà nói tới đây, thanh âm đột nhiên đình chỉ, Dương Kiền nhìn về phía lão bà bà, chỉ thấy nàng đột nhiên phun ra một ngụm máu tươi, ánh mắt vô thần nhẹ nhàng nhắm lại, ngay sau đó cả cơ thể lão bà đều buông lỏng, phảng phất như đã mất hết sinh cơ. 
   Dương Kiền đột nhiên cảm giác được một tia không đúng, này lão bà bà hành động cũng quá cao siêu rồi nha, nàng làm cho người ta cảm giác thật sự như đã chết đi, Dương Kiền có chút hoảng loạn, tay hắn run run đưa về phía lỗ mũi của bà lão, làm hắn sợ hãi đó là, lão bà bà đã đoạn khí rồi. 
   "Này, này...mẹ nó không phải điện ảnh! " Dương Kiền khiếp sợ ở tại đương trường, hắn đã không có năng lực suy nghĩ, cuộc đời hắn lần đầu tiên chứng kiến một người sống sờ sờ đột ngột ra đi trong vòng tay của mình, khiến hắn không khỏi khiếp sợ. 
   Qua một lúc sau, Dương Kiền chậm rãi bình tĩnh đứng dậy, hắn lắc lắc đầu, muốn thoát khỏi thứ tâm trạng khủng bố này, lúc này hắn mới phát hiện chính mình trên thân quần áo có chút không đúng, hắn nhớ rõ ràng lúc lên xe mình mặc chính là một thân trang phục màu vang, lúc này màu sắc quần áo như thế nào biến thành màu xám rồi? Hắn chăm chú dò xét toàn thân, đột nhiên phát hiện có điểm không hợp.

   "Không, không đúng! " Dương Kiền đột nhiên lớn tiếng kêu lên, nguyên lai hắn phát hiện một chuyện khiến kẻ khác không thể tin, chỉ thấy Dương Kiền chậm rãi vươn hai tay ra, cẩn thận quan sát, đây là một đôi bàn tay trắng noãn, chỉ là có chút nhỏ bé, không giống như đôi tay của một nam tử 22 tuổi, tựa có chút giống với bàn tay của một hài tử 10 tuổi. 
  Dương Kiền hoảng sợ nhìn hai tay, sau đó hắn lại đem ánh mắt hướng về phía cánh tay, chân, cước, ngực bộ vị, hắn thậm chí lấy tay sờ sờ cằm của chính mình, quả nhiên không có một cọng râu. 
  Trong Lòng không yên sờ sờ hông dưới, hoàn hảo, vẫn có tiểu kê kê, xem ra chính mình là một nam nhân, Dương Kiền thở phào nhẹ nhỏm. 
  "Ta như thế nào lại nhỏ đi rồi? " Dương Kiền rốt cục xác định thân thể mình đã xảy ra cái dạng biến hóa gì, hắn từ một nam nhân 22 tuổi biến thành tiểu nam hài 10 tuổi! 
  Dương Kiền khó mà tin được sự thật đang diễn ra trước mắt, hắn ngẩng đầu nhìn hướng bốn phía, lão bà bà thi thể còn đang trước mắt, chỉ là nữ tử xinh đẹp đã biến đâu mấy. Xa xa đột nhiên truyền đến tiếng đinh đinh đang đang, Dương Kiền nhìn đi, chỉ thấy cô gái vừa rồi đang cầm trong tay một dải lụa bạch sắc mang theo cùng một lão già đạo sĩ tranh đấu, dải lụa tung bay theo thân ảnh của cô gái thoắt ẩn thoát hiện tựa như ánh lên trong đó những đợt khí lưu hoàng sắc, va chạm cùng trướng kiếm của lão họa sĩ không dứt, phát ra những âm thanh đinh đinh đang đang chói tai.

   Thân ảnh cô nàng chợt ẩn chợt hiện, lúc cao lúc thấp, thân thể nhảy lên độ cao hoàn toàn vượt cực hạn của thường nhân, nàng cả người giống như tiên tử, Dương Kiền nhìn theo ánh mắt ánh lên vẻ say mê, cô gái này chẳng lẻ thật sự là tiên tử hạ phàm? 
   Dương Kiền đột nhiên nhớ tới lão bà kia trước khi trúc hơi thở cuối cùng có nói một câu:"Quá nhi, ngươi phải theo lông cô cô rồi......" "Quá nhi, long cô cô......" Dương Kiền đột nhiên tâm loạn như ma, cảnh tượng trước mắt phối hợp với hai từ này khiến cho Dương Kiền mơ hồ nghĩ tới cái gì. 
   Hắn hung hăng nhéo cánh tay mình một cái, cơn đau suýt nữa khiến hắn nhảy dựng lên, Dương Kiền hít một hơi thật sâu, hắn xác định hết thảy không phải đang nằm mơ. 
   "Quá nhi? Long cô cô? Đây là tràng cảnh trong thần điêu hiệp lữ, chẳng lẻ, chẳng lẻ ta xuyên qua tới thần điêu thế giới? " Dương Kiền khiếp sợ nghĩ tới chuyện hoang đường này. Trước kia lúc học đại học, Dương Kiền cũng từng đọc qua không ít huyền huyễn tiểu thuyết, thường xuyên thấy rất nhiều nhân vật từ thế giới này xuyên việt qua thế giới khác, cho nên hắn rất nhanh đã nghĩ tới phương diện này. 
  
   "Xem ra cô gái xinh đẹp đang đánh nhau ngoài kia đúng là Tiểu Long Nữ rồi, vừa rồi chết đi trong lòng mình hẳn là Tôn bà bà, bây giờ cùng nàng đánh nhau chính là Toàn Chân thất tử Xích Đại Thông. Mà ta, ta, ta nhất định đúng là kẻ vừa phản bội Toàn Chân giáo, Dương Quá! " 
  
   Dương Kiền từ nhỏ học ở trường đã bắt buộc phải đọc sách của Kim Dung tiên sinh, đối với thần điêu hiệp lữ cũng không lạ lẫm, ở chỗ hiện tại hắn đã đại khái hiểu rõ, bây giờ hắn đã hiểu được tình cảnh chính mình rồi. Bây giờ tràng cảnh vốn là Dương Quá chạy trốn tới rồi cổ mộ , mà Tiểu Long Nữ không chịu thu lưu, vì vậy Tôn bà bà mang theo Dương Quá lập tức rời đi, không khéo bị Xích Đại Thông xuất thủ đánh chết. 
   "Ta, ta thế mà lại đi tới thần điêu hiệp lữ thế giới ! " Dương Kiền hai mắt nhìn trời, trên mặt vui buồn lẫn lộn, giờ phút này tâm tình của hắn đã không thể dùng bất cứ ngòi bút nào để hình dung! Bi thương chính là từ nay về sau rời xa cha mẹ thân nhân, sau này chính mình một mình một thân cô độc sinh tồn ở một nơi xa lạ; hưng phấn ở chỗ đây chính là thần điêu thế giới có nhân vật chính mình kính nể như đại hiệp Quách Tĩnh, có bóng hồng khiến mình thương tiếc Tiểu Long Nữ, có Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong cùng vô số truyền kỳ nhân vật, quan trọng hơn chính là chính mình đúng là thần điêu đại hiệp Dương Quá! 
   Chẳng biết qua bao lâu, Dương Kiền chậm rãi láy lại bình tĩnh, hắn trợn mắt nhìn về phíá bóng lưng tựa như tiên nữ chính là Tiểu Long Nữ kia, trong lòng tư nhủ hàng vạn hàng nghìn, xem ra nàng đúng là nữ nhân sau này của chính mình ! 
   "Từ hôm nay trở đi, ta còn là Dương Kiền, ta là Dương Quá, Dương Quá đúng là ta! Ta sẽ quý trọng Tiểu Long Nữ, sẽ không để cho nàng lại chịu những thương tổn kia, đương nhiên càng không thể để cho băng thanh ngọc khiết như nàng bị tên chó chết Doãn Chí Bình khinh nhờn! " Hắn trong lòng âm thầm thề. 
   Giờ phút này giữa sân đột nhiên"Răng rắc" Một thanh âm vang lên, Dương Quá (Dương Kiền) ngẩng đầu nhìn lại, nguyên lai là Xích Đại Thông trong tay trường kiếm đã bị Tiểu Long Nữ bẻ gẫy, Dương Quá(Dương Kiền) trước kia xem qua thần điêu hiệp lữ, biết Tiểu Long Nữ hai tay đeo Cổ Mộ dị bảo, dùng tơ bằng vàng làm thành một đôi bao tay, cho nên hắn cũng không phải rất kinh ngạc. 
   Toàn Chân Giáo đạo sĩ lại không thể tin nhìn 2 tay Tiểu Long Nữ, bọn họ còn tưởng rằng Tiểu Long Nữ 2 tay luyện thành cái gì đao thương bất nhập công phu, cả đám đều há mồm trợn mắt ngốc trệ. 
   Chỉ thấy Xích Đại Thông run giọng nói: "Hảo hảo hảo, bần đạo nhận thua, Long cô nương, ngươi đem Dương Quá mang đi đi! " Nghe xong Xích Đại Thông nói, Dương Quá (Dương Kiền) trong lòng thở dài một hơi, hắn càng thêm xác nhận chính mình ở thần điêu thế giới rồi. 
   Tiểu Long Nữ dung mạo không có một tia biến hóa, nàng nhìn chằm chằm Xích Đại Thông lạnh giọng nói:"Ngươi đánh chết Tôn bà bà, một tiếng nhận thua là xong rồi? " Xích Đại Thông nghe vậy thảm não ha ha một tiếng, hắn lộ vẻ sầu thảm cười nói: "Ta thật sự là lão hồ đồ rồi! " Nói xong giơ đoạn kiếm trong tay hướng về yết hầu đâm tới. 
   Dương Quá đã không phải Dương Quá kìa, hắn trong lòng hiểu được Xích Đại Thông sẽ không chết dễ dàng vậy , đương nhiên điều kiện tiên quyết là hắn quả thật đi tới thần điêu thế giới, lời truyện của Kim Dung tiên sinh không có sai. 
   Quả nhiên, chỉ nghe "Canh!"một tiếng giòn vang, Xích Đại Thông trong tay đoạn kiếm đã bị một viên đá nhỏ đánh rớt ở mặt đất, sau đó có một người từ ngoài tường tiến đến. Người chưa đến, thanh âm đã truyền đi xa: "Thắng bại là vốn là chuyện thường của binh gia, nếu như bị bại đã đòi tự sát, sư ca ta năm đó có 18 cái đầu cũng chặt đi hết! " Người tới mặc dù 2 bên tóc đã hoa râm, nhưng cả người khí vũ hiên ngang, trong thanh âm để lộ ra một cổ dũng khí ngất trời, Dương Quá ngẩng đầu nhìn tới, hắn biết nhất định đây là Toàn Chân thất tử Khưu Xướng Cơ rồi. 
   Chỉ thấy Khưu Xướng Cơ rút ra một thanh trường kiếm, cao giọng nói với Tiểu Long Nữ: "Toàn Chân môn hạ Khưu Xướng Cơ hướng cao nhân lãnh giáo! " Tiểu Long Nữ không nói gì, nàng trực tiếp 2 tay chộp tới trường kiếm Khưu Xướng Cơ, Xích Đại Thông còn không kịp nhắc nhở Tiểu Long Nữ trên tay có biến, trường kiếm Khưu Xướng Cơ đã bị bẻ gẫy rồi. 
   Nhưng là Tiểu Long Nữ cũng không phải dễ chịu, Khưu Xướng Cơ nội lực so với nàng cao thâm rất nhiều, Tiểu Long Nữ cảm giác cánh tay phải đau đớn tê dại, ngực đã ẩn ẩn đau nhức, vì vậy Tiểu Long Nữ không có tái chiến, nàng 1 tay kẹp lấy Tôn bà bà thi thể, tay kia nắm Dương Quá, hai chân đạp một cái, thân thể khinh linh phiêu diêu biến mất nơi vách tường. 
   Khưu Xướng Cơ cùng Xích Đại Thông hoảng sợ nhìn theo thân pháp kì diệu của Tiểu Long Nữ, khinh công kì diệu như thế quả nhiên là vô cùng hiếm có!

Tiểu Long Nữ mang theo Dương Quá nhẹ nhàng như đi tay không, dọc theo đường đi Dương Quá chỉ cảm thấy giống như đằng vân giá vũ, 2 bên người cảnh vật xung quanh như bay nhanh về phía sau, không bao lâu sau, bọn họ đã tới Chung Nam hậu sơn ở tận sâu trong rừng. Tiểu Long Nữ nương theo cây cối liên tục nhảy trái nhảy phải thay đổi phương vị, sau một lát, trước mặt Dương Quá xuất hiện một tòa thạch mộ hùng vĩ, Tiểu Long Nữ không có dừng lại, mang theo Dương Quá trực tiếp đi vào bên trong ngôi mộ. 
  
   "Này nhất định đúng là hoạt tử nhân mộ (tên chương trong truyện thần điêu hiệp cũng là vậy-nghĩa: mộ người chết(cái này mình không chắc)) rồi! " Mặc dù đã khẳng định chính mình đi tới thần điêu thế giới, nhưng là chân chính bước vào trong nơi cổ mộ có tiếng đã lâu, Dương Quá hiện vẫn đang vô cùng kích động. 
  
   Cổ mộ âm u, bên trong không có một ngọn đèn lại càng khiến khung cảnh thêm âm u quỷ dị và tối tăm đến nỗi Dương Quá cả 2 bàn tay đều nhìn không thấy. Cũng không biết đi bao lâu, Tiểu Long Nữ ngừng lại, nàng đẩy ra một phiến cửa đá trầm trọng, sau đó từ trong ngực lấy ra một tahnh mồi lửa (cái que gỗ hay thấy trong phim ấy), thắp lên hai ngọn đèn có chút yếu ớt, Dương Quá lúc này mới phát hiện đây vốn là một thạch thất thật lớn. 
  
   Vừa nhìn xung quanh, Dương Quá không khỏi rùng mình, chỉ thấy bên trong thạch thất bày ra năm khối thạch quan (quan tài đá), trừ những khối thạch quan này ra, bên trong tuyệt không có bất cứ một thứ gì khác, thỉnh thoảng ánh sáng yếu ớt từ những ngọn nến chiếu xuống những cỗ quan tài, cả thạch thất như tản ra một loại âm khí quỷ dị đến rợn người! Đến từ một xã hội hiện đại, Dương Quá lần đầu tiên nhìn thấy qua những thứ này, chỉ cảm thấy da đầu run lên, vì vậy hắn vội chạy đến nép sát vào người Tiểu Long Nữ. 
  
   Tiểu Long Nữ có chút buồn cười nhìn Dương Quá, bất quá động tác này của Dương Quá khiến đôi mắt nàng ánh lên một tia trân trọng, ngón tay nàng chỉ về khối thạch quan thứ nhất, giọng nói trang nghiêm: "Tổ sư bà bà ngủ ở nơi này! " Thủ chỉ hướng về khối thạch quan thứ 2: "Sư phụ ngủ ở nơi này! " Dừng một chút, Tiểu Long Nữ lại duỗi ngón tay hướng về khối thạch quan thứ 3: "Chúng ta đem Tôn bà bà đặt ở nơi này. " Sau đó Tiểu Long Nữ không có nói nữa. 
  
   Tình tiết trong Thần điêu truyện, Dương Quá chỉ là đại khái nhớ rõ, bởi vì từ khi hắn lên đại học cũng rất ít đọc Kim Dung võ hiệp tiểu thuyết, nhưng hắn lại mơ hồ cảm giác được hai khối thạch quan còn lại ẩn dấu một bí mật gì đấy, bất quá hắn nhất thời nghĩ không ra, vì vậy Dương Quá liền hỏi: "Thế còn hai khối này? " Tiểu Long Nữ liếc nhìn Dương Quá khẽ nói: "Là cho ta cùng sư tỷ Lý Mạc Sầu. Nơi này còn thiếu một khối quan tài, bởi vì sư phụ ta không có ngờ lại có thêm ngươi. " 
  
   Thời điểm Dương Quá nghe được "Lý mạc sầu" trong lòng bỗng nhúc nhích, nhưng ngay sau khi nghe được câu cuối của Tiểu Long Nữ trong lòng bỗng đánh thót, hắn đến từ xã hội hiện đại, thật không quen với việc lấy sinh tử của mình ra đàm luận a. 
  
   Vì vậy Dương Quá le lưỡi, nói: "Ta coi như là chưa nghe thấy gì cả " Tiểu Long Nữ lạnh lùng nói: "Cái gì mà không nghe thấy gì, ngươi sau khi chết cũng phải nằm ở đây ! Ta đã đáp ứng Tôn bà bà chiếu cố ngươi cả một đời , ta cả đời sẽ không rời chỗ này, cho nên ngươi cũng phải ở đây cùng ta. " Dương Quá không có nói nữa, chỉ là ở trong lòng một mặt âm thầm nói: "Sẽ có một ngày, Dương Quá ta sẽ dẫn nàng rời khỏi cái mộ này! " Tiểu Long Nữ đem thi thể Tôn bà bà để vào trong khối quan tài thứ 3, sau đó đem cửa quan kéo lại, “rắc!!” một tiếng, cửa quan đã bưng kín chiếc quan tài không còn kẽ hở. 
  
   "Đi thôi. " Tiểu Long Nữ nhẹ phất ống tay áo, hai ngọn đèn trong thạch thất đã bị dập tắt, trong phòng lại là một mảng tối đen, Tiểu Long Nữ xoay người đi ra ngoài, Dương Quá không dám do dự, căng giò bám theo bóng lưng của cô nàng. 
  
   Bên trong Cổ Mộ một mảng tối đen, cũng không biết là ngày hay đêm, Dương Quá cũng không biết bây giờ là lúc nào, bất quá hai người từ lúc ra khỏi Trùng Dương Cung đến bây giờ đã là không ít thời gian rồi, đều cảm giác có chút mệt mỏi, lúc này Tiểu Long Nữ hỏi: "Ngươi ngủ ở chỗ Tôn bà bà , hay là cùng ngủ với ta? " 
  
   Dương Quá như thế nào không đồng ý chuyện ngủ cùng thiên tiên Tiểu Long Nữ một chỗ, hơn nữa, nơi này cổ mộ lại vừa lớn lạ vừa âm u, Dương Quá mặc dù tâm lý đã 22 tuổi rồi, nhưng cũng không nguyện một mình ở tại loại địa phương như thế này, vì vậy hắn nói với Tiểu Long Nữ nói: "Ta đương nhiên cùng với cô cô ngươi ngủ cùng 1 chỗ. " 
  
   Hai người tiếp tục đi tới, rất nhanh tới bên trong một gian thạch thất khác, đây đúng là khêu phòng của Tiểu Long Nữ. Tiểu Long Nữ ngày thường đã quen với bóng tối, nhưng là lúc này nàng vì Dương Quá lại đốt lên một ngọn nến, ngọn nến sáng ngời, Dương Quá có thể quan sát rõ ràng bên trong. 
  
   Đừng xem Tiểu Long Nữ tú lệ tuyệt luân, trên thân y phục bạch khuyết diễm lệ , nhưng khêu phòng của cô nàng lại bố trí thập phần đơn giản, nơi này cùng cái thạch thất chứa mộ kia không có gì khác biệt. Cả phòng đều trống rỗng, chỉ có một tảng đá lớn đặt nằm sát vách tường, mặt trên trải đầy hoa cỏ, còn có một khối tấm chăn đơn màu trắng, Dương Quá biết đây nhất định là giường ngủ của Tiểu Long Nữ rồi. 
  
   "Chẳng lẻ đây đúng là giường hàn băng? " Dương Quá nhìn thấy chiếc giường đá, không khỏi nhớ tới thứ trong thần điêu truyện đã miêu tả. 
  
   Khi hắn đang nghĩ vu vơ, Tiểu Long Nữ đột nhiên nói: "Ngươi ngủ giường của ta. " Dương Quá lúc này tâm lý là một đại nam nhân 22 tuổi, như thế nào không biết xấu hổ chiếm dụng một chiếc giường của nữ nhân, mặc dù giờ phút này vẫn là hài đồng thân thể, nhưng là Dương Quá lúc này vẫn dựa theo lối suy nghĩ trước kia mà làm việc, vì vậy hắn không chút do dự từ chỗi: "như vậy sao được, ta như thế nào có thể chiếm giường của ngươi đây, ta ngủ dưới đất, cô cô ngươi ngủ trên giường. " Tiểu Long Nữ mặt nghiêm lại, lạnh lùng nói: "Ngươi ở lại chỗ này, nhất định phải nghe theo lời ta . Ngươi lúc còn ở Toàn Chân giáo tự tung tự tác thế nào là việc của ngươi. Nhưng ở đây ngươi nếu dám cãi lại ta nửa lời....“lầm bầm”... ta lập tức lấy tính mệnh của ngươi. " 

Tiểu Long Nữ tướng mạo xinh đẹp, giờ phút này lại giả làm bộ dạng hung ác, Dương Quá trong lòng khong khỏi bật cười, hắn cũng muốn biết rõ đây rốt cuộc có phải là giường hàn băng hay không, vì vậy không hề chối từ nữa, cởi giầy, bò lên trên giường đá. 
  
   Thân thể mới vừa tiếp xúc giường đá, một cổ băng hàn chi khí lạnh đến tận xương tủy khiến hắn bật người dậy, Dương Quá toàn thân run rẩy, nhanh chóng từ trên giường nhảy xuống, đồng thời trong lòng âm thầm than thở:"Đây nhất định là chiếc giường hàn ngọc có công hiệu thần kì kia rồi! " Nhìn thấy Dương Quá lộ vẻ chật vật, Tiểu Long Nữ cười thầm trong bụng, nhưng nàng lại mạnh mẽ làm ra bộ dạng bất động thanh sắc nói: "Ai cho ngươi nhảy xuống, mau leo lên lại đi. " Nói xong, Tiểu Long Nữ từ trong góc phòng sáng sủa lấy ra rồi một cái chổi, nói: "Ngươi nếu nhảy xuống một lần, ta đánh ngươi mười roi. " 
  
   Dương Quá không còn cách nào, đành phải tiếp tục bò lên trên giường hàn băng, hắn cảm giác dưới thân mình như có một khối cự băng, không bao nhiêu lâu, Dương Quá bắt đầu toàn thân phát run, hai hàm răng không ngừng kêu lập cập. Quay đầu nhìn về phía Tiểu Long Nữ, hắn thế nhưng phát hiện Tiểu Long Nữ trên mặt dường như cười mà không cười, nhìn kĩ có chút hả hê. Dương Quá không có tức giận, chỉ là buồn bực Tiểu Long Nữ này như thế nào lại có bộ dáng tinh nghịch, hoàn toàn không giống với miêu tả của Kim Dung đại sư. 
  
   Tiểu Long Nữ thấy Dương Quá nhìn mình, nàng khẽ chuyển thân xoay đi, cũng không biết từ nơi nào xuất ra một sợi dây thừng, nàng cầm dây trói một đầu vào một cây đinh ở góc tường phía đông, sau đó kéo đến phía tây làm động tác tương tự, cả sợi dây thừng căng thẳng, đại khái cách mặt đất chừng đầu người, Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng bắn lên, nằm ngay trên sợi dây thừng, sau đó hữu chưởng khẽ huy động, chưởng phong vù vù, ánh nến dập tắt. 
  
   Dương Quá thu hết một màng trước mặt vào trong mắt, trong lòng vô cùng kích động, thời điểm xem Thần Điêu Hiệp Lữ trên TV, Tiểu Long Nữ đúng là ngủ cách thần kì như vậy , bây giờ rốt cục hắn được tận mắt nhìn thấy! 
  
   Bất quá, hắn kích động không bao lâu, dưới thân lại là cảm giác giá lạnh giá bủa vây, Dương Quá nhanh chóng ổn định tâm thần, chăm chú chống cự lại thứ hàn ý đến tận xương tủy này. Lúc này Tiểu Long Nữ hô hấp đã như có như không, phảng phất giống như đã ngủ say. 
  
   Dương Quá thật sự là khó có thể chịu được, vì vậy hắn nhẹ nhàng kêu lên: "Cô cô, ta lạnh, ta lạnh quá à!. " Tiểu Long Nữ nằm trên sợi dây từng khẽ trở mình nói: "Đừng có ầm ĩ, ngủ ngoan đi nào. " Dương Quá trừng mắt nhìn, nói: "Nhưng là, ta thật sự đã chịu không được rồi, cô cô, ngươi thật sự muốn nhìn thấy Quá Nhi chết cóng hay sao? " 
  
   Tiểu Long Nữ khẽ hừ nhẹ một tiếng, nói: "Ta cho ngươi ngủ trên chiếc giường đó là muốn tốt cho ngươi, thế nhưng ngươi còn tưởng rằng ta muốn hại ngươi, ngươi bây giờ trong lòng nhất định hận ta chứ gì? " Dương Quá hồi đáp: "Cô cô ngươi như thế nào đối với ta, ta đương nhiên sẽ không tức giận, ngươi bây giờ là người tốt nhất với ta trên đời này, ta như thế nào lại hận ngươi chứ. " Tiểu Long Nữ lạnh lùng nói: "Gạt người, chẳng lẻ trước kia tại Trùng Dương Cung không có ai đối tốt với ngươi? " 
  
   “Dương Quá này” như thế nào mà biết được sự tình ở Trùng Dương Cung, hắn đối với thân thể này hết thảy hiểu biết đều là đến từ tiểu thuyết của Kim sư phụ. Trong tiểu thuyết đối với Dương Quá tại Trùng Dương Cung miêu tả cũng không phải là chi tiết, chỉ là miêu tả một ít qua quá trình luyện võ rồi Dương Quá cùng Triệu Chí Kính ân oán như thế nào. Bất quá lúc này Tiểu Long Nữ nhắc tới Trùng Dương Cung, Dương Quá đột nhiên nhớ tới Doãn Chí Bình, hắn trong lòng vừa động, nói với Tiểu Long Nữ: "Toàn Chân giáo bên trong không có một người tốt, ta cũng không phải lừa gạt cô cô . Ta trước kia cùng cái tên sư phụ Triệu Chí Kính ân oán không nói, kẻ gây rối chính là tên đạo sĩ thúi Doãn Chí Bình. " 
  
   Tiểu Long Nữ có chút kỳ quái hỏi: "Này, Doãn Chí Bình như thế nào gây rối, hắn khi dễ ngươi rồi sao? " Dương Quá lắc lắc đầu, nói: "Hắn đối với ta thật ra cũng không có gì, bất quá có một lần ta nghe được hắn ta có chủ ý đến người. " Tiểu Long Nữ càng cảm thấy kỳ quái, vì vậy nàng tò mò hỏi: "Cái gì chủ ý đến ta? " Dương Quá trong lòng âm thầm bật cười, hắn quyết tâm hung hăng vu hãm một chút tên Doãn Chí Bình, liền hồi đáp: "Ta ngày đó nghe Doãn Chí Bình nói, hắn nếu bắt được người, nhất định sẽ cởi sạch quần áo của cô cô, sau đó......" 
  
   Dương Quá còn chưa nói xong, Tiểu Long Nữ thần tình đã đỏ bừng , nàng nổi giận mắng: "Vô sỉ! Thật không ngờ Vương Trùng Dương lại có đồ tử đồ tôn đốn mạt như thế! " Nàng nội tâm đơn thuần, căn bản là không ngờ đây lại là lời Dương Quá dùng để lừa gạt nàng . 
  
   Dương Quá trong lòng âm thầm cao hứng, xuyên suốt thần điêu truyện hắn ghét nhất đúng là tên Doãn Chí Bình, bây giờ đi tới nơi thần điêu thế giới chân chân thật thật, hắn thứ nhất khiến cho Tiểu Long Nữ trong lòng đối với Doãn Chí Bình để lại một hình tượng cực kì xấu xa bỉ ổi. 
  
   Lúc này hai người lại yên lặng, vừa rồi phân thần nói chuyện còn không cảm giác được gì, sau một hồi yên tĩnh, Dương Quá lại cảm thấy cả người lạnh đến tận xương, vì vậy hắn lại quay về phía Tiểu Long Nữ hô: "Cô cô, alnhj quá, ta thật sự lạnh quá à! " 
  
   Tiểu Long Nữ nói: "Đừng có ầm ĩ, ta bây giờ đem lai lịch giường đá này nói cho ngươi nghe. " Dương Quá mặc dù trong lòng sớm biết chiếc giường đá từ đâu mà đến, nhưng là lúc này vẫn làm bộ cao hứng nói: "Tốt, ta không la nữa, cô cô ngươi nói đi. " 
  
   Tiểu Long Nữ nói: "Ta vừa rồi nói cho ngươi ngủ trên giường là muốn tốt cho ngươi, điều này không phải là lừa ngươi. Giường đá này vốn là tổ sư bà bà tìm kiếm hết bảy năm trên thế giới, đến nơi vô cùng vô tận cực hàn trong thiên địa, từ vạn trượng hàn băng dưới đáy băng đào ra được hàn ngọc, trong chốn võ lâm không biết có bao nhiêu anh hùng hảo hán muốn ngũ ở trên chiếc giường này. " Sau khi Dương Quá nghe Tiểu Long Nữ nói xong, trong lòng có chút ít cảm thán, nguyên trong tiểu thuyết cuối cùng đề cập đến chiếc giường hàn băng này vốn là do Vương Trùng Dương vì chữa bệnh cho Lâm Triều Anh mà tìm kiếm, không nghĩ tới, Lâm Triều Anh truyền nhân thế nhưng đều cho rằng đây vốn là do chính tổ sư bà bà tự tay đào ra. Đương nhiên, Dương Quá cũng không có sửa lời Tiểu Long Nữ, hắn tiếp theo hướng Tiểu Long Nữ nói hỏi: "Vì cái gì người trong võ lâm đều muốn ngủ trên giường đá này? " 
  
   Tiểu Long Nữ nói: "Người trong võ lâm sở dĩ đều muốn ngủ ở trên giường hàn ngọc, là bởi vì...chiếc giường hàn băng này chính là thứ hỗ trợ tu luyện nôi công cực phẩm, người ngồi trên đó khổ luyện nội công một năm, bằng với người bình thường mười năm khổ công. " Dương Quá âm thầm kích động, hắn mặc dù từ trong sách trong hiểu rõ giường hàn băng đối với luyện công có kỳ hiệu, nhưng là rất nhiều chi tiết đều cũng đã quên, thật không ngờ dĩ nhiên là thập bội công hiệu. Nghe đến đó Dương Quá kinh hỉ nói: "Nguyên lai giường hàn băng này lại thần kỳ như thế, cô cô ngươi đối với ta thật quá tốt. " 
  
   Tiểu Long Nữ thuở nhỏ tính tình lạnh như băng, hơn nữa tu tập ngọc nữ tâm kinh càng khiến cho nàng muốn vứt sạch hết hỉ nộ ái ố bi sầu các loại tâm tình, trước kia nàng, sư phụ cùng Tôn bà bà tại thời điểm tu luyện, đều là chỉ quan tâm đến chuyện tình luyện công, dần dần Tiểu Long Nữ trở nên giống như một băng tuyết tiên tử. Lúc này Dương Quá bỗng xuất hiện, hắn tính tình sôi nổi, lại có chủ ý với cô nàng, cho nên trêu đùa trò chuyện cùng Tiểu Long Nữ không ngớt, hơn nữa hắn biểu hiện ra chỉ là một hài đồng, Tiểu Long Nữ lại vừa đáp ứng Tôn bà bà cần chiếu cố hắn, vì vậy không tự giác nội tâm Tiểu Long Nữ dần dần hé mở, cùng Dương Quá nói chuyện không ngừng. Lúc nghe Dương Quá nói chính mình thật tốt, Tiểu Long Nữ tự nhiên nghĩ chính mình đối với hắn quả thật không sai. 
  
   Tiểu Long Nữ nói: "Ngươi lúc đầu ngủ trên đó, cảm giác toàn thân gánh chịu hàn khí cực kì gian nan, phải vận dụng toàn thân công lực chống đỡ, cửu nhi cửu chi (câu này bí, đại khái là cách hô hấp), thói quen dần dần sẽ tự thành, sau nay cho dù ngươi đang ngủ cũng sẽ tự động luyện công. Thường nhân luyện công, cho dù là người chăm chỉ, một ngày cũng muốn ngủ mấy canh giờ, tu tập nội công chính là hành động nghịch thiên, không tiến thì lui, buổi tối thời gian ngủ tự nhiên sẽ tiêu hao như ban ngày khổ công.” Dừng lại một chút, Tiểu Long Nữ còn nói thêm: "Này giường hàn băng còn có 1 diệu dụng khác, khi tu luyện nội công, sợ nhất tẩu hỏa nhập ma, cho nên võ lâm nhân sĩ bình thường luyện công, hơn phân nửa tinh thần đều dùng để chống đỡ cùng tâm hỏa, mà giường hàn băng này chính là thiên hạ chí âm chí hàn tạo vật, ngồi ở mặt trên tâm hỏa tự tiêu tan, bởi vậy khi luyện công tự nhiên là dũng mãnh tinh tiến, chẳng lẽ không phải so với thường nhân nhanh hơn rất nhiều! " 
  
   Nghe đến đó, Dương Quá cảm giác trong tâm ngứa ngáy khó chịu, hắn nhớ rõ Tiểu Thuyết còn nói cổ mộ bên trong Vương Trùng Dương có lưu lại bí kíp Cửu âm chân kinh, nếu lại phối hợp tu luện trên giường hàn băng kỳ hiệu này, chẳng phải là có thể tiến triển cực nhanh, nhanh chóng trở thành võ lâm cao thủ! 
  
   Không hưng phấn qua bao lâu, hàn khí lại trận trận đánh ụp về phía thân thể, Dương Quá toàn thân phát run, Tiểu Long Nữ nhìn bộ dạng hắn, dừng lại nói: "Xem bộ ngươi sắp chịu không nổi? Ta sẽ dạy ngươi một cỗ tâm pháp ngươi cứ án theo đó mà tu luyện, sẽ tránh được hàn khí. " Vì vậy Tiểu Long Nữ bèn truyền vài câu khẩu quyết luyện công pháp môn, này đúng là cổ mộ phái nhập môn căn cơ công phu, Dương Quá nghe xong chỗ nào không hiểu bèn hỏi lại vài câu, sau đó y pháp mà luyện. Không quá bao lâu, Dương Quá bèn cảm giác hàn khí giảm đi, đợi nội tức vận chuyển tới lần thứ 3, trên thân bỏng nóng như lửa, không còn... Sợ hãi hàn khí của giường băng nữa, nghĩ lại bèn thấy ngủ ở trên giường này quả thật thanh lương thoải mái, hai mắt nhắm lại, lại mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi. Ngủ chừng một canh giờ, nhiệt khí biến mất, Dương Quá lại bị hàn khí trên giường lay tỉnh, vì vậy lại vừa y pháp luyện công. Chợt tỉnh chợt mê, náo loạn một đêm, đến buổi sáng, Dương Quá nhưng lại không hề cảm thấy mệt mỏi. Nguyên lai chỉ trong một đêm, tu vi nội lực của Dương Quá đã có chỗ tiến triển khả quan.

Sáng sớm ngày thứ hai, hai người sau khi dùng qua điểm tâm, Dương Quá đem bát đĩa vào bếp lau rửa sạch sẽ, sau đó lại trở về đại sảnh. 
  
   Tiểu Long Nữ nói: "Có một việc ngươi cần phải cân nhắc. Nếu là ngươi nguyện ý bái ta làm thầy, nghĩa là ngươi cả đời phải nghe lời ta. Còn nếu ngươi không muốn, vẫn có thể, ta vẫn sẽ truyền thụ cho ngươi võ công, ngươi tương lai nếu đánh thắng được ta, có thể bằng vào võ công của mình tự ra khỏi cổ mộ này. " 
  
   Sau khi nghe Tiểu Long Nữ nói, Dương Quá trên mặt lộ ra vẻ chần chừ. Hắn nhớ tới trong tiểu thuyết ghi lại, Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá sư đồ yêu đương không để thiên hạ vào trong mắt khiến người người đều phản ứng kịch liệt, trong đó người phản đối mãnh lệt nhất chính là đại hiệp Quách Tĩnh, vì vệc đó làm hại Tiểu Long Nữ rời dương quá đi tới tuyệt tình cốc, sau lại hai người bị bức bách chia lìa suốt mười sáu năm ròng. 
  
   Dương Quá càng nghĩ càng không biết nên trả lời thế nào, Tiểu Long Nữ cũng không sốt ruột, chỉ là lẳng lặng nhìn Dương Quá, tên tiểu hài tử này sắc mặt biến đổi liên tục khiến trong lòng nàng cảm giác rất thú vị. 
  
   Cuối cùng, Dương Quá tựa hồ đã có chủ ý, chỉ nghe hắn nói với Tiểu Long Nữ: "Cô cô, ta không muốn bái ngươi làm vi sư! " Tiểu Long Nữ trên mặt có chút thất vọng nhưng chỉ thoáng qua. Lúc này lại nghe Dương Quá nói: "Nhưng là, cô cô, ta cũng muốn gia nhập cổ mộ phái! Ngươi xem như vậy có được không, ngươi không bằng thay mặt sư phụ ngươi thu đồ đệ, sau này ta cũng sẽ đối đãi với ngươi giống như với sư phụ, cả đời nghe lời ngươi nói . " 
  
   Tiểu Long Nữ ngạc nhiên hỏi: "Thay mặt sư phụ thu đồ đệ? Vì sao phải như thế? " Dương Quá trên mặt lộ ra một tia nghịch ngợm, nói: "Cô cô, nếu là ta bái ngươi làm vi sư, bối phận ta so với Triệu Chí Kính, Doãn Chí Bình lại thấp hơn một bật, cuộc đời ta hận nhất chính là 2 người bọn họ, trước kia vốn là không có biện pháp, bây giờ ta cũng không nguyện làm như vậy! Nếu là ngươi thay mặt sư phụ thu ta làm đồ đệ, bối phận của ta so với bọn chúng bình là ngang hàng, sau này thấy khi thấy bọn họ cũng không chịu lép vế bởi cái bối phận này! " Sau khi nói xong, trên mặt Dương Quá lại bày ra một bộ dáng vô cùng bất bình. 
  
   Nguyên lai Toàn Chân giáo tổ sư Vương Trùng Dương cùng người sáng lập cổ mộ phái Lâm Triều Anh bối phận tương đương, Triệu Chí Kính bọn người đều là Toàn Chân giáo tam đại đệ tử, Tiểu Long Nữ cũng là truyền nhân đời thứ ba cổ mộ phái, bối phận là như nhau, cho nên Dương Quá dựa vào cớ này liền nói ra. 
  
Tiểu Long Nữ cảm thấy không biết nói gì, thật không ngờ Dương Quá lại nghĩ như vậy, bây giờ xem ra muốn thu hắn làm đồ đệ là chuyện không thể nào rồi, cho nên việc thay mặt sư phụ thu đồ đệ, xem ra lại là một cách tốt , Tiểu Long Nữ trầm ngâm một lúc, sau đó nói: "Tốt, vậy ta đây thay mặt sư phụ thu đồ đệ! Bất quá, ngươi sau này phải hết thảy   nghe lời ta nói . " 
  
   Dương Quá cảm thấy hưng phấn, thật không ngờ vấn đề này cứ như vậy giải quyết rồi, lập tức cao hứng nói: "Hoan hô, ta cái gì cũng đều sẽ nghe lời cô cô , cô cô bất luận kêu ta làm gì, ta đều làm theo ! " Tiểu Long Nữ trong lòng cảm thấy cao hứng, vì vậy nói: "Ngươi theo ta đến phía sau. " 
  
   Dương Quá theo Tiểu Long Nữ đi tới phía sau, chỉ thấy nơi đây trống rỗng, không có thứ gì đặc biệt, chỉ vỏn vẹn tồn tại 2 bức tranh treo ở 2 vách tường đối diện nhau. Bức tranh phía tây là hình ảnh 2 cô nương, trong đó một cô hai lăm hai sáu tuổi, đang ngồi đối diện tấm kính trang điểm, bên cạnh là một tiểu nha đầu khoảng 14-15 tuổi, tay nâng thủy bồn (chậu nước), ở cạnh bên hầu hạ. Trong bức tranh kia nữ tử lớn tuổi hơn tướng mạo vô cùng mỹ lệ, lại không hề thua kém Tiểu Long Nữ, chỉ là ánh mắt chứa đựng sát khí nồng đâm, một cổ lẫm liệt khí tức như đập thảng vào mặt mà đến ,
khiến Dương Quá bất giác nội tâm nảy sinh kính sợ. 
  
   Tiểu Long Nữ chỉ vào nữ tử lớn tuổi và nói: "Vị này chính là tổ sư bà bà, ngươi dập đầu ba cái! " Dương Quá âm thầm cảm thán, thật không ngờ nàng đúng là Lâm Triều Anh, quả nhiên là một đời nữ hiệp, anh khí bức người. 
  
   Tiếp theo Tiểu Long Nữ lại chỉ hướng nữ tử nhỏ tuổi kia nói: "Đây là sư phụ ta, ta thay mặt sư thu đồ đệ, sau này nàng cũng sư phụ của ngươi. Mau dập đầu ba lạy! " Đối với việc thay mặt sư phụ thu đồ đệ, Tiểu Long Nữ cũng không có cảm giác bất kính, chỉ là trong lòng âm thầm cầu nguyện, đem việc này nói trong tâm cho sư phụ, mong nàng nghe thấy. 
  
   Dương Quá ngẩng đầu nhìn bức họa, bắt gặp gương mặt khờ khạo, thần tình ngây thơ của cô bé, thật không ngờ thế nhưng lại trở thành sư phụ của mình, trong lòng mặc dù rất không muốn nhung vẫn quay về phía bức họa cung kính dập đầu lạy ba cái. 
  
   Tiểu Long Nữ chờ Dương Quá đứng dậy, chỉ vào bức tranh ở phía đông nói: "Hướng đạo sĩ kia phun một ngụm nước bọt. " Dương Quá nhìn đi, chỉ thấy một vị đạo sĩ thân hình cao lớn, lưng đeo trường kiếm, tay phải ngón trỏ chỉ hướng đông bắc sừng sững, chỉ là sống lưng hướng ra phía ngoài, tướng mạo trên mặt không được rõ lắm. 
  
   Tiểu Long Nữ còn nói:"Đây là Toàn Chân giáo giáo chủ Vương Trùng Dương, môn quy điều đầu tiên đó là, sau khi đã lạy tổ sư bà bà, phải hướng bức họa của hắn phun một ngụm nước bọt. " 
  
   Dương Quá nhìn thấy bức họa của Vương Trùng Dương âm thầm cảm thán, kỳ thật hắn trong lòng đối với Vương Trùng Dương rất bội phục , Vương Trùng Dương chính là nhân trung chi kiệt, chỉ là bởi vì mải lo cho nghiệp kháng kim nên chậm trễ chuyện tình cùng Lâm Triều Anh, cho nên bị Lâm Triều Anh truyền nhân coi là phụ lòng người.
  
   Mặc dù trong lòng bội phục, bất quá Dương Quá vẫn tiến về phía trước, hướng Vương Trùng Dương phun ra một ngụm nước bọt, trong lòng lại âm thầm cầu khẩn Vương Trùng Dương thứ lỗi cho mình. 
  
   Sau khi bái sư, Tiểu Long Nữ chính thức trở thành sư tỷ của Dương Quá. Lúc này Tiểu Long Nữ liền nói: "Ngươi ở chỗ này chờ đợi, ta đi ra ngoài một chút. " Dương Quá chẳng biết nàng muốn đi làm cái gì, nhân tiện nói: "Sư tỷ, ta đi cùng ngươi. " 
  
   Tiểu Long Nữ liếc mắt nhìn hắn, nói: "Ngươi không phải nói cái gì đều cũng nghe theo ta hết sau, bây giờ lời nói đầu tiên của ta ngươi đã không chịu nghe?. " Dương Quá không có cách nào khác, đành phải nói: "Vậy sư tỷ người nhanh nhanh trở về a. " 
  
   Sau khi Tiểu Long Nữ rời đi, trong cổ mộ không còn nửa điểm tiếng động, Dương Quá một người nhàm chán ngây ngốc đứng ở phía sau. Cổ mộ này thập phần rộng lớn, khung cảnh tối đen, khắp nơi còn có các loại cơ quan và bẫy rập dày đặc, Dương Quá cũng không dám tùy ý xông loạn. 
  
   Cũng không biết trải qua bao lâu, trong lúc Dương Quá nhớ tới rất nhiều chuyện tình, có kiếp trước, thằng bạn tốt, có đủ loại tình tiết trong thần điêu hiệp lữ, trong lòng đang bốn bề sóng dậy, lúc này một tiếng kêu khiến hắn bừng tỉnh. 
  
   Nguyên lai Tiểu Long Nữ đã trở về, nàng khinh công tuyệt đỉnh, đi lại không có tiếng vang, cho nên Dương Quá cũng không có phát giác. Tiếng của nàng bất chợt bên tai khiến hắn thất kinh, bất quá xoay người lại bắt gặp hình ảnh Tiểu Long Nữ lại khiến hắn cảm thấy cao hứng. Hắn hỏi: "Sư tỷ, ngươi đã trở lại, vừa rồi đi bắt cái gì, có bắt được không? " 
  
   Tiểu Long Nữ gật gật đầu, nói: "Ngươi theo ta đến đây. " Dương Quá lập tức đuổi theo. Nàng vòng vo mấy vòng, đẩy ra một phiến cửa đá, đi tới bên trong một gian thạch thất, thạch thất bên trong cũng không lớn lắm, độ cao lại chỉ vừa đủ một đầu người trưởng thành, Tiểu Long Nữ đi vào phải hơi hơi khom đầu. Dương Quá trong lòng âm thầm buồn bực, chẳng biết Tiểu Long Nữ vì sao phải dẫn hắn đến một chỗ như vậy. 
  
   Bên trong thạch tất Tiểu Long Nữ cúi người lấy ra một cái túi, miệng túi mở ra, bay ra ba con Ma Tước, Dương Quá thế mới biết nguyên lai Tiểu Long Nữ vừa rồi phải đi bắt Ma Tước. Lúc này, lại nghe Tiểu Long Nữ nói: "Ngươi đi bắt ba con Ma Tước kia trở lại, nhưng không được làm bị thương con nào. " 
  
   Dương Quá không khỏi nhớ tới trong tiểu thuyết ghi lại, nguyên lai lúc đầu gia nhập cổ mộ Dương Quá cũng là luyện tập bắt Ma Tước, xem ra đây là cổ mộ phái nhập môn công phu. Giờ phút này nghe thấy Tiểu Long Nữ phân phó, Dương Quá bật người dậy huy thủ đánh về phía ba con Ma Tước, bất quá Ma Tước linh hoạt vô cùng, trốn đông tránh tây thoắt ẩn thoắt hiện, không bao nhiêu lâu Dương Quá đã mệt thở hồng hộc, đầu đầy mồ hôi, nhưng là cả lông con Ma Tước còn chưa chạm tới được. 
  
   Tiểu Long Nữ nói: "Ngươi cứ như vậy không được, ta dạy cho ngươi biện pháp. " Nói xong bèn truyền thụ cho Dương Quá một ít thân pháp bộ pháp, động tác cầm nã cơ bản, Dương Quá hiểu được nàng vốn là mượn việc bắt Ma Tước truyền thụ cho chính mình võ công, lập tức bồn chồn nhớ kỹ. Bất quá bí quyết mặc dù học xong, nhưng không phải nhất thời nữa khắc là lãnh ngộ được, Tiểu Long Nữ nhắc hắn chăm chỉ luyện tập rồi từ trong thạch thất nhàn nhã đi ra ngoài. 

Suốt cả ngày Dương Quá không bắt được một con Ma Tước nào cả, cơm chiều qua đi, Dương Quá ở trên giường hàn ngọc luyện công. Ngày thứ hai đi bắt Ma Tước, Dương Quá thân thủ khi cao khi thấp, ra tay nhanh gọn hơn rất nhiều. Cứ như thế năm ngày sau, Dương Quá rốt cục có thể bắt được một con Ma Tước, mấy ngày nữa, Dương Quá rốt cục có thể đem ba con Ma Tước nhất cử bắt gọn. 
  
   Sau đó, Tiểu Long Nữ đem Dương Quá đưa tới bên trong một gian thạch thất khác, gian thạch thất này so với gian trước phải lớn hơn gấp đôi, bên trong đã có sẵn 6 con ma tước đang bay. Địa phương lớn như vậy, bắt Ma Tước tự nhiên phải khó khắn hơn nhiều, Tiểu Long Nữ lại dạy Dương Quá mấy chiêu khinh công cùng cầm nã thật. Tám chín ngày sau, Dương Quá đã có thể một hơi đem toàn bộ Ma Tước một mẻ tóm gọn. 
  
   Từ đó về sau cứ cách một giai đoạn hắn lại thay đổi một thạch thất lớn hơn, Ma Tước càng ngày càng nhiều, cuối cùng Dương Quá phải hoàn thành mục tiêu đuổi bắt chín chín tám mươi mốt con Ma Tước. 
  
   Cổ mộ phái tâm pháp quả thật thần kì, hơn nữa giường hàn ngọc đối với việc tu tập nội công phụ trợ thật lớn, là một người đến từ xã hội hiện đại Dương Quá hiểu được rất rõ tầm quan trọng của võ công trong thời loạn thế, cho nên hắn luyện tập thập phần khắc khổ. Chỉ qua ngắn ngủi ba tháng công phu, chín chín tám mươi mốt con Ma Tước Dương Quá đều đã thuần thục bắt giữ. 
  
   Tiểu Long Nữ cũng không có nghĩ đến Dương Quá tiến triển nhanh chóng như thế , trong lòng bất chợt cảm thấy cao hứng, một ngày kia, nàng nói với Dương Quá:"Chúng ta hôm nay đến ngoài mộ luyện công." Dương Quá bên trong cổ mộ ngây người suốt ba tháng, sớm đã buồn bực phát hoảng, nghe Tiểu Long Nữ nói muốn đi ra bên ngoài, không khỏi hiện lên vẻ hí hửng trên mặt. Tiểu Long Nữ nói:"Ngươi không cần cao hứng như thế. Chín chín tám mươi mốt con Ma Tước, một con cũng không thể bay đi, nếu không luyện thành ngươi sẽ chịu phạt. " Nguyên lai nàng lại muốn để cho Dương Quá đi bắt Ma Tước a. 
  
   Hai người đi tới phía ngoài mộ phần, lúc này đương tiết thanh minh, trên trời nhẹ trôi vài đám mây xanh nhạt. Dương Quá lúc này dụng tâm dò xét khung cảnh phía ngoài ngôi mộ, chỗ hắn ở kiếp trước (địa cầu hiện đại) là một thế giới bị ô nhiễm nghiêm trọng, căn bản không thể có được những cảnh đẹp tự nhiên như thế này, lúc này trong lòng âm thầm hưng phấn. Hắn hít một hơi thật sâu, chỉ cảm thấy một cổ hương khí của bông hoa cây cỏ tiến vào đầy ắp trong lòng ngực, cảm giác vô cùng thoải mái. 
  
   Tiểu Long Nữ khẽ mở túi ra, vài con Ma Tước từ bên trong bay ra ngoài. Nhưng vào lúc này, hai tay nàng huy động diệp chưởng khẽ chém ra, phía đông một chưởng, phía tây một chưởng đánh úp, đem vài con Ma Tước ngăn cản bay ngược trở về. Chỉ thấy nàng song chưởng huy động, hai cánh tay phảng phất biến thành thiên thủ vạn chưởng, mặc cho tám mươi mốt con Ma Tước bay đi như thế nào đều không thể bay ra khỏi không gian trước mặt nàng. 
  
   Tiểu Long Nữ tư thế đẹp tựa tiên tử, Dương Quá xem có chút ngẩn người. Chậm rãi Dương Quá mới kịp phản ứng vội đi tới, Tiểu Long Nữ hiện tại đang truyền thụ cho hắn võ công, vì vậy hắn liền nhanh chóng tập trung tinh thần quan sát Tiểu Long Nữ xuất thủ, nàng xuất chưởng cực nhanh, nhưng chiêu thức liền lạc, rành mạch, Dương Quá nhìn một lúc, trong đầu đã hiểu được một ít điểm tinh diệu. 
  
   Một lúc sau, Tiểu Long Nữ ngừng lại nói: "Bộ chưởng pháp này của ta gọi là “Thiên la địa võng thức”, vốn là cổ mộ phái nhập môn công phu, ngươi hãy dụng tâm mà ghi nhớ. Nhớ kỹ, bây giờ không phải kêu ngươi đi bắt Ma Tước, mà là ngăn cản không để cho Ma Tước bay ra ngoài. " Tiểu Long Nữ vừa truyền thụ cho Dương Quá mấy chiêu, Dương Quá liền ghi tạc trong lòng. 
  
   Tiểu Long Nữ bắt một con Ma Tước để cho Dương Quá luyện tập. Lúc đầu, do hắn xuất thủ chần chừ, sai phương vị, Ma Tước luôn từ trên tay hắn bay đi mất, Tiểu Long Nữ ở một bên đem Ma Tước bắt trở về, Dương Quá lại tiếp tục luyện tập. 
  
   Như thế xuân tới thu đi, luyện tập không ngừng nghỉ, ngày càng có tiến cảnh. Dương Quá thiên tư ngút trời, hơn nữa hắn tính cách trầm ổn, so với Dương Quá trong tiểu thuyết càng hơn một phần tâm cảnh, có thể ngăn giữ Ma Tước càng ngày càng nhiều. Luyện tới khi 2 tay đều linh hoạt, bộ "Thiên la địa võng thức" đã luyện thành, chưởng pháp triển khai, chín chín tám mươi mốt con Ma Tước đều có thể ngăn trở, ngẫu nhiên có một hai con lọt lưới, cũng là do hắn công lực không đủ tinh thuần, chuyện này cũng không thể giải quyết trong một sớm một chiều được. 
  
   Ngày hôm đó, Tiểu Long Nữ đem Dương Quá đưa tới một gian thạch thất, chỉ thấy trên vách tường thạch thất, nóc nhà đều có khắc các loại đồ hình ký hiệu, đúng là địa phương ghi lại các loại võ công tuyệt học của cổ mộ phái. Tiểu Long Nữ chỉ vào những đồ hình và nói: "những chữ mặt trên ghi lại đều là các loại võ học của cổ mộ phái. Ngươi bây giờ “Thiên la địa võng thức” đã đạt được chút thành tựu, sau này bắt đầu tu tập mấy thứ công phu này. " 
  
   Từ ngày ấy trở đi, Tiểu Long Nữ đem các loại chưởng pháp quyền pháp, ám khí, binh khí của cổ mộ phái đều truyền dạy lại cho Dương Quá. Trong đó chú trọng tu luyện Ngọc Nữ kiếm pháp, bộ kiếm pháp này vốn là lúc trước Lâm Triều Anh nghiên cứu Toàn Chân kiếm pháp sau khi sáng chế, mỗi một chiêu mỗi một thức đều là nhằm vào Toàn Chân kiếm pháp, có thể nói vốn là Toàn Chân kiếm pháp khắc tinh. Cổ mộ phái ám khí công phu cũng là nhất tuyệt, ban đầu Lý Mạc Sầu cũng là dựa vào tuyệt kĩ phóng băng phách ngân châm mà xưng danh trên giang hồ, "Xích luyện tiên tử" kẻ nào nghe đến cũng đều ngán ngẩm. 
  
   Dương Quá lúc này võ công căn cơ đã sâu, không hiểu địa phương nào liền có Tiểu Long Nữ chỉ dạy, hơn nữa còn có giường hàn ngọc trợ giúp, tiến cảnh cực kỳ nhanh chóng. Bất quá Dương Quá trong lòng còn có một bí mật, hắn nghĩ mình nên sớm tìm ra thứ tuyệt thế bí kíp Vương Trùng Dương lưu lại trong cổ mộ này: "Cửu âm chân kinh" !

Cửu âm chân kinh chính là tuyệt đỉnh thần công do tiền bối cao nhân Hoàng Thường sáng chế, mỗi lần hắn xuất hiện đều khiến cho võ lâm 1 hồi chấn động. Xem qua thần điêu tam khúc Dương Quá đương nhiên hiểu được tầm quan trọng của Cửu âm chân kinh, từ ngày đi tới cổ mộ tới giờ, hắn đều âm thầm tìm kiếm nơi hạ lạc của Cửu âm chân kinh . 
  
   Bất quá, bởi vì kiếp trước sau khi vào đại học cũng rất ít khi xem lại thần điêu hiệp lữ, cho nên những chi tiết trong thần điêu truyện hắn đã không còn nhớ rõ rồi, hắn chỉ biết là Vương Trùng Dương đem Cửu âm chân kinh khắc vào bên trong cổ mộ, nhưng không nhớ rõ cụ thể là ở vị trí nào. 
  
   Bây giờ hắn đi tới cổ mộ đã gần hai năm, mọi cơ quan mật đạo trong này hầu như hắn đều nắm rõ, hai năm qua hắn cơ hồ tìm kiếm khắp mọi ngóc ngách bên trong cổ mộ, nhưng vẫn không có 1 chút manh mối, Dương Quá thậm chí hoài nghi có khi nào thế giới này bất đồng với sự tình trong tiểu thuyết ghi lại hay không. 
  
   Một ngày nọ, Dương Quá đột nhiên chợt nhớ đến những quan tài đá bên trong mật động nọ, trong lòng vừa động, tiếp đó chỉ nghe hắn hưng phấn lẩm bẩm: "quan tài ư, phương diện này nhất định có bí mật! " 
  
   Dương Quá tay cầm một ngọn đèn, cất bước hướng về phía thạch phòng kia, sau khi đẩy cửa liền cất bước tiến vào phòng. Đối mặt với năm khối quan tài trước mặt, Dương Quá lộ vẻ kích động, hắn đi tới trước hai khối để trống. 
  
   2 tay vận lực đẩy nắp khối quan tài thứ 1, lấy ngọn đèn chiếu xuống, Dương Quá cẩn thận quan sát, nhưng không có phát hiện chỗ nào bất đồng, Dương Quá có chút nhụt chí. Hắn hít sâu một hơi, đi tới khối quan tài thứ 2 , trong lòng có chút không yên, nếu là nơi này không có nữa, hắn quả thật sẽ buông tha ý nghĩ tìm kiếm Cửu âm chân kinh rồi. 
  
   Dỡ nấp quan tài, Dương Quá lấy ngọn đèn chiếu vào, khóe mắt đột nhiên phát hiện thấy mấy chữ to, lập tức nhẹ nhàng nhảy vào bên trong quan tài, chỉ thấy bên trong quan tài thực có khắc mười sáu chữ rõ ràng: "Ngọc nữ tâm kinh, kỹ khắc Toàn Chân. Trùng Dương cả đời, không kém gì người. " 
  
   Phía Sau mười sáu chữ to này còn có một loạt chữ nhỏ, đại khái là nói, Vương Trùng Dương sau khi Lâm Triều Anh chết lại đến đây viếng cổ mộ, hắn bắt gặp được Ngọc Nữ Tâm Kinh do Lâm Triều Anh sáng chế rõ ràng có thể đem Toàn Chân giáo võ công toàn bộ phá vỡ, trong lòng bội phục không thôi nhưng không chịu nhận thua, vì vậy đem Toàn Chân giáo thượng tầng công pháp ghi lại, chỉ ra những thứ năm xưa Lâm Triều Anh phá vỡ chỉ là Toàn Chân giáo hạ tầng công phu. 
  
   Dương Quá trong lòng vô cùng kích động, hắn hiểu được thứ ghi là "Thượng tầng Toàn Chân công pháp" Nhất định chính là Cửu Âm Chân Kinh rồi, không nghĩ tới Vương Trùng Dương lão già này thật coi trọng mặt mũi, Cửu âm chân kinh không lưu lại cho đồ đệ mình, lại khắc vào bên trong cổ mộ, chỉ vì muốn chứng minh hắn so với Lâm Triều Anh lợi hại hơn. 
  
   Dương Quá lúc này cũng có chút hiểu được vì sao Vương Trùng Dương cùng Lâm Triều Anh cuối cùng không có nên duyên, hai người đều là một đời kiêu hùng, là trời sinh một đôi, chuyện tình cảm giữa hai người không bị người khác xen vào, cũng không có cái gì ân oán tình cừu, chỉ là cả 2 đều vô cùng tự phụ, thích tranh đấu. Lâm Triều Anh vì vượt qua Vương Trùng Dương không tiếc hao phí tinh lực sáng tạo ra ngọc nữ tâm kinh, mà Vương Trùng Dương càng tuyệt, lấy công pháp của người khác cùng Lâm Triều Anh tranh đấu, thậm chí ngay cả sau khi Lâm Triều Anh chết cũng không chịu buông tha cơ hội này. 
  
   Âm thầm thở dài, Dương Quá giờ lại không thấy quá muốn, dựa theo lời chỉ dẫn của Vương Trùng Dương, tại trong quan tài không ngừng lục lọi, tìm thấy một chỗ lõm hắn vận lực nhấn vào, lập tức cổ quan tài chuyển hướng, chỉ nghe "Răng rắc" Tiếng xé gió không đứt, đáy quan tài chậm rãi hướng xuống để lộ một lỗi đi. 
  
   Dương Quá hoan hô một tiếng, tay cầm ngọn đèn, từ đáy quan tài đi vào. Nguyên lai dưới đáy quan tài này thị là một dãy cầu thang bằng đá, tại thềm đá cuối cùng là một mối nối với đáy quan, Dương Quá dọc theo con đướng độc đạo hướng về phía trước, vòng vo một hồi rốt cuộc đã đứng trước một gian thạch thất. 
  
   Gian thạch thất này cũng không có chỗ nào đặc biệt , Dương Quá nhìn về phía vách tường, cái gì đều không có, đảo mắt lại vừa nhìn về phía đỉnh. Chỉ thấy nóc nhà rậm rạp khắc đầy những chữ nhỏ, ở bên phải là bốn chữ to rõ ràng "Cửu âm chân kinh" . 
  
   Dương Quá hưng phấn hét to một tiếng: "Quả nhiên là Cửu âm chân kinh! Thật tốt quá! " Tiếp theo hắn lại đọc từ đầu , chỉ thấy mở đầu là một câu như vậy : "Ngày chi nói, tổn hại có thừa mà bổ không đủ, là cố hư thắng thật, không đủ thắng có thừa......" , thật là giống y như đút trong tác phẩm của Kim Dung đại sư, Dương Quá có chút ít hoài nghi, Kim Dung lão sư phụ có hay không đã xuyên việt đến thế giới này, nếu không như thế nào có thể một chữ cũng không khác! 
  
   Lập tức hắn ngưng thần xem xét, hắn đã đi theo tiểu long nữ tu tập hai năm võ công, căn cơ rất vững chắc, không còn là một thanh niên ngây ngô trong cái xã hội hiện đại trước kia nữa, này Cửu âm chân kinh đã có thể đọc hiểu, quả nhiên là tinh vi ảo diệu, so với những công phu trước kia hắn học tập đều cao thâm hơn rất nhiều. 
  
   Đọc đến cuối cùng, Dương Quá tại thạch thất phía tây nam phát hiện rồi một bức đồ, tựa hồ cùng võ công không có gì liên lạc, Dương Quá suy tư một hồi, lập tức hiểu được đây là lối ra khỏi cổ mộ y như trong sách đã viết rồi. 
  
   Dương Quá tại bên trong thạch thất đọc Cửu âm chân kinh, lại không hề hay biết lúc này tiểu long nữ đã cấp bách đến độ muốn điên lên rồi. Nàng buổi sáng đứng kêu Dương Quá luyện công, thế nhưng quay qua quay lại chợt phát hiện Dương Quá đã mất tăm bóng dáng, chờ mãi cho đến chính ngọ, Dương Quá cũng không trở về. 
  
   Hai năm ở chung, hai người trong lúc đó đã sớm thầm sinh chân tình, tiểu long nữ tâm tư đơn thuần, không có ý nghĩ gì khác, chỉ là thấy Dương Quá là người thân duy nhất bên mình, tuyệt không thể để hắn rời đi xa. Mà “Dương Quá” đến từ một xã hội hiện đại, tâm lý thành thục, tuy nói võ công không bằng tiểu long nữ, nhưng ở phương diện khác đều lại là chỗ dựa cho nàng. 
  
   Dương Quá ngày thường thường xuyên biểu hiện hắn đối với thế giới bên ngoài cổ mộ rất hiếu kỳ, giờ phút này đột nhiên biến mất không thấy đâu, tiểu long nữ đương nhiên nóng vội, đợi đến giữa trưa, Dương Quá còn không có xuất hiện, tiểu long nữ chợt nghĩ đến việc Dương Quá chắc hẳn đã rời cổ mộ rồi. 
  
   Vì vậy tiểu long nữ vội vã rời khỏi cổ mộ, nàng bắt đầu tại phiến rừng bên cạnh cổ mộ tìm kiếm tung tích Dương Quá, nhưng trong rừng cây không có một bóng người đi qua, tiểu long nữ nóng vội như lửa đốt tìm suốt một buổi chiều, cho đến khi sắc trời nhá nhem tối mới quay về cổ mộ. 
  
   Lúc này Dương Quá đã rời khỏi gian thạch thất bí mật từ lâu, hắn đang chuẩn bị đem sự tình Cửu âm chân kinh nói cho tiểu long nữ, sau đó mới phát hiện tiểu long nữ không có trong cổ mộ, hắn cũng không nóng vội, bắt đầu tại trên giường hàn ngọc ngồi xuống. 
  
   Tiểu long nữ thần tình uể oải trở lại cổ mộ, đi tới phòng, mới phát hiện Dương Quá đang ở trên giường hàn ngọc luyện công, lập tức xoa xoa hai mắt xác nhận lần nữa, sau đó trong lòng nàng bỗng cảm thấy thư thái thỏa mãn như vừa giành lại được một vật vô cùng quý giá bỗng nhiên đánh mất. 
  
   Dương Quá tại lúc tiểu long nữ trở về đã phát hiện ra nàng, hắn mở mắt ra hỏi: "Sư tỷ, người đi đâu đấy, như thế nào bây giờ mới trở về? " Tiểu long nữ liếc hắn rồi nói: "Còn không phải là vì đi tìm ngươi hay sao, ngươi buổi sáng không thấy mặt mũi đâu, ta còn nghĩ là ngươi đã rời khỏi cổ mộ rồi chứ. " Trong thanh âm có chút bất mãn, nhưng trong ánh mắt của nàng lại hàm chứa ý cười. 
  
   Dương Quá đột nhiên nói: "Sư tỷ, ta buổi sáng tại bên trong cổ mộ phát hiện ra một chỗ bí mật, nên không kịp thời trở về. Ngươi yên tâm, ta cả đời này cũng sẽ không rời xa tỷ. " Nghe Dương Quá nói xong, tiểu long nữ trên mặt lộ ra một tia hạnh phúc mỉm cười, nàng hiếu kỳ nói: "Chỗ nào bí mật vậy? " Dương Quá ra hiệu: "Tỷ theo ta đến đây. " 
  
   Hai người đi tới thạch thật chứa những chiếc quan tài đá, tiểu long nữ cho tới bây giờ đều không có nghĩ đến trong quan tài còn có bí mật như vậy, nàng theo Dương Quá nhảy vào trong quan tài, đi tới gian phòng có khắc bí kíp Cửu âm chân kinh. 
  
   Dương Quá đem Cửu âm chân kinh chỉ cho tiểu long nữ, tiểu long nữ ngưng thần nhìn kỹ, qua một lúc lâu, nàng mới khẽ thở dài một cái nói: "Cửu âm chân kinh này thật đúng là bất phàm, ta nghĩ đến tổ sư bà bà sáng chế ra ngọc nữ tâm kinh đã có thể đem Toàn Chân võ công toàn bộ phá giải, không nghĩ đến Vương Trùng Dương lại để lại một pho tuyệt thế công phu thế này, có lẽ bổn môn ngọc nữ tâm kinh cũng không phải địch thủ. " sau khi nàng nói xong, trên mặt bỗng hện lên vẻ phức tạp, chó chút mất mác. 
  
   Bắt gặp tiểu long nữ như vậy, Dương Quá nhẹ nhàng cười nói: "Sư tỷ, ngươi lại không biết, Cửu âm chân kinh này không phải là do Vương Trùng Dương sáng chế. Hắn tranh cường háo thắng, đem công pháp của người khác khắc vào nơi này, bất quá chỉ là để gỡ gạt chút danh dự mà thôi. " Tiểu long nữ quay đầu nhìn về phía Dương Quá. 
  
   Lập tức Dương Quá đem Cửu âm chân kinh lai lịch tinh tế nói cho tiểu long nữ, đem cả chuyện Hoa Sơn luận kiếm ra nói với nàng, mục đích của kì luận kiếm đó là vì để quyết định chủ nhân của pho bí kíp Cửu Âm Chân Kinh mà cả 5 hợp lực tìm được, Vương Trùng Dương chiến thắng đông tà tây độc nam đế bắc cái sau khi đoạt được Cửu âm chân kinh, liền đem nó khắc vào phía trong một gian thạch quan ở Cổ Mộ. 
  
   Tiểu long nữ nghe xong liền cảm thán: "Không nghĩ tới Cửu âm chân kinh này lại có lai lịch thần kỳ như thế, sư đệ, ngươi làm như thế nào biết được vậy? " Không thể nào nói cho nàng biết là mình đã đọc qua hết cả bộ xạ điêu tam khúc của Kim Đại Sư nên mới nắm được tất cả, Dương Quá hắn liền kiếm cớ : “Ta khi còn nhỏ cùng quách bá phụ sống tại đào hoa đảo, mấy cái này đều là do hắn năm đó nói cho ta biết . " Tiểu long nữ không có hỏi lại, Dương Quá trong lòng âm thầm thở phào. 
  
   Lúc này lại nghe tiểu long nữ nói: "Ta bắt đầu định chuẩn bị qua mấy ngày nữa sẽ truyền thụ ngươi ngọc nữ tâm kinh, hôm nay thấy được Cửu âm chân kinh, mới biết được thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân, từ ngày mai chúng ta sẽ lập tức cùng nghiên cứu pho Cửu âm chân kinh này. " Dương Quá gật gật đầu, thời gian đã không còn sớm, hai người trở về phòng nghỉ ngơi. Dương Quá trong lòng kích động, lăn qua lăn lại trên giường hàn băng, một lúc sau mới thiếp đi. 
  
   Ngày hôm sau đúng giờ, hai người đi tới thạch thất, đem Cửu âm chân kinh ra đọc thuộc lòng, lúc này mới bắt đầu tìm hiểu tu tập. 
  
   Cửu âm chân kinh bác đại tinh thâm, ở chỗ nội dung có chút tối nghĩa khó hiểu, đụng tới loại tình huống này, hai người thường cần tìm hiểu hồi lâu. Cũng may tiểu long nữ từ nhỏ đã nghiên cứu võ học, căn cơ vũng chắc, những chỗ như vậy sau một thời gian đều có tể lý giải được hết. 
  
   Cả bộ Cửu âm chân kinh cũng có 2 phần thượng hạ, trong đó quyển thượng ghi lại chính là nội công tu tập thuật cùng một ít võ học lý luận, quyển hạ ghi lại cụ thể chiêu thức. Cổ mộ Vương Trùng Dương khắc lại chỉ là để đối phó pháp môn ngọc nữ tâm kinh, cho nên quyển thượng nội công bộ phận đều đầy đủ, quyển hạ chỉ ghi lại một bộ phận chiều thức của cưu âm chân kinh, Dương Quá mặc dù biết, nhưng không có nói cho tiểu long nữ, hắn sợ tiểu long nữ hỏi không thể giải thích. 
  
   Thời gian cứ như vậy trôi qua một năm, hai người bất luận nội công ngoại công đều có tinh tiến, Vương Trùng Dương lưu lại Cửu âm chân kinh đã toàn bộ học được, nhưng để quán thông triệt để không biết phải cần đến năm tháng nào, mà trong đó bí quyết ảo diệu đã được làm rõ, chỉ cần ngày ngày cần cù luyện tập, công phu càng cao võ công sẽ càng tinh tiến
  
   Dương Quá tính cách trầm ổn, khi luyện công vượt xa tên Dương Quá hiếu động như trong truyện, hơn nữa còn có giường hàn ngọc phụ trợ, giờ phút này hắn công lực cao thâm không hề dưới tiểu long nữ. 
  
   Mà tiểu long nữ tâm tư đơn thuần, một lòng luyện công, võ công tiến triển cũng cực nhanh, hai người bây giờ công lực đã là vượt xa cao thủ bình thường trên giang hồ, so với Quách Tĩnh, Hoàng Dung lúc còn trẻ còn muốn mạnh mẽ hơn.

Một hôm sau khi luyện công xong, hai người đều cảm thấy cảnh giới đại tiến. Tiểu Long Nữ nói với Dương Quá :" Sư đệ, chúng ta so một hai chiêu đi"
Dương Quá cũng không từ chối, võ công của hắn lúc này đã không dưới Tiểu Long Nữ, hơn nữa những năm gần đây ở trong Cổ Mộ thường xuyên tỷ thí. Lúc đầu Dương Quá chỉ có thể ngăn được vài chiêu của Tiểu Long Nữ, sau hắn càng lúc càng mạnh, đến bây giờ thậm chí còn có thể khiến Tiểu Long Nữ rơi xuống hạ phong.

Hai người lập tức dùng công phu Cửu Âm Chân Kinh, xen lẫn mấy chiêu của Cổ Mộ phái và Toàn Chân giáo. Hai người đều nội lực thâm hậu, cùng tập võ công giống nhau, biến hóa của chiêu thức đều đã rõ ràng, trong lúc nhất thời không phân thắng bại
Lúc này chợt nghe Tiểu Long Nữ nói :" Sư đệ, cẩn thận". Chỉ thấy nàng đột nhiên chuyển kiếm sang tay trái, tay phải biến thành chưởng đánh một chiêu phách không chưởng vào ngực Dương Quá. Dương Quá không dám lơ là, vội dùng tả thủ nghênh đón, lại không biết chiêu thức của Tiểu Long Nữ lần này có biến hóa gì, khiến Dương Quá cảm giác khó có thể ngăn cản.
Lúc này tả chưởng của hắn đột nhiên co lại, tay xoa một vòng khiến cho chưởng lực của Tiểu Long Nữ đột nhiên tan biến. Tiểu Long Nữ một kích không trúng, cảm giác ngực bị kìm hãm, lập tức ngừng lại.
Dương Quá cũng ngừng lại theo hỏi :" Sư tỷ,người không có việc gì chứ". Tiểu Long Nữ lắc đầu nói :" Không có gì đáng ngại, sư đệ, ngươi vừa rồi dùng chiêu thức gì thế, làm thế nào chưởng lực của ta đột nhiên tan biến?"

Nguyên lai vừa rồi Tiểu Long Nữ sử dụng một loại chưởng pháp cao thâm được ghi trong Cửu Âm Chân Kinh - Đại Diễm Chưởng. Đại Diễm Chưởng này có thể khiến cho công lực toàn thân hội tụ nơi lòng bàn tay, hơn nữa lộ tuyến chiêu số mờ ảo, bao phủ toàn bộ mấy đại huyệt vùng ngực, khiến đối thủ không thể né tránh, là một loại chưởng pháp cực kỳ lợi hại.Nhưng Dương Quá lại có thể khiến cho Đại Diễm Chưởng tan biến, khó trách Tiểu Long Nữ kinh ngạc như thế
Dương Quá lúc vừa rồi xuất ra chiêu thức cũng chỉ là theo bản năng, hắn cũng đang tự trách mình sao lại xuất ra chiêu đó, lập tức rời vào trầm tư
Lúc lâu sau, trên mặt Dương Quá đột nhiên lộ ra nét hưng phấn nói với Tiểu Long Nữ :"Sư tủ, ta nhớ rồi, đấy là lúc ta còn nhỏ học một loại quyền pháp. Lúc đó ta chỉ nghĩ là một loại giúp cho cường tráng thân thể, là công phu tu tâm dưỡng tính, nhưng không nghĩ đến quyền pháp của nó lại thần kỳ như thế"
Nguyên lai vừa rồi Dương Quá xuất ra chính là tuyệt thế sở học ở tiền thế - Thái Cực quyền. Ở tiền thế, Dương Quá sinh ra tại Hà Nam, nơi này là quê hương của nhiều loại võ thuật nổi tiếng, cũng là nơi sản sinh ra Thái Cực Quyền. Dương Quá theo truyền thống địa phương cũng theo cha học Thái Cực Quyền.

Thái Cực Quyền động tác nhu hòa, chiêu thức mềm mại, Dương Quá cũng không có lý luận võ học gì, chỉ nghĩ nó là một loại thể thao, căn bản không hề nghĩ đến nó là võ công thượng tầng. Nhưng là hắn đã tập luyện từ nhỏ, cho nên vừa rồi cùng Tiểu Long Nữ luận võ theo bản năng đã đem ra sử dụng.

Hắn đã đi vào thế giới thần điêu đến nay được bốn năm, mấy năm nay mỗi ngày đều luyện công, đi theo Tiểu Long Nữ học tập rất nhiều tri thức võ học, bản thân võ công cao cường, còn có quyển thượng Cửu Âm Chân Kinh ghi lại nhiều võ học chi yếu, khiến cho kiến thức võ học của Dương Quá trở nên bất phàm. Bây giờ hồi tưởng lại Thái Cực Quyền, đó chính là một loại tuyệt đỉnh thần công lấy nhu khắc cương
Thái Cực Quyền sớm xuất hiện ở đời nhà Thành, lúc ấy ông tổ Dương gia Thái Cực Quyền là Dương Lộ Thiền theo học Trần gia Thái Cực Quyền tại Hà Nam, sau đó thượng bắc lên kinh sư, bằng vào Thái Cực Quyền đả bại hết các lộ anh hùng nam bắc, được người đời gọi tên Dương Vô Địch
Thái Cực Quyền này trước là tổng hợp tinh hoa các loại quyền pháp, sau là kết hợp với các phương pháp thổ nạp. Do hợp thành từ tinh hoa của võ học Trung Hoa rộng lớn, cho nên nó vừa xuất ra khiến cho chưởng pháp, đao pháp hay kiếm pháp đánh tới đều mất phương hướng. Các lưu phái Thái Cực Quyền đã trở thành trụ cột của võ họ Trung Hoa.

Dương Quá ở tiền thế đúng là đã học qua Dương gia Thái Cực Quyền, gia tộc của hắn là một chi của Dương Lộ Thiền, cho nên sở học của Dương Quá là võ học Dương gia Thái Cực Quyền nguyên thủy nhất, là lưu phái Thái Cực Quyền chú trọng thực chiến.

Tiểu Long Nữ thấy Dương Quá ngẩn người liền hỏi :" Sư đệ, là ai dậy ngươi quyền pháp này thế?" Dương Quá đang xuất thần nhớ đến tiền thế, giờ phút này bị Tiểu Long Nữ làm cho bừng tỉnh, đột nhiên nói :" Là cha ta dạy". Tiểu Long Nữ ngạc nhiên nói :" Cha? Ngươi không phải nói với ta là chưa bao giờ gặp cha sao?"

Nguyên lai Dương Quá lúc vào Cổ Mộ đã đem thân thế nói cho Tiểu Long Nữ, lập tức Dương Quá nói " Là nghĩa phụ của ta, người là một võ học tông sư, ta cũng không nghĩ đến võ công người dạy lại thần kỳ đến thế!" Dương Quá trong miệng gọi nghĩa phụ này theo nguyên tác là Âu Dương Phong, giờ phút này hắn liền đem ra ứng đối.
Tiểu Long Nữ nói :" Nga, không nghĩ tới ngươi còn có một nghĩa phụ, có thời gian ta nhất định phải bái phỏng một chút". Dương Quá trong lòng cười thầm, ngoài miệng nói :" Nghĩa phụ của ta đã nhiều năm không gặp, bây giờ lại có chút điên điên khùng khùng. Hơn nữa hành tung của người bất định, ta cũng không biết đến khi nào mới có thể gặp lại. Sư tỷ, ta muốn bế quan mấy ngày để ngẫm lại lộ quyền pháp, thời gian qua lâu rồi, nhiều chỗ ta đã quên".

Tiểu Long Nữ gật đầu, nàng cũng muốn Dương Quá nhớ lại bộ quyền pháp, khiến hai người tăng cường thực lực.

Dương Quá ở trong mật thất bế quan ba ngày ba đêm, hắn đem sở học Thái Cực Quyền, Thái Cực Kiếm hồi tưởng lại, thậm chí còn có cả Thái Cực Quyền Kinh cha hắn đã dạy.
"Thái Cực giả, vô cực mà sanh, động tĩnh chi cũng mẫu. Động chi tắc phân, tĩnh chi tắc hợp. Vô quá vô kịp, tùy khúc tựu thân. Nhi cương ta nhu vị chi tẩu, ta thuận nhi bối vị chi niêm. Động cấp tắc cấp ứng, động hoãn tắc hoãn thuận. Tuy biến hóa đa đoan, mà lí vi nhất quán... Sát tứ lạng bạt thiên cân chi cú, hiển phi lực thắng. Xem điệt mạo ngự chúng chi hình, khoái hà năng vi ..." (Đoạn này bó tay không biết làm sao dịch, ai biết chỉ dùm )

Dương Quá đem những lời cha hắn giảng giải toàn bộ nhớ lại. Lúc ở tiền thế nghe cha giảng một khiếu cũng không thông, giờ nghĩ là mỗi câu mỗi chữ đều là tinh hoa võ học, có phần huyền ảo hơn cả Cửu Âm Chân Kinh.

Ba ngày sau Dương Quá từ trong mật thất đi ra. Tiểu Long Nữ ba ngày nay đều tập võ một mình, thấy Dương Quá lập tức cao hứng vô cùng
Dương Quá nhìn Tiểu Long Nữ nói :" Sư tỷ, ta đã đem toàn bộ lộ công pháp nhớ lại, quả thực cao thâm khôn cùng. Bộ công pháp này tên là Thái Cực Thần Công, bao gồm Quyền pháp và Kiếm pháp, mặt khác còn có một chương quyền kinh, nói về thuật Thái Cực Quyền thực chiến. Bây giờ ta sẽ bắt đầu giảng giải cho sư tỷ"
Lập tức Dương Quá đêm Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm mỗi chiêu mỗi thức đều diễn lại cho Tiểu Long Nữ. Tiểu Long Nữ ngưng thần nhìn kỹ, sau khi nghe xong thiên Thái Cực Quyền kinh chậm rãi suy tư.
Qua hồi lâu, Tiểu Long Nữ mới từ trạng thái trầm mặc trở lại thành tĩnh, vẻ mặt nàng tràn ngập vẻ sùng bái, nói với Dương Quá :" Không nghĩ tới Thái Cực Thần Công này lợi hại như thế, so với Cửu Âm Chân Kinh tịnh không thua kém.!" Nói xong liên tục thở dài, nàng thật sự không hề nghĩ đến trên thế giới còn có bộ tâm pháp thần kỳ đến thế.
Tiểu Long Nữ lại nói :" Ta vừa rồi ngẫm lại, Thái Cực Thần Công này tập hợp tất cả tinh hoa võ học,lúc luyện có thể cường tráng thân thể, lúc lâm trận có thể chế khắc địch thủ. Không thể tưởng tượng nghĩa phụ của ngươi là một võ học tông sư thần kỳ đến thế, người hẳn phải lưu danh thiên cổ"

Dương Quá âm thầm xấu hổ, hắn nếu đem xuất xứ thật của Thái Cực Quyền nói ra, đương nhiên sẽ khiến Tiểu Long Nữ khiếp sợ không ngừng. Bất quá công phu này nói là do Âu Dương Phong sáng tạo phải giải thích một chút. Vì vậy Dương Quá nói :" Sư tỷ, Thái Cực Thần Công này không phải do nghĩa phụ ta sáng tạo ra. Lúc người truyền cho ta đã nói với ta võ công này do một tiền bối tên Dương Lộ Thiền danh xưng Dương Vô Địch sáng tạo ra, đồng thời cũng là tổ tiên của Dương gia!" Dù sao cũng là Dương gia thái cực, Dương Quá trực tiếp đem hết uy danh chuyển đến cho Dương Lộ Thiền.

Tiểu Long Nữ nói :" Nguyên lai là thế!" Nàng thực sự cảm thán không thôi, đối với Thái Cực QUyền này bội phục không ngừng, trong lòng có cảm giác Vương Trùng Dương cùng Lâm Triều Anh còn xa mới có thể với tơi. Võ công của Vương Trùng Dương chỉ có thể danh chấn đương thời, mà võ học Thái Cực Quyền lại lưu danh thiên cổ.


Dương Quá lập tức nói :" Sư tỷ, ta trước kia không nghĩ đến Thái Cực Quyền huyền ảo đến thế, chỉ nghĩ nó là công phu giúp tráng kiện thân thể, tu tâm dưỡng tính. Bây giờ đã biết chỗ cao thâm của nó, chúng ta bắt đầu luyện tập!" Tiểu Long Nữ gật đầu, hai người lập tức bắt đầu nghiên cứu Thái Cực Quyền và Kiếm pháp. Thái Cực Thần Công muốn tinh thông cực khó, may mà trụ cột võ học của hai người không tệ, rất nhanh tìm được chỗ trọng yếu.
Thời gian bất tri bất giác trôi qua. Sau một năm, Dương Quá mỗi tối dùng giường hàn ngọc luyện tập nội công Cửu Âm Chân Kinh, ban ngày cùng Tiểu Long Nữ khởi luyện Thái Cực Quyền, Kiếm pháp. Ngắn ngủi có một năm trôi qua, hai người võ công càng tăng mạnh, hơn nữa Thái cực nguyên bổn là lấy nhu khắc cương, lấy nhược thắng cường, lấy tĩnh chế động. Công lực hai người giờ đây đã không dưới Toàn Chân Thất Tử.

Dương Quá lúc này đã gần mười bảy tuổi, đã là một nam nhân chân chính, khí phách hiên ngang, anh khí bừng bưng. Tiểu Long Nữ đối với sự phát triển của Dương Quá càng thêm yêu thích, nàng đối với vị sư đệ này có một cảm giác khó tả thành lời, mỗi lần thấy Dương Quá đều cảm thấy tâm thàn hoảng loạn. Vốn Ngọc Nữ Tâm Kinh khiến tâm tình nàng lạnh như băng, nhưng nàng từ lâu đã cùng Dương Quá tập Cửu Âm Chân Kinh mà sớm buông bỏ Ngọc Nữ Tâm Kinh, cho nên tâm tình dần trở thành một cô gái bình thường.

Dương Quá trong lòng cũng xem Tiểu Long Nữ thành tiên tử cả đời của hắn. Hắn không đành lòng khiến nàng có bất cứ thương tổn nào. Tại Cổ Mộ nhiều năm như vậy, tâm tình Dương Quá cũng dần bình tĩnh, không có tràn đầy hưng phấn như hồi mới đến thế giới thần điêu, cũng không cảm thấy Cổ Mộ quá tịch mịch. Hắn hiểu được cuộc sống này đúng là mãn nguyện lắm rồi.

Nhưng là, cây muốn lặng mà gió chằng dừng. Đang lúc Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ tình cảm ngọt ngào, một cường địch đã tìm tới Cổ Mộ

Dương Quá và Tiểu Long Nữ bĩnh thường luyện công trong Cổ Mộ, chỉ thỉnh thoảng mới ra bìa rừng cạnh Cổ Mộ luyện tập võ nghệ. Khí trời đang độ tiết trung thu, trời trong gió mát. Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá vừa trở về Cổ Mộ. Hai người cả ngày luyện tạp Thái Cực Quyền và Kiếm pháp nên có chút mệt mỏi, vì vậy ngồi xuống nghỉ ngơi.
Dương Quá chợt thấy một khóm hoa hồng ven đường, tiện tai hái cài nhẹ lên tóc Tiểu Long Nữ. Tiểu Long Nữ nhìn hắn mỉm cười, khiến hắn trong lòng thấy ngọt ngào. Hai người nhìn nhau đều cảm thấy vô cùng ấm áp.

Đột nhiên, Dương Quá nhíu mày, nguyên lai hắn phát hiện có tiếng bước chân hướng về phía này. Cổ Mộ này là một khu cấm địa, bình thường không có ai lai vãng, nếu có người đến ắt hẳn là đệ tử Toàn Chân giáo.
Dương Quá chỉ hy vọng người này chỉ đi ngang qua, không ngờ tiếng bước chân càng ngày càng gầnm hiển nhiên hướng phía Cổ Mộ đi tới.
Dương Quá và Tiểu Long Nữ đều đứng dậy, đã nhiều năm rồi, đây cũng là lần đầu có người đến Cổ Mộ, không cần nghĩ cũng biết là có địch

Một lát sau, trước mặt hai người xuất hiện một gương mặt thanh tú, nếu là trong giang hồ chắc hẳn là một đại mỹ nữ, chỉ hiềm so sánh với Tiểu Long Nữ nên bị lu mờ rất nhiều.
Lại nói nữ nhân đó thấy Cổ Mộ trước mắt, trên mặt lộ ra vẻ hưng phấn, sau đó nàng lại thấy trước Cổ Mộ có một nam một nữ. Nàng nhíu mày trầm tư, sau đó dần trở nên kinh ngạc.
Nàng đến trước mặt Tiểu Long Nữ, sau đó cúi sát người nói :" Đệ tử Hồng Lăng Ba bái kiến sư thúc"

Dương Quá lúc này mới biết nàng nguyên lai là Hồng Lăng Ba, cũng là đệ tử của Lý Mạc Sầu. Lúc hắn nhìn thấy cô gái này liền nghĩ đó là đệ tử Toàn Chân giáo, không ngờ lại là "sư tỷ" Lý Mạc Sầu phái tới.
Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng nói :" Nguyên lai là ngươi. Sư tỷ đâu, nàng không cùng ngươi đến sao?"

Hồng Lăng Ba giờ phút này kinh ngạc không thôi. Nàng nghe sư phụ Lý Mạc Sầu nói qua chuyện Ngọc Nữ Tâm Kinh, biết Ngọc Nữ Tâm Kinh là điển tịch võ học cao nhất của bổn môn. Hồng Lăng Ba cũng từng hỏi qua NNTK hạ lạc ở đâu, Lý Mạc Sầu nói cho nàng Ngọc Nữ Tâm Kinh vẫn ở trong Cổ Mộ núi Chung Nam Sơn, cũng nói cho nàng mình và sư muội bất hòa, không hề có lai vãng. Hơn nữa tiểu sư muội này võ công bình thường, sợ mang tiếng lấy mạnh hiếp yếu nên sai Hồng Lăng Ba đến núi Chung Nam Sơn lấy Ngọc Nữ Tâm Kinh
Hồng Lăng Ba tịnh không hề nghĩ rằng tiểu sư thúc dung mạo đẹp tựa tiên thiên, lập tức cảm thấy tự ti, trầm mặc cúi đầu. Nàng càng không nghĩ ở trong Cổ Mộ ngoài tiểu sư thúc ra còn có một nam nhân khác, trong lòng cực kỳ kinh ngạc.

Tiểu Long Nữ lại nói :" Ngươi tới đây làm gì ? Sư phụ năm đó đã đuổi sư tỷ ra khỏi Cổ Mộ. Đừng nói ngươi, dù là sư phụ ngươi cũng không thể tới nơi này"
Hồng Lăng Ba ngẩng đầu lên nói :" Sư thúc, đệ tử đến đây để hỏi sư thúc sự tình về Ngọc Nữ Tâm Kinh. Ngọc Nữ Tâm Kinh để ở chỗ sư thúc nhiều năm như vậy, sư thúc đã hoàn toàn thấu hiểu, hà cớ gì không cho chúng ta cùng tập"

Hồng Lăng Ba nói chuyện có chút vô lễ, bất quá Tiểu Long Nữ không hề tức giận, chỉ lắc đầu nói :" Sư phụ lúc lâm chung đã phân phó không được giao Ngọc Nữ Tâm Kinh cho sư tỷ, cho nên ta không thể cho ngươi. Ngươi đi đi"
Dương Quá không nói gì, chỉ thở dài trong lòng. Công phu Ngọc Nữ Tâm Kinh của Lâm Triều Anh là công phu đoạn thất tình, tuyệt lục dục, mặc dù lợi hại nhưng chậm rãi khiến người tu luyện tâm tình thành một khối hàn băng, luyện cũng không có lợi. Không nghĩ đến Lý Mạc Sầu và đệ tử lại có hoài niệm không quên với nó.

Hồng Lăng Ba cắn chặt răng, hạ quyết tâm nói :" Sư thúc, ngươi đã không đáp ứng, vậy chớ trách đệ tử vô lễ!" Nàng nghe Lý Mạc Sầu nói tiểu sư thúc võ công tầm thường, hơn nữa lại có chủ ý cướp đoạt. Nếu là Tiểu Long Nữ an phận giao Ngọc Nữ Tâm Kinh ra, nàng sẽ không động thủ. Ngược bằng không, nàng đương nhiên muốn cường bạo cướp lấy.
Hồng Lăng Ba từ mặt đất nhảy vọt lên, bảo kiếm trong tay tuốt ra khỏi vỏ, nhanh chóng hướng Tiểu Long Nữ lao đến. Nàng sử dụng đúng là Ngọc Nữ kiếm pháp, hàn khí lạnh người. Bất quá Tiểu Long Nữ so với nàng cao thâm hơn nhiều lắm, chỉ nhẹ nhàng cười, tay phải phất nhẹ một cái, HLB liền cảm thấy một cỗ lực nhu hòa đánh tới, bao kiếm trong tay không thể giữ nổi, "toong" một tiếng rơi xuống đất.

Hồng Lăng Ba lùi lại mấy bước, cổ tay cảm giác không còn khí lực, nàng không nghĩ đến tiểu sư thúc võ công tầm thường chỉ một chiêu đánh bại nàng, thần thái bất khả tư nghị.
Tiểu Long Nữ nói :" Ngươi là đệ tử của sư tỷ, ta cũng không làm khó ngưoi. Ngươi đi đi!"
Hồng Lăng Ba ngơ ngác hồi lâu, thần tình uể oải, cuối cùng bất đắc dỹ ly khai Cổ Mộ

Trở lại Cổ Mộ, hai người đều có chút lo lắng. Dương Quá từ nguyên thư đã biết nếu Hồng Lăng Ba đến đây, Lý Mạc Sầu nhất định cũng đang ở gần Cổ Mộ. Tiểu Long Nữ đối với sư tỷ này quả thực đau đầu. Sư tỷ võ công cao cường, lại tâm ngoan thủ lạt, chính mình dù võ công thăng tiến nhưng vị tất đã là đối thủ. Còn có Dương Quá ở đây, nếu hắn bị thương tổn thì làm thế nào bây giờ.

Dương Quá chưa bao giờ cùng người ứng chiến. Hắn mặc dù luyện Cửu Âm Chân Kinh, Thái Cực Quyền, Kiếm pháp đều là võ học cao thâm, nhưng mới chỉ luyện thời gian ngắn. Cho dù có giường hàn ngọc hỗ trợ thì nội công vẫn thua kém Lý Mạc Sầu, chính thức giao đấu kết quả thật khó lường.

Dương Quá đột nhiên nói :" Sư tỷ, không bằng chúng ta buông Đoạn Long Thạch?"Năm đó Vương Trùng Dương kiến tạo Hoạt Tử Nhân Mộ, muốn biến nơi này thành căn cứ địa kháng Kim, ở trong có thể chứa nhiều vật chất chiến lược, hơn nữa ngoài cửa còn an bài một khối cự thạch nặng mười nghìn cân, xưng là " Đoạn Long Thạch". Vạn nhất Cổ Mộ bị quân Kim bao vây, có thể buông Đoạn Long Thạch phong ấn Cổ Mộ

Tiểu Long Nữ trên mặt lộ ra nét cười nói :" Sư đệ, chủ ý này tốt lắm. Buông đoạn long thạch, sư tỷ không thể tiến đến. Qua vài ngày tự nhiên nàng sẽ rời đi. Ta thế nào lại không nghĩ ra nhỉ?"

Lập tức hai người đi ra phía cửa mộ. Dương Quá tìm thấy một khối thạch, biết đây là cơ quan điều khiến Đoạn Long Thạch, liền nhẹ nhàng kéo lên, chỉ thấy cát phía trên chảy xuống. Dương Quá biết cơ quan đã phát động, cùng Tiểu Long Nữ chạy nhanh về Cổ Mộ. Chỉ nghe những tiếng " Oanh oanh " không ngừng truyền đến, hai người biết rằng Đoạn Long Thạch đã rơi xuống.

Tiểu Long Nữ mỉm cười nói :" Tốt lắm, lần này không có việc gì, sư tỷ nàng không thể tới đây". Thời gian cũng không còn sớm, hai người cũng không có việc gì liền trở lại phòng ngủ. Dương Quá ngồi trên giường hàn ngọc tập Cửu Âm Chân Kinh, Tiểu Long Nữ ngồi trên dây nhẹ nhàng nhìn Dương Quá. ( Ai xem qua Thần Điêu Hiệp Lữ đều biết Tiểu Long Nữ khoái ngủ trên dây)
Đột nhiên ở bên ngoài truyền đến một tiếng hừ nhẹ :" Sư muội, ngươi vui chơi thật nhàn nhã"
Thanh âm này đúng là của xích luyện tiên tử Lý Mạc Sầu. Trước đó vài ngày nàng đã để Hồng Lăng Ba hướng tới Chung Nam Sơn. Nàng thường xuyên nói cho Hồng Lăng Ba sự tinh diệu của Ngọc Nữ Tâm Kinh, lại thường nói sư muội võ công tầm thường. Lần này Hồng Lăng Ba đến Chung Nam Sơn nhất định lấy được Ngọc Nữ Tâm Kinh

Lý Mạc Sầu đương nhiên biết sư muội không phải võ công tầm thường, nhưng cũng để đệ tử ra đánh trận đầu tiên, trước hết dò xét một chút thực lực của Tiểu Long Nữ.
Lúc HLM tới ngoài Cổ Mộ, kỳ thật Lý Mạc Sầu đã sớm tiềm nhập trong Cổ Mộ. Nàng ở Cổ Mộ đã nhiều năm, với cơ quan ở đây sớm quen thuộc, vì vậy nhẹ nhàng tới bên cạnh phòng ngủ của Tiểu Long Nữ

Lúc Dương Quá và Tiểu Long Nữ buông đoạn thạchl, Lý Mạc Sầu chỉ nghe những tiếng ầm ầm lớn vang lên, trong lòng có chút lo lắng, nhưng tự trung vẫn ở trong Cổ Mộ chờ Tiểu Long Nữ. Nàng tự nhận võ công những năm gần đây tinh tiến, nhất định chế phục được Tiểu Long Nữ.
Nghe thấy thanh âm của Lý Mạc Sầu, Tiểu Long Nữ từ trên dây nhảy xuống, Dương Quá cũng mở mắt ra, chỉ thấy một nữ nhân dung mạo tuyệt mỹ đang nhìn hai người.

Nữ nhân này chừng hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi, mặc một bộ y phục màu xanh nhạt, tay cầm phất trần, lưng đeo trường kiếm. Nàng quét mắt nhìn Dương Quá, cười nói :" Sư muội, tổ sư bà bà quy đinh không được để nam nhân tiến vào trong Cổ Mộ nửa bước, nếu không giết không tha. Không nghĩ đến ngươi lại để một dã nam nhân tiến vào trong Cổ Mộ. Bất quá cũng khó trách, tiểu tử này tướng mạo coi như tuấn tú"

Dương Quá lập tức hiểu được đây là Lý Mạc Sầu, vì vậy nhảy khỏi giường hàn băng, hướng Lý Mạc Sầu thi lễ, khẽ cười nói :" Người nhất định là đại sư tỷ Lý Mạc Sầu. Ta là Dương Quá, năm năm trước đã gia nhập Cổ Mộ, cũng không phải là cái gì dã nam nhân"
Lý Mạc Sầu vung phất trần nói :" Gia nhập Cổ Mộ phái ? Sư phụ đã tạ thế nhiều năm, ngươi như thế nào gia nhập Cổ Mộ phái? Chẳng lẽ ngươi là đệ tử của sư muội, nếu vậy phải gọi ta là sư bá mới đúng. Hừ, cho dù như vậy, sư muội, ngươi cũng đã vi phạm môn quy, bây giờ ngươi căn bản không có tư cách bảo quản Ngọc Nữ Tâm Kinh"

Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng nói :"Sư tỷ, Dương Quá không phải đệ tử của ta, hắn xác thực là đệ tử của sư phụ, ngày đó ta thay sư phụ thu đồ. Dương Quá vốn do Tôn bà bà thu vào Cổ Mộ, giờ Tôn bà bà đã chết, cho nên Dương Quá ở chỗ này cùng không hề vi phạm môn quy"
Lý Mạc Sầu cười lạnh không thôi, nàng nói :"Sư muội, ta mặc kệ ngươi và hắn thế nào. Ta lần này đến để thu thập Ngọc Nữ Tâm Kinh. Ngươi tốt nhất là giao ra đây, nếu không đừng trách ta không nể tình đồng môn.

Lý Mạc Sầu vừa nói tay vừa xuất chưởng. Nàng biết tiểu sư muội võ công cao cường, hiện ở chỗ này còn có một nam tử, mặc dù không biết thế nào nhưng cũng không dám coi thường, vì vậy không có chào hỏi trực tiếp ra tay
Dương Quá sớm đã lưu ý đến nàng, hắn từ nguyên thư đã biết Lý Mạc Sầu tâm ngoan thủ lạt nên đã sớm đề phòng nàng động thủ. Giờ phút này thấy Lý Mạc Sầu huy động xuất trần, lập tức vọt lên. Tiểu Long Nữ mới vừa cảm thấy kình phong tử phất trần phát ra, Dương Quá đã cùng Lý Mạc Sầu giao thủ.

Tiểu Long Nữ đứng yên một bên, nàng ngưng thần theo dõi hai người đánh nhau. Nếu là Dương Quá không thể địch lại, nàng lập tức xông lên.
Lý Mạc Sầu phất trần huy động, hô hô xuất ra ba chiêu. Ba chiêu này vốn phát ra trước sau, nhưng cơ hồ đến cùng một lúc. Đây đúng là chiêu số lợi hại của Cổ Mộ, người võ lâm nếu không rõ ảo diệu trong đó mà lao lên sẽ lập tức gân cốt đoạn liệt. Dương Quá cũng là đệ tử Cổ Mộ phái, hắn mặc dù không dùng phất trần nhưng với chiêu này cũng thập phần quen thuộc, lập tức nhảy lên, vừa vặn tránh được chiêu " Yến Tử Ba Đầu Lâm " này Lý Mạc Sầu thu hồi phất trần, trong lòng âm thầm kinh ngạc, không hề nghĩ đến khiếu Dương Quá này võ công không hề thấp. Nhìn võ công hắn dùng đúng là khinh công bổn môn, chẳng lẽ hắn thật là do tiểu sư muội thay sư phụ thu đồ ?

Lý Mạc Sầu nhẹ nhàng nở một nụ cười :" Tiểu sư đệ, võ công bổn môn ngươi cũng đã tinh thuần. Hảo, sư tỷ ta thỉnh giáo võ công của ngươi một chút "
Dương Quá không hề nói gì, lúc nàng nói chuyện đã đi nhanh tới trước, tay phải chậm rãi đánh ra, chính là công phu Thái Cực Quyền tu luyện bấy lâu nay, một cũ quyền phong nhu hòa đánh tới Lý Mạc Sầu.

Thấy chiêu này của Dương Quá hoàn toàn nhẹ nhàng, Lý Mạc Sầu cười nhạt, dùng phất trần quấn lấy cánh tay Dương Quá. Dương Quá cũng không phản ứng, tựa như để mặc cho phất trần của nàng cuốn quanh cánh tay mình. Hắn cũng cười cười nói "Sư tỷ, lần đầy tiên gặp mặt, phất trần này tặng ta làm lễ ra mắt sao"

Lý Mạc Sầu đang ngạc nhiên không biết sao hắn nói vậy, đột nhiên cảm thấy một cỗ lực nhu hòa từ phất trần truyền đến, lập tức bật người phản kích, lại không nghĩ tới cỗ lực này mặc dù nhỏ yếu, nhưng không thể khu trừ. Lý Mạc Sầu cảm giác huyệt Lao Cung từ từ bị phong ấn, phất trần đã nằm trong tay Dương Quá

Dương Quá mỉm cười nói :" Đa tạ lễ vật của sư tỷ" Lý Mạc Sầu hừ lạnh một tiếng, vừa rồi bởi Dương Quá dùng công phu Cửu Âm Chân Kinh và Thái Cực Quyền nên nàng nhìn khong rõ, cũng là không có thực tâm đối địch, căn bản không đem Dương Quá thành đối thủ, lúc này chính thức chú tâm đến Dương Quá

Lý Mạc Sầu thong thả lui lại sau một bước, bạt ra trường kiếm sau lưng, nhẹ nhàng nhảy lên, trường kiếm trong tay hướng Dương Quá đâm tới. Lần này nàng đã xuất ra sở học công phu, trong lòng đã chính thức xem Dương Quá làm đối thủ

Lý Mạc Sầu đã thành danh nhiều năm trong giang hồ, lần này xuất ra công phu chân chính, tự nhiên có điểm kinh người. Chỉ thấy Lý Mạc Sầu thânh ảnh lúc ẩn lúc hiện, chỉ thấy lúc ở bên phải Dương Quá, lúc lại thấy hiện ra từ bên trái. Khinh công Cổ Mộ phái quả thật là thiên hạ nhất tuyệt, Lý Mạc Sầu từ nhỏ tập luyện, đương nhiên so với Dương Quá tập võ không lâu cường đại hơn nhiều

Dương Quá về phương diện khinh công đương nhiên kém Lý Mạc Sầu, chỉ có thể chuyển sang phòng thủ. Hắn lần đầu tiên cùng người giao thủ, tay chân nhất thời có chút luống cuống
Lý Mạc Sầu kinh nghiệm phong phú, tự nhiên nhìn ra Dương Quá không có kinh nghiệm đối địch, vì vậy khóe miệng lộ ra nự cười, thế công càng thêm sắc bén. Nàng muốn trước hết chế phục tiểu sư đệ này, nếu không để hai người liên thủ nàng hẳn không phải là đối thủ
Tiểu Long Nữ ở bên cạnh nhìn Dương Quá, vài lần muốn xông lên giúp hắn, nhưng là mặc dầu Dương Quá có chút luống cuống tay chân, song dần dần đã có thể chống đỡ. Nguyên lai giao đấu một hồi, Dương Quá cũng dần dần ổn định tâm thần, không hề bị Lý Mạc Sầu làm cho thần tình hoảng sợ, lập tức trầm ổn triển khai TCQ cùng Lý Mạc Sầu tranh đấu. TCQ này nguyên bổn lấy nhu thắng cương, lấy tĩnh chế động, là tuyệt đỉnh võ học công phu.

Lý Mạc Sầu càng đấu càng kinh ngạc, sư đệ này vừa luống cuống chân tay, bây giờ lại không hề rơi xuống hạ phong. Chiêu thức của hắn huyền ảo dị thường, nội công tinh thuần, chiêu thức âm nhu lúc hư lúc thật, chẳng lẽ hắn luyện chính là võ học cao nhất của bổn môn - Ngọc Nữ Tâm Kinh

Nghĩ đến đây, Lý Mạc Sầu tức giận tột cùng, nàng vừa đánh vừa nói :" Tiểu tử, võ học của ngươi phải chăng là Ngọc Nữ Tâm Kinh? Hừ, sư muội, ngươi không truyền Ngọc Nữ Tâm Kinh cho ta, lại đem truyền cho hắn!"
Lý Mạc Sầu thấy không làm gì được Dương Quá, vì vậy tay trái thu về, nhanh chóng từ yêu nang xuất ra một nắm ngân châm, lập tức tay phải dụng kiếm, tay trái thi thoảng xuất ra độc châm. Ngân châm toàn thân chứa kịch độc này chính là độc môn ám khí của nàng - Băng Phách Ngân Châm

Dương Quá lập tức toàn thân đổ mồ hôi lạnh, nhanh chóng lui nhạnh lại phía sau. Vừa rồi chỉ lo ý đến hữu thủ cầm kiếm của nàng mà quên mất Băng Phách Ngân Châm. Ở tiền thế, trong khi đọc Thần Điêu Hiệp Lữ, Dương Quá đã biết chỗ đáng sợ của ngân châm này. Lý Mạc Sầu thành danh trong giang hồ với ngoại hiệu Xích Luyện Tiên Tử có hơn một nửa là nhờ vào món lợi khí này

Lúc này Tiểu Long Nữ cũng bắt đầu động thủ. Nguyên lai nàng đứng một bên lược trận, thấy Lý Mạc Sầu sử dụng Ngân Phách Băng Châm, trong lòng âm thầm lo lắng cho Dương Quá. Vì vậy mặc dù Tiểu Long Nữ không hề muốn nhưng vẫn xuất kiếm cùng Dương Quá vây công Lý Mạc Sầu
Lý Mạc Sầu rốt cục cũng không phải là đối thủ của hai người. Nàng xem tình thế không ổn, tay trái xuất ra một nắm ngân châm, dụng thiên thủ tán hoa hướng hai người phóng tới ( Chiêu này gần giống bạo vũ lê hoa của Đường Môn )
Dương Quá dùng phất trần trong tay đánh bay toàn bộ ngân châm, Lý Mạc Sầu liền thừa cơ hôik luồn ra khe hở phía sau chạy trốn, nói vọng lại :" Các người lấy đông hiếp it, sư muội, ta nhất định sẽ trở lại!". Thanh âm càng lúc càng xa, cuối cùng biến mất hẳn.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ liếc mắt nhìn nhau, đều thở phào nhẹ nhõm. Tiểu Long Nữ thu thập ngân châm rơi vãi trên sàn, liếc nhìn Dương Quá nói :"Sư đệ, ngươi có thụ thương không?" Dương Quá nở nụ cười :" Không có gì, hôm nay rốt cục đã có thể cùng người giao đấu. Sư tỷ, thời gian không còn sớm, chúng ta đi nghỉ thôi"

Hai người quả thật có chút mệt mỏi, vì vậy Dương Quá liền nằm xuống giường hàn ngọc còn Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng phi thân lên dây nghỉ ngơi. Không quá bao lâu hai người đã chìm sâu vào giấc ngủ. Dương Quá mặc dù đang ngủ nhưng nhờ có giường hàn ngọc, thân thể không ngừng vận hành theo lộ tuyến vận công của Cửu Âm Chân Kinh.
Tới nửa đêm, Dương Quá đột nhiên phát giác thân thể có chút nóng bức, mơ mơ màng màng nhưng vẫn không thức dậy, dù sao thì ngồi trên giường hàn ngọc vận công cũng không sợ bị tầu hỏa nhập ma.
Qua một lúc lâu, Dương Quá vẫn cảm thấy cỗ nhiệt khí trong người, trong lòng lo lắng không biết có phải ban nãy giao đấu với Lý Mạc Sầu bị thụ thương hay không.

Lúc này đột nhiên truyền đến một tiếng "A". Thanh âm này đúng là của Tiểu Long Nữ, nhưng thanh âm vô cùng kiều mỵ so với bình thường thập phần bất đồng. Dương Quá ngẩng đầu nhìn, nhưng cảnh tượng đập vào mắt khiến hắn chấn kinh không hiểu tại sao.
Chỉ thấy Tiểu Long Nữ đang nằm trên dây, hai mắt mở to, hiển nhiên nàng đã tỉnh. Việc này đương nhiên không làm hắn kinh ngạc, khiến hắn khiếp sợ chính là toàn thân Tiểu Long Nữ lúc này đã đỏ bừng, hai mắt mông lung, y phục đã tụt xuống phân nửa, lộ ra bộ ngực trắng tuyết cùng da thịt mềm mại.
Tiểu Long Nữ như đang cố kìm nén cái gì đó, khuôn mặt biến ảo không ngừng, lúc thì lộ ra nụ cười nhu mị, lúc thì nhíu mày khẩn trương.

Dương Quá mặc dù toàn thân đầy nhiệt khí, ý nghĩ cũng không rõ ràng, nhưng nhìn thấy hình dáng của Tiểu Long Nữ cũng ngạc nhiên hỏi :" Sư tỷ, người làm sao vậy?"
Tiểu Long Nữ đang giãy dụa trong lòng, đột nhiên nghe thấy âm thanh Dương Quá, nàng phảng phất như nghe thấy tiên nhạc nơi thượng giới. Âm thanh tràn ngập tình ý, chính là thanh âm của sư đệ Dương Quá mình cực kỳ yêu thương, lập tức nàng không thể khống chế trong lòng, từ trên dây nhảy xuống nhào vào lòng Dương Quá.
Dương Quá ôm Tiểu Long Nữ, đối diện với khuôn mặt kiều diễm như hoa của nàng, nhẹ nhàng đặt xuống một nụ hôn. Đi vào Cổ Mộ lâu năm như vậy, đây cũng là lần đầu tiên hắn có hành vi thân mật với Tiểu Long Nữ. Lúc này hai người đều không nhịn được,bị cỗ nhiệt hỏa hành hạ, hơn nữa đối phương đều là người trong lòng mình yêu thuơng, lập tức hai thân thể tràn đầy xuân sắc cuốn chặt lấy nhau.

Nguyên lai vừa rồi Lý Mạc Sầu tịnh không có chính thức rời đi, nàng rình lúc hai người ngủ say lẻn vào trong phòng. Dương Quá và Tiểu Long Nữ hai người, một người đến từ xã hội văn minh hiện đại, một người cho tới giờ chưa hề rời khỏi Chung Nam Sơn, cả hai đều không có kinh nghiệm giang hồ nên không hề nghĩ đến Lý Mạc Sầu rời đi rồi còn có thể quay lại

Lý Mạc Sầu cũng không dám coi thường vọng động, nếu là dùng ám khí sẽ phát ra tiếng gió, khiến hai người lập tức thức giấc. Chỉ thấy nàng từ trong lòng bàn tay xuất ra một tiểu bình, phong ấn hơi thở, nhẹ nhàng tiến vào phòng. Nguyên trong bình này chứa một loại xuân dược nổi tiếng trong giang hồ - Âm Dương Hòa Hợp Tán. Lý Mạc Sầu trước để hai người trúng độc, sau đó rình lúc hai người đang trong lúc cao trào hưng phấn sẽ đem hai người chế trụ sau đó hỏi về Ngọc Nữ Tâm Kinh. Lúc nãy giao đấu với Dương Quá đã tưởng nhầm Thái Cực Thần Công là Ngọc Nữ Tâm Kinh, cho nên bằng bất kỳ thủ đoạn nào cũng phải đạt được.

Quả nhiên đúng như sở liệu, Dương Quá và Tiểu Long Nữ hai người giờ phút này đang triền miên cùng một chỗ. Lý Mạc Sầu dù sao cũng là hoàng hoa khuê nữ, cả đời chưa từng gặp qua sự tình này, lúc này thật không dám nhìn hai người. Lý Mạc Sầu định bụng trước tiên thu lấy quần áo của Tiểu Long Nữ và Dương Quá, sau đó chế trụ huyệt đạo hai ngươi. Nhưng nàng vừa chạm đến Dương Quá, sự tình lập tức nảy sinh biến hóa.

Chỉ thấy Dương Quá đột nhiên xoay người, đem Lý Mạc Sầu đặt ở dưới thân. Dương Quá lúc này hai mắt đã đỏ ngầu, nhìn Lý Mạc Sầu giống như nhìn một con mồi. Lý Mạc Sầu mặc dù võ công cao cường nhưng cũng chưa từng trải qua việc thế này. Đối mặt với thân thể trần truồng của Dương Quá, nàng có chút ngây ngốc. Đến lúc nàng có phản ứng lại, Dương Quá đã điểm vào huyệt đạo của nàng. Lý Mạc Sầu trong lòng đau xót, thân thể không thể ngưng tụ dù chỉ một chút kình lực, hoảng sợ nhìn Dương Quá, lo lắng không biết sự tình thế nào.

Nguyên lai Dương Quá mặc dù đã trúng xuân dược, nhưng hắn lúc ấy đang ngồi trên giường hàn ngọc vận công. Giường hàn ngọc chính là chí âm bảo vật, có tác dụng triệt tiêu một phần xuân dược, cho nên trạng thái của hắn so với Tiểu Long Nữ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vừa rồi cùng Tiểu Long Nữ điên cuồng một trận, xuân dược đã mất tác dụng phân nửa, trí não Dương Quá tạm thời thanh tỉnh. Lúc Lý Mạc Sầu đi tới, Dương Quá liền đem nàng chế trụ

Trầm tư một lúc, Dương Quá đương nhiên hiểu được biến hóa hôm nay tất cả đều là do Lý Mạc Sầu giở trò quỷ. Đảo mắt nhìn thân thể xích lõa của Tiểu Long Nữ, dục vọng trong lòng Dương Quá lại tăng vọt. Dù sao công hiệu của xuân dược vẫn chưa mất đi hoàn toàn, Dương Quá tinh thần hoảng hốt, lâm vào trạng thái mê man. Lúc này hạ thân có cảm giác đang đè lên một người, mơ mơ màng màng biết là vừa rồi chế phục được Lý Mạc Sầu, mặc dù không hề rõ ràng nhưng cũng biết đây là đại địch của mình, hắn nhẹ nhàng nở một nụ cười tà dị.

Lý Mạc Sầu hoảng sợ nhìn Dương Quá, vừa lúc bắt gặp nụ cười này của Dương Quá, nàng bỗng cảm thấy tâm thần hoảng loạn. Mặc dù bị điểm huyệt không thể cử động, nhưng là vẫn thể nói chuyện. Lý Mạc Sầu hoảng sợ nói :" Ngươi, ngươi muốn làm gì ?" Nàng kiệt lực lui về phía sau, đáng tiếc huyệt đạo đã bị chế trụ, lúc này nàng so với một nữ tử bình thường còn yếu nhược hơn.

Dương Quá cười tà dị, cởi tung trường bào của Lý Mạc Sầu, nhìn thân thể "Đại sư tỷ" trong lòng, Dương Quá đột nhiên cảm thấy hưng phấn mãnh liệt, hắn cười to rồi tiến vào thân thể Lý Mạc Sầu

Cũng không biết trải qua bao lâu, Dương Quá rốt cục cũng tỉnh táo lại. Hắn xoa xoa mắt, đột nhiên phát hiện ra một nữ tử xích lõa trong lòng, nữ tử này đúng là Xích Luyện Tiên Tử Lý Mạc Sầu. Dương Quá cảm giác đầu ông ông, hắn nhíu mày, sau đó nhắm mắt hồi tưởng chuyện lúc trước. Qua hồi lâu. Dương Quá rốt cục cũng hiểu đã xảy ra sự tình gì, chính mình và Tiểu Long Nữ, còn có cả Lý Mạc Sầu đã xảy ra quan hệ, bản thân đã phá xử của hai người phụ nữ.

Dương Quá vẻ mặt có chút ngây ngốc. Hắn không hề nghĩ đến sẽ phát sinh ra sự tình lần này. Lý Mạc Sầu lúc này nhãn thần đầy lệ, nàng cứ xích lõa như vậy, chầm chậm ngồi dậy, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Dương Quá. Dương Quá bị nàng nhìn đến mức hoảng sợ, chẳng biết xử trí với nàng như thế nào.

Lý Mạc Sầu đột nhiên khóc to, vừa khóc vừa gục đầu vào lòng Dương Quá. Dương Quá luống cuống tay chân ôm lấy nàng. Hai người lúc này toàn thân đều xích lõa, Dương Quá có cảm giác hạ thân lại có phản ứng.
Lý Mạc Sầu trên mặt ửng hồng. Nàng khóc xong, hỏi Dương Quá :" Ngươi định đối với ta thế nào?"

Lý Mạc Sầu lần này "hại nhân bất thành phản hại kỷ" ( không tìm ra câu nào của VN gần giống câu này, ý chỉ hại người không thành mà ngược lại đem tai họa đổ lên mình ) Nàng muốn chế phục Tiểu Long Nữ và Dương Quá, ai ngờ chính mình bị chế trụ. Lý Mạc Sầu tịnh không hề hít phải xuân dược, so với Dương Quá hoàn toàn thanh tỉnh. Nàng cả đời yêu có một nam nhân là Lục Triển Nguyên, xong Lục Triển Nguyên này ngay cả tay của nàng đều chưa hề nắm qua, ai ngờ lúc này lại bị tiểu sư đệ ăn mất.

Cổ nhân coi trọng nhất là chữ trinh, mà nhà Tống trong lịch sử phong kiến là càng coi trọng. Lý Mạc Sầu tuy là người võ lâm, nhưng cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc. Nhìn nam nhân Dương Quá này, Lý Mạc Sầu thương tâm rơi lệ. Nhưng là khóc một hồi, rồi lại nhìn Dương Quá một hồi, phát hiện nam nhân này cũng tuấn tú, cũng là một mỹ nam tử, chẳng biết thế nào trong lòng có cảm giác ngượng ngùng.

Nàng là sư tỷ của Tiểu Long Nữ, lúc này cũng đã gần ba mươi, mà Dương Quá bất quá mới mười sáu, mười bảy tuổi. Lý Mạc Sầu đột nhiên cảm giác mình và hắn không hợp, trong lòng nhất thời hoảng loạn, rối loạn bất an.

Cứ như vậy trong lòng tư tự vạn ngàn, cho đến lúc Dương Quá hoàn toàn thanh tỉnh, Lý Mạc Sầu gục vào trong lòng hắn tiếp tục khó, cũng không biết Dương Quá sau này đối xử với nàng thế nào.

Dương Quá nhìn Lý Mạc Sầu, tâm trạng bấn loạn. Việc xảy ra lần này hoàn toàn ngoài đự đoán, hắn chẳng biết xử trí thế nào. Đột nhiên hắn nghĩ đến một vấn đề trọng yếu, lập tức gọi :" Sư tỷ, sư tỷ!" Tiếng gọi sư tỷ này đương nhiên là chỉ Tiểu Long Nữ. Dương Quá vẻ mặt kinh hoàng, Tiểu Long Nữ nhất định bắt gặp hắn cùng Lý Mạc Sầu, chẳng biết nàng sẽ nghĩ thế nào.

Dương Quá nhìn Lý Mạc Sầu nói :" Sư tỷ, nàng ở chỗ này đợi ta, ta đi tìm nàng ấy". Lý Mạc Sầu gật gật đầu Dương Quá tìm vòng quanh Cổ Mộ, không hề phát hiện thấy bóng dáng của Tiểu Long Nữ, hắn tìm hết mọi ngóc ngách, cuối cùng thần tình uể oải trở về phòng ngủ. Lúc này Lý Mạc Sầu cũng đã mặc quần áo trở lại, thấy Dương Quá về lập tức đi tới nghênh đón.
Lý Mạc Sầu trong tay cầm một phong thư nói :" Sư đệ, chàng xem này". Dương Quá chạy nhanh hướng tới, chỉ liếc mắt qua cũng phát hiện ra nét bút của Tiểu Long Nữ, lập tức khai mở, chỉ thấy viết " Sư đệ, chàng cùng thiếp sau lần hoan ái này, thiếp đã là thê tử của chàng, cả đời thiếp trong lòng chỉ có một mình chàng. Chàng hãy đối đãi với sư tỷ choi tố, tỷ ấy cũng là một người đáng thương, chàng cũng không nên khi phụ nàng, cũng không cần tìm thiếp. Thiếp sẽ tìm một chỗ ẩn thân, nếu một ngày nào đó cảm thấy quá tịch mịch, thiếp sẽ quay về tìm chàng".

Dương Quá đọc xong liền ngây ngốc, hai hàng nước mắt chậm rãi chảy xuống. Hắn không hề nghĩ rằng Tiểu Long Nữ lại bỏ hắn đi như vậy. Nguyên lai Tiểu Long Nữ đã sớm thanh tỉnh lại, nàng hiểu được đã xảy ra sự tình gì, biết được việc xảy ra giữa mình và Dương Quá, trong lòng cảm thấy ngọt ngào. Nhưng là vừa quay đầu lại, liền phát hiện ra sự tình của Lý Mạc Sầu và Dương Quá. Lý Mạc Sầu lúc đó toàn bộ tâm tình đều đặt lên Dương Quá, như thế nào còn có thể phát hiện ra Tiểu Long Nữ Tiểu Long Nữ trong lòng rối bời, nàng cũng không biết tại sao lại vậy, liền muốn thoát ly khỏi Dương Quá, thần tình hoảng loạn rời khỏi Cổ Mộ. Đợi đến lúc LSM và Dương Quá tỉnh lại , Tiểu Long Nữ đã sớm không còn hình dáng.

Dương Quá từ ngày tiến vào thế giới thần điêu, những năm gần đây chỉ tiếp xúc với một mình Tiểu Long Nữ, cho đến bây giờ chưa gặp qua người khác. Tiểu Long Nữ ở thế giới này là thân nhân duy nhất của hắn, cũng là người hắn yêu thương nhất. Bây giờ Tiểu Long Nữ đột nhiên rời đi, Dương Quá cảm giác không thể thích ứng nổi. Qua hồi lâu, Dương Quá đột nhiên lẩm bẩm nói :" Ta không thể mất nàng, ta muốn đi tìm nàng, ta muốn tìm nàng ..."

Lý Mạc Sầu vẫn chăm chú nhìn hắn, lúc này mới phát hiện tình cảm của Tiểu Long Nữ và Dương Quá cực kỳ sâu đậm, đối với thâm tình của Dương Quá càng bội phục, hơn nữa Dương Quá đã trở thành "nam nhân của mình", lập tức nói với Dương Quá " Sư đệ, chàng chớ lo lắng. Thiếp và chàng cùng đi tìm tiểu sư muội. Chàng yên tâm, sư muộ chỉ là trong lòng nhất thời rối loạn, hơn nữa võ công lại cao cường, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu"

Dương Quá lúc này mới phản ứng, nhìn hình dáng của Lý Mạc Sầu, Dương Quá nhất thời chẳng biết thế nào. Lý Mạc Sầu này cũng là người mệnh khổ, nàng trở thành âm độc cơ bản đều là do bị Lục Triển Nguyên phụ tình. Dương Quá trong lúc đọc Thần Điêu Hiệp Lữ, đối với Lý Mạc Sầu cũng có một tia bất nhẫn. Hôm nay mình và Lý Mạc Sầu xảy ra quan hệ, hơn nữa trông vẻ mặt của nàng hiển nhiên đã tiếp nhận mình là "phu quân". Nhưng là bản thân đã có Tiểu Long Nữ, biết làm thế nào bây giờ.

Dương Quá suy nghĩ hồi lâu rồi mới nói với Lý Mạc Sầu :" Sư tỷ, nàng yên tâm, việc ta gây ra ta nhất định phụ trách. Nàng và Long sư tỷ từ nay đề là thê tử của ta, ta sẽ đối xử thật lòng với các nàng. Bây giờ ta muốn đi tìm Long sư tỷ. Nếu ta và nàng cùng ở một chỗ, nàng ấy nhất định sẽ mất hứng. Chi bằng ta và nàng phân khai hai đường, cùng nhau tìm kiếm, nàng xem thế nào?"

Dương Quá dù sao cũng là một nam nhân, sự tình gây ra đương nhiên sẽ gánh chịu. Hơn nữa đây là xã hội phong kiến, một chồng nhiều vợ là chuyện bình thường, nếu chính mình cũng giống như Lục Triển Nguyên bỏ đi, Lý Mạc Sầu nhất định sẽ phát điên. Nàng cũng là một người đáng thương, chính mình sao có thể tiếp tục thương tổn nàng. Vì vậy Dương Quá mới làm ra hứa hẹn như vậy

Lý Mạc Sầu trong lúc Dương Quá trầm tư vẫn thấp thỏm bất an, nàng lo lắng Dương Quá không cần nàng, giờ đây nghe thấy hứa hẹn của Dương Quá, bao bất an trong lòng được giải tỏa, rúc vào lòng Dương Quá giống như một tiểu cô nương.

Lý Mạc Sầu thời niên thiếu cùng Lục Triển Nguyên mến nhau, sau Lục Triển Nguyên phụ bạc nàng đi với người con gái khác khiến nàng vĩnh viễn không quên. Bây giờ xảy ra sự tình này, nàng càng sợ Dương Quá đối xử với nàng giống như Lục Triển Nguyên năm đó.

Lý Mạc Sầu trong lòng cực kỳ vui mừng nhưng vẫn hỏi :" Nếu là sư muội không đồng ý chuyện của chúng ta, vậy phải làm thế nào?" Nàng thấy Dương Quá và Tiểu Long Nữ tình cảm sâu đậm, giờ phút này nếu Tiểu Long Nữ không đồng ý, mà Dương Quá lại nghe lời Tiểu Long Nữ ruồng bỏ nàng, khiến Lý Mạc Sầu càng nghĩ càng sợ hĩa

Lý Mạc Sầu lúc này hoàn toàn bất đồng với ngoại hiệu Xích Luyện Tiên Tử. Dương Quá nhìn bộ dáng đáng thương của nàng, hắn cười nhẹ vuốt ve mái tóc của nàng nói :" Yên tâm, Long sư tỷ tâm tư đơn thuần, nàng ấy cho tới bây giờ chưa hề cùng người tranh chấp. Sau này gặp lãi, nàng ta sẽ vì tình nghĩ chấp nhận nàng. Cho dù có không đồng ý, ta cũng sẽ chậm rãi thuyết phục"

Lý Mạc Sầu lúc này mới hiện ra vẻ mặt an tâm, nhẹ nhàng tựa trong lòng Dương Quá không muốn rời đi. Dương Quá nhìn nàng giống như con chim nhỏ, đột nhiên trong lòng phát sinh dục vọng...

Hai người ở trong Cổ Mộ điên loan đảo phượng suốt một ngày. Dương Quá và Lý Mạc Sầu lần đầu hưởng lạc thú hoan ái nam nữ, nhất thời đều vô cùng tham luyến, ai cũng không muốn tách ra.

Lý Mạc Sầu lúc này trái tim đã trao hoàn toàn cho Dương Quá, nàng với Tiểu Long Nữ đều cực kỳ xinh đẹp, lại đoan trang đài các, đối với Dương Quá cực kỳ chiều chuộng, Dương Quá đối với sư tỷ lão bà này cũng chậm rãi tiếp nhận, bất quá hắn vẫn lo lắng cho Tiểu Long Nữ, cho nên hai người sang ngày thứ hai liền rời khỏi Cổ Mộ. Trước lúc xuất hành, Dương Quá đem một món đồ trọng yếu giao lại cho Lý Mạc Sầu, khiến nàng đối với hắn càng toàn tâm toàn ý.

Sau khi hai người thu thập xong, Dương Quá đưa Lý Mạc Sầu vào bên trong thạch thất chứa
thạch quan. Lý Mạc Sầu vẻ mặt kinh ngạc, nàng năm đó đã từng đến nơi này, biết rằng
nơi đây chính là nơi chứa đựng thi hài của tổ sư bà bà và sư phụ, lại càng ngạc
nhiên không biết tại sao Dương Quá lại đưa mình đến đây.
Dương Quá cũng không có giải thích, đi đến thạch quan trước mặt, nhảy vào trong đồng
thời ngoắc tay với Lý Mạc Sầu, ý bảo nàng đi theo mình. Lý Mạc Sầu kinh ngạc hết lần này đến

lần khác, nàng lúc trước rời khỏi Cổ Mộ, sư phụ tịnh không có đem toàn bộ cơ quan
trong Cổ Mộ nói cho nàng, vì vậy nàng cho đến bây giờ vẫn không dám đi loạn trong
Cổ Mộ, bây giờ lại thấy trong quan tài cũng có cơ quan. Lý Mạc Sầu tưởng rằng sư phụ
truyền cho Tiểu Long Nữ, Tiểu Long Nữ nói lại với Dương Quá nên nàng cũng không nghĩ nhiều, đi theo Dương Quá
nhảy vào trong thạch quan.
Đi đến một gian thạch thất, Lý Mạc Sầu cũng không hề do dự theo Dương Quá bước vào trong.
Dương Quá tay cầm một ngọn đèn, không gian trong thạch thất hoàn toàn được chiếu
sáng. Lý Mạc Sầu dò xét một vòng, không có phát hiện ra gì khác liền hỏi :" Sư đệ, chàng
đưa ta đến nơi này làm gì vậy?"
Dương Quá nhẹ nhàng cười, chỉ tay lên nóc nhà nói :" Sư tỷ, nàng nhìn lên trên trần coi".
Dưới ánh đèn chiếu rọi, Lý Mạc Sầu phát hiện trên trần nhà có một hàng tiểu tự, lập tức
ngưng thần nhìn kỹ. Đọc qua vài dòng, Lý Mạc Sầu liền phán đoán đây là một bộ võ học
cao thâm, vì vậy càng chuyên tam hơn. Đọc hết cả thiên, Lý Mạc Sầu mới phát hiện ở nóc
nhà có bốn chữ to : Cửu Âm Chân Kinh
Lý Mạc Sầu kinh hô :" Cửu Âm Chân Kinh, đây đúng thật là Cửu Âm Chân Kinh". Lý Mạc Sầu bước vào giang hồ đã
nhiều năm, kiến thức cao hơn rất nhiều so với Tiểu Long Nữ, nàng đã sớm biết đến sự tồn
tại của Cửu Âm Chân Kinh, cũng hiểu được Cửu Âm Chân Kinh này là tuyệt đỉnh võ học. Lần luận kiếm
năm đó ở Hoa Sơn chính là vì tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh này, chỉ có điều sau đó Cửu Âm Chân Kinh
lại biến mất không thấy tăm hơi, cũng không biết là bị người phương nào đoạt đi
Lý Mạc Sầu không nghĩ đến Dương Quá đem Cửu Âm Chân Kinh cho nàng, trong đôi mắt diễm lệ đã tràn
đầy nước mắt. Nàng trong lòng cực kỳ cảm động, năm đó nàng và Lục Triển
Nguyên mến nhau, cho tới cùng mọi việc vẫn do nàng gánh vác, dẫu vậy hắn vẫn
bỏ nàng mà đi. Bây giờ nàng vừa theo Dương Quá không lâu, hắn đã đưa võ lâm kỳ học
Cửu Âm Chân Kinh đến cho nàng, so với Lục Triểu Nguyên tốt hơn gấp trăm gấp ngàn lần,
khiến Lý Mạc Sầu trong lòng cảm động không thể kìm nén
Trong lòng Dương Quá lại coi như không có gì, Lý Mạc Sầu đã trở thành nữ nhân của mình,
Cửu Âm Chân Kinh này cũng không phải cái gì không thể tiết lộ, Dương Quá nói :" Sư tỷ, sau khi chúng ta ly khai nơi này, nàng trước tiên đem Cửu Âm Chân Kinh tập luyện cho tốt,từ nay về sau chậm rãi luyện tập" Lý Mạc Sầu gật gật đầu, nhẹ nhàng lau đi nước mắt trên mặt. Nàng mạnh mẽ tĩnh tâm lại, lặng lẽ tụng lại kinh văn Cửu Âm Chân Kinh, thẳng đến khi ghi nhớ toàn bộ chân kinh, sau đó mới nói với Dương Quá :" Tốt lắm, thiếp đã hoàn toàn nhớ kỹ rồi. Sư đệ, chúng ta đi thôi" Dương Quá mang theo Lý Mạc Sầu dọc theo con đường trong bí thư nói đến rời đi. Lý Mạc Sầu cũng biết đoạn thạch đã buông xuống, Dương Quá đi theo con đường chính là Vương Trùng Dương đã lưu lại,vì vậy cũng đi theo. Dương Quá cũng là lần đầu tiên đi theo đường này, trong lòng cũng có chút kinh ngạc. Hắn từ trong nguyên thư biết được muốn ra ngoài mặt đất phải lặn xuyên qua nước, quả nhiên phía trước dần truyền đến tiếng chảy róc rách của nước. Hai người võ công cao cường, rất nhanh tiến tới chỗ nước ngầm. Dương Quá hỏi :"

Sư tỷ, nàng có biết thủy tính không?" Lý Mạc Sầu thong thả lắc đầu, Dương Quá lại nói :" Đã như vậy, sư tỷ, Cửu Âm Chân Kinh có một chiêu bế khí, rất dễ luyện tập, nàng có thể nhanh chóng
học thôi"

Lý Mạc Sầu gật gật đầu, nàng hồi tưởng lại Cửu Âm Chân Kinh, rất nhanh hiểu được công phu bế khí này, tức thì luyện tập. Dương Quá cũng đã tập Cửu Âm Chân Kinh được ba năm, toàn bộ công phu đều đã nắm giữ. Thẳng đến lúc Lý Mạc Sầu hoàn toàn học xong, Dương Quá mới đem nàng lặn xuống nước. Trên đường, Lý Mạc Sầu vẫn căng thẳng ôm chặt lấy Dương Quá, ước chừng qua thời gian một bữa cơm, địa thế dần dần cao lên. Một lát sau, trước mắt càng ngày càng rộng, cuối cùng hai người xuất hiện trong một sơn động. Hai người ôm ấp một hồi, sau đó mới rời động, chuẩn bị rời khỏi Chung Nam Sơn. sau này không được tùy ý giết người. Danh xưng Xích Luyện Tiên Tử của nàng nghe không được tốt lắm". Lý Mạc Sầu có chút xấu hổ, nàng lúc trước xuất thủ ngoan độc, chủ yếu bởi vì bản thân bị thương tổn, cho nên thống hận loài người, thống hận nhân thế, muốn trút bỏ toàn bộ lên người
khác, cho nên lạm sát vô tội

Bây giờ nàng đã theo Dương Quá, tâm tình khoái hoạt, cừu oán trong lòng đã buông hết, giờ phút này nghe Dương Quá nói như vậy, sắc mặt có chút hồng đáp lại :"Sẽ không đâu, cho dù thiếp không nghĩ cho bản thân, cũng sẽ nghĩ đến cho chàng và sư muội. Nếu bởi vì thiếp mà liên lụy đến mọi người, thiếp cả đời sẽ không an tâm". Nguyên lai nàng nghĩ bản thân đắc tội người khác, trước đây thì không sao, bây giờ rất có thể liên lụy đến cả Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Nàng càng nghĩ càng cảm thấy bất an, vì vậy âm thầm phát thệ không làm lại những việc trước kia nữa.

Dương Quá nghe xong rất vui mừng, nhẹ nhàng nắm lấy đôi bàn tay của Lý Mạc Sầu. Lý Mạc Sầu sắc mặt đỏ bừng, hai người dắt tay đi về phía trước. Đi đến một sơn cốc bên cạnh đột nhiên có thanh âm từ phía trước truyền đến. Dương Quá và Lý Mạc Sầu liếc mắt nhìn nhau, hai người thi triển khinh công không một tiếng động tiếp cận sơn cốc này, cảnh tượng khiến hai người thập phần kinh ngạc. Chỉ thấy phía trước vốn dĩ là một sơn cốc yên lặng, hoa hồng thơm ngát, mà giờ phút này đã bị hai đạo sĩ quấy phá. Hai đạo sĩ này thân mặc lam bào, tiêu chí trên quần áo chính là Toàn Chân đệ tử, bọn họ tay cầm trường kiếm, đang lớn tiếng quát mắng

Một đạo sĩ nói :" Doãn sư đệ, ngươi để lại cũng không có hữu dụng, ta sẽ đem việc này nói cho Khâu sư bá, để người truy cứu việc này". Người nói là một đạo sĩ chừng bốn mươi tuổi, trong giọng nói tràn ngập uy hiếp Đạo sĩ còn lại phẫn khí nói :" Ngươi khổ cực như thế, vì cái gì lẽ nào ta còn không biết. Ngươi bất quá là mơ tưởng đến chức thủ tọa trong hàng đệ tử tam đại, muốn sau này hảo hảo tiếp chưởng Toàn Chân giáo". Đạo sĩ này cũng là một trung niên, có điều trẻ hơn một tí, diện mão cũng anh tuấn.

Đạo sĩ kia tiếp tục nói :" Ngươi không tuân môn quy, phạm vào Toàn Chân giáo đại giới, như thế nào có thể tiếp tục làm thủ tọa đệ tử?" Đạo sĩ trẻ tuổi nói :" Ta phạm vào đại giới gì?" "Điều luật thứ tư của Toàn Chân giáo đệ tử, dâm giới".

Dương Quá và Lý Mạc Sầu sau khi nghe đến đó đã hiểu sự tình gì xảy ra. Nguyên lai hai người vì tranh đoạt ngôi vị thủ tọa đệ tử. Lý Mạc Sầu trong lòng khẳng định hai người này đều đứng đầu trong hàng đệ tử tam đại, vì vậy càng ngưng thần theo dõi. Dương Quá kỳ thật trong lòng đã biết hai người này rốt cục là ai! Bọn họ nhất định là Triệu Chí Kính và Doãn Chí Bình. Lần này Doãn Chí Bình đối với Tiểu Long Nữ tặc tâm không dứt, bị Triệu Chí Kính phát hiện, vì vậy đem ra uy hiếp Doãn Chí Bình.

Dương Quá trong lòng căm hận. giờ đây Tiểu Long Nữ đã ly khai Cổ Mộ, hắn vốn trong lòng không vui, lần này gặp Doãn Chí Bình lại càng không thoải mái. Lập tức Dương Quá truyền âm nói :" Sư tỷ, hai người này đều không tốt, đừng để bọn họ chạy thoát". Thâm tâm Lý Mạc Sầu đã hoàn toàn phó thác cho Dương Quá, đối với những lời Dương Quá nói, nàng đương nhiên nghe theo. Vì vậy vừa nghe Dương Quá nói, liền chậm rại lại gần hai người Triệu Doãn. Lúc này lại nghe Doãn Chí Bình hắng giọng nói :" Dâm giới gì" Triệu Chí Kính cười lạnh nói :" Ngươi từ sau khi thấy Tiểu Long Nữ từ Hoạt Tử Nhân Mộ đi ra liền miên man suy nghĩ, trong lòng chẳng biết mấy vạn mấy ngàn lần tìm cách đem Tiểu Long Nữ ôm vào lòng. Toàn Chân Giáo giảng cứu chính là tu tâm dưỡng tính. Ngươi trong lòng nghĩ loạn như vậy, không phải phạm vào dâm giới sao"

Nghe đến đó, Lý Mạc Sầu trong lòng tức giận. Nàng rốt cục đã hiểu vì sao Dương Quá phải ngăn hai người này lại. Không nghĩ tới đạo sĩ Toàn Chân Giáo này lại có chủ ý với đàn bà của phu quân. Lý Mạc Sầu rút trường kiếm sau lưng, nàng nguyên bổn tâm ngoan thủ lạt, bây giờ đi theo Dương Quá quyết định sửa lại, nhưng là có người dám vô lễ với Tiểu Long Nữ và Dương Quá, nàng nhất định không tha.Doãn Chí Bình run giọng nói :" Nói hươu nói vượn, trong lòng ta suy nghĩ gì, ngươi sao có thể biết?" Triệu Chí Kính cười lạnh nói :" Trong lòng ngươi nghĩ gì, ta đương nhiên không biết. Nhưng là ngươi nói mộng trong đêm, ta đều nghe thấy rõ ràng.Ngươi còn cả ngày viết tên Tiểu Long Nữ, sợ rằng người khác không biết sao?" Vừa nói Triệu Chí Kính vừa lấy một vật từ trong lòng giơ lên "Đây là bút tích của ngưoi, ta sẽ giao cho Mã sư bá
và Khâu sư bá, xem bọn họ xử trí thế nào" Doãn Chí Bình kinh hoảng, đột nhiên rút kiếm hướng Triệu Chí Kính đâm tới. Triệu Chí Kính vội vàng lùi lại né

tránh, rồi bật người phản kích. Lúc này, Lý Mạc Sầu truyền âm nói :" Sư đệ, chúng ta bây
giờ động thủ chứ ?" Nàng nghe xong Doãn Triệu đối thoại, đối với hai người đều không có hảo cảm. Một trong hai dám có chủ ý với Tiểu Long Nữ, càng là ti bỉ tồi tệ Dương Quá ý bảo Lý Mạc Sầu không cần động. Hắn muốn trước hết nhìn hai người tranh đấu,
đợi đến lúc cả hai kiệt lực mới xuất thủ. Triệu Chí Kính, Doãn Chí Bình đều là môn hạ đệ tử đứng đầu

trong hàng tam đại đệ tử, võ công Toàn Chân giáo hai người xuất ra cũng thực cao
diệu. Dương Quá ở trong Cổ Mộ cũng tập qua Toàn Chân Kiếm pháp, giờ phút này nhìn hai
người giao đấu, mặc dù trong lòng chán ghét nhưng với võ công của hai người
cũng phải bội phục.

Chỉ thấy Doãn Chí Bình thế như mãnh hỗ hướng về phía Triệu Chí Kính, trường kiếm trong tay hướng về những chỗ yếu hại của Triệu Chí Kính, muốn trực tiếp đem Triệu Chí Kính hạ sát. Doãn Chí Bình âm thầm mến Tiểu Long Nữ từ lâu, đến mức không thể tự kiềm chế, cho nên mới gọi tên Tiểu Long Nữ trọng mộng, ngày ngày viết tên Tiểu Long Nữ tạo nên nhiều hành động cổ quái. Đây chính là bí mật lớn nhất trong lòng hắn, không tưởng rằng bây giờ lại bị Triệu Chí Kính phát hiện, đem việc này ra uy hiếp đến chức thủ tọa đệ tử của hắn. Doãn Chí Bình vừa sợ vừa tức, không thể nhẫn nại muốn đem Triệu Chí Kính giết người diệt khẩu.

Triệu Chí Kính vừa ngăn trở kiếm của Doãn Chí Bình, vừa nói :" Tức giận rồi ư, muốn giết người diệt khẩu? Chỉ sợ không dễ vậy đâu!" Hai người đều đứng đầu trong tam đại đệ tử của Toàn Chân giáo, một là ái đồ của Khâu Xử Cơ, một là đồ đệ đích truyền của Vương Xử Nhất, võ công cũng tương đương nhau. Doãn Chí Bình cắn răng tấn công không ngừng, Triệu Chí Kính trong lúc ác đấu thỉnh thoảng cười nhạo vài câu, muốn trọc cho Doãn Chí Bình điên lên để lộ sơ hở
Dương Quá và Lý Mạc Sầu đều lẳng lặng nhìn hai người giao đấu, Cổ Mộ phái và Toàn Chân giáo vốn dĩ đã có cừu oán, đối với võ công Toàn Chân giáo đều có kiến giải, đều biết hết chỗ tinh diệu của Toàn Chân Kiếm pháp.

Giao đấu một hồi, Doãn Chí Bình hét lớn một tiếng, không hề để ý đến kiếm của Triệu Chí Kính mà cường ngạnh tấn công, xem ra ở trong lòng hắn muốn đồng qyu vu tận, không để ý đến sự tình ngày sau thế nào. Triệu Chí Kính chỉ muốn Doãn Chí Bình nhường hắn chức thủ tọa đệ tử. Hắn mặc dù luôn đối đầu với Doãn Chí Bình nhưng cũng không muốn đưa Doãn Chí Bình vào chỗ chết nên nhất thời rơi vào hạ phong

Doãn Chí Bình tay phải cầm kiếm đâm tới, tay trái cũng xuất chưởng, đồng thời chân trái quét ngang, xuất ra tuyệt chiêu "Tam liên hoàn" của Toàn Chân giáo. Triệu Chí Kính trên không trung xoay nửa vòng, người lui lại phía sau nửa thước, hung hiểm tránh khỏi sát chiêu của Doãn Chí Bình. Triệu Chí Kính trong lòng kinh hãi, chiêu vừa rồi cực kỳ nguy hiểm, nếu hắn né trệch một bước, nhất định sẽ bị Doãn Chí Bình giết tại đương trường.

Doãn Chí Bình hai mắt đỏ bừng nhìn Triệu Chí Kính, hắn cũng có mệt mỏi, tuy nhiên vẫn tiếp tục công kích. Triệu Chí Kính nhìn bộ dáng của hắn có chút sợ hãi, vội vàng la lên :" Doãn sư đệ chậm đã, chúng ta có gì từ từ thương lượng, không cần đánh tiếp". Doãn Chí Bình cũng không có ngừng lại, bất kể Triệu Chí Kính có nói gì đi chăng nữa vẫn tiếp tục xông lên Dương Quá biết hai người này đều đã mệt mỏi, trong lúc nhất thời không thể khôi phục, lập tức truyền thanh nói với Lý Mạc Sầu :" Sư tỷ, động thủ đi!"

Dương Quá và Lý Mạc Sầu đột nhiên vọt lên, khiến cho Doãn Triệu hai người thập phần sợ hãi, bọn họ không hề nghĩ tới còn có người khác nghe lén. Doãn Chí Bình càng nóng vội, sự việc lần này không chỉ bị Triệu Chí Kính biết được, hiện tại còn hai người đột nhiên lao ra, không biết vừa rồi có nghe thấy hay không.

Dương Quá không hề nói năng gì, trực tiếp hướng Doãn Chí Bình đánh tới. Doãn Chí Bình vừa cùng Triệu Chí Kính đánh nhau một hồi, cơ hồ đã đem toàn lực ra ứng phó, nôik lực tiêu hao gần như không còn, lúc này vội vã vận dụng một chút sức lực còn lại dùng Toàn Chân kiếm pháp ngăn cản. Đáng tiếc Dương Quá là truyền nhân của Cổ Mộ phái. Lâm Siêu Anh tổ sư Cổ Mộ phái đã nghiên cứu thấu triệt võ công Toàn Chân giáo, nhất chiêu nhất thức đều có phương pháp phá giải, hơn nữa nàng sau khi sáng chế ra vẫn chưa bao giờ sử dụng, khiến cho môn hạ đệ tử Toàn Chân giáo không hề biết còn có võ công chuyên khắc chế bổn môn.

Doãn Chí Bình gặp kinh không hoảng, hắn có thể đứng đầu trong tam đại đệ tử của Toàn Chân giáo, đương nhiên không chỉ có hư danh. Chỉ thấy Doãn Chí Bình vung kiếm về cổ tay Dương Quá. Dương Quá thong thả tùy theo thế kiếm, thế nhưng đã khóa chặt tay cầm kiếm của Doãn Chí Bình. Doãn Chí Bình kinh hãi, tả chưởng lập tức xuất ra. Dương Quá cười nhẹ, một chiêu này Lâm Siêu Anh đã sớm nghĩ đến, hắn lập tức điểm huyệt trên cánh tay đang bị chế trụ của Doãn Chí Bình, khiến Doãn Chí Bình lập tức không còn một chút khí lực. Hắn quay đầu nhìn lại, Lý Mạc Sầu cũng đã hoàn toàn chế trụ Triệu Chí Kính, đem vứt xuống mặt đất. Hai sư huynh đệ nhìn nhau thở dài, không hề nghĩ đến trong lúc đánh nhau ngươi chết ta sống lại bị người thừa cơ chế trụ.

Lý Mạc Sầu nhìn Dương Quá mỉm cười hỏi :" Sư đệ hai người này thế nào đây? Giết ?" Lý Mạc Sầu được xưng là "Xích Luyện Tiên Tử", những năm gần đây giết qua không ít người, lần này hai đạo sĩ Toàn Chân dám có chủ ý với Tiểu Long Nữ, dựa theo tính cách của Lý Mạc Sầu, tốt nhất là giết đi cho xong chuyện.

Dương Quá lắc lắc đầu, hai người là đệ tử của Khưu Xử Cơ và Vương Xử Nhất, đêug là nhân vật trọng yếu trong Toàn Chân giáo, nếu cứ đem giết đi như thế, hậu hoạn nhất định không nhỏ. Trước mắt thế lực Toàn Chân giáo cường đại, còn có hơn tám vạn đệ tử, nếu bị tra xét đến, Dương Quá và Lý Mạc Sầu phỏng chừng khó có thể ngăn cản sự trả thù của Toàn Chân giáo.

Vừa rồi lúc nghe thấy Lý Mạc Sầu nói giết, Triệu Chí Kính bị dọa nhảy ngược lên, Doãn Chí Bình chỉ giương mắt nhìn Dương Quá, đột nhiên thất thanh nói :" Ngươi là Dương Quá"

Triệu Chí Kính nhìn kỹ, quả nhiên giống đồ đệ kia của mình, lập tức run giọng nói :" Dương Quá, ngươi muốn gì ? Ngươi phản bội Toàn Chân giáo, chúng ta cũng không truy cứu, bây giờ còn muốn diệt sư ư?"

Dương Quá căn bản không lý đến Triệu Chí Kính. Hắn đến từ xã hội hiện đại, căn bản không phải là Dương Quá trong nguyên thư, cũng không có cừu hận gì với Triệu Chí Kính, chỉ có chút không đồng tình với hành vi của hắn. Dương Quá nhìn chằm chằm vào Doãn Chí Bình, thấy hắn vẫn còn sợ hãi. Dương Quá biết rõ ràng Doãn Chí Bình trong nguyên thư đã ô điếm Tiểu Long Nữ, cho nên thâm tâm với người này luôn có một cỗ oán khí. Hơn nữa vừa rồi ở một bên nghe chuyện, biết rằng Doãn Chí Bình đối với Tiểu Long Nữ luôn có tặc tâm, luôn luôn mơ tưởng đến nàng. Dương Quá hận không được đem hắn giết ngay tại đương trường.

Lý Mạc Sầu đi đến bên người Dương Quá, bắt gặp ánh mắt tràn đầy sát khí của Dương Quá, nàng nhẹ nhàng nắm lấy tay Dương Quá, mới khiến hặn không bị cừu hận lấn át mất hết lý trí. Lý Mạc Sầu truyền âm nói với Dương Quá :" Sư đệ, thiếp vừa rồi nghiên cứu Cửu Âm Chân Kinh, có một chiêu Cấm Dương Thủ, không bằng ...."

Dương Quá nghe xong Lý Mạc Sầu nói, trong lòng từ từ bình tĩnh lại. Cấm Dương Thủ trong Cửu Âm Chân Kinh ghi lại là một loại công phu âm độc, có thể khiến cho dương căn của nam nhân bị thương tổn, mất đi công năng vốn có. Hơn nữa Cấm Dương Thủ này không phát tác ngay lập tức, một tháng sau mới bắt đầu phát tác. Đến khi đối phương phát hiện ra thì đã thành thái giám. Dương Quá cũng hiểu được ý tứ của Lý Mạc Sầu, hắn liền cười nhạt, nhẹ nhàng đến gần Doãn Chí Bình.

Doãn Chí Bình chẳng biết Dương Quá muốn làm gì, hắn cũng cường ngạnh, giương mắt lên nhìn Dương Quá. Dương Quá đi đến bên người hắn, sau lưng vỗ nhẹ một chưởng, Doãn Chí Bình còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, Dương Quá đã khai mở huyệt đạo của hắn.

Dương Quá nói :" Các ngươi đi đi! Hừ, nghĩ tình đồng môn lúc trước, ta cũng không làm khó các ngươi!" Vừa nói vừa đi đến bên cạnh Triệu Chí Kính khai mở huyệt đạo của hắn, sau đó để hai người rời đi.

Triệu Chí Kính cùng Doãn Chí Bình giương mắt nhìn nhau, đều không rõ vì sao Dương Quá trước tiên chế trụ họ, sau lại thả họ đi, nhưng dù sao tính mệnh được bảo toàn, hai người cũng không dám hỏi Dương Quá, lập tức rời đi. Doãn Chí Bình cuối cùng cũng gặp được kỳ ngộ, thành danh trong giang hồ với ngoại hiệu Bắc Phương Bất Bại ( giống như Đông Phương Bất Bại đó ^-^ )

Sau khi Doãn Chí Bình với Triệu Chí Kính đi rồi, Dương Quá và Lý Mạc Sầu liếc mắt nhìn nhau. Dương Quá trong lòng vui sướng, hắn biết Doãn Chí Bình sau này đối với Tiểu Long Nữ dù vẫn còn tặc ý thì sau một tháng đã biến thành thái giám, lập tức thống khoái cười to, nói với Lý Mạc Sầu :" Hảo lão bà, chủ ý của nàng lần này thật tuyệt, Doãn Chí Bình kia ... hahaha"
Lý Mạc Sầu nghe thấy Dương Quá gọi nàng là "lão bà", hai má đột nhiên đỏ bừng. Hai ngày nay đây là lần đầu tiên Dương Quá gọi nàng như thế, lập tức vừa mừng vừa thẹn nói :" Sư muội là nữ nhân của chàng, lần này đám đạo sĩ có chủ ý với sư muội, thiếp đương nhiên không thể để hắn đắc ý"

Dương Quá nghe Lý Mạc Sầu nói xong, đối với lão bà này càng hài lòng. Hai người ôm ấp một trận, đều hiểu rằng đã đến lúc phải chia tay. Dương Quá cầm tay Lý Mạc Sầu nói :" Sư tỷ, nàng đi đường cẩn trọng. Ân, bất luận có tìm được Long sư tỷ hay không, mùa xuân sang năm chúng ta gặp nhau tại Đại Thắng Quan, nàng thấy thế nào". Nguyên lai hắn vừa nhớ ra trong nguyên thư ghi lại không lâu sau sẽ có một võ lâm đại hội, Tiểu Long Nữ ở trong nguyên thư cũng xuất hiện ở nơi này. Bây giờ đã là cuối thu, đại khái mùa xuân sang năm sẽ tiến hành tại Lục gia trang ở Đại Thắng Quan.

Lý Mạc Sầu chẳng biết vì sao Dương Quá muốn gặp nhau ở Đại Thắng Quan, nhưng nàng lúc này tất cả đều đặt lên Dương Quá, đáp ứng Dương Quá bất kể hắn muốn thế nào, vì vậy gật đầu đáp ứng. Nghĩ đến mình và Dương Quá phải chia tay, nàng lại bắt đầu rơi lệ.

Dương Quá cuống quít lau nước mắt nàng, hắn trong lòng âm thầm buồn bực, nữ tử tốt như vậy không biết sao Lục Triển Nguyên năm đó lại bỏ đi, bất quá vừa lúc tiện nghi cho Dương Quá ta. Lý Mạc Sầu nhào vào lòng Dương Quá khóc dấm dứt, hồi lâu sau nàng ngẩng đầu lên, từ trong bọc lấy ra một vật đưa cho Dương Quá.

Dương Quá hỏi :"Đây là cái gì?" Mở ra thấy nguyên là một nắm ngân châm, trong lòng hiểu được đây chính là Băng Phách Ngân Châm. Lý Mạc Sầu nói :" Chàng không có kinh nghiệm giang hồ, cầm lấy phòng thân. Băng Phách Ngân Châm này là do thiêp khổ tâm chế luyện, độc bá vô cùng,nếu gặp địch thủ không thể địch lại hãy dùng đến nó". Nói xong Lý Mạc Sầu đưa ra một bình nhỏ nói :" Đây là giải dược"

Dương Quá trong lòng cảm động, mãnh liệt ôm lấy Lý Mạc Sầu, hung hăng hôn lên đôi môi đỏ mọng của nàng, Lý Mạc Sầu cũng kịch liệt đáp ứng. Dương Quá cuối cùng nói một tiếng :" Bảo trọng" sau đó cũng không quay đầu lại, cố nén nước mắt bước đi

Lý Mạc Sầu nhìn theo bóng lưng Dương Quá, mãi đến khi không còn thấy hình bóng của hắn mới cắn răng quay người đi theo hướng khác. ( tiếp Phần 2 )

--------------- Phần 1 - Phần 2 - Phần 3 - Phần 4 ------------------
Loading...