Loading...

"Truyện Sắc Hiệp" Ngự Nữ Tâm Kinh Phần 1

Loading...
Truyện Sắc Hiệp Ngự Nữ Tâm Kinh Phần 1
Phong Nguyệt quốc, năm mươi năm trước sau khi xảy ra việc loạn lạc Thương thị, nội loạn không ngừng, làm cho Thương thị bị tru di cửu tộc. Trước kia Thương thị là một đại gia tộc ở Phong Nguyệt quốc, giờ đã bị tru diệt hết.
Trận chiến tranh giành ngôi vị xảy ra 3 năm trước càng làm cho tình hình loạn càng thêm loạn. Cuối cùng cục diện được khẳng định bởi thắng lợi của Tư Đồ thế gia, một hoàng mạch mới. Họ đã đưa vị hoàng tử trẻ tuổi, đứa con hoang của vị hoàng phi xuất thân từ chốn nhân gian lên chấp chính, lấy niên hiệu là Thuận Thiên, nhưng vị hoàng đế mười ba tuổi này không thể độc chính. Theo luật của Phong Nguyệt Quốc, người đủ mười sáu tuổi mới được coi là thành niên, có quyền dự vào việc lớn trong tộc. 

Tư Đồ Nghiệp tự phong “Nhiếp Chính Vương”, can thiệp chuyện triều chính. Tuy không công khai tạo phản, nhưng mưu đồ của hắn thì ai cũng biết. Triều thần dù bất mãn nhưng chỉ biết hận chứ không dám nói ra.

Sau cuộc chiến loạn làm hao binh tổn tướng thì thiên hạ tạm bình ổn. Giờ đang là lúc cần tìm văn nhân để xây dựng lại quốc gia. Thuận Thiên năm thứ 3, triều đình mở lại kỳ thi khoa để tuyển nhân tài, người tham gia nườm nượp như trẩy hội.

Ánh trăng non treo lơ lửng, chỉ còn cách Lạc Thành khoảng ba dặm nhưng Vương Nhạc Nhạc đã buồn ngủ díp cả mắt. Tuy nhiên, hai chân hắn vẫn phải bước tiếp không ngừng. Khuôn mặt non choẹt, búng ra sữa trông rất tuấn tú của hắn giờ trông khá mỏi mệt. Tuy nhiên, khóe miệng thỉnh thoảng treo một nụ cười khinh ngạo, phớt đời. Nếu có ai đó trông thấy hắn lúc này, chắc chắn sẽ phải nhảy chồm lên mà hét: “Người đâu mà xinh thế!”.

Thực ra đã lâu rồi hắn không còn là con nít nữa. Hắn đã mười sáu tuổi rồi còn gì, người cao đến một mét bẩy lăm, không vạm vỡ nhưng cường tráng, trông thật tuấn tú với bộ áo màu xanh nhạt, cùng với một túi đựng đầy sách đeo sau lưng. Trong đó ngoài bút mực ra còn có mấy cuốn cấm thư quý hiếm ví dụ như “Minh Nguyệt Các Đích Nữ Nhân”, “Cung Đình Bí Sử”, “Tiểu Đào Hồng Tự Truyện”.
“Mẹ kiếp, lũ trộm ngựa đáng chết, hại ta phải lết bộ hơn hai trăm dặm như thế này. Chúng bây mà để ta bắt được thì biết mùi ‘Cực lạc tán’, hehe! Mặc kệ nó là nam hay nữ, cứ trói vào gốc cây, ép mỗi đứa uống một viên, à không, hai viên, khà khà! Cho tụi bây sống không được, chết không xong. Nếu không kịp giao hợp thì chắc chắn sẽ nổ tung huyết mạch mà chết. Từng ngụm máu đỏ sẽ phun ra giữa đường, từng đám... từng đám! Cảnh tượng này đã lắm đây! Khà Khà!”.

Không ai ngờ rằng, đằng sau vẻ mặt non trẻ và anh tuấn đó lại là những suy nghĩ độc ác như vậy.

Gió đêm vi vu giữa những hàng cây trong bóng tối, thổi tung quần áo và mái tóc dài, hắn đột nhiên mở to mắt. Đôi mắt sáng rỡ một cách mê người nhưng lại láo liên nhìn qua nhìn lại. Trong bóng tối dày đặc, không thấy ai, hắn vội vã chạy đến một gốc cây to bên lề đường. Sau đó là tiếng nước lách tách liên hồi cùng tiếng huýt sáo cùng lúc phát ra sau rặng cây. Vương Nhạc Nhạc thở phào thoải mái: “Đã quá!”.

Chỉnh trang lại xiêm y, hắn vươn người qua lại, vẻ mệt mỏi như đã tiêu biến hoàn toàn, chỉ còn nụ cười lười nhác vẫn thường trực trên môi.

“Í cà?” Hắn nghe có tiếng người truyền từ trong rừng sâu ra, tính tò mò khiến hắn từ từ lần đến nơi phát xuất âm thanh.

“Ha ha! Con mẹ nó may quá, chưa đến Lạc thành đã bắt được con nhỏ đẹp như thế này! Nhị đệ, cái này để ta thử trước nghen!”

“Đại ca, huynh vô lý thật! Lần nào cũng là huynh giành trước, lần này để cho đệ “uống” nước nhất, cô nương này vẫn còn là xử nữ, làm ả một lần, nhất định khoái lạc mười năm, đệ nhận ra mà.”

Vương Nhạc Nhạc đến gần, cách bọn chúng không quá năm trượng, trăng non mờ ảo nhưng vẫn chiếu sáng xuyên qua rừng cây, hiện rõ hình ảnh của bọn chúng. Hai tên đang nói chuyện khoảng hơn ba mươi tuổi, đầu dơi mắt chuột, sắc mặt vàng vọt, thân cao khoảng một mét năm mươi sáu, lại còn gù lưng. 

Phía sau bọn chúng là một nữ tử mặc hắc y, tóc đen rối bù, nhìn không rõ gương mặt, nhưng thân hình dài đẹp nõn nà, đường cong hiện rõ. Bộ quần áo đen đó có dính máu đen, y sam rách rưới, lộ ra phân nửa bụng, da thịt trắng như tuyết, miệng không ngừng rên rỉ, như khóc như than, không ngừng uốn éo trên mặt đất. Vương Nhạc Nhạc biết rõ đây là triệu chứng của việc bị trúng phải xuân dược, ngoài ra trên người nàng đó còn có nội thương nghiêm trọng. 

Hắn thầm chửi “Mẹ nó, cùng đức tính với lão quỷ nhà ta, có gì mà tốt chứ, nếu không làm dâm tặc hái hoa, lão quỷ đó sao thân tàn ma dại như bây giờ. Nhưng về phương diện hái hoa mà nói, lão đã nghiên cứu chế ra không ít xuân dược hại người, nếu không phải dương căn bị người ta cắt mất, không biết bao nhiêu mỹ nữ đã bị lão hại rồi.”

Hán tử ở ngoài nói: “Lân Sơn Tam Thử chúng ta sống với nhau đến giờ không phải dễ. Ai da, ta thân làm đại ca hôm nay đành nhường cho đệ vậy, mau hành sự đi, con nhỏ đó chịu hết nổi rồi, cái thứ ‘Hắc Dạ Hoa Vương Hợp Hoan tán’ này quả là danh bất hư truyền.”

Tên còn lại mừng rỡ, đáp: “Ha ha, đa tạ đại ca, tiểu đệ nhất định không quên ân tình của đại ca.”

“Hợp Hoan tán? Hắc Dạ Hoa Vương?” Vương Nhạc Nhạc bắt đầu ưu phiền: “Cái danh xưng Hắc Dạ Hoa Vương của lão quỷ quả là có danh khí, như lão từng nói qua xuân dược sử dụng trong giang hồ tám phần mười là do lão nghiên cứu chế tác ra, bất quá ‘Hợp Hoan tán’ của lão vẫn còn thua xa lắc ‘Cực Lạc tán’ của ta.”

Ở giữa tràng đột nhiên sinh biến cố, lão nhị vừa định nhào về phía nữ nhân thì đã bị điểm huyệt đạo, bèn tức giận quát: “Đại ca, huynh có ý gì đây?”

“Ý gì à? Dám tranh với lão tử sao, ngươi không muốn sống rồi, ngươi không biết lão tam vì sao mà chết sao? Ha ha, không sai, cũng giống như hôm nay vậy, dám tranh trước sau với ta! Làm sao mà có thể nhường một nữ nhân xinh đẹp như thế này chứ? He he...”

Bàn tay cứng như sắt của Lão đại nắm chặt lấy cổ của hắn, bộc lộ biểu tình hoài niệm, nói: “Sát lão tam là vì Lưỡng Hà bang bang chủ phu nhân, bất quá nữ nhân đó không bằng một phần mười nữ nhân ngày hôm nay, do đó ngươi phải chết!”

Lão nhị đột nhiên cảm nhận hồn thân phát lãnh, giống như bị độc xà xiết cổ vậy, nhãn châu lồi ra ngoài, sức lực từ từ tiêu thất cùng những giờ phút cuối cùng của tính mệnh. Lão đại cười âm lãnh một tiếng, gia tăng sức lực của cánh tay, bóp vỡ vụn yết hầu hắn. Lân Sơn lão nhị giờ giống như bùn, mềm oặt trên cỏ, chết không nhắm mắt, kết thúc cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy tội ác.

Vương Nhạc Nhạc đột nhiên muốn thiếu nữ trên mặt đất, tò mò muốn biết mỹ nhân này đẹp đến cỡ nào mà có thể khiến cho huynh đệ bọn họ thủ túc tương tàn.

Hán tử đó tâm tình cực sướng, cuối cùng thì không còn ai tranh giành nữ nhân đang nằm đó với gã nữa, gã có thể an tâm hưởng thụ rồi. Hắn đắc ý cười lớn, cởi bỏ quần áo, để lộ thân người đầy xương gớm ghiếc, chiếc lưng gù hiện ra rõ ràng. Vừa chuyển thân, đột nhiên phát hiện một thư sinh có gương mặt tuấn mỹ, diện một bộ áo xanh lam, mang sau lưng một túi sách nhỏ, vừa cười vừa bước đến gần hắn. 
Vị thiếu niên đó có bộ dạng rất khả ái, tuấn tú, có gì đó phiêu dật, nhưng có vẻ không phải là người biết võ công.

Nhưng tại vì sao hán tử đó lại cảm thấy sợ hãi? Gã nghĩ không thông, nhìn nụ cười trên khuôn mặt của thiếu niên, một kẻ hung bạo như hắn cũng không thể nổi cơn thịnh nộ, đột nhiên muốn cười trả lễ người thiếu niên đó. Lễ mạo? Cười mỉm? Trời hỡi, một người giết người không ghê tay như lão đại của Lân Sơn Tam Thử sao lại muốn đáp lễ, mỉm cười chứ? Nghĩ không thông thì thôi, dù sao thì hắn cũng cười mất rồi. Tuy nụ cười rất khó coi, thậm chí như nhát người ta, nó cũng là một nụ cười. Hàm răng nhọn hoắt, vàng khè lộ ra dưới ánh trăng làm cho Vương Nhạc Nhạc khẽ nhăn mày, thầm than: “Cười gì mà xấu thế!”

Nhạc Nhạc rảo bước về phía hắn, năm bước, bốn bước, rồi ba bước… hán tử bất ngờ thét lên, vội lui lại hai trượng, thở hào hển như trâu, gầm gừ tự bảo mình “Người này cổ quái thật, rõ ràng là hắn không hề biết võ công, nhưng sao lại có thể đến gần ta một cách vô thanh vô tức như vậy? Quả là tà đạo!”. Gã kinh khủng trừng mắt nhìn Nhạc Nhạc, hỏi: “Ngươi, ngươi là ai?”

Nhạc Nhạc bất mãn nhìn dáng vẻ của hán tử thầm nghĩ: “Quả nhiên là tên hái hoa tặc chuyên nghiệp, khinh công không tệ, nhưng làm gì mà hãi hùng vậy, bộ nghĩ rằng ta muốn cưỡng bức ngươi sao?”.

Nhạc Nhạc không thèm chú ý đến gã nữa, tập trung quan sát vị hắc y thiếu nữ nằm trên đất, thấy nàng mày ngài như liễu rủ, đôi mắt có hàng mi rõ ràng, cong vút, sắc sảo hấp dẫn vô cùng. Do trúng phải xuân dược nên ánh mắt nàng tràn trề dục vọng. Chiếc mũi nhỏ xinh thanh tú thở ra từng làn hương nhẹ. Đôi môi đỏ hồng mấp máy khêu gợi dục tính, hàm răng cắn nhẹ. Bàn tay trắng như ngọc luồn vào mái tóc xõa dài tán loạn, trông càng thêm dâm mỹ phong tình. Cổ nàng lộ ra làn da trắng muốt như băng tuyết, dụ hoặc không thể hình dung. Ngực nàng nhấp nhô theo nhịp thở dồn dập, mông tròn eo nhỏ làm động lòng người, thân người dài đẹp, áo ngoài vốn đã bị nàng vò bứt rơi mất lộ ra vùng ngực trắng hồng, tinh tế đẹp đẽ ...

Vì sao lại xuất hiện một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần như vậy ở đây? Nhạc Nhạc không khỏi nuốt nước bọt thèm thuồng, nhìn thấy nàng thở rất gấp, mặt lại đỏ bừng, cộng thêm nội thương trầm trọng nếu không kịp “giải cứu” thì chỉ sợ là sẽ tổn hại đến tâm thần, khiến một thiếu nữ thiên kiều bá mị trở thành kẻ loạn trí thì quả thật là đáng tiếc.

Hán tử đó thấy Nhạc Nhạc không thèm lý đến mình, lửa giận liền bốc cao ba trượng, sự giận dữ lấn át cả nỗi sợ, quát lớn: “Tiểu tặc thối, còn không mau cút, nếu không ta sẽ khiến ngươi chết không có đất mà chôn!”.

Nhạc Nhạc trợn mắt nhìn hắn, lầu bầu nói: “Ấy, cái khẩu thần công này sao mà nổ lắm lời thế, từ lúc xuất hiện đến giờ ta có nói lời nào đâu, sao lão cứ giành hết chỗ của ta thế!”
Thanh âm đáp lại như từ trong lòng đất phát ra, cười xòa đáp: “Vặt sạch lông hắn đi, cũng đâu có sao đâu mà! Ài, đến lúc đó thì thế giới này thanh tĩnh yên lành rồi!”

Nhạc Nhạc đành phải gật gật đầu, thốt: “Ài, đành phải tự mình ra tay mất rồi!”

Hán tử thấy Nhạc Nhạc lầu bầu tự nói với chính mình, không hề để hắn vào mắt, bèn tức điên cả người, mặc kệ đông tây nam bắc, hét lớn một tiếng, cử chưởng đánh tới. Nhạc Nhạc bỏ hòm sách xuống đất, nhặt lấy một nhánh cây ở bên cạnh, đón đòn đang đánh tới. Hán tử đó lập tức biến chưởng thành quyền, phát ra một đoàn hắc phong. Quyền phong màu đen kèm theo mùi tanh tưởi phát ra tiếng “suy” một cái đã lao thẳng đến giữa ngực của Nhạc Nhạc. Không khí xung quanh liền chấn động. 

Nhạc Nhạc than thầm: “Hắc Phong quyền quả là lợi hại! Nếu để hắn đánh trúng, nhất định toàn thân sẽ biến thành con chuột đen thui thối rùm! Lân Sơn Tam Thử quả thật có chút danh tiếng.”

Hán tử đánh ra một quyền, lòng thầm đắc ý, nghĩ bụng: “Bằng một pho Hắc Phong quyền pháp đã tung hoành trên giang hồ hai mươi năm nay của ta, xem tên thư sinh yếu đuối như ngươi cự lại như thế nào. Chỉ tiếc cho một tên nam tử đẹp đẽ thế này! Nhưng vì vị mỹ nữ nằm trên mặt đất kia, cho dù là ông già ta có đến ta cũng giết chứ không nể mặt.”

Quyền này hắn vận tới mười thành công lực, một đi không quay lại, đánh là dứt điểm. Hắn không ngờ mắt mình tự nhiên hoa lên, lam y tiểu tử đang đứng sờ sờ trước mắt hắn đột nhiên biến mất, tiếng cười đắc ý của y đột nhiên vang lên từ phía sau lưng: “Quyền hay, nhưng chậm quá!” Lời của Nhạc Nhạc rất dễ nghe, nhưng trong lòng gã thì không ngừng rủa xả “Con mẹ nó, đời này là cái quỷ gì thế? Lão tử chưa từng chánh thức động thủ với ai bao giờ mà đã gặp phải độc chưởng này rồi!”

Đòn đánh vừa rồi của hán tử tuy không thành công, nhưng kinh nghiệm chiến đấu lâu năm đã khiến hắn nhanh chóng quyết đoán, quát lên một tiếng, xoay nhanh người, toàn lực triển khai Hắc Phong quyền. Nhưng Nhạc Nhạc dưới quyền phong của y lại giống như con hồ điệp màu xanh lam, tung bay múa lượn giữa những đợt mưa gió cuồn cuộn. “Giữa vạn cánh hoa rơi, một phiến lá không chạm” chính là “Hoa Gian Vũ Bộ” thân pháp. Hán tử xấu xí càng đánh càng kinh hãi, bộ pháp quỷ gì mà cao minh thế này? Điều này khiến hắn quyết tâm trừ khử Lam y tiểu tử.

Nhạc Nhạc thấy quyền pháp của hắn rất khẩn mật, không thể không dùng cành cây làm kiếm, xử ngay ra một bộ kiếm pháp duy nhất mà gã đã học được tên gọi “Loạn Hoa Trảm”. Sau khi học xong kiếm pháp này, lão quỷ có nói qua, trong tương lai khi lăn lộn trong giang hồ, nếu không gặp phải lúc bất đắc dĩ thì tuyệt đối không được sử dụng kiếm pháp này. Đó là vì đây là kiếm pháp làm chiêu bài của lão, chỉ cần người có kiến thức nhìn qua thì sẽ biết ngay xuất xứ của nó.
Sợ người ta nhận ra, chính là vì lão quỷ chính là “Hắc Dạ Hoa Vương” Hoa Thiết Thương, hai mươi năm trước chính là tên hái hoa tặc lừng danh trên giang hồ, đứng đầu “Dâm tặc bảng”.

“Tiệm hoa loạn dục mê nhân nhãn”, nhánh cây nhỏ nhoi trên tay bất ngờ hóa thành ngàn vạn huyễn ảnh, tựa như hoa rơi sương phủ, thanh thoát như nước, cuồng loạn như hoa, dày đặc như sương vụ. Công thế của hán tử còng lưng do đó cũng chậm hẳn lại, kinh hãi thét lên “Loạn Hoa Trảm?” 

Nhạc Nhạc khổ sở mắng “Lão quỷ chết toi, cái này quả là không gạt ta, mới vừa xuất hai đường kiếm, đã bị người ta nhận ra rồi!”. Hắn “hừ hừ” không lí gì đến hán tử lưng còng kia, kiếm trong tay càng lúc càng khẩn mật và mỹ lệ.

“Loạn Hoa Trảm” tổng cộng có chín thức, mỗi thức gồm chín chiêu, chín lần chín tám mươi mốt chiêu, cương nhu đều có đủ, lúc thi triển đẹp mắt như dáng thu, hoa lệ dị thường. Năm xưa, Hoa Thiết Thương sau khi dựa vào kiếm pháp nguyên bản của “Hoa Cốc phái” để sáng tác ra “Loạn Hoa Trảm”, thì mỗi bộ vị đều truy cầu ảo ảnh, ưu mỹ mà quên đi mục đích chính của kiếm pháp chính là dùng để giết địch. Do đó, dù kiếm pháp đáng được kiệt vào hạng nhất, lại rơi vào loại hai. Nhưng năm xưa lão ta chính vì dùng thứ kiếm pháp này mà làm mê mẩn biết bao thiếu nữ giang hồ. Người nào từng nhìn qua kiếm pháp này thì đều không thể quên được.

“Hoa bất túy nhân nhân tự túy - Hoa không say mà người đã tự say” kiếm ảnh lúc chậm lúc nhanh, như ảo như thật, hán tử gù dường như đang bị say, bộ pháp đại loạn, song quyền không còn biết đánh vào chỗ nào nữa. Mắt hắn chập chờn nhìn nhánh cây, nó bất giác đến rất gần, hiện lên rõ ràng, có thể thấy rõ từng dấu vết. Nguyên nhánh cây này được múa lên biến thành mỹ lệ như vậy, hắn tử không thể nào ngờ. Hắn từ từ tiếp nhận nhánh cây đâm lút vào mi tâm, nhìn lại một lần nữa ở cự li thật gần vẻ tuyệt mỹ của nó… để rồi, nó trở thành ý thức cuối đời của hắn!

Nhạc Nhạc hít một hơi thật sâu, vuốt mồ hôi trán, chửi um lên: “Cái tên quỷ cứng đầu sống dai này, phải dùng biết bao là chiêu thức thế này. Lão quỷ già nói không sai, Loạn Hoa Trảm đúng là thứ kiếm pháp nhị lưu, đem đối phó với một tên ngốc hạng hai thế này mà phải dùng quá nhiều chiêu, nếu bộ pháp của ta không học thành rồi thì đã sớm chết nhăn răng dưới độc quyền của hắn rồi. Càng nghĩ càng nhớ lão quỷ, lần này đi thi xong phải mau về, giang hồ quả là hung hiểm! Nếu không thì lão quỷ sao bị cắt mất ‘tiểu đệ đệ’ như vậy? Chân thì bị mất một cái, mặt thì bị hủy dung nhan, ài, thật là khổ cho lão quỷ già của ta!”

Bất quá hắn chửi mà quên mất rằng cái bộ pháp “học được” đó của hắn cũng chính là do “lão quỷ” dạy mà thôi !

********
Thiếu nữ đang nằm trên mặt đất chợt phát ra tiếng rên rỉ câu hồn hút phách lôi kéo gã khỏi muôn trùng chửi bới lảm nhảm. Cái yếm nhũ của nàng đã bị vứt bỏ, lộ ra bầu ngực tròn trắng vút cao như núi, cười ngạo thế nhân, trên tòa ngọc phong đó có đính hạt trân châu làm say lòng người.

Nhạc Nhạc ôm trọn vị thiếu nữ mềm mịn vào lòng, khẽ hỏi: “Tỷ tỷ, để ta giải độc cho nàng nhé?
Hử? Không hồi đáp à? Không hồi đáp có nghĩa là mặc nhận. Mặc nhận thì tức là đáp ứng, vậy tốt rồi, ta sẽ thể hiện phong phạm của hiệp giả, nhưng giải độc liệu thương mà không … giải y thì không được rồi! Ái chà… da dẻ mịn láng trắng trẻo thế này, lại … thơm quá nữa !”

Thật đúng là vô sỉ, đê tiện ! Con người ta trúng phải xuân dược, thần trí không thông thế này, còn biết gì mà nói nữa ?

Thiếu nữ bị Nhạc Nhạc ôm vào lòng, giống như kẻ đang ngộp nước vớ được khúc cây to, cơ thể nóng ran, sực nức mùi hương, liền như con rắn quấn chặt lấy hắn. Mùi hương trinh nữ không ngừng tỏa ra tấn công vào khứu giác của hắn, chân khí bên trong cơ thể của Nhạc Nhạc bắt đầu vượt khỏi tầm không chế, cả người hắn nóng ran. Hắn thủ thỉ “Ngoan nào, ngoan đi cưng … đây là dạng nữ nhân nào thế, tại sao ‘Ngự Nữ Tâm Kinh’ trong cơ thể ta lại đột nhiên không chịu sự khống chế của mình nữa, tự động vận khí thế này, không biết chân khí trong nội thể của mình có biết phát hiện ra mùi vị của cực phẩm mỹ nhân không nữa?”

Nhạc Nhạc động tình hôn ngấu nghiến lên đôi môi hồng nhuận nhỏ nhắn của thiếu nữ, cuốn lưỡi đượm hương quyện chặt vào nhau, tả thủ sớm đã không yên phận xoa nhẹ thân thể nàng. Hắn hít hà một tiếng, lột bỏ y phục của mình, cong người xốc tới…

Không biết đã trải qua bao lâu, Nhạc Nhạc vẫn rong ruổi trên cơ thể kiều diễm của nàng, khi khoái lạc điên cuồng sắp đến cực điểm, thì vận chuyển “Ngự Nữ Tâm Kinh” tạm ngừng lại một chút, đưa luồng khí lưu ấm áp từ Dũng Tuyền đi qua ngọc hành, theo đường lối vận công của “Ngự Nữ Tâm Kinh” mà cố gắng khống chế cho vận chuyển cực nhanh một vòng, sau đó lại cho từ ngọc hành trở về “Dũng đạo”.

Lúc này cả Nhạc Nhạc và nữ nhân đều nhắm tịt mắt, nếu có người nhìn thấy họ thì nhất định sẽ vô cùng ngạc nhiên vì toàn thân hai người họ đang phát ra luồng sáng nhẹ óng ánh, huyết quản trong thể nội lúc ẩn lúc hiện. Cuối cùng, một cổ khí lưu ấm áp kỳ dị quay trở lại cơ thể của Nhạc Nhạc, xông thẳng vào đan điền, rồi từ đan điền hướng thẳng vào tâm tạng. Huyết quản, kinh mạch ở gần tâm tạng lúc này như được gia cố hơn hàng vạn lần, màu sắc của tâm tạng chuyển dần từ màu đỏ nguyên gốc sang ánh kim sắc nhè nhẹ.

Đây là điềm báo Ngự nữ tâm kinh đã tiến nhập vào tầng thứ năm với tiêu chí là “Hoa Chú Kim Tâm”. 
Nhạc Nhạc từ từ mở mắt, trong mắt phóng ra một đạo kim quang. Lát sau, hắn dần khôi phục lại vẻ bình thường, khẽ đưa mắt ngắm nhìn mỹ nữ dưới thân đang chuyển động hoan nhiệt, có thể nhìn rõ từng sợi tơ đứng dựng cả lên. Hắn thử nhìn lên một cây nhỏ cách đó mười trượng, thấy rõ một con trúc diệp thanh xà dài sáu thốn đang lò dò bò trên cây. Nhạc Nhạc biết rằng công lực của mình đã thăng cấp thêm một tầng, trong lòng cảm thấy vô cùng cao hứng, động tác càng điên cuồng hơn. Cuối cùng, nữ nhân đó run lên bần bật một hồi, rồi mãn nguyện ngất đi.

Nhạc Nhạc ôm lấy mỹ nữ trong lòng, đầu óc vẫn còn nhảy múa loạn xạ. Khuôn mặt mê người của nàng quả thật là một tuyệt tác, lại thêm vẻ kiều mị của nữ nhân mới vừa sơ qua tính giao, làm cho hắn nhột nhạt không yên. Có điều, khi nhìn thấy hạ bộ sưng đỏ của nàng, lại thêm vài giọt máu còn đọng lại, đành cố gắng ức chế nội tâm đang dâng trào.

Không biết nữ nhân này khi tỉnh lại sẽ phản ứng như thế nào? Bây giờ nên trốn đi, hay ở lại giải thích rõ ràng với nàng? Vương Nhạc Nhạc đắn đo không biết làm sao cả.

Ngẩng đầu nhìn lên vầng trăng non trên trời, Nhạc Nhạc thầm nghĩ : “Nếu mây che ngược phía này của mặt trăng thì ta sẽ… vọt, còn không thì ta sẽ ở lại!” Kết quả cuối cùng là, vị anh hùng cứu mỹ nhân của chúng ta ôm lấy ngọc thể trắng bạch như tuyết ngơ ngẩn nhìn vầng trăng…

********

Ba năm qua Chung Nhược Tuyết không hề rời khỏi Thiên Nhai Giác. Vừa mới ra được ba ngày, thì đã bị hai vị hộ pháp Tôn Hổ và Trương Dương của Vạn Lý Minh cùng hàng chục bang chúng liên thủ phục kích. Sau khi trúng phải một chưởng Hỏa Diệm, nàng rốt cuộc cũng thoát khỏi vòng vây của Vạn Lý Minh. 

Nhưng tránh chuối nào ngờ đạp phân, khi gặp phải hai tên ham hố mỹ sắc trong Lân Sơn tam thử, nội thương của nànng bắt đầu phát tác, không thể nào phản kháng, chỉ còn biết trơ mắt nhìn bọn chúng uy hiếp uống Hợp Hoan tán. Nàng lúc đó đương nhiên là muốn cắn lưỡi tự vẫn, nhưng sức lực đâu còn chút nào nữa.

Lúc nàng tỉnh lại, cảm giác toàn thân mình không một mảnh vải che thân, lại bị người ta ôm chặt, trên bờ mông tròn trịa phong nhuận còn có một bàn tay không biết yên phận, hai tay nàng cũng đang ôm chặt lấy eo của nam nhân đó. Người này có mùi thật thơm, chỉ muốn được gã ôm mãi thế này. Chung Nhược Tuyết bị ý nghĩ của mình làm cho giật mình, không ngờ tự hào xưng là “Băng tuyết ma nữ” Chung Nhược Tuyết mà lại có ý nghĩ bất kham này sao! 

Nàng đột nhiên nhớ lại tình cảnh trước khi mê đi bị hai tên hán tử xấu già ép uống xuân dược, không biết đây có phải là một trong hai gã đó không? Nàng lập tức toát mồ hôi lạnh cả toàn thân, bật người phóng dậy, dùng thủ pháp khoái tốc điểm trụ huyệt đạo của đối phương.
Chung Nhược Tuyết đột nhiên ngẩn người, má khẽ ửng hồng, hô hấp trở nên dồn dập… Một nam tử anh tuấn quá! Một đôi mắt tinh anh mê người, đang ngẩng nhìn ánh trăng mờ, miệng mỉm nụ cười đắc ý ngạo đời. Do huyệt đạo đã bị chế trụ, nên y giờ giống như một bức tượng kim đồng, gió phớt nhẹ bay, vẻ mặt phát ra nét linh động nhẹ nhàng. Vừa rời khỏi vòng tay ấm áp của y, nàng đột nhiên phát giác gió khuya se lạnh, hoảng hồn tóm lấy xiêm y còn vương vãi trên đất.
Trong suốt thời gian mặc quần áo, ánh mắt của nàng không hề rời khỏi Nhạc Nhạc.

Mặc quần áo xong, Chung Nhược Tuyết từ hoảng loạn dần lấy lại bình tĩnh, nhìn thấy hai thi thể quen thuộc ở phía xa, chính là hai hán tử ép nàng uống Hợp Hoan tán. Trong cơn thịnh nộ, nàng vận hết mười thành công lực, nhiệt khí trong phạm vi hơn trượng lập tức hạ xuống hàng chục độ, những chiếc lá vàng khô rời khỏi thân cây tung bay theo gió. Trong làn lá khô tung bay, còn có một đóa hoa tuyết, cánh hoa tỏa ra hàn khí bạch sắc, từ thân ảnh hắc sắc tuyệt mỹ của nàng phóng ra. Một đám bạch vụ băng lãnh mang theo luồng khí âm hàn cực lạnh phóng đến tử thi, khiến thi thể vàng nhợt của chúng biến thành trắng xóa và đông cứng. Đôi mắt của Chung Nhược Tuyết ngời sáng, khẽ phất nhẹ tay, hai cổ thi thể đột nhiên nổ tung, cả xương thịt đều nát bét, mỗi mảnh không còn đến tám lạng, văng tán loạn trên cây rừng như những mảnh băng.

Chung Nhược Tuyết nhìn thừ cả người, dường như ngay cả nàng cũng không tin hiệu quả tinh mỹ như vậy: “Ai da! Công lực của ta luyện tới cảnh giới Tuyết Vũ Phân Phi từ khi nào vậy? Gia gia có nói cho dù thiên tư của ta cực cao, nhưng cũng phải đến năm bốn chục tuổi mới có thể tu luyện được đến cảnh giới này” Nàng vừa mừng vừa nghi hoặc, chạy về phía Nhạc Nhạc.

Vừa chạy được hai bước, nàng bất giác cảm thấy hạ thể đau rát, nhất định là do tên tiểu dâm tặc này. Hừ! Vừa nghĩ nàng vừa tức giận gầm gừ. Nhưng có lẽ ngay cả bản thân nàng cũng không phát giác, vào giây phút này, nàng đang tràn đầy tiếu ý.

Nhạc Nhạc vừa phát giác mỹ nhân trong tay đã tỉnh dậy, liền sau đó cơ thể đã không thể cử động được, rồi lại cảm thấy người rất lạnh. Tuy nhiên, thứ lạnh hơn vẫn là lòng hắn, bởi vì nhìn thấy cảnh Chung Nhược Tuyết xử lý thi thể hai tên kia, xương thịt tan nát, băng đá như mưa. Hiện giờ gã ớn lạnh đến nỗi thở cũng không nổi, bởi vì nàng đang đến gần gã, trên mặt còn mang theo nụ cười tàn ác

Vương Nhạc Nhạc thầm thở dài: “Ài ! Công nhận đều là lỗi của mặt trăng cả !”

Hắn hối hận vì đã đem mặt trăng ra mà đánh cuộc. Kỳ thật mặt trăng chỉ bị hắn ép đánh cuộc thôi, chứ ai lại để hắn nhìn mòn vẹt cả mặt ra như thế?!

Lòng Chung Nhược Tuyết rối bời, không biết phải đối diện chuyện này như thế nào. Tên nam tử tuấn tú đã chiếm hữu thân thể của nàng này rất kỳ lạ. Gương mặt bình tĩnh ấy lại khiến lòng nàng đập rộn rã. Nàng nhịn không được vỗ vào người gã giải khai á huyệt cho Nhạc Nhạc, lạnh lùng hỏi: “Ngươi tính danh là gì?”

Hỏi rồi nàng tự hối hận “Ta sao lại hỏi tên hắn làm gì, ta nên trực tiếp giết hắn cho rồi. Kỳ thật thì ta chỉ muốn làm rõ đã phát sinh chuyện gì? Công lực của ta vì sao mà tăng vọt lên? Nội thương cũng thuyên giảm đi chín phần mười. Hỏi xong rồi sẽ sửa trị hắn sau vậy. Đúng rồi, ta nên làm như thế!”

Nhạc Nhạc mỉm cười đáp: “Đệ tên là Vương Nhạc Nhạc, còn tỷ tỷ tên gì?” Bảo mệnh là quan trọng, do đó miệng lưỡi phải ngon ngọt, trong lòng Nhạc Nhạc thầm nghĩ như thế.

“Hi hi, ta tên là Chung Nhược Tuyết, đệ đệ, tên của đệ nghe buồn cười quá!” Đáp rồi nàng lại nghĩ thầm “Ta sao lại cười thế này? Tiểu tặc này rõ ràng là đã hủy đi sự thanh bạch của ta, nhất định phải nghiêm khắc đối với hắn mới được!” Hai thái độ đó đấu tranh với nhau rất quyết liệt trong lòng nàng.

“Đẹp tựa thiên tiên, lạnh như băng tuyết. Tên quả thật là đẹp, tỷ tỷ cũng đẹp nữa!”

Chung Nhược Tuyết chính là thiếu chủ của Thiên Nhai Giác, ở vào cái thế cao cao tại thượng.
Nhưng khi có người nói với nàng những mỹ từ như thế này, trong lòng lại vui mừng, nụ cười băng lãnh được dung hóa thành một đóa tuyết liên, nở rộ trong hàn phong lạnh giá. Chung Nhược Tuyết mới trở thành phụ nhân, xuân ý vẫn còn vương trên đầu mày cuối mắt, khiến nụ cười đó càng tăng thêm vẻ phong tình, đẹp động lòng người.

“Miệng của đệ đệ dẻo quẹo thì có, tỷ tỷ có đẹp ở chỗ nào đâu” Tuy miệng nàng nói như thế, nhưng gương mặt lại tràn đầy vẻ hân hoan và tự tin.

Luyện được Ngự Nữ Tâm Kinh đến tầng thứ năm “Hoa Chú Kim Tâm”, ngôn ngữ đường mật trời phú cho Vương Nhạc Nhạc theo đó cũng tăng lên một thành. Tuy nhiên, cụ thể thế nào thì ngay chính bản thân gã cũng không biết. 
Lão quỷ sư phụ Hoa Thiết Thương của gã chỉ mới luyện được tầng thứ tư, thế mà đã thành dâm tặc đệ nhất trên giang hồ, do đó sự phát triển sau này của Nhạc Nhạc rất khó mà lường được.

“Những gì đệ nói đều xuất phát từ chân tâm hết, tỷ tỷ chính là người đẹp nhất trong các nữ nhân mà đệ từng gặp qua!” 

Nhìn thấy nàng càng cười càng đẹp, Nhạc Nhạc bắt đầu hơi yên tâm. Nữ nhân khai tâm hết giận thường rất tốt, tiểu mệnh của gã coi như giữ lại được rồi! Nghĩ vậy hắn liền tiếp tục hỏi: “Tỷ tỷ có chuyện gì mà sao lại bị hai tên tiểu tặc đó ép uống xuân dược vậy?”

Thần sắc của Chung Nhược Tuyết chợt biến đổi, liền thở dài kể lại diễn biến mọi chuyện. Sau khi kể xong, nàng hậm hực nói: “Vạn Lý Minh quả nhiên là dám phục kích ta. Ta giờ phải quay về Thánh giáo, dẫn người giết sạch ổ của chúng không còn một mống!” Không khí chung quanh đột nhiên biến thành băng lãnh.

Nhạc Nhạc ngây ngốc nhìn nàng, một cử động nhỏ cũng không, dù có muốn hắn cũng không thể.
Hắn thầm thở dài: “Nữ nhân này quả là lợi hại” Hắn nhớ lại hai thi thể lúc nãy, hậu quả của nó vẫn còn gây chấn động và làm nhu nhược tâm linh của hắn.

Nàng chợt cười rộ lên, nói: “Đệ đệ sợ rồi phải không? Tỷ tỷ lừa ngươi đó thôi!” Một người vốn lạnh lùng độc lạt như thế, sao lại có thể trêu đùa lừa người thế này?

“Nói cho tỷ tỷ nghe nào, vì sao đệ lại cứu được ta thế?”

Vương Nhạc Nhạc liền “ca” bài anh hùng cứu mỹ nhân, bắt đầu từ trong khu rừng nhỏ, lại thêm mắm dặm muối, lời lẽ vô cùng sinh động, khiến Chung Nhược Tuyết say sưa như đang theo dõi một thiên cố sự thật hào hùng, đặc sắc.

Cảm thấy thân hình tuyệt mỹ của nàng run rẩy, Nhạc Nhạc trong tình huống huyệt đạo không được giải khai, phải cố gắng dùng đủ cách dối lừa Tiểu ma nữ.

Nhưng điều chủ yếu lại chính là Tiểu ma nữ thích và tự nguyện bị hắn lừa!

Chung Nhược Tuyết ngửi thấy trên người của Nhạc Nhạc phát ra mùi vị đặc biệt của đàn ông, thần sắc nàng bỗng chốc giống như người say.

Luồng khí tức trên người Vương Nhạc Nhạc chính là do tu luyện “Ngự Nữ Tâm Kinh” mà đặc biệt như thế. Nó như xạ như lan, nhè nhẹ chứ không nặng mùi, tùy theo công lực gia tăng thâm hậu mà khí vị này ngày càng dày lên, có công dụng như là một thứ mị dược tối lợi hại trong thiên hạ.
Chung Nhược Tuyết dĩ nhiên là đã yêu thích mùi này mất rồi. Không chỉ có mình nàng thích, mà nữ nhân trong toàn thiên hạ khó mà cưỡng được không hoan hỉ khi hưởng thụ mùi này. Nó không phải chỉ là một thứ khí vị. Nó còn là một thứ cảm giác!

Nữ nhân là một loại động vật có cảm giác. Hô hấp của nàng vốn đã không còn bình thường mất rồi! Ngọc thể của nàng đã nhu nhuyễn ép lên người Nhạc Nhạc. Lòng giới bị trước đây với nam tử này đã hoàn toàn tan biến sau khi được hắn khoa trương nàng đẹp như thế nào. Nàng không những bị hắn lừa phỉnh, mà còn bị hắn gây xúc động chân tình, ngọc thể trắng muốt từ từ nóng bừng lên.

Nhạc Nhạc đem chuyện phải vào thành tham gia kỳ thi nói cho nàng nghe. Tuy nhiên, chuyện hắn là đồ đệ của Hắc Dạ Hoa Vương thì không hề đề cập tới. Nhạc Nhạc đột nhiên cười nói: “Tỷ tỷ, toàn thân ta mỏi quá, có thể giải khai huyệt đạo cho ta được không?”

Chung Nhược Tuyết tỉnh dậy từ trong cơn mê, phát hiện bản thân mình đang ôm chặt thân thể trần truồng của Nhạc Nhạc, gương mặt khẽ mỉm cười trắng xinh như ngọc của nàng đang gục xuống gò ngực tràn trề sinh lực của y, liền lập tức đỏ mặt, cười nhẹ một tiếng, ánh mắt chớp động, mị ý dâng trào.

Nhạc Nhạc nuốt một ngụm nước bọt to, trong lòng thầm kêu quái “Thế mới đáng làm người chứ, nhân gian sao lại có nữ nhân đẹp thế này!” 

Kỳ thật ba năm trước, người trong giang hồ đều gọi Chung Nhược Tuyết là “Băng tuyết ma nữ”, còn lén tặng thêm cho nàng cái mỹ hiệu “Giang hồ đệ nhất mỹ nữ”.

“Đệ đệ nha! Sự thanh bạch của người ta đều trao cho đệ hết rồi, sau này đệ muốn đối đãi với tỷ tỷ như thế nào đây?” 

Nhạc Nhạc thầm nghĩ “Không hổ là ma nữ trong giang hồ, có thể tự do hỏi trước về tâm ý của mình, nếu không?”

Tuổi của Nhạc Nhạc tuy còn nhỏ, nhưng hắn thông tuệ tuyệt luân, hắn hiểu “Khi con gái nhà người ta nói với ngươi câu này, rõ ràng là nàng đã ngụ ý phải cùng ngươi sống đến hết cuộc đời”. Dĩ nhiên, hắn cũng hiểu rõ hàm nghĩa những lời không nói ra tiếp theo sau đó.

Hắn lập tức vui mừng đáp: “Tiểu đệ nhất định sẽ chân tâm đối đãi với tỷ tỷ, chiếu cố tỷ tỷ trọn cả kiếp này!” Cái thứ cao hứng này dĩ nhiên không thể là giả được, có một giai nhân như thế nguyện cùng ngươi cộng tử nhất sinh, có đang nằm mộng cũng phải lập tức ngồi bật dậy mà cười nữa là! 
Nhưng mà nói đi còn nói lại, Thiên Nhai Giác chính là thánh địa của ma môn đứng đầu hắc đạo. Nàng là thiếu chủ của Thiên Nhai Giác, nếu không đáp ứng nàng thì coi như sinh mệnh của bản thân sẽ sớm chầu trời, lúc đó nên kiếm cái cây nào đó treo cổ chết còn sướng hơn.

“Hừ, đừng có mơ, ai thèm ngươi chiếu cố!” Vừa nói, nàng vừa vui vẻ giải khai huyệt đạo trên người Nhạc Nhạc, hiển lộ hoàn toàn vẻ đẹp kiều mị của một tiểu mỹ nhân.

Nhạc Nhạc nhìn thấy liền đại động xuân tâm, bảo bối cự đại của hắn từ từ vùng lên, chĩa thẳng vào eo của Nhược Tuyết.

“Í da...!” Nàng trợn mắt nhìn Nhạc Nhạc, nói: “Hiện giờ không thể được, hạ diện của người ta còn đau lắm!”

Vương Nhạc Nhạc cười hì hì, cố ý hỏi: “Thế chừng nào thì được?”

“Đáng ghét, đệ đệ hư! Mau giúp người ta mặc y phục, chúng ta vào thành nghỉ ngơi cái đã!”

Nhạc Nhạc đứng dậy liền phát hiện Nhược Tuyết cao gần bằng gã, một nữ nhân có thân người dong dỏng cao, đùi dài, da chắc mịn như thế không phải là dễ kiếm trên đời này.

“Người đẹp nhờ lụa, Phật đạo mạo nhờ bộ cà sa!” Nhạc Nhạc tuy là mặc áo xanh thô kệch, nhưng lại toát lên khí chất phiêu dật khác người, khiến cho Nhược Tuyết nhìn đến ngu ngơ, thầm nghĩ “Gã đệ đệ quỷ quái này càng nhìn càng thấy đẹp, tương lai thế nào cũng làm khổ không ít thiếu nữ!”. Dù là lo lắng cho các thiếu nữ khác, nhưng nàng không ngờ rằng chính mình cũng đã sớm hãm thân trong vòng tay của gã rồi!

“Tỷ tỷ, sao lại thẫn thờ như thế?” Nhạc Nhạc đã thu thập ổn thỏa, cái túi sách nhỏ được đeo gọn gàng sau lưng.

Sắc mặt Nhược Tuyết ửng hồng, vội đáp: “Không, không có gì! Người ta đói đến không còn chút sức lực nào đây này!”

Nàng vừa đề cập, bụng Nhạc Nhạc đã sôi ùng ục, giờ ăn tối đã trôi qua lâu lắm rồi, nhưng rất may là Lạc thành cũng ở gần đây.

Nhạc Nhạc nắm cánh tay trắng muốt nhỏ nhắn của nàng, Nhược Tuyết đột nhiên mềm nhũn dựa vào người gã khẽ nói: “Đệ đệ, người ta đau quá, đi không nổi nữa!” Dứt lời, nhào vào lòng gã, ngước mắt tình tứ nhìn lên.

Nhạc Nhạc cười hì hì bảo: “Để đệ đệ đưa tỷ vào thành!”
Nhạc Nhạc ôm nàng trong lòng, Nhược Tuyết càng chúi đầu sâu hơn, mặt sung sướng dựa vào ngực Nhạc Nhạc, hít luồng hương đặc biệt nhẹ tiết ra từ cơ thể hắn. Thân thể nàng càng lúc càng mềm, lặng nghe tiếng gió rì rào bên tai cùng nhịp đập con tim của Nhạc Nhạc. Nhạc Nhạc cảm thấy vô cùng ấm áp, lòng không khỏi thầm cảm ơn bọn mã tặc, cảm tạ bọn Lân Sơn Tam Thử, cảm tạ lão quỷ sư phụ, rồi cảm tạ ngay chính bản thân mình...

Hắn toàn lực thi triển khinh công, không lâu sau đã đến cửa thành phía đông.

********

“Tỷ tỷ, đã đến cửa thành, có muốn xuống không?” Nhạc Nhạc ôn nhu hỏi.

“A! Sao lại mau tới thế nhỉ, đệ đệ thật là lợi hại!”

“Ài, trong mắt tình nhân xuất Tây thi!” Khinh công của Nhạc Nhạc miễn cưỡng chỉ vào hàng nhất lưu, mang túi sách trên lưng, lại ôm một người phía trước, mà có thể đi nhanh như vậy, nếu không có nội công thâm hậu, nhất định đã thở hổn hển như trâu rồi!

“Hừ, là một kẻ phong lưu, nếu để ta mất mặt trước mỹ nhân, ta thà tự sát! Dù có mệt bở hơi tai, cũng ráng cười mà lén thở lấy hơi thôi!” Nhạc Nhạc thầm nghĩ rồi bật cười ha hả.

Vệ binh nơi cổng thành chiếu theo lệ tra hỏi, thấy bọn họ như một cặp thần tiên, nam thì tuấn nhã, nữ thì kiều mị, trong lòng vô cùng hâm mộ. Bất quá mọi ánh mắt đều tập trung trên mặt Chung Nhược Tuyết, tròng mắt như muốn lọt ra ngoài. Nhạc Nhạc ho khan một tiếng, nhẹ giọng hỏi: “Các vị quan gia, chúng ta có thể đi qua được rồi chứ?” Thấy nam nhân khác dám trợn mắt nhìn nữ nhân của mình đến ngây ngốc như vậy, hắn tuy là đắc ý, nhưng trong lòng dĩ nhiên là không thoải mái chút nào.

Đôi mắt đẹp của Nhược Tuyết lúc này đang say đắm nhìn Nhạc Nhạc, thấy gã phát ghen như thế, liền cười khúc khích. Tiếng cười đó không có gì là kiểu cách, thế nhưng lại khiến cho bọn thủ vệ choáng váng cả người.

Thủ vệ thấy Nhạc Nhạc vai mang túi sách, biết hắn là người tham gia khảo thí trong năm nay, do đó không dám làm phiền, bởi vì hoàng thượng hiện giờ rất trọng thị quan văn, nếu năm nay lỡ gã đỗ đạt cao, nhất định sẽ làm đại quan, cái thứ quân lính tép riu như bọn chúng không có cách gì sánh được, do đó vô cùng cung kính mời họ nhập thành.

********

Lạc Thành cách hoàng thành khoảng bẩy trăm dặm, nằm ở vị thế phúc địa của Phong Nguyệt quốc, sau hoàng thành thì nó là tòa đại thành đứng ở vị trí thứ hai. Toàn thể nền kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự trong thành đều thể hiện đặc tính của một đại thành thị, nhân khẩu ước chừng sáu mươi vạn, thực tế cuộc sống lại phồn hoa hơn hẳn so với hoàng thành. Ở phía đông thành là Lam Hải, đường thủy phát đạt. Phía bắc tiếp với các bộ lạc du mục ở thảo nguyên, cùng phát triển mối giao dịch thật hòa hảo với bọn họ. Ở phía nam chính là hoàng thành, hai thành dựa thế ứng phó cho nhau, về mặt quân sự rất là trọng yếu. Hiện giờ quyền lực hoàng đế đã suy yếu, bị Tư Đồ thế gia nhiếp chính, rất nhiều chư hầu cực kỳ bất mãn, nhiều nơi li khai tự lập. Lạc thành là do vương gia trong hoàng tộc khống chế, trọng binh trong tay có mười vạn, gia thần hơn ba nghìn. Lạc vương gia ở trong chư hầu là lãnh tụ về mặt tinh thần, phần lớn là vì ông ta là người trong hoàng tộc, khiến cho các chư hầu phe bảo hoàng chỉ cần nghe lời là phục tùng. Dù trải qua nhiều năm chiến loạn, sự tai ương vẫn không ảnh hưởng đến Lạc thành, điều đó khiến cho bách tính càng thêm yêu mến Lạc vương gia, Lạc thành theo đó cũng ngày càng phồn thịnh hơn.

Lạc vương gia có ba con, hai nam một nữ. Do Lạc vương gia chiến tranh lạnh trường kỳ với Tư đồ gia, con cái của y vẫn chưa có quan tước gì, đó là một chuyện hiếm thấy tại Phong Nguyệt quốc. Bất quá cả nhà bên nội bên ngoại của y đều như vậy, dù không có quyền cao chức trọng gì, nhưng trong tay lại nắm binh quyền, sống một cuộc sống vô cùng khoái hoạt.

Trị an của Lạc Thành rất tốt, ban đêm thập phần phồn hoa, đèn sáng trưng, người đi xe lại như nước chảy rồng đi, mọi chuyện cứ như là ban ngày.

Sau khi Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết tiến vào thành, trời mới tối được mấy khắc, dòng người rất đông, rất nhiều điếm phô vẫn còn mở cửa bán cho khách. Dưới ánh đèn, quần áo có dính máu và rách lỗ chỗ của Nhược Tuyết hiện ra rõ ràng, khiến hắn phải vội dẫn nàng vào một y điếm rất lớn trong thành.

Điếm chủ là một vị trung niên mỹ phụ, tuổi ước chừng ba lăm ba sáu, người dong dỏng cao, phong thái tao nhã nhìn cũng khá xinh. Nàng ta mặc trên người một bộ váy áo may bằng gấm, áo khoác ngoài làm bằng voan rất hợp với cái váy màu vàng đang mặc. Nàng vừa gặp người là cười, dưới ánh đèn trông rất đẹp. Nhạc Nhạc thầm nói “Lúc còn trẻ, nàng này nhất định là mỹ nhân!
Rất may ta đã rời khỏi Thạch đầu thôn, nếu không không thể nào thấy được nhiều mỹ nhân như thế trong đời, đặc biệt là Nhược Tuyết của ta!”

Trung niên mỹ phụ đã nhiều năm buôn bán, do đó ắt phải là người rất tinh tế, nhưng lại không hiểu được ánh mắt kỳ lạ của Nhạc Nhạc. Thấy cạnh Nhạc Nhạc có một tuyệt sắc mỹ nhân đang trìu mến nhìn y, bà ta không khỏi đắc ý cười nói: “Tiểu ca quả là tuấn tú, mới đến Lạc thành hả? Gần đây Lạc thành có nhiều thư sinh đến quá, để nô gia giới thiệu cho người vài bộ tuyệt đẹp!”

Mỹ phụ chưa nói hết câu, toàn thân đã phát lãnh, một luồng ớn lạnh chạy từ đầu đến chân, một ánh mắt lạnh như băng nhìn như nén chặt nàng xuống đất, khiến nàng không khỏi kinh hoàng, thầm nghĩ “Ghen gì mà dữ thế, tiếc cho một thân nam tử tuấn tú dường kia!” 

Kỳ thật Nhược Tuyết không phải ghen, mà chính là vì từ khi bước vào điếm tới giờ, mỹ phụ không hề để nàng vào mắt, chỉ chăm chăm chộp lấy tình lang của nàng nói nhăng nói cuội. Làm như thế thì nàng không tức giận sao được? Tuy nhiên, nàng không thể trước mặt Nhạc Nhạc mà thể hiện vẻ giận dữ của mình, chỉ hừ khẽ với Nhạc Nhạc, biểu hiện đó không phải là bổn ý của nàng. Mỹ phụ quả nhiên không còn nhiều lời nữa, nỗ lực biểu hiện mình là thương nhân tốt, giúp hai người họ xem qua quần áo.

Nhược Tuyết chọn được một bộ tầm sa phượng quần màu đen, tơ tằm như cánh dơi, lại có nhiều cánh, phủ dài xuống chân, che lấy nội y là một cái khố dài màu đen, bên trong ấm áp, bên ngoài đẹp đẽ, lại thêm một cái dây lưng màu đen có viền kim tuyến, vừa khít với eo lưng của nàng, lộ ra bờ mông tròn lẳng.

Nhạc Nhạc cũng chọn một bộ màu lam, vật liệu chế tạo rất tinh mỹ, đường may sắc sảo. Khi gã từ phòng thử bước ra, trường bào nho nhã như không có gió mà vẫn phấp phới tung bay, vẻ phong lưu tiêu sái không cách gì tả xiết. Mắt Nhược Tuyết và mỹ phụ cùng phóng ra những tia nhìn kỳ dị, khóe miệng của Nhạc Nhạc thoang thoáng nụ cười cố hữu, nhẹ giọng hỏi Nhược Tuyết: “Bộ này có hợp không?”

“Rất hợp, rất hợp!” Nhược Tuyết gật đầu lia lịa đáp. Nhưng rồi nàng cũng tò mò hỏi: “Đệ nha! Sao đệ cứ chọn toàn màu lam thế? Màu khác không được à?”

Xưng hô từ “đệ đệ” chuyển thành “đệ nha”, trải qua quan hệ nhục thể quả là có khác!

Nhạc Nhạc đột nhiên cười bí hiểm: “Tỷ tỷ, có thật là muốn biết không?”

Nhược Tuyết lại gật đầu liên hồi. Nhạc Nhạc đến cạnh nàng kề tai nói nhỏ: “Tối nay khi đi ngủ ta sẽ giải thích cho nàng nghe.” Nói xong liền hôn nhẹ lên vành tai trắng mịn của nàng.

“Ái a! Ghét đệ lắm!” Nhược Tuyết bị gã hôn đến bủn rủn toàn thân, mặt ửng hồng, đưa mắt lườm hắn một cái.

Thật ra Nhạc Nhạc rất là nhã nhặn, không muốn nói thật với nàng, chỉ vì có lần hắn mặc một bộ
đồ màu trắng vào thành, trên đường đi rất nhiều nữ nhân nhìn ngơ ngẩn mất hồn rồi xỉu luôn.
Hắn cũng không dám nói cho nàng biết, vì khi tu tập “Ngự Nữ Tâm Kinh” tất phải cần âm dương giao hợp. Hắn vận bộ bạch y đó đi vào kỹ lâu, xong việc thì gần hết bọn kỷ nữ trong đó đều muốn trốn theo hắn.
Hai bộ y phục hoa lệ tốn hết một trăm hai mươi ngân tử. Áo đẹp thì mắc tiền, nhưng nhờ sư phụ của hắn chuyên bán xuân dược, thu nhập rất khá. Khi ra ngoài, ông ta đã cho hắn một nghìn hai trăm ngân tử, coi đó như một khoản tiền tiêu vặt nhỏ.

Khi bọn họ rời khỏi tửu lâu lớn nhất toàn thành thì trời đã khuya, Nhược Tuyết nép vào lòng Nhạc Nhạc, chìm sâu và say sưa với cảnh ý hữu tình, đi trên con đường lớn ngang qua Lạc phủ, nhắm hướng Phong Nguyệt khách sạn đến ở qua đêm.

********

“Kiên trì, vài trăm bộ nữa là tới Lạc phủ rồi, tới Lạc phủ là an toàn rồi! An Định Thư, ngươi cần phải gắng lên!” Một thanh niên toàn thân đầy máu, đi đứng loạng choạng cố lết trên đường lớn dẫn tới Lạc phủ, máu tươi theo chân gã in trên đường, rơi vãi từng giọt trên nền đá xanh. Gã cố tự nói với chính mình, lần này đến lần khác, nhất định là phải cố sống đi đến Lạc phủ.

Phía sau lưng gã có năm đạo hắc ảnh cầm trường đao truy gấp không bỏ, cự li chỉ còn cách khoảng bảy trượng. Chân của An Định Thư chợt mềm nhũn, té lăn ra giữa đường, mắt của gã tứa đầy máu “Lạc phủ đang ở phía trước, đã có thể nhìn thấy tượng thạch sư to lớn ở cổng, sao ông trời lại trách phạt ta?”

Bọn hắc y tận dụng lúc gã té xuống đã bắt kịp, không nói lời nào, cử đao chém xuống. Một đao hung hiểm chưa tới đích, phía sau đã có nhiều hắc ảnh chực chờ. An Định Thư nằm trong làn đao, giống như con thuyền con trước sóng dữ, chỉ trong chốc lát nữa thôi nhất định sẽ thuyền hủy nhân vong. Trường kiếm trong tay không còn chút sức lực nào để đề kháng đao, chỉ còn hơn trăm bước nữa là tới Lạc vương phủ, thế mà..., mọi chuyện phải kết thúc ở đây rồi. Ánh mắt gã bình tĩnh nhìn đao quang chém tới cổ mình, tuyệt vọng nhắm chặt mắt, một giọt lệ nhẹ rơi như thầm tiếc cho nhiều chuyện lớn mà gã chưa kịp hoàn thành, đặc biệt là nó bao hàm một ý nghĩa vô hạn “Tiểu muội, hi vọng muội biết rõ cừu địch chân chính của An gia chúng ta!”

Nhưng đao quang đó không kịp đến cổ của gã, bởi vì hắn thấy được những đóa hoa tuyết! Trời thu làm gì có hoa tuyết? Gã véo mạnh tai mình, xác định đây không phải là mộng mị. Quá tuyệt! Trước khi chết lại được nhìn thấy hoa tuyết trong trời thu, đây không phải là điều hân hạnh lắm sao? Những hắc y nhân đang bao vây gã cũng bị những đóa tuyết hoa này làm cho mê hoặc, đao trong tay không thể chém xuống được.

Hoa tuyết có thể cứu người không? Hoa tuyết không thể! Nhưng lần này thì nó thực sự đã làm được! Có vẻ như năm người bọn hắc y nhân bị giữ chặt tại một chỗ đó là do một bàn tay nhỏ nhắn làm ra theo sau một thứ quỹ tích kỳ dị. Trên hắc y của bọn chúng lúc này đọng lại một lớp băng mỏng. Một trận gió lạnh thổi qua, những mảnh băng nhỏ từ từ rớt ra, kéo theo thịt da xương cốt, năm người bỗng chốc biến thành những tử thi đỏ lòm.
Tuy Nhạc Nhạc đã thấy qua thủ đoạn này, nhưng đó là đối với hai xác chết vô hồn. Còn đối với năm sát thủ có võ công đứng vào hàng nhất lưu này, bằng một chiêu mà đã giết sạch, thật không thể tưởng tượng công phu đó lợi hại như thế nào. Bản thân hắn có thể miễn cưỡng đối phó bốn tên, nhưng chí ít phải hơn ba trăm chiêu mới thủ thắng. Còn nếu năm tên cùng vào một lượt, thì hắn có thể chạy thoát là giỏi lắm rồi. Nhạc Nhạc than thầm “Rất may là thu phục được nàng ở trong rừng, nếu không ta chết còn bi thảm hơn chúng nữa!” Nhạc Nhạc càng nghĩ càng sợ, lòng bàn tay chốc lát đã xuất đầy mồ hôi lạnh.

Kỳ thật Nhược Tuyết không quá lợi hại như thế. Tuy là đích thân nàng ra tay, nhưng chân khí đã bị hao tổn rất nhiều, nếu không nhờ đánh trong lúc bất ngờ thì không tài nào một chiêu diệt gọn hết bọn chúng như thế. Nhược Tuyết tựa hồ phát giác cái nhìn sợ sệt của hắn, bèn nhìn hắn mỉm cười, sát khí đại giảm. Nhạc Nhạc chỉ biết cười khổ.

An Định Thư lại nghĩ năm tên hắc y nhân chết một cái chết rất đẹp. Tuy gã cho rằng cách gây ra cái chết đó quá tàn nhẫn, nhưng lại nhìn những thi thể bị đóng băng đó một cách sững sờ cho đến khi nghe một tiếng ho khẽ.

Nhạc Nhạc chính là người lên tiếng đằng hắng, cất giọng quái dị nói: “Ầy, vị nhân huynh kia, chúng ta cứu một mạng của huynh, huynh không muốn nói lời gì sao? Ví dụ như, cảnh đêm nay thật là đẹp, trăng tròn vành vạnh chẳng hạn!”. Nhược Tuyết cười lên khanh khách, ánh mắt chan chứa tơ tình liếc nhìn Nhạc Nhạc.

Mục quang của An Định Thư cuối cùng cũng li khai năm thi thể bị tàn phá không ra hình dạng, ngẩng đầu tìm kiếm nơi vừa xuất phát nụ cười. Hai người họ như là người bước ra từ trong tranh đang đứng cách đó không xa, áo hình cánh dơi đung đưa theo gió nhẹ. Thiếu nữ vận đồ đen xinh đẹp kiều mị, tình lai láng như nước mùa thu, đang say đắm nhìn lam y thiếu niên. Lam y thiếu niên có hình dạng giống thư sinh, tuấn tú phi phàm, trên môi luôn đọng lại nụ cười vui tươi.

“Cảm tạ hai vị! Tại hạ An Định Thư, mai sau nhất định sẽ đáp đền ân cứu mạng của hai vị. Xin hỏi đại danh của nhị vị ân công?”

Lam y thiếu niên vẫn mang vẻ tươi cười, bước đến giúp gã đứng lên, không hề đáp lời, lại nói: “Vết thương như thế này mà không chết, quả thật lợi hại, cũng có chút năng lực để sau này báo ân đấy, không tệ!” Rồi hắn thở dài nói: “Thật ra đây chỉ là vết thương ngoài da thịt, nếu điều trị cho tốt, nghỉ ngơi mười bữa nửa tháng là có thể khôi phục được!”

Chính vào lúc đó, đại môn của Lạc phủ cách đó trăm bộ mở ra đánh ầm một cái, từ trong đó chạy ra một đội quân toàn thân nhung trang, đi đầu là một thanh niên vô cùng tuấn tú, tuổi ước khoảng hai mươi ba hai mươi bốn, toàn thân ngân khôi ngân giáp, eo giắt Hậu bối quân đao, đầu đội mũ hồng anh phiêu động, khí thế bức người.
Nhạc Nhạc thầm than một tiếng: “Quá uy vũ, không biết có phải là Lạc vương phủ nhị công tử Lạc Hà hay không? Nghe nói hắn lĩnh binh đánh trận xứng đáng là mãnh tướng. Ha ha, bộ giáp đẹp quá, nhưng mà hơi nặng, nhất định là mặc vào không thoải mái chút nào!”

Đội quân nhân đó đã chú ý tình huống bên này, nhanh chóng chạy tới. An Định Thư vừa thấy thanh niên mặc ngân giáp, hai mắt liền sáng rực, lập tức lấy lại tinh thần, thân người trầm trọng cố bước lên trước đón: “Lạc Hà huynh!” Dứt lời vội ôm chầm lấy ngân giáp võ sĩ khóc ròng.

Ngân giáp võ sĩ trước tiên là giật mình, sau đó ôm chặt người y, cất giọng lo lắng và quan tâm hỏi: “Định, Định Thư? Ngươi sao vậy, sao mà thành ra hình dạng này?” Dứt lời bèn quét mắt nhìn Nhạc Nhạc cùng Nhược Tuyết đang dựa vào lòng gã. Nhìn thấy Nhược Tuyết, mắt gã chợt phóng ra tia kỳ dị, dừng lại trên người nàng cả ba khắc, sau đó mới hồi phục lại vẻ bình tĩnh.

Nhạc Nhạc đối với biểu hiện của y cực kỳ vừa ý, vừa như khẳng định, nhưng cũng lắc đầu. Bất quá Nhạc Nhạc đang khá mệt, lại rất buồn ngủ. Nhược Tuyết lập tức dịu dàng hỏi: “Nhạc lang, mệt lắm phải không, mau về khách sạn ngủ nha!” 

Từ một người được mệnh danh trong giang hồ là “Băng tuyết ma nữ”, giết người như nghóe, hiện giờ Chung Nhược Tuyết chỉ còn là một nương tử vô cùng ôn nhu đối với Nhạc Nhạc.
Nhạc Nhạc gật đầu đáp ứng, quay sang An Định Thư nói: “Hầy, đừng có khóc ngập đất như vậy nữa! Chúng ta đi đây, bảo trọng!”

Khi An Định Thư ngẩng đầu gạt lệ xong thì Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết đã đi xa rồi, bèn hướng theo thân ảnh của họ hỏi lớn: “Ta còn chưa thỉnh giáo đại danh của nhị vị ân công?”

Ngân giáp vũ sĩ tra xét trường đao do bọn hắc y nhân sử dụng, trên đao có khắc hai chữ “Luân hồi”. “Luân hồi sát thủ?” vừa dứt lời, vội đưa trường đao có dính tuyết lên hơ lửa, cây đao từ từ biến mất, “Quả nhiên chính là luân hồi sát thủ, thứ binh khí đặc thù này không ai mô phỏng được! Người chết đao diệt”. Xem qua các thi thể còn xót lại, gã lộ ra thần tình kinh dị, khẽ than: “Hàn băng chân khí quả thật là độc ác, một chiêu có thể đánh chết năm luân hồi sát thủ, không ngờ ả ba năm không xuất giang hồ, công lực lại cao thâm đến như vậy!”

An Định Thư vẫn còn thút thít nói: “Lạc huynh, toàn gia của đệ bị luân hồi truy sát, tiểu muội vẫn còn học nghệ ở ngoài, nếu không vì mục đích báo cừu, không chừng đệ đã không chi trì nổi.” ( truyen sac hiep

“Định Thư, đừng quá thương tâm. Trước hết vào phủ của ta trị thương, ngày mai ta sẽ dẫn ngươi đi bái kiến phụ thân của ta!”

Nhược Tuyết đã ngủ mê mệt, mặt tràn đầy xuân ý, miệng cười thỏa mãn, đôi môi hồng thỉnh thoảng chu ra, vẻ kiều mị hạnh phúc không gì tả được. Lúc này, Nhạc Nhạc một tay thì ôm lấy bờ mông trắng đẹp nõn nà của nàng, tay kia thì giữ hờ ngọc nhũ phong nhuận. Ngọc nhũ dưới bàn tay của gã biến thành hình trạng vô cùng mỹ diệu.

Hắn nằm nhớ di nguyện của phụ thân trước khi mất: “Sau này nhất định phải làm được một chức quan nhỏ, sao cho quang tông diệu tổ, tốt nhất là thi đỗ làm một chức quan văn, có ăn có uống suốt đời là tốt rồi. Cả đời ta bi thảm chỉ hy vọng ngươi có thể khoái khoái lạc lạc, cha sợ không chờ đến được ngày đó quá!”

“Xin cha yên tâm, sau này con nhất định làm một vị đại quan!” Tiểu Nhạc Nhạc khẳng định như thế. Làm quan có thật là tốt không? Trong tình thế hỗn loạn như hiện nay, sinh mệnh của quan văn cũng không cách gì bảo toàn. Trong khi đó, làm một chư hầu có binh quyền trong tay thì thật là khoái lạc!

“Nhạc Nhạc? Tên của ta đọc trại ra thành Lạc Lạc, hàng ngày nhất định phải hưởng thụ khoái lạc. Hà hà! Có lẽ cha chỉ muốn cho ta vui vẻ, nhưng biểu đạt của người sai rồi! Tự do tự tại chính là thứ khoái lạc nhất trên đời. Ài, ai bảo ta đáp ứng người làm chi! Phải làm quan mới được!”

“Có thể làm chuyện khoái lạc của nam nhân, không gì hơn là ôm mỹ nhân trong lòng! Quả đúng như lời lão quỷ sư phụ nói! Bất quá lão già chết bầm đó không phải là con người, tối ngày cứ hứng chí thuyết giảng ta về vụ gái gú hoài. Ài, ta đồng ý với lão, nhưng không cách gì giúp lão cho được. Đúng như người ta nói, trên thế gian này, người có thể chân chính giúp mình, đó chính là bản thân mình vậy!”. Nhìn con cừu non đang ngủ mê mệt trong lòng mình, Nhạc Nhạc mỉm cười đắc ý.

Mặt trời đã lên quá ba con sào!

“Á, cái đó sao lại ở trong nội thể của ta vậy? Nhạc lang, cứng quá!” Nhược Tuyết vừa tỉnh dậy đã cả kinh cất tiếng hỏi.

Nhạc Nhạc cười nham nhở đáp: “Tuyết nhi xiết chặt quá, không rút ra được!”

Nhược Tuyết e lệ, thân người uốn éo qua lại như rắn trườn, muốn thoát khỏi vòng tay hắn. Tuy nhiên nàng càng động càng khiến toàn thân run rẩy, cắn môi mê man, đành bấu chặt Nhạc Nhạc nói: “Nói bậy này, Nhạc lang của ta, Nhạc lang…”

Nhạc Nhạc biết nàng đã động tình, bản thân gã cũng không chịu nổi sự giằng xé của dục hỏa, bèn cất người áp tới, bắt đầu một trận cuồng phong bạo vũ.

“Nhạc lang, thiếp không xong rồi, mau mạnh lên!”

“Tuyết nhi, dễ chịu không?”

“A… dễ chịu ạ!”

Nhược Tuyết không biết đã trải qua bao nhiêu khoái cảm, khi tỉnh lại lần nữa, phát hiện Nhạc Nhạc vẫn còn phục trên người nàng, lo lắng hỏi: “Nhạc… Nhạc lang, vẫn chưa xong hả?”

Nhạc Nhạc sửng sốt, lòng nghĩ nội công của Nhược Tuyết quả là thâm hậu, có thể chịu đựng được giỏi như thế. Chỉ ngắn ngủi trong vòng một khắc mà nàng đã lên đến cao trào bốn năm lần.
Không biết thêm lần nữa có tốt cho thân thể của nàng không? Không ngờ “Ngự Nữ Tâm Kinh” khi tu đến tầng thứ năm lại hay như vậy!

Nhạc Nhạc hôn vào đôi môi nhỏ xinh của nàng, vừa ngấu nghiến miệng thơm, vừa giữ chặt người nàng, vận công thu nhỏ lại, rồi an ủi: “Tỷ tỷ đừng sợ, xem này, đã xong rồi!”

Nhược Tuyết rít lên thở lấy hơi, toàn thân như say nằm phục dưới người Nhạc Nhạc, thỏ thẻ nói: “Nhạc lang lợi hại quá, sau này nhất định phải tìm thêm vài muội muội giúp cho thiếp, nếu không thiếp nhất định là khổ sở chết mất!”

Nhạc Nhạc nằm xuống cạnh nàng, thở nhẹ một hơi, hỏi: “Nàng không ghen à?” 

Nhược Tuyết liếc nhìn hắn, tức giận bảo: “Bởi vì Nhạc lang lợi hại mà, một mình Tuyết nhi sao có thể giữ chàng được chứ! Nhạc lang đẹp trai dễ nhìn như vậy, nhất định sẽ có nhiều nữ nhân theo đuổi.”

“Chắc nàng đói rồi, chúng ta đi ăn đi?!”

Nhược Tuyết bước xuống giường, hai chân ngọc mềm nhũn, lại ngã vào lòng Nhạc Nhạc, càu nhàu: “Một chút khí lực cũng không có, Nhạc lang mau đỡ ta.”

Nhạc Nhạc nhanh chóng đỡ lấy Nhược Tuyết, nhẹ hôn lên trán nàng, rồi ngượng ngập thở dài nói: “Thứ ta tu tập chính là một thứ công pháp thái âm bổ dương. Tuy là song tu, nhưng trước khi đạt mức đại thành, thì mỗi lần giao hợp đều bất lợi cho phía nữ nhân.”. Chưa kịp dứt lời, hắn đã bị cái miệng nhỏ xinh đầy hương thơm của Nhược Tuyết ngăn lại.

Rất lâu sau hai người mới phân khai, Nhược Tuyết hồn nhiên cười nói: “Ta đã sớm biết trước rồi, chỉ là người ta rất vui sướng khi được cùng chàng như thế, rất vui sướng bị chàng khinh bạc.”

“Nguyên là đã sớm biết trước! May quá! Rất may là mình không lừa nàng!”. Nhạc Nhạc mới đầu đối với nàng chỉ vì nhục dục, nhưng sau một ngày ngắn ngủi, lòng hắn đã nhen nhóm một thứ tình cảm ôn nhu đầm ấm của một tình nhân.

Cái đó phải gọi là “Nhất dạ khuynh tình!”. Kỳ thật tâm lý của hắn ngoài sự chiếm hữu cũng còn có không ít nỗi khiếp sợ đối với nàng.

********

Phong Nguyệt khách sạn không những có rau thịt, mà còn có rượu ngon, rất nhiều đại hào, phú thương trong thành cũng thường đến chỗ này thưởng thức. Đó là vì cái thứ rượu độc nhất vô nhị của Phong Nguyệt khách sạn tên gọi là “Xuân thảo nhưỡng”, mỗi khi rượu ủ vừa tới lứa, người giàu trong thành nghe thấy đều kéo đến nơi này.

Thực khách khi thấy Nhược Tuyết thì đều giật mình như gặp người trời, ngay đến ăn mà cũng quên tuốt, không khí chùng xuống cả buổi trời mới nhiệt náo trở lại. Tuy nhiên, mọi nam nhân từ lúc đó đều chốc chốc lén nhìn nàng, đồng thời phóng về phía Nhạc Nhạc những ánh mắt đố kỵ.

Nhạc Nhạc cùng Nhược Tuyết tìm được chỗ ngồi ở trong góc đại sảnh, gọi bốn chén nhiệt thang, một hồ “Xuân thảo nhưỡng”. Sau đó, hai người tình tứ cùng nhau đối ẩm.

Lúc này, từ bên ngoài kéo vào bảy tám hán tử giang hồ mang theo binh khí, dẫn đầu là một thanh niên trong bộ dạng công tử phú gia, sắc mặt lợt lạt, nhãn thần tán loạn, mới nhìn qua đã biết là người tửu sắc quá độ. Đi bên cạnh hắn còn có một thanh niên vận bạch y, tuổi độ hai mươi, áo quần hoa mỹ, nghi biểu bất phàm, vai mang trường kiếm.

Người có bộ dạng phú gia công tử vừa tiến vào đã quát lớn: “Chưởng quầy đâu, mau chuẩn bị cho bổn công tử một bàn rượu thịt thượng hảo hạng, ngoài ra còn có hai vò ‘Xuân thảo nhưỡng’.
Con mẹ nó, thứ rượu ngon như vầy mà dùng để xuất ngoại, có tiền cũng không thể mua được, thật đúng là ngu mà!” Rồi quay sang thanh niên đứng cạnh bên nói: “Biểu huynh, xin mời qua bên này!”
Chưởng quầy nhận ra thiếu chủ của Thiết Kiếm môn Lưu Tích, bèn nhanh chóng cười nói: “Lưu công tử đừng trách, xin chờ một chút, tạm thời không có chỗ nào trống!”

“Cái gì!? Thiết Kiếm môn Lưu Tích ta mà cũng chờ để được ăn sao?” Lưu Tích phẫn nộ, vươn trảo chộp lấy cổ áo của chưởng quầy.

Là một người đã hơn năm mươi tuổi rồi, chưởng quầy không thể nào chịu nổi ác trảo đó, liền luôn mồm cầu cứu.

Lưu Tích hừ lạnh một tiếng, vung tay ném chưởng quầy xuống đất, rồi quay sang bạch y thanh niên hỏi: “Biểu ca, xin huynh chờ một chút, đệ tìm bàn!”

Thần thái của thanh niên vận bạch y rất cao ngạo, khẽ nhíu mày, rồi gật gật đầu, có vẻ như y làm động tác như vậy là để biểu thị sự nể mặt đối với Lưu Tích.

Lưu Tích quét mắt nhìn các thực khách đang ồn ào, toàn bộ họ đều hoảng hốt cúi đầu, chuyên tâm ăn uống, ai cũng sợ bị hắn đụng đến. Xem ra ác danh của Lưu Tích đã sớm lan truyền rất xa.

Lưu Tích đột nhiên sững sờ, bởi vì chỉ vừa nhìn thấy nét đẹp lạnh lùng của Nhược Tuyết, nước miếng của hắn đã tứa ra ào ào. Hắn giả vờ như không có chuyện gì, tiến đến gần bàn của Nhược Tuyết và Nhạc Nhạc, rồi quay sang các vị hán tử đang ăn uống ở bàn gần đó nói lớn: “Bàn này nhường cho ta, tiền ăn uống do ta mời hết!”

Ai ngờ các vị hán tử đó ngay cả đầu cũng không thèm ngẩng lên, tiếp tục há miệng nhai nhồm nhoàm từng miếng thịt to, rồi liên tục hớp từng ngụm rượu lớn.

Lòng tự tôn của Lưu Tích bị thương hại, đặc biệt là lúc này lại có mỹ nữ ở gần bên, khiến con tim chùng xuống của hắn lúc nãy giờ đột nhiên như tứa máu, làm cho hắn cũng muốn cho người khác lưu huyết giống như vậy.

“Xoẹt!”, một âm thanh cất lên, trường kiếm dài ba xích được rút ra. Hắn tức giận quát: “Ta chính là Thiết kiếm môn thiếu môn chủ Lưu Tích, thỉnh bằng hữu bên đó nể mặt ta. Nếu không thì… hừ hừ!” 

Các thủ hạ đi theo thấy hắn bạt kiếm liền nhanh chóng phân ra bao vây. Các thực khách thấy tình thế như vậy đều dừng lại, để ý quan sát sự thể phát triển thế nào. Các vị hán tử biết là không thể nhẫn nại được nữa, đều quay đầu nhìn một đại hán mặt tím có lẽ là đầu lĩnh của bọn họ. Đại hán đó ước chừng bốn mươi tuổi, mắt hổ miệng sư, gương mặt rộng rãi, ánh mắt xạ ra tinh quang bức người. Người có kinh nghiệm nhìn người, có thể đoán đại hán này có nội công không tầm thường.
“Đồ tiểu bối cuồng vọng, không biết trời cao đất dày là gì, ngay cả cha ngươi là Lưu Giang Thuận đến đây thì cũng nể mặt ta ba phần! Trước khi ta nổi giận, mau cút đi?!” Tử diện đại hán lạnh lùng nói.

Lưu Tích không kìm được, gầm lên một tiếng, cử kiếm chém tới. Kiếm pháp của hắn có vài phần khí thế, dưới sự thịnh nộ, một kiếm đã vận đủ mười thành công lực, kiếm quang chụp lấy tử diện đại hán, kiếm phong chỉ cách cổ họng của đại hán có ba thốn mà thôi. Hắn chợt đắc ý mỉm cười, nhất định là sẽ sắp được ngửi mùi máu rồi! Chỉ có điều thiết kiếm đó vô pháp tiến lên thêm nữa. Tử diện đại hán đã giương hai ngón tay ra, không biết đã kẹp chặt thân kiếm từ lúc nào.

Lưu Tích cả kinh kêu thảm: “Biểu huynh giúp đệ!” Vừa dứt lời, quyền phải của Tử diện đại hán đã kích vào thân kiếm, khiến thiết kiếm dài ba xích bị nát thành tám mảnh. Toàn bộ lực phản chấn của quyền đầu nhập vào thể nội của Lưu Tích, lập tức khiến hắn phun ra một ngụm máu tươi, mặt trắng xanh, môi sưng vều. Một chiêu đó của tử diện đại hán chỉ là tùy tiện ra đòn, hiển nhiên không phải là toàn lực. 

Vương Nhạc Nhạc nhìn thấy không nhịn được thầm kêu hay, còn Nhược Tuyết ngay cả đầu cũng không thèm quay lại, cứ một mực bón thức ăn cho Nhạc Nhạc.

Biểu huynh của Lưu Tích đứng cách đó khá xa, thấy Lưu Tích rơi vào nguy hiểm, bèn nhanh chóng phóng đến. Ai ngờ Lưu Tích tự phụ hơn người là vậy, lại không chịu nổi quá một chiêu, kiếm gãy phun huyết!

Rất may là tử diện đại hán không hề đánh tiếp, chỉ lạnh lùng hừ một tiếng nói: “So với cha ngươi còn kém rất nhiều!”

Bạch y thanh niên đỡ lấy Lưu Tích, thấy hắn chỉ bị thương nhẹ, bèn yên tâm, quay sang bảo thủ hạ: “Đỡ hắn qua bên kia!”

“Vị bằng hữu này, xuất thủ độc ác lắm!”

“Chỉ là một tiểu nhân cuồng vọng, ta mạnh tay làm gì? Có điều hắn xuất kiếm là muốn giết ta, ngươi ở đó cũng thấy mà?” Tử diện đại hán cười lạnh đáp.

Bạch y thanh niên không đáp trả tiếng nào, bởi vì, thật sự là hắn đã nhìn thấy … một hắc y mỹ nữ!

“Biểu đệ cùng ta đến đây, hắn bị ngươi đả thương, ta không còn mặt mũi nào nếu bỏ qua. Tại hạ Vu Đông, thỉnh xuất chiêu!” Bạch y thanh niên đã rút kiếm ra.

“Vu Đông? Kiếm tông Vu Đông?” Tử diện đại hán khẽ biến sắc.

“Không sai, thỉnh xuất chiêu!”

“Quá nhiệt náo, Lạc thành quả nhiên là chỗ tốt, ngay cả ăn mà cũng động đao động thương nữa!” 
Lời nói này vừa dứt, một thanh y nam tử khoảng mười tám mười chín tuổi bước vào, dung mạo nho nhã, bộ pháp nhanh nhẹn, võ công tựa hồ không tệ.

“Đó không phải là Liễu Côn tam thúc đó sao? Tiểu bối Đông Phương Bạch, bái kiến tam thúc.”
Đông Phương Bạch đi tới chỗ của Tử diện đại hán, bái ông ta một bái.

“Ngươi chính là Đông Phương Bạch của Đông Phương thế gia? Mấy năm không gặp, tiểu Bạch đã lớn thành một tiểu tử cường tráng thế này sao, ta thiếu điều không nhận ra nữa! Nghe các huynh đệ trong mục trường nói, tiểu Bạch định tham gia kỳ khảo thí cử nhân năm nay, đúng không?” Liễu Côn cười ấm áp hỏi.

“Tiểu Bạch?” Sau gáy của Đông Phương Bạch lúc này xuất hạn mồ hôi dầm dề, “Trời ơi, tự nhiên lại nhớ tiểu danh của ta thế? Thật là mất mặt!”

Đông Phương Bạch ngượng ngùng cười khan đáp “ư hừ, ha ha, đúng vậy!”. Kỳ thật do Phong Nguyệt Quốc có nội chiến trường kỳ, trong toàn quốc thịnh hành nghiệp võ, thư sinh phổ thông tham gia khoa cử rất hiếm, huống chi là một người trong giang hồ, tham gia khoa cử nhất định là làm trò cười cho thiên hạ.

“Nguyên ngươi là Dã Mã quyền Liễu Côn của Phi Mã mục trường, nhận người thân xong chưa? Mau đấu một trận với ta!” Vu Đông đã sớm bạt kiếm, sau đó đứng ngây ngốc một bên, nghe người ta nhận thân liên hồi, một người đầy ngạo khí như hắn làm sao chịu nổi, do đó nộ ý càng lúc càng tăng.

“Hừm, đừng có nghĩ là đồ đệ của Giản Nhất Kiếm là có thể đè đầu cưỡi cổ ta. Kiếm Thần sao lại thu tên đồ đệ bất phân thị phi phải trái như ngươi vậy ?” Nói xong vỗ bàn, không nộ mà uy.

“Khốn nạn, ngươi có tư cách gì nhục mạ gia sư chứ !” Vu Đồng điên cuồng thôi động chân khí trong người, sát khí như ánh mặt trời xuyên mặt băng, từng luồng từng luồng như thủy như băng, băng thủy giao tạp, chém tới Liễu Côn.

Liễu Côn phát động hộ thể chân khí, hai cỗ chân khí cùng chạm tại một chỗ, chén bát dưới hai người vỡ thành nhiều mảnh văng đi khắp nơi. Cái bàn bằng gỗ thượng hảo hạn dưới tác dụng của chân khí hai người, từ từ ngã nghiêng, lúc thì hướng về phía Liễu Côn, lúc thì quay sang Vu Đông.
Nhạc Nhạc thầm than : “Chính là nội khí ngoại phóng ! Không biết tới chừng nào ta mới tu tập đến cảnh giới đó, công pháp đại thành. Lão quỷ sư phụ tu đến tầng thứ tư đã quýnh đít mừng thầm, không ngờ chẳng như lão tưởng, nếu không vì tập luyện công phu, nhất định không bị người ta đánh cho tàn phế, ngay cả của nợ cũng bị người ta cắt mất. Không có năng lực chân chính thì không nên đi lại lung tung trên giang hồ, đặc biệt là đừng có chọc vào hoa đã có chủ!”

Kỳ thật công lực của hắn không tệ. Chỉ vì hắn tu luyện “Ngự Nữ Tâm Kinh”, trước tầng thứ năm chỉ là cường thân kiện thể, chinh chiến trên giường còn có thể phát huy tác dụng. Phải đến tầng thứ sáu mới phát huy được uy lực. Sư phụ của hắn Hắc Dạ Hoa Vương Hoa Thiết Thươngxuất thân từ “Hoa Cốc Phái”, trong tàng thư các của sư môn phát hiện được một tàn bản của “Tố Nữ Tâm Kinh”, sau nhiều tu cải đã biến thành “Ngự Nữ Tâm Kinh” như ngày hôm nay. Tính tới giờ, luyện tới tầng thứ năm chỉ có duy nhất một mình Vương Nhạc Nhạc.

Vu Đông còn trẻ, nội lực tuy thâm hậu, nhưng sao sánh lại với Liễu Côn có nhiều hơn cả chục năm công lực? Do đó, chân khí của hắn càng lúc càng giảm, liền hét lên một tiếng, kiếm chớp theo người, hàn quang phát động, chính là tuyệt học đắc ý nhất của y : “Đông Thủy Quyết”

Liễu Côn không dám coi thường, bởi vì hắn chính là đệ tử của Kiếm Thần. Thấy hàn quang bức tới, liền không lùi mà tiến, hai quyền chập làm một, giống như ngựa hoang đứt cương ***g lên bất chấp tất cả, theo góc độ khó lường mà đánh tới, lấy công làm thủ, hóa giải Đông Thủy kiếm pháp của Vu Đông.

Kiếm quang của Vu Đông như lớp băng trắng mờ, nước ngầm trôi nhẹ, kiếm khí thấm cả vào xương, ngoài lạnh trong nóng, lấy cái động của nước, cái ổn của băng, lúc đầu thì công nhiều thủ ít, nhưng sau khi được trăm chiêu thì kiếm quang đại giảm, thủ nhiều công ít.

Vu Đông càng đánh càng kinh hãi, thầm nghĩ : “Cái gã nuôi ngựa này quả nhiên là có thực lực, nhưng Vu Đông ta sao lại có thể thua được ! Ta là quan môn đệ tử của Kiếm Thần, ta sao lại thua về tay tên nuôi ngựa được. Ta không thể thua!”. Lòng càng nóng, sát khí càng dày, kiếm khí càng trầm trọng.

Bàn ghế trong tửu lâu bị một phen văng tứ tung. Chưởng quầy cùng điếm tiểu nhị thì trốn biệt ở góc nhà, cầu chúc cho hai người đang đánh nhau đó chết quách luôn cho rồi. À không, chết thì tốt rồi, nhưng phải có người sống để đền tiền nữa chứ!

Chiếc bàn duy nhất còn nguyên vẹn trong lầu chính là cái mà Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết đang ngồi. Nhược Tuyết nhẹ phát ra một làn chân khí hộ thể bao phủ luôn cả nàng và Nhạc Nhạc vào trong. Thần thái của nàng rất an nhàn, ung dung rót cho Nhạc Nhạc chén rượu.

Nhạc Nhạc nhìn kiếm pháp của Vu Đông, thần tình lộ vẻ ái mộ, thầm nghĩ nếu hắn có thể sử dụng được thứ kiếm pháp này, kiếm khí rít gió, sát khí ẩn tàng, so với thứ “Loạn Hoa Trảm” của gã chắc là hữu dụng hơn nhiều. Nghĩ đến đây bèn hỏi : “Tuyết nhi, nàng nói xem còn bao nhiêu chiêu nữa thì phân thắng phụ ?”

Nhược Tuyết quét mắt nhìn đấu trường, bình thản đáp : “Đông Thủy kiếm pháp của Vu Đông thiện dụng về lấy mạnh chế thắng, nhưng giờ chí khí của y đã tiêu hết, uy lực giỏi lắm chỉ còn bảy thành, nếu như không có chuyện ngoài ý muốn, cứ tiếp tục thế này thì ba trăm chiêu nữa Liễu Côn nhất định sẽ thắng.”

Nhạc Nhạc hỏi tiếp : “Võ công của Vu Đông so với nàng thế nào ?”

Nhược Tuyết nhoẻn miệng cười đáp : “Cũng là nhờ Nhạc lang mà võ công của ta đại tiến, hiện giờ hai tên Vu Đông cũng không làm khó được ta !”

Những thực khách nhát gan đã sớm đào tẩu, những thực khách ở lại xem nhiệt náo thực chất chỉ dám đứng ngoài cửa thò đầu vào nhìn, hai mắt lộ ra cái ham muốn được thấy người ta đổ máu, cốt nhục tung tóe mới cam tâm, để rồi sau đó họ sẽ có cái mà đi khoác lác với bằng hữu.

“Dừng lại! Bạo dân to gan, dám đánh nhau gây náo loạn tại Phong Nguyệt khách sạn, bộ không muốn sống rồi hả ?”

Thực khách xem nhiệt náo ở ngoài cửa đã sớm tản ra nhường lối cho một nữ tử toàn thân vận áo hồng tiến vào. Nàng này có thân người thanh cao chắc nịch, vòng eo nhỏ nhắn, vòng mông nở nang, gò ngực nhô cao, tuy chỉ là ngọc nữ mới lớn mà đã lộ ra vạn điểm phong tình. Phía sau nàng là tám tên hộ vệ toàn thân khôi giáp, thủ trì cương đao, xộc vào đại lâu.

Mặc dù cả hai đều nghe tiếng hét của nàng ta, lại còn biết nàng là Đại tiểu tỷ Lạc San của Lạc Vương phủ, nhưng hai người họ đang bừng bừng hỏa nhiệt, không thể dừng nếu quyền kiếm chưa đắc thủ. Do đó, áo quần họ không ngừng kêu phần phật, tạo nên những cơn xoáy nhỏ trong đại tửu lâu.

Lạc San đang tức giận khi thấy không ai thèm lý tới mình, thì đột nhiên trong số hộ vệ phóng ra hai bóng xám, nhảy vào vòng đấu, tách Vu Đông và Liễu Côn ra. Hai người họ vừa đánh vừa kêu : “Ta không muốn sống nữa, xú tiểu tử này quả nhiên là xuất kiếm quá độc, ta tránh này, tránh cái nữa này, ta vẫn tránh, ha ha... tới lượt ta nhé !” Sau đó chợt có tiếng “pặc” vang lên, Vu Đông đã bị bóng xám tát cho một cái, má phải trắng bạch giờ đột nhiên xuất hiện dấu tay rướm máu.

Hắn căm hận nhìn gã “Yếu tử” nghĩ thầm : “Yếu tử Yếu hoạt quả nhiên lợi hại, hừ... nhưng dám đánh ta, sau này có dịp, nhất định sẽ cho ngươi chết dưới kiếm này!”

“Ta không muốn chết đâu, ta còn muốn uống rượu ngon vài chục năm nữa. Con ngựa hoang này khí lực sao dữ thế, bay đi cho ta nào !” Liễu Côn bị gã ném lăn vòng ra ngoài cả trượng, vội gắng đứng lên, trên người đã dính đầy canh và rau thịt.

“Lão quỷ, ai cần các ngươi xen vào, tối ngày cứ yếu tử yếu hoạt (muốn chết muốn sống) nghe mà phát chán !” Lạc San tức giận quát, ai cũng đều nhìn thấy lúc này nàng rất vui.

Trong lòng Nhạc Nhạc thầm nói : “Sao lão quỷ ở đâu mà nhiều thế ! Nhưng vị tỷ tỷ này quả là xinh đẹp tươi mát a, đây chính là mị cốt thiên thành. Ha ha, không biết tư vị cùng nàng ở trên giường sẽ như thế nào” Nụ cười tủm tỉm cố hữu trên môi hắn chợt biến thành hề hề dâm dật.

Nhược Tuyết dù chỉ biết hắn có một ngày, nhưng cũng hiểu cái hàm ý bên trong nụ cười đó, liền hỏi : “Nhạc lang, chàng có thích nha đầu đó không, có muốn ta giúp chàng không ?”

“Giúp thế nào ?” Nhạc Nhạc tùy miệng hỏi. Hỏi xong hắn cảm thấy hơi sợ, biết đâu ả đang thử tâm ý của mình? Cái bản lĩnh giết người phá thây của ả phải nói là đệ nhất!

“Tối nay ta đem trói ả trên giường của chàng, sao mà không thành được! Hi hi...” Dứt lời, đắc ý nháy mắt cười với Nhạc Nhạc, ngụ ý như là đã lập đại công, quả xứng là tiểu ma nữ.

Nhạc Nhạc thấy nàng có thái độ thành khẩn, trong lòng bèn an tâm. Đột nhiên nhớ đến điều gì đó, bèn gấp rút nói : “Trăm vạn lần đừng làm loạn, ta trước khi lên kinh đã đứng trước mặt sư phụ hạ lời thề độc, cả đời này tuyệt đối không được cưỡng bách nữ nhân làm cái chuyện mà nàng ta không nguyện ý”

Nhược Tuyết đột nhiên sầm mặt, lạnh lùng hỏi : “Thế với ta thì sao ? Trong lúc ta không nguyện ý, sao ngươi lại làm chuyện đó với ta ?”

“A ? Ta, ta…” Nhạc Nhạc ngắc ngứ.

“Hi hi , chọc chàng thôi, hảo ca ca à !” Cái cười đó khiến lãnh ý tiêu tan, mị ý tuôn trào.

Nhạc Nhạc phát giác mình bị lừa, định trừng phạt nàng thật nặng, chợt nghe đến tiếng “Hảo ca ca” liền không còn bực bội chút nào, bởi vì tiếng xưng hô đó Nhược Tuyết chỉ sử dụng khi họ ở trên giường. Tuy nhiên, bàn tay của hắn cũng đã sớm phóng đến trước ngực nàng, hai ngón tay theo tập quán vo tròn một cái, xoắn mạnh hai hạt châu hồng trên ngực nàng.

Nhược Tuyết đột nhiên cảm thấy nhột nhạt toàn thân, bật kêu một tiếng “ư” nhỏ, mềm nhũn ngã vào lòng Nhạc Nhạc, sắc mặt ửng hồng.

Mọi người trong đại lâu lúc này đều nghe thấy. Nguyên lúc đó chỉ còn một cái bàn lành lặn ở góc này. Trên bàn chén bát cũng còn đầy đủ và nguyên vẹn, lại có hai con người hoàn hảo ngồi lên. Hai người đó, nữ thì xinh đẹp lạnh lùng, nam thì tuấn mỹ phiêu dật.

Mục quang của nam đều dừng lại trên người của Nhược Tuyết, còn ánh mắt của nữ thì say sưa ngắm nhìn mặt của Nhạc Nhạc. Nam nhân thì có nhiều, nữ nhân chỉ có một. Nam nhìn Nhược Tuyết với ánh mắt ngây ngốc, nữ thì thẫn thờ. Nhược Tuyết khôi phục vẻ lạnh lùng, quét mắt nhìn bọn nam nhân đang có mặt, rồi dừng lại trên gương mặt Nhạc Nhạc, không muốn rời đi chỗ khác nữa. Nữ chính là Lạc San Lạc đại tiểu tỷ, cũng sững sờ nhìn Nhạc Nhạc, đôi mắt biến thành đầy tâm trạng. Đôi mắt của nàng trước đó trong sáng tinh anh bao nhiều, thì bây giờ lại hóa thành lai láng như sóng nước trên mặt hồ bấy nhiêu.

Nhạc Nhạc vốn là người có kinh nghiệm “duyệt hoa” rất phong phú, thấy Lạc San có mô dạng như vậy, bèn giả vờ không thông đạo lý, thầm than : “Không cần Nhược Tuyết phải phí lực rồi. Ánh mắt của nàng ấy thiếu điều muốn quẳng ta lên giường mà cưỡng gian vậy ! Bất quá cô nhóc này quả không tệ, hình dáng tuy kém Nhược Tuyết một bậc, nhưng thân người lại đầy đặn hơn Nhược Tuyết. Đặc biệt là ả trời sinh thích nịnh hót, nếu dạy bảo thêm, nhất định…”

Nhược Tuyết bấu chặt tay Nhạc Nhạc, đề tỉnh hắn đừng quá lộ liễu như vậy, nàng dù sao cũng là thiếu nữ, làm như vậy thì nàng còn mặt mũi nào ?

“Khừ khừ”, gã khó chịu bảo: “Các vị bằng hữu, các người cứ tiếp tục, không cần phải nhìn trừng trừng chúng ta làm gì !”. Rồi quay sang nói với Nhược Tuyết : “Nhược Tuyết, mặt ta có dính rau không ?”

Nhược Tuyết cười khanh khách, đáp khẽ : “Mặt của Nhạc lang sạch trơn rồi !”

Nàng vừa cười dứt, liền nghe tiếng nuốt nước bọt vang lên không ngớt, thậm chí là có người không kềm được để nhễu ra ngoài. Còn Lạc San thì cũng lén nhẹ nuốt vào, nhưng đối tượng của nàng lại chính là Vương Nhạc Nhạc.

Vu Đông sau khi nghe tiếng quay nhìn Nhược Tuyết một hồi, trong lòng lại càng thêm hận.
Hận? Đúng vậy! Hắn hận Liễu Côn vì sao mà lợi hại như vậy, sao trong vòng mười chiêu không quỵ xuống đất cầu xin hắn tha mạng. Hắn hận “Yếu tử Yếu hoạt” hai lão mắc dịch, gây náo loạn đấu trường, đánh cho hắn một bạt tay, khiến hắn không còn chút mặt mũi nào. Nhưng kẻ hắn hận nhất chính là người đã dẫn hắn tới đây! Đúng, chính là gã biểu đệ khốn kiếp đó, an nhàn vô sự không chịu, lại để chưa kịp ăn gì mà đã thành dạng thế này.
Hắn quay đầu nhìn trừng trừng, nuốt nước miếng đang điên cuồng tuôn ra, hét to: “Biểu đệ, chúng ta đi !”

“Chậm lại đó !” Khi nghe hắn muốn chạy, Lạc San lấy lại tinh thần, chưa có biểu hiện gì trước mặt vị tiểu ca đẹp trai kia, sao lại cho các ngươi đi được!

“Ta nghe thủ hạ báo cáo, nói ngươi vô cớ gây sự ở đây, lại còn phá hủy đồ đạc của người ta, không nói gì mà đi sao được? Nhìn cái gì? Là nói ngươi đó, Lưu Tích chết bầm!”

“San tỷ, xin nể mặt đại ca của tỷ mà cho chúng ta đi đi, người này là biểu huynh của ta, là đồ đệ của Kiếm Thần tên Vu Đông, đối với đại ca của tỷ quan hệ cũng tốt lắm !” Lưu Tích sau một lúc nhất thời cuồng vọng, hiện giờ ôn thuận như con chó con. Nhìn hắn qụy lụy trước mặt Lạc San, không còn gì là mất mặt hơn nữa.

Vu Đông nghe hắn nói đến “Đồ đệ của Kiếm Thần” thì gần như muốn độn thổ. Hôm nay hắn bị người ta đánh thành ra dạng thế này, lại còn nhắc đến điểm trí mạng đó nữa ! Hắn không biết sao chỉ “hừ” lạnh một tiếng, không nói tiếng nào.

“Dù cho Lạc Kiệt có đến đây, cũng không dám làm càn! Mau xuất tiền ra đây, một nghìn hai trăm lượng. Không, hai ngàn lượng mới đủ!” Lạc San không đếm xỉa gì đến lời cầu xin của hắn, bức hắn móc tiền ra.

Hai lão Yếu tử Yếu hoạt toàn thân mặc đồ xám, trên áo có rách mấy lỗ, lại còn dơ dáy, tóc bạc trên đầu rối bù, bện thành vô số búi nhỏ thòng xuống trước ngực, râu thì lại đỏ quạch rất dị hợm. Hai huynh đệ họ khoảng chừng năm mươi, giống nhau như đúc. Khi nghe Lạc San đòi tiền, liền bước đến trước mặt Lưu Tích, đưa tay ra nhắm mắt ngẩng đầu chờ đợi, biểu tình làm ra vẻ “Ngươi không bỏ tiền ra thì không xong với ta!”.

Lưu Tích dường như rất sợ hai người họ, thấy thân thủ hai người như vậy liền run bắn cả người, hoảng hốt cho tay vào túi rút ra hai tờ ngân phiếu, hai tay đưa ra. Sau đó, hắn dẫn đầu một đám người lủi thủi chuồn khỏi Phong Nguyệt khách sạn.

Hai lão Yếu tử Yếu hoạt lấy được tiền liền bật cười ha hả nói : “Hà hà, tiểu lão đầu, mau mang đến đây hai vò ‘Xuân thảo nhưỡng’ thượng hảo hạng, ngân phiếu này trả ngươi !”. Lão làm như lão còn trẻ nít lắm vậy, lại còn làm ra vẻ hai tấm ngân phiếu ấy là của mình. Có điều, sử dụng ngân phiếu hai nghìn lạng để mua hai vò rượu, quả thật là ngu ngốc!

“Hai lão quỷ các người, tối ngày chỉ biết uống rượu!” Lạc San lắc đầu, biểu tình thiểu não. 

Không biết bình thường cung cách của nàng như thế nào, nhưng trước mặt tình lang mà nàng thầm ngưỡng mộ, nàng rõ ràng là quá ôn nhu!

Chưởng quầy nhận ngân phiếu hai nghìn lượng, cao hứng như lửa bốc tận trời, kêu to : “Mau mang đến cho hai vị tiền bối rượu ngon!”. Sau đó vén áo cung thân cảm tạ Lạc San : “Xin cảm tạ đại tiểu tỷ, sau này tiểu lão nhất định có dịp cậy nhờ thêm!”

“Ta không cần lão mang ơn đâu!” Lạc San lầm bầm nói, rồi tiếp tục nhìn lão bảo: “Lão không cần chuyện lớn chuyện nhỏ gì cũng phiền đến ta suốt ngày như thế!”

“Dạ vâng, tiểu nhân minh bạch!”

Lạc San lại quay sang Liễu Côn đang đứng như phỗng cạnh đó bảo : “Chuyện này không liên quan đến ngươi, các ngươi đi được rồi !”. Liễu Côn cảm tạ, rồi chào Đông Phương Bạch, dẫn thủ hạ lục tục xuống lầu đi mất.

Đông Phương Bạch chầm chậm đến cạnh Lạc San, cười nói : “Biểu muội, chắc là quên ta rồi!”

“A ! Tiểu Bạch ? Cao hơn cả ta rồi, sao thế được? Ngươi đến Lạc thành bao giờ thế, sao không đến thăm nhà ta? Cha ta thường nhắc đến ngươi, quả thật là đề cao ngươi lắm! Khi nào ta tới Lam Hải thành, nhất định là trước hết đến nhà ngươi, chào qua cửu cửu, ai như ngươi vậy!” Lạc San nói ra một tràng thật thống khoái, không hề để ý gì đến biểu tình thống khổ của Đông Phương Bạch.

Đông Phương Bạch trước hết là bị nàng gọi là “Tiểu Bạch” làm cho đỏ mặt, rồi tự nhủ : “Ta sao không cao lớn hơn ngươi được, người ta chỉ là phát dục trễ hơn ngươi chút thôi mà.” Sau đó trong đầu gã lại lùng bùng, bị nàng mồm năm miệng mười nói như chim hót. Gã nhiều lần định mở miệng, chung quy vẫn không có dịp, cuối cùng đành thở dài bỏ cuộc, chỉ cười khổ đáp :
“Đó là vì... Ta... à, ta mới vừa đến hôm nay, lại chưa chuẩn bị lễ vật gì, xảo diệu lại gặp biểu muội ở nơi này”

Hiện tại toàn tòa lầu chỉ có một bàn ăn còn nguyên vẹn, lại còn thêm được hai cái ghế trống. Yếu tử Yếu hoạt xem ra đang lên cơn ghiền, cầm ngang vò rượu đến ngồi phịch xuống đối diện với Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết.

Yếu tử vừa uống một cách thống khoái vừa kêu lên : “Hảo tửu, hảo tử, ta không muốn sống nữa, hôm nay phải uống suốt ngày cho đã, uống đến chết thì thôi!”

Yếu hoạt liền đáp : “Hảo tửu, hảo tửu, ta không muốn chết đâu nha, ngày ngắn ngủi thế này sao uống hết rượu ngon được, phải sống nhiều nhiều chút để uống cho đã!”

Đông Phương Bạch đang chịu sầu chịu khổ, thì rất may là Lạc San quay đầu kêu to: “Sư phụ, người sao lại ngồi bàn của người ta uống rượu thế kia? Nhất định là người ta không hoan nghênh rồi! Không biết lễ mạo gì hết !” Trước khi đến bàn Nhạc Nhạc, Lạc San lén sửa lại quần áo của mình, lấy lại hình dạng thục nữ.

Rất tiếc là “Yếu tử yếu hoạt” nhất thời không phản ứng gì, chỉ giương đôi mắt trắng dã nhìn, rõ ràng là bị xỉn gần chết rồi!

Nhạc Nhạc thấy từ khi nàng tiến vào đại sảnh tới giờ, mới đầu biết tính cách của Lạc San điêu ngoa kiêu hãnh, vì cái thứ tì khí này thường thấy trong giới quý tộc, nhưng thấy nàng thị phi phân minh, lại thêm thập phần khả ái, lại có phần nhu nhược như thục nữ, hai tính cách trước sau thật là khác biệt rất lớn, nhất thời tiếp thụ không nổi liền cười lớn.

“Ha ha ha” Nhạc Nhạc tiêu sái cười lớn, cộng thêm tướng mạo anh tuấn của hắn, quả thật hấp dẫn không gì tả xiết. Nhược Tuyết vốn đã sớm thần hồn điên đảo rồi, tâm thần Lạc San cũng thất thủ, giận dỗi gắt: “Ngươi, ngươi cười cái gì?”

Khóe miệng của Nhạc Nhạc vẫn ẩn hiện nụ cười, ngây thơ nói: “Lão quỷ sư phó của cô đã hỏi trước chúng tôi rồi! Hai vị tiền bối lấy lễ đãi người, lấy hòa ái làm thân, ôn nhu thiện lương!”

“Đúng, quá đúng!” Hai lão Yếu tử Yếu hoạt gật đầu liên tục, mái tóc trắng trên đầu đung đưa xùm sụp. Hai lão tuy nhất thời không hiểu mục đích của Lạc San là gì, nhưng nghe Nhạc Nhạc nói tốt cho họ như vậy, lại không sai sự thật là bao nhiêu, nên nhất thời hảo cảm đại tăng đối với Nhạc Nhạc.

“Ta không tin, huynh nhất định là lừa ta! Họ nếu có được ưu điểm đó, thì voi có mà biết bay!
Hư, bất quá ta tin huynh là được rồi !”. Cặp mắt đen láy nhìn Nhạc Nhạc chằm chằm, giống như tìm mấy nốt rỗ trên mặt hắn, kỳ thật nàng đang có tâm sự trùng trùng, lòng đang run rẩy như thỏ mập đứng trước hổ đói. 

Nhược Tuyết có thể cảm giác được nhịp tim rộn rã của nàng, nên vừa hứng thú vừa nhìn dò xét nàng, lòng nhủ thầm : “Nhạc lang quả là cao cường, mới vừa gặp đã gặt hái luôn toàn bộ tâm hồn của tiểu nha đầu này, không cần ta phải lao tâm tốn sức nữa ! Hi hi hi!”

“Sao lại bảo ta lừa nàng chứ ? Ha ha, ta là người không bao giờ nói lời hoang đường” Đôi mắt to đen tinh sáng của Nhạc Nhạc sắc sảo quét nhìn nàng, ở những bộ vị trọng điểm đều dừng lại giây lát!

Lạc San thẹn thùng, gương mặt đỏ hồng, lầm bầm chống chế : “Ngươi, ngươi mới nhìn là biết không phải người tốt rồi! Đó, nhìn người ta như vậy đó hả ?”
Hai lão quỷ Yếu tử Yếu hoạt liền minh bạch, nguyên ả nha đầu này đã bộc phát xuân tình, liền mỉm cười quái dị. Đông Phương Bạch cũng cười lớn bước lại, châm chọc : “Ta tự hỏi biểu muội sao lại ôn nhu như vậy, nguyên người ta đã có người hợp đôi rồi! Biểu muội sao lại không nhìn ra thế nhỉ ?”. Hắn giương ánh mắt ganh tị khẽ liếc nhìn Ngạo Tuyết, thầm than trong lòng “Lam y tiểu tử này sao mà vận khí tốt thế, có tuyệt sắc giai nhân ngồi bên cạnh, ngay cả biểu muội của ta cũng có lòng với hắn? Ta lần này đến Lạc thành, gia gia đã bảo ta phải đối xử tốt với Lạc San, lại còn muốn kết thông gia, ta xem hy vọng không lớn rồi. Ôi sao tiểu tử này cao lớn thế nhỉ? Nếu đứng cạnh gã, ta chỉ cao vừa tới cổ hắn thôi.”

Lạc San trừng mắt nhìn Đông Phương Bạch, rồi tiếc rẻ quay sang nhìn Ngạo Tuyết như muốn hỏi “Tỷ tỷ có đồng ý không ?”

Nhược Tuyết thông minh tuyệt đỉnh, vừa nhìn đã mỉm cười quay sang liếc nhìn Nhạc Nhạc, rồi từ tốn đáp : “Chỉ cần phu quân nhà ta nguyện ý, ta nhất định là vui mừng có thêm nhiều muội muội !” Dứt lời liền lạnh lùng nhìn Đông Phương Bạch. 

Tiểu Bạch bị nàng nhìn đến phát lạnh, thầm nói : “ Sự tình thật là cổ quái, bị nàng ta nhìn một cái mà lạnh cả người. Ài, thân đã không phải người thường, sao lại còn muốn khổ làm chi !”

“Tỷ tỷ, muội là Lạc San, năm nay mười bảy tuổi” Tiểu nha đầu quả nhiên chưa được hỏi mà đã khai rồi.

Nhạc Nhạc chính đang thầm thở dài Lạc San không cần phải cố cầu như vậy, nhưng không xen vào chuyện của hai người, cũng không tỏ ý bất đồng, chỉ cảm thấy Nhược Tuyết giống như một người vợ cả của vương gia, lòng không vui tí nào. Đột nhiên không khí chung quanh lạnh xuống, Nhược Tuyết quát lên: “Coi chừng ám khí!”

Nhân vì những người trong đương trường, người có thực lực mạnh nhất chính là nàng, lại ngồi quay ra cửa vào, do đó phát hiện sớm nhất có ám khi phá không bay đến. Nàng vội kéo Lạc San qua bên, toàn thân vận hành chân khí, nhiệt độ giảm xuống vài phần, từng điểm tuyết hoa tung bay trong không khí chính là tiêu chí khi Nhược Tuyết vận công đến mức cao nhất. Song chưởng của nàng liên tiếp phất ra, ngăn cương châm bằng lông trâu bay đến như mưa, lực đạo cực mạnh. Sau những chưởng đó, Nhược Tuyết cảm giác huyết khí ở ngực sôi trào, lòng biết người phát ra ám khí có nội lực cực cao, nếu không không thể phát ra lực đạo mạnh như vậy. 

Vừa khéo Yếu tử Yếu hoạt lúc đó cũng xuất thủ tương trợ, cả trăm mũi cương châm toàn bộ rơi xuống đất. Nói thì chậm, nhưng chuyện xảy ra nhanh vô cùng, ở cửa đã có hai đạo hắc ảnh chạy trốn. Yếu tử Yếu hoạt quát lên một tiếng, quát bảo bọn hộ vệ đang ngơ ngẩn: “Bảo hộ tiểu tỷ!” Sau đó hai người như hai tia chớp phóng người đuổi theo.

Các giáp sĩ hộ vệ hoảng hốt bao bọc quanh người Lạc San.

Nhạc Nhạc nắm chặt bàn tay thon của Nhược Tuyết, ôn nhu hỏi: “Tuyết nhi, nàng không sao chứ?”

Nhìn thần tình quan thiết của Nhạc Nhạc như vậy, lòng nàng thật ấm áp, nhưng lại vờ gắt: “Bổn tiểu tỷ thần công cái thế, sao lại có chuyện gì chứ?”

Ám khí lúc nãy toàn là nhắm bắn vào Lạc San. Nàng được người ta kéo từ quỷ môn quan trở về, mặt còn trắng xanh, đẩy bọn hộ vệ qua bên, chạy về phía Nhạc Nhạc “òa” lên một tiếng, nhảy phốc vào lòng hắn, khóc tu tu như bò rống!

Nhạc Nhạc liền nhẹ vỗ vào lưng thon của nàng, dịu giọng an ủi. Lạc San càng khóc càng thảm thiết, toàn bộ thân người thiếp trong lòng Nhạc Nhạc.

Nhạc Nhạc nhìn Nhược Tuyết biểu lộ vẻ khốn khổ, Nhược Tuyết tức giận lè lưỡi đáp trả, ý tứ nói rằng: “Chiếm được tiện nghi còn bày đặt giả bộ!” Tuy nội tâm nàng đồng ý cho Nhạc Nhạc tìm thêm nữ nhân khác, nhưng mắt thấy tình cảnh như vậy, lòng nàng khẽ nhoi nhói, đau như xát muối vào lòng.

Đông Phương Bạch cũng vừa lấy lại tinh thần, không ngờ Nhược Tuyết có võ công cao như vậy, có thể phát ra hoa tuyết! Trời ạ, đó nhất định là võ công ma giáo. Bất quá gã cứ nhớ lại ma giáo đã hai mươi năm không ra ngoài Thiên Nhai Giác, hung danh không thịnh bằng Quỷ Ngục môn, do đó liền an tâm, liền tiến lên cảm tạ cái ân cứu mạng của nàng. Nhược Tuyết chỉ gật gật đầu, không hề biểu lộ vẻ chấp nhận hay không chấp nhận. Sau đó nàng khều nhẹ vào lưng Nhạc Nhạc, Nhạc Nhạc đương nhiên hiểu rõ mở rộng vòng tay, ôm nàng vào lòng. Nhìn mô dạng của Đông Phương Bạch như vậy, Nhạc Nhạc chỉ biết cười khổ. ( truyen ngan hay )

Lạc San khóc đến mỏi mòn, phát hiện mình đã thiếp trên ngực của một người. Khí tức của người này thật dễ ngửi, như xạ như lan, sung mãn khí tức dương cương của nam tử. Lúc nãy không biết tại sao lại nhảy phốc vào trong lòng người ta, nàng chỉ mơ mơ hồ hồ cảm giác nơi đó thật an toàn. Bản thân nàng cũng không biết tên người ta là gì, sao lại nằm gọn trong lòng người ta thế này? Nghĩ đến đây, mặt nàng đỏ bừng nhưng hớn hở, cố lấy dũng khí ngẩng đầu nhìn, vừa trông lên đã thấy người ta đang chăm chú nhìn lại, gương mặt anh tuấn tuy còn mang nét trẻ con, nhưng nụ cười phơn phớt ấy sao lại quá mê hoặc. Lạc San bị gã nhìn, tâm hồn rúng động, máu huyết dâng trào, toàn thân hừng hực, thân thể càng lúc càng mềm, cứ muốn rúc vào lòng gã, ánh mắt đẹp chớp chớp như nước mùa thu, ánh mắt đầy thâm tình nhìn lại, đôi môi hồng không biết thế nào đã áp lên môi Nhạc Nhạc. Nguyên nàng khi hít phải khí tức trên người Nhạc Nhạc, xương cốt trong người như bị kích thích, liền chủ động ngẩng đầu hôn Nhạc Nhạc.
Nhạc Nhạc cười thầm: “Thật cảm ơn lão quỷ, dạy cho ta luyện được cái khí tức có công năng kích tình này. Nhưng ta quyết không làm sắc lang, sắc lang thì có gì tốt chứ? Bọn mỹ nữ thì ta hoan hô, nhưng ta không đánh mắng họ, ta không dụ họ, ta…..”

Nhạc Nhạc thấy nàng chủ động hôn mình, ngu gì khách khí, đầu lưỡi điêu luyện cũng xoắn lấy bờ môi khép hờ của nàng, lách vào tiếp xúc với vòm miệng đầy hương, lại mút nhẹ, nhóp nhép thưởng thức! Lạc San cảm giác có một thứ cảm giác nhột nhạt, kỳ quái từ hạ thể lan đi khắp toàn thân, linh hồn trầm thụy đột nhiên tỉnh giấc. Một thứ dục vọng tồn tại trong từng đường gân thớ thịt đột nhiên thăng khởi. Nàng ôm chặt lấy cổ của Nhạc Nhạc, miệng phát ra những tiếng lầm bầm vô nghĩa, làn da trắng mịn dĩ nhiên ửng hồng.

Tám tên hộ vệ cùng Đông Phương Bạch thấy rõ ràng là Lạc San chủ động hôn môi người ta, tự nhiên không thể ra mặt ngăn trở, lại thấy cảnh kích tình của họ càng lúc càng nóng, chịu không nổi chuyển thân quay đi, người này nhìn người kia.

Lạc San đang lúc đạt đến giai đoạn cao trào, đột nhiên ở ngoài truyền vào tiếng chửi của Yếu tử Yếu hoạt, liền từ trong nhục dục tỉnh lại, sắc mặt đỏ bừng, mị nhãn như tơ, nhẹ nhớ lại cảm giác vừa trải qua lúc nãy.

Nhược Tuyết đưa miệng xinh hỏi khẽ vào tai nàng: “Muội muội, ổn không?”

Lạc San “ư hư” một tiếng, nghiêng đầu chúi vào lòng Nhạc Nhạc, không dám ngẩng lên.

Yếu tử Yếu hoạt đã vào bên trong, trên vai có vác một xác chết: “Con mẹ nó, thoát hết một tên, ta không muốn sống nữa!”

“Con mẹ nó, một tên uống độc dược tự sát! Ta không muốn chết đâu nha?”

Nhược Tuyết hồ nghi hỏi: “A, cao thủ mạnh như thế sao lại tự sát được?”

Yếu tử lấy ra một ống đồng dài bốn thốn đáp: “Đây là câu trả lời!”

“Đây là sản phẩm Âm Dương Quản của Thiên Cơ các? Âm Dương Quản, quản âm dương. Bên trong quản có sáu ống phóng châm nhỏ, cài bên trong, mỗi ống chứa chín cây châm, thò ra ngoài. Chỉ cần ấn nhẹ, một người có thể nấp ở chỗ xa mà bắn. Thiên Cơ các quả nhiên là dữ dội!
Tổ chức sát thủ này là như thế nào?”


Yếu hoạt kéo tay áo của sát thủ ra, chỉ vào hàng chữ xăm trên cánh tay nói: “Dã thảo thiêu bất tận, xuân phong xuy hưu sanh (Cỏ dại đốt mãi không hết, gió xuân đến lại đâm chồi)”. Vết xăm trên tay người này chính là nói rõ xuất thân từ tổ chức sát thủ liên quan đến “Dã thảo”.

“Dã thảo?”

“Dã thảo” chính là một tổ chức sát thủ thành danh sớm nhất của Phong Nguyệt Quốc, dù thực lực chỉ đứng vào hàng thứ hai, nhưng do có đội ngũ sát thủ “dã thảo” lên đến một vạn người, sát thủ của họ nhiều như cỏ dại, lại coi mạng như cỏ rác, chỉ cần có tiền, bọn chúng chết cũng không sợ, chúng có thể vì tiền mà bán mạng, đó là vì chúng là những người sống trong tầng lớp xã hội thấp kém nhất, chỉ cần có cơm ăn, bọn chúng cái gì cũng dám làm. 

Còn “Luân hồi” chính là tập đoàn sát thủ mới quật khởi trong vòng sáu bảy năm trở lại đây, hành động cơ mật, trang bị tối tân, nghe nói có quan hệ rất gần với Thiên Cơ các, số lượng sát thủ không rõ, nhưng chất lượng sát thủ cỡ như “dã thảo” thì nhiều vô số! Tính ra thật lớn đứng đầu Phong Nguyệt Quốc.

“Nghe nói một cái Âm Dương quản trong thị trường chợ đen có giá tới hai vạn lượng bạc, cái mà tên dã thảo này có lại rất lớn!” Đông Phương Bạch tiếp tục nói.

“Muội muội, muội không sao chứ?” Lạc Hà xuất hiện trước cửa, nguyên mạo hòa ái và tiêu sái, dẫn theo tùy tòng, nghe tin liền đến ngay Phong nguyệt Khách sạn.

Lạc San rời khỏi lòng Nhạc Nhạc, nhưng lại không muốn buông bỏ bàn tay của gã. Thấy Lạc Hà đến, nàng thập phần cao hứng, vội nói: “Nhị ca, muội không sao, chính là Nhược Tuyết tỷ tỷ cứu muội! Lúc đó quả thật là nguy hiểm a!” Lạc San chỉ Chung Nhược Tuyết.

Lạc Hà nhìn thấy Nhược Tuyết xinh đẹp lạnh lùng ngồi đó, bèn bước tới để đáp tạ. Đông Phương Bạch thấy hắn cũng tiến lại đón chào: “Biểu huynh, gần đây có khỏe không?”

“Úy? Đông Phương biểu đệ, ngươi cũng ở đây sao”. Nhẹ vỗ lên đầu vai Đông Phương Bạch, cười nói: “Hôm nay nhất định là phải đến Lạc phủ, chúng ta đã nhiều năm không gặp, phải hàn huyên tâm sự mới được. Cha ta thường nhắc về đệ luôn.”

Y đến bên cạnh Vương Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết, cúi người nói: “Mong hai vị tối nay sắp xếp thời gian đến dự, tại hạ lần trước chưa kịp cảm tạ nhị vị. Hôm nay lại nhờ hai vị cứu giúp muội muội, hai vị quả là phúc tinh của Lạc gia, Lạc Hà ta xin cảm tạ nhị vị lần nữa!” Dứt lời liền cúi mình bái Nhược Tuyết và Nhạc Nhạc một bái.

Nhược Tuyết nhìn Nhạc Nhạc, không nói gì. Nàng biết rằng, trước mặt người ngoài, chuyện ăn nói tốt nhất nên nhường cho nam nhân, không nên nói hớt, nếu không nam nhân sẽ cảm thấy mất mặt, quan hệ của hai người nhất định sẽ vì thế mà có vấn đề.

Nhạc Nhạc biết nàng đang tưởng nghĩ đến nhiều chuyện, nhưng cũng trân trọng ý của nàng, hai lần cứu người đều là do một tay của Nhược Tuyết, có người lại ta ơn, vinh dự đó nàng lại nhường cho mình, gã sao mà không thêm phần yêu quý Nhược Tuyết cho được? Nhạc Nhạc đứng lên đỡ lấy Lạc Hà, nói: “Thân phận của chúng tôi thấp hèn, sao lại nhận đại lễ ấy được! Hai lần vừa rồi đều do Tuyết nhi xuất thủ, ta chỉ là một thư sinh không hơn không kém, mới tới Lạc thành chỉ là vì tham gia ứng thí!”

Nhược Tuyết nghe Nhạc Nhạc không mặc nhận công lao, trong lòng thầm vui, nghĩ thầm, nếu Nhạc lang sớm tự nhận công lao, nàng có tiếp tục yêu thương gã không? Gã nếu chỉ cầu danh lợi cao quan, mình có thể chịu nổi không? Nghĩ đến điều này, tâm thần nàng hoảng loạn, thấy Nhạc Nhạc đối với Lạc Hà có thân phận tôn quý như vậy mà vẫn bình thường, điềm tĩnh ứng phó, lòng nàng liền khôi phục bình tĩnh, thầm trách mình sao lại hoài nghi khinh miệt Nhạc lang đến như vậy!
Lạc Hà thầm nghĩ: “Ta thấy ngươi không biết võ công, dùng đại lễ này chỉ là sự biểu thị tôn kính, chủ yếu là vì Chung Nhược Tuyết cạnh ngươi, mỹ danh của người ta vào ba năm trước đã chấn động Phong Nguyệt Quốc. Hừ, ai cần ngươi đến đỡ ta? Hừ hừ...”

Nhưng ngoài mặt Lạc Hà thì vô cùng vui vẻ. Y cười ha hả nói: “Trong tình thế hiện tại, ai lại để ý đến thân phận làm gì. Xin hỏi tiểu huynh đệ quý tính là chi?”

“Tiểu sinh tính danh Vương Nhạc Nhạc.” Vương Nhạc Nhạc thật thà hồi đáp.

“Vương Nhạc Nhạc? Ha ha, tên của Vương huynh thật là hài hước!” Lạc Hà đột nhiên biết mình đã thất lễ, bèn cười tiếp: “Bất quá rất đặc biệt, có đúng không? Ha ha!”

Lạc San cũng cười như hoa nở, nhu tình như nước dâng trào, say sưa nhìn chàng. Tên của chàng thật là lạ, lại đáng yêu vô cùng! 

Xem ra phong cách của nữ nhân này khi trúng phải ái tình quả là điên!

Lạc Hà nhìn thấy khẽ nhíu mày, thầm nghĩ: “Muội muội không phải là mê mệt lam y tiểu tử này rồi sao? Lạc gia chúng ta phải làm thông gia với những gia tộc hùng mạnh, tên tiểu tử này danh thì không có, văn chả ra văn, võ không ra võ, ngoại trừ cao lớn, không có điểm gì nổi bật. Bất quá có thể thân cận với Nhược Tuyết đến như vậy, nhất định là không tệ rồi? Thế lực của ma môn không hề đơn giản? Bất quá không biết ma môn với Vương Nhạc Nhạc có quan hệ gì không? Không biết Chung Vô Nhai có thể chấp một một người rể không biết võ công thế này không? Nếu thật thì thì đây quả là sự kiện chấn động ma giáo chứ không sai!”

Ài, đừng quên con người ta đôi khi không như tướng mạo bề ngoài. Ngươi chưa thử qua sao biết Vương Nhạc Nhạc người ta không thông văn sử, mắt ngươi có vấn đề rồi, chưa nói là ngươi làm sao biết người ta không có một thứ nội công kỳ quặc nào đó? Vóc người cao lớn như đại tướng, lại nói người ta không có điểm gì nói bật! Tất cả là vì vị đại tướng quân Lạc Hà vốn anh minh là vậy, nhưng vì quan tâm đến chuyện của muội muội, thành ra đối với diễm ngộ của Nhạc Nhạc có phần đố kỵ. Tuy nhiên, trong cái rủi đó lại có cái may!

“Hai vị, tối nay ta thay thế An Định Thư thiết yến đáp tạ hai vị, thỉnh hai vị nhất định phải đến dự!”. Đó là lời nói thật tâm. Y lại tiếp tục nói: “Yếu tử yếu hoạt nhị vị tiền bối, xin đưa San nhi hồi phủ, tỏ tường mọi chuyện cho cha ta biết, để sớm truy ra hung thủ chân chính. Đông Phương biểu đệ, cùng ta hồi phủ nào!”

Nhạc Nhạc gật đầu đáp ứng, cười nói: “Nhất định phó ước!”. Nhưng lòng thầm nói: “Vì muội muội của ngươi, ta phải đến Lạc phủ một phen.”
Lạc San không muốn rời xa gã, bịn rịn nói: “Tối nay chàng nhất định phải đến nha!” Nhạc Nhạc mỉm cười gật đầu khẳng định với nàng.

********

Nhạc Nhạc tiễn hai huynh đệ họ Lạc, rồi nắm tay dẫn Nhược Tuyết về phòng nghỉ ngơi. Nhạc Nhạc vẫn còn tâm tính của thiếu niên, nghỉ ngơi một chút đã kéo Nhược Tuyết đi dạo phố.

Nhược Tuyết đã ba năm không rời khỏi Thiên Nhai Giác, khi nghe nói đi chơi thì thập phần cao hứng. Người đi như mắc cửi trên đường, những thứ rất hấp dẫn vừa nhiều vừa lạ, khiến Nhược Tuyết như một cô bé, nắm chặt tay Nhạc Nhạc, chạy động chạy tây, lộ xuất vẻ khả ái ngây thơ.
Chỉ cần nhìn thấy dáng vẻ nàng như vậy là người đi đường mặt ngây ngốc mồm chảy nước dãi, thầm than sao Nhạc Nhạc lại diễm phúc đến như vậy!

“Nhạc lang, nhìn cái này xem, cái kẹp tóc trang sức này đẹp ghê, muội rất thích!” Nhược Tuyết đương nhiên là có tiền, nhưng chỉ muốn vòi vĩnh tình lang, liền mua luôn hai cái, một vạn tiền mỗi cái, cho mình một và tặng tình nhân một.

Nhạc Nhạc đương nhiên hiểu rõ tâm ý của nàng, cười nói: “Để ta đeo cho tỷ tỷ! Oa, quả nhiên là đẹp ha! Giống như là đo chân đóng giày cho tỷ tỷ vậy! Ông chủ, ta mua cái này !” Nhạc Nhạc trả tiền xong, đầu mày cuối mắt cùng Nhược Tuyết rời khỏi.

“Nhạc Lang, ta thích cái đó… cái đó”

“À, cái nào?” Nhạc Nhạc bù đầu nhìn quanh quẩn, làm ra vẻ oai lắm, nhưng không biết nàng muốn cái gì?

Nhược Tuyết thấy biểu tình tán loạn của Nhạc Nhạc, bèn giận dỗi nói: “Nhạc lang? Chàng đừng có nghĩ bậy nghe, thiếp cũng có thể biến chàng thành một khối băng đó! Hi hi, đừng có sợ, tỷ tỷ chọc đệ thôi, ta chính là nói mấy cái miên hoa đấy, ta muốn ăn!”

Nhạc Nhạc toát mồ hôi hột, cuối cùng đã nhìn ra được nguồn gốc bị hành tội của hắn, đó là miên hoa đường. Nhìn thấy các tiểu hài tử tranh nhau mua ăn cái thứ đó, Nhược Tuyết cùng nhìn thòm thèm giống như một tiểu nha đầu đang vòi vĩnh cha mình.

“Ai da, thì ra là cái đó, cái đó hả! Để ta đến mua” Nhạc Nhạc quay lại với cây miên hoa đường.
Nhược Tuyết cao hứng nhận lấy, học theo các tiểu hài tử, thè chiếc lưỡi xinh liếm lấy liếm để.

“Ừm, ngon quá! Chàng ăn thử một miếng đi, lại đây! Ngoan nào…! A a!” Nhược Tuyết thấy Nhạc Nhạc đã cắn một miếng, mới buông tha cho gã.
Nhạc Nhạc chau mày, ăn xong một miếng, thầm kêu lên: “Cái thứ miên hoa đường đáng ghét! Sao lại cho nhiều đường quá vậy, ngọt chết người ta mất! Ài, nó chỉ toàn đường là đường, sao không cho ít đường đi một chút!”

Nữ nhân sao lại thích ăn đường thế nhỉ! Trước đây khi hắn đi thanh lâu, thường mua kẹo tặng cho bọn kỹ nữ, thế mà họ vô cùng cao hứng.

“Nhạc lang, chàng đang nghĩ gì thế?”

“A, ở đây ồn quá, đến chỗ nào ít người một chút!”

Nhược Tuyết cũng đi dạo thỏa mãn rồi, theo lời Nhạc Nhạc, họ chọn chỗ ít người mà đi. Khi đến các tòa lâu các ở trong rừng khá ít người, tiếng đàn vọng ra từ đó như hư ảo, lững lờ, hấp dẫn bước chân của Nhạc Nhạc. Người đi trên đường đột nhiên đông đúc, đều hướng đến chỗ có tiếng đàn mà đi, lại có người nói: “Như Mộng đại tiểu thư đang ở Túy Tâm hồ, mau đến xem! A Tứ, ngươi chạy nhanh chút nếu không lão tử không đợi ngươi đâu!”

“Con mẹ nó, ai đạp lên giày của ta thế này, đầu thai không được là do ngươi! Oa, không ý tứ gì hết, đụng người rồi, ha ha ha!”

Thấy bọn nam nhân sốt ruột như vậy, Nhạc Nhạc liền đoán Như Mộng nhất định là mỹ nữ, bèn lầm bầm tự hỏi “Túy Tâm hồ?”

Nhược Tuyết trước đây đã đến Lạc thành, nên hiểu biết tự nhiên là nhiều hơn Nhạc Nhạc, nhìn gã giận dữ bảo: “Túy Tâm hồ chung quanh đều là kỹ lâu. Như Mộng chắc là cô nương của kỹ lâu, xem bọn nam nhân sốt ruột như vậy, đến thần hồn cũng đi đâu mất!” Đột nhiên cười nói: “Đó là chưa nói, xem ra cũng làm chàng mất hồn rồi!”

Nhạc Nhạc toát mồ hôi: “Nhược Tuyết đối với mình ôn nhu như vậy, sao mà mình vẫn sợ nàng thế, đâu có lý do gì đâu cà?”

“Ha ha! Có Tuyết nhi bên cạnh, ta còn đi xem Như Mộng gì đó làm chi!” Bất quá tâm tính của thiếu niên ai cũng rõ, càng bảo là không muốn đi, trong lòng lại nóng ruột muốn được bay đến đó ngay lập tức.

Nhược Tuyết trừng mắt nhìn gã bảo: “Ta cũng muốn đến đó xem. Được! Đi thôi, theo tỷ tỷ đi xem mỹ nữ nhé?”. Nàng nắm lấy tay gã, nháy mắt một cái, rồi chen qua dòng người mà đi.

Theo đám đông hai người bước nhanh đến bên Túy Tâm hồ. Thu dương diễm lệ, lóng lánh ánh quang, tòa đình bên hồ có một vườn hoa lớn tao nhã. Nhìn ra phía xa, một hình dáng nữ tử yêu kiều đang ngồi trước mũi thuyền, đáng tiếc lại dùng một tấm sa màu bạc ngăn cách, không thể nhìn thấy rõ dung mạo của nàng trong thuyền. Một đợt gió nhẹ bỗng thổi qua, tấm sa lay động, bóng dáng nữ tử đó thoáng ẩn thoáng hiện, thướt tha như tiên nữ. 

Bạch y nữ tử không dừng ngón tay, từng đoạn âm thanh mỹ diệu theo tay truyền ra khiến khách nhân dự khán trên bờ bất tri bất giác đều bị tiếng đàn làm cho si dại, ánh mắt đều hướng tới nàng, thần tình chăm chú ngây ngốc. Mọi người đều không dám thở mạnh, sợ rằng sẽ làm mất đi sự mỹ diệu của tiếng đàn. Đồng thời, chúng nữ trong vườn hoa tất cả đều vọng nhìn lên trên thuyền, khuôn mặt xuất hiện nét tiếu ngữ, từng tiếng cười tình tứ như vẫy gọi.

Đột nhiên giữa hồ truyền lại một thanh âm trúc địch du dương, âm địch triền miên, uyển chuyển và thanh thoát. Thanh âm đó hòa quyện vào tiếng đàn, hai thanh âm hợp lại tạo thành một khúc nhạc hài hòa tuyệt mỹ. Tiếng đàn chợt chuyển, huyền âm trở nên cấp thiết, hoàn toàn không còn nhẹ nhàng, tiếng địch bất chợt dừng lại trong giây lát nhưng sau đó đã nhanh chóng bắt kịp tiết tấu của tiếng đàn. Trong tiếng địch như có sự đắc ý, địch thanh chợt như tới gần, một du thuyền tao nhã dừng lại bên bờ của vườn hoa, thổi địch trước mũi thuyền là một bạch y nhân, dáng người mảnh khảnh, nhẹ nhàng tiến lên vườn hoa, đàn và địch cùng dừng lại. 

Trên bờ các nam nhân bắt đầu có những lời phê phán, trách móc kẻ đã thổi địch vừa đi thuyền tới, người này trông dáng vẻ hết sức tiêu sái.

Bạch y nhân đứng tại mũi thuyền, hướng tới nữ tử trong bức sa trướng thi lễ nói: “Tại hạ Hoa Mãn Viên, mạo muội cầu kiến Như Mộng cô nương! Thỉnh cầu cô nương ưu ái cho tại hạ được mở rộng tầm mắt!”

“Hoa công tử, nếu đã tới thì mời qua đây ngồi! Nếu tôi không muốn công tử tới, sợ rằng đã không làm như vậy, phải không ?” Thanh âm trong như nước, nhẹ nhàng thanh nhã, không nghe ra hỷ nộ.

Hoa Mãn Viên vui mừng, nói: “Đa tạ Như Mộng tiểu thư, tiểu sinh thật là tam sanh hữu hạnh”
Bạch y nhân lại thi lễ lần nữa, tấm sa bạc trước hiên được hạ xuống, hắn liền thấy được dung mạo của nàng, không tưởng rằng khi nàng bỏ tấm sa che mặt, lộ ra phong tư làm say lòng người, đặc biệt là ánh mắt trong như mùa thu, đen như hạt châu, không hề tỏ ra hoảng sợ, tựa như nhìn thấu được tâm hồn của con người.

Hắn mở ra một lỗ hổng đủ để chúng nhân trên bờ nhìn thấy được hình dáng của giai nhân bên trong. Liền đó, mọi người trên bờ nổi lên một trận kích động, nhưng rồi lại thấy thất vọng lập tức. Kích động vì đã thấy được giai nhân, thất vọng vì đã không thấy rõ được diện mạo của nàng.

Hoa Mãn Viên tiến bước vào sau tấm màn sa, vừa định ngồi xuống thì nghe thấy bên ngoài nổi lên một trận xao động. Một cẩm y công tử cùng với hai người tùy tùng đã nhảy lên trên mũi thuyền, bộ vị vừa ổn định đã lớn tiếng: “Như Mộng tiểu thư nói vậy theo ta là không đúng rồi, hội Bách Hoa hàng năm thường là không tiếp khách, sao lần này lại phá lệ như vậy? Ta Lạc Vương phủ Lạc Kiệt vốn rất coi trọng lời ước định lúc trước!”

Nhạc Nhạc thấy khinh công của Lạc Kiệt, lắc đầu nói: “Công lực của hắn thậm chí không bằng cả Lưu Tích! Thiết nghĩ xuất thân từ Lạc gia, sao lại có một tên công tử bất học vô thuật như vậy, xem ra truyền ngôn thật đúng! Hắn còn tệ hơn cả Lạc Hà, càng không thể so sánh với Lạc San! Tên tiểu tử này làm cho Lạc Vương Gia rất đau đầu, nghe nói hắn rất thích vạch cỏ tìm hoa. Ha ha, nhưng Hoa Mãn Viên so với hắn còn mạnh hơn, hắn không có chút hy vọng gì rồi! Bất quá ngay cả Như Mộng cũng không tiện từ chối, tỏ ra cư xử đúng mực đành chấp nhận hắn tại kỹ lâu này. Thật đáng tiếc!”

Như Mộng dáng vẻ bình tĩnh, nhẹ nhàng nói: “ Xin thứ cho thiếp thân thất ngôn lúc trước, mời Lạc công tử vào đây ngồi !”. Lạc Kiệt vui mừng, cùng với tùy tùng, hưng phấn tiến lại ngồi cạnh Hoa Mãn Viên.

Như Mộng mày liễu nhíu khẽ, than nhẹ một tiếng, tịnh không nói thêm tiếng nào tiếp tục khơi lại tiếng đàn.

Nhược Tuyết hỏi : “Nhạc lang sao không nói một tiếng nào? Đây là một cơ hội tốt, bằng vào tài mạo của chàng, nữ nhân này không thể thoát khỏi tay chàng mà!”

Nhạc Nhạc lắc đầu, cười nói: “Tuyết nương của ta mỹ mạo thập bội, có Tuyết nương bên cạnh, ta còn tới kỹ lâu làm chi!”

Nhược Tuyết nhẹ nhàng nở một nụ cười, thở dài nói: “Người mà có sắc đẹp như Như Mộng, thật hiếm thấy, tất cả mọi người đều muốn lên thuyền để gặp Như Mộng, chỉ có một số là còn để ý đến muội!”
“Đó là do chúng không nhìn thấy khuôn mặt của nàng, ta không thể tin được khi chúng nhìn thấy nàng thì không để ý!” Dứt lời, hắn gầm lên một tiếng lớn, tiếng hét trong không trung được sử dụng ba thành nội lực phổ vào, thanh âm liền áp chế tiếng đàn, phẫn nộ xạ ánh mắt nhìn khắp chúng nhân, đùng đùng nổi giận, thanh âm giận dữ vọng tới.

Nhược Tuyết cảm thấy từ hắn phát xuất đảm lược to lớn , “Ah” một tiếng, nửa giận nửa vui liếc nhìn Nhạc Nhạc, chỉ thấy biểu tình mạnh mẽ của thanh âm nguyên lai chính nhằm vào đám sắc nam, trong đầu ngay lập tức có một cảm giác kích động. Trời, nước dãi của chúng đã không ngừng chảy ra!

Nhạc Nhạc nhẹ giọng nói: “Nhìn hình dạng mọi người nhìn nàng đến ngốc nghếch, đã nói cho ta biết Tuyết nương của ta quả thực tuyệt đẹp!”. Nhược Tuyết nghe xong, trong lòng rất hạnh phúc, thực không để ý mục quang của chúng nhân, thần sắc đột nhiên biến thành lạnh lẽo, trừng trừng quét nhìn những ánh mắt si ngốc của đám sắc nam. Khuôn mặt mỹ miều bao phủ một màn sương lạnh, sát khí mãnh liệt, đám sắc nam nhãn châu liền nhanh chóng cụp xuống.

Trên thuyền Như Mộng, Hoa Mãn Viên, Lạc Kiệt cũng nghe thấy tiếng hét, trên cao ngó xuống, cùng lúc nhìn thấy Nhược Tuyết. Hoa Mãn Viên biểu tình lộ xuất vẻ kinh ngạc, không thể nghĩ rằng còn có người có thể so sánh vẻ đẹp với Như Mộng được. Lạc Kiệt càng thực tế hơn, định chuyển thân xuống thuyền, đi được vài bước, phát hiện thấy bất diệu, bối rối liếc nhìn Như Mộng, quay lại ghế ngồi, nhưng nhãn tình cứ nhìn chằm chằm vào Nhược Tuyết tại đám đông.

Như Mộng nhìn thấy biểu hiện đó của hai người, tự cười khổ, tinh thần ảm đạm, nhìn lại Nhược Tuyết, nhè nhẹ gật đầu, biểu thị sự tán thưởng. Nhìn Nhạc Nhạc bên cạnh Nhược Tuyết tức thì trong mắt nàng liên tục hiện lên vẻ kinh dị, nhưng ngay lập tức khôi phục lại sự điềm tĩnh.

Mặt trời đang ngả về phía tây, ánh hồng dương loang khắp trên mặt nước. Nhược Tuyết định rời đi, kéo Nhạc Nhạc li khai khỏi mục quang của đám sắc nam, ở nơi phong trần những ánh mắt tham lam của nam nhân quả là không chút úy kỵ, dù Nhược Tuyết dùng nhãn thần giết người, cũng không thể cản được. 

********

Bọn họ tiến về một nhai đạo đầy cây xanh.

Nhược Tuyết thở ra một hơi dài, nhẹ nhàng nắm lấy tay Nhạc Nhạc thấp giọng nói : “Chàng thật bại hoại, xấu xí, làm hại ta bị đám sắc lang đó quấy nhiễu, thật là đông đúc quá!”. Kỳ thật trong tâm nàng như nở hoa. Ài, thâm tâm nữ nhân, thật như mò kim đáy biển!

“À, đông thật đấy! Ta chỉ là muốn chứng minh nhanh cho nàng thấy, bản thân nàng rất có mỵ lực mê hoặc! Nhưng nàng đáp lại ta như vậy đó!” Nhạc Nhạc ra vẻ bản thân bị trách oan, song mục u ám, nhãn lệ phát xuất khoái tích.

Nhược Tuyết thực sự chấn động trong lòng, trong tâm hối hận nghĩ “Mình... mình có thể nói vậy với hắn sao? Hắn đã mười sáu tuổi rồi, thực sự đã lớn rồi. Hắn thực sự đã làm mình rất vui.”

Tâm lý chấn động, trong mắt xuất hiện ngấn lệ, Nhược Tuyết yêu kiều nói: “Hảo đệ đệ, ta xin lỗi, tỷ tỷ làm tổn thương đệ phải không? Là tỷ tỷ không tốt!”

Nhạc Nhạc thấy được kết quả đó, nhưng vẫn cố tỏ ra vẻ trịnh trọng, nói: “Ta cũng muốn thứ lỗi cho nàng, nhưng có điều là nàng phải hứa với ta một điều kiện.”

Nhược Tuyết lòng hoan hỉ trả lời: “Một trăm điều kiện tỷ tỷ vẫn sẽ hứa, chỉ cần đệ đệ sau này đừng sử dụng những từ giận dỗi ấy nữa”. Tình quá thâm sâu, quan tâm thì sẽ loạn, nàng ta đã chìm đắm quá sâu trong ái tình!

Nhìn biểu tình của nàng ta, hắn không nỡ làm nàng ta tổn thương. Nhưng hiện tại, đây là kết quả chứng tỏ thâm tình nàng giành cho hắn. 

“Ta thật quá giỏi” Nhạc Nhạc bật cười nhăn nhở.

Nhược Tuyết đột nhiên hiểu ngay hóa ra Nhạc Nhạc có ý trêu chọc mình, nàng tức giận nói: “Tên tiểu hỗn đản, dám trêu chọc ta”. Quyền phong nhanh chóng đánh đến trước ngực của Nhạc Nhạc. Nhạc Nhạc nắm lấy tay của Nhược Tuyết kéo vào lòng, Nhược Tuyết cũng không né tránh, hai bên đều bất động, nhìn nhau tràn ngập tình ý!

Một trận gió thu thổi đến, lá vàng rơi như bướm lượn vờn hoa. Ánh nắng chiều tựa huyết chiếu lên lá thu càng làm chúng óng ánh hơn. Những chiếc lá thu không thể rớt xuống đất, vì từng đợt gió cứ cuốn nó lên cao, giống như lời réo gọi níu kéo sinh mệnh. Dường như trong khắp trời đất này chỉ toàn lá thu đang múa lượn.

Nhạc Nhạc nhớ lại sư phụ có nói qua: “Chiêu thức có nguồn gốc tự nhiên, ta chỉ dậy tên hỗn tạp nhà ngươi tập luyện mỗi ‘Loạn Hoa Trảm’. Từ nay, nếu ngươi bước chân vào giang hồ thì hy vọng ngươi sẽ có lúc thấu hiểu ‘vô chiêu’ cảnh giới. Vô chiêu chính là những chiêu tự ngộ ra,
căn cứ đặc điểm nội công tâm pháp của chính mình, kết hợp với những thứ đã tham ngộ chế ra chiêu thức phù hợp cho bản thân. Ngự Nữ Tâm Kinh vốn là lấy tình nhập đạo, nhất thiết phải bắt nguồn từ tình, có tình trong ý, chiêu tự tâm xuất! Hết thảy đều do bản thân tự thấu hiểu cũng như trải qua kỳ ngộ.”
Từng phiến lá thu vần vũ theo đường gió trốt, ***g lộn nhưng vẫn có thứ tự. Cơn gió này vừa suy, thế gió khác lại tới, làm cho chúng quay cuồng mãi không yên trong gió trốt, giống như “Hoa Gian Vũ Bộ” vậy. Cái thứ lá vàng nhuộm sắc đỏ đó bay lượn theo đủ mọi phương hướng giống như là khi vận dụng kiếm pháp đến phần linh xảo nhất. 

Trong đầu Nhạc Nhạc chợt lóe lên tia giác ngộ, giống như trong đêm đen bừng lên tia chớp, tinh quang càng lúc càng dày, khiến cho đầu óc tạm thời trống rỗng, cái thứ “Loạn Hoa Trảm” ấy cũng tạm thời quên mất. Trong cơ thể Nhạc Nhạc, Ngự Nữ chân khí tự động vận chuyển, tốc độ nhanh hơn bình hường, vận hành trong khắp kỳ kinh bát mạch. Bên ngoài cơ thể dị hương phát ra, làm phân tán phấn hồng thành sương khói nhàn nhạt. 

Nhược Tuyết phát giác ra liền kiểm tra dị dạng của hắn, thấy phấn vụ tản ra. “A” một tiếng, tiến ra ngoài ba trượng, nàng thấy Nhạc Nhạc trước tình trạng như thế, không thể quấy nhiễu, nàng liền đứng làm hộ pháp trong phạm vi đó, không dám rời xa. Nàng cảm thấy màn phấn vụ có mùi thơm, trước thì không có gì, sau một lúc cảm thấy cổ họng khô cháy, dục vọng từ từ trỗi dậy.
Nàng đã có lần trúng qua xuân dược nên có ấn tượng rất sâu, tuy không minh bạch sao lại như thế? Liền thu nhiếp tinh thần, bỏ qua mọi chuyện bên ngoài.

Nhạc Nhạc không thể khống chế tốc độ vận chuyển rất nhanh của chân khí, bất chấp hậu quả, tỏ ra mặc kệ nó, liền thu nhiếp tinh thần, cảm giác được gió,cảm giác được phong diệp, cảm thụ tự nhiên, thật là loại cảm giác kỳ diệu. Tuy nhắm mắt lại, nhưng rõ ràng cảm nhận được tình huống bốn phía, Nhược Tuyết ở ngoài năm trượng đứng yên dưới gốc cây phong, ánh mắt khẩn trương nhìn mình, còn có thể rõ ràng cảm nhận được sự nồng đậm yêu thương, quan tâm thật tha thiết của nàng.

Cảm thụ đến sự vui sướng của phong diệp khi lìa khỏi cành thật không đành lòng, đối với sinh mạng quyến luyến vô hạn. Rời khỏi cành một lát, phong diệp không còn bi thương, tiếng kêu xào xạc thật tức cười, hưởng thụ bay lượn thật khoái cảm phi thường. Gió cũng chao lượn vòng vòng bên ngoài với phong diệp. Hi hi, ha ha... rồi mang lên tới một độ cao nào đó, rồi rơi xuống đất thập phần vui sướng, tựa như tìm được nơi chốn mà tồn tại thật là vui thích và lạc thú.

Nhạc Nhạc kích động đến sắp khóc, đó là một loại cảm nhận với tự nhiên, giao tiếp với tự nhiên, tâm trạng kính sợ với tự nhiên. Điểm kim sắc ở giữa bụng, nhanh chóng hạ xuống, chân khí đang chạy nhanh lập tức chậm lại, chuyển động với tốc độ bình thường, lớp khí thể màu hồng phấn bên ngoài cơ thể, từ từ theo da nhập vào thân thể hắn, tạp chất bị để lại bên ngoài. 

Trải qua lần cảm ngộ và luyện hoá này, hắn đã minh bạch ý của chiêu thức, có thể giải thích ý nghĩa của từng chiêu thức trong bộ “Nhất Sáo Kiếm Pháp” chỉ mình hắn biết. Hiện tại, tuy hắn chưa thể lập tức chiêu tự tâm xuất, nhưng lúc xúc động linh cảm, xúc động tình cảm, tự nhiên cũng có hiệu quả rất lớn.
Chân khí trong thân Nhạc Nhạc trở nên tinh thuần hơn, giống như cô đặc lại, cho phép kinh mạch hắn có thể chứa nhiền chân khí hơn, giống như một bình dầu, bên trong có trộn nước, nước bị nấu bốc hơi hết, trong bình có thể chứa thêm nhiều dầu hơn, dầu đã tinh luyện, trong khi xào nấu, dầu sẽ không dễ xảy ra cháy nổ (tức là khi giao đấu, chân khí sẽ dễ điều động hơn, rất là tiện lợi.)

Nhạc Nhạc từ từ thu công, nhớ tới Nhược Tuyết, nghĩ nàng đợi chắc sốt ruột lắm, trong lòng đầy tình ý sâu nặng hòa vào tư niệm. Hắn từ từ mở mắt ra, ánh mắt có chứa một tia sáng màu phấn hồng, bắn ra phía trước, chỉ nghe một tiếng “A”, mọi người đều như ngây dại, phía đối diện là ba nữ nhân. Nữ nhân ngay trước mặt mặc áo đỏ, áo choàng dài chấm đất, như tan vào ánh mặt trời, thân thể tuyệt mỹ không kém gì Nhược Tuyết, da mềm như thể miết vào chảy nước, tai đeo bông đuôi phượng bằng hoàng bảo thạch, ung dung tôn quý, khí chất cao nhã. Phía sau nàng còn có hai tiểu tỳ vận bạch y, cũng sững người như vậy nhìn Nhạc Nhạc.

Trong ánh mắt không chỉ có tình ý, mà còn có một nửa dục vọng, đạo mục quang này chính là do Nhạc Nhạc vận chuyển công lực cực điểm, còn có tác dụng thôi miên rất mạnh (Ngự Nữ Tâm Kinh tầng cao còn có tác dụng thôi miên!), khiến bọn họ sinh ra cảm giác đối với lam y thiếu niên này như nhận ra, lại dường như rất quen, ngoài ra còn có quan hệ mật thiết, như kiểu chàng yêu ta, ta cũng yêu chàng sâu đậm muốn chết!

Nhạc Nhạc vốn là vô ý phát ra một đạo mục quang, làm sao biết được uy lực của cái nhìn này, sau khi hắn ngây người một lúc, liền quay người hướng về phía Nhược Tuyết chạy. Nhược Tuyết thấy hắn thu công, sớm đã từ xa nhìn thấy một bộ ba mỹ nữ đứng ngây ra, hoan hỷ lao vào lòng hắn, nhưng lập tức ly khai. 

“A, hương vị trên người chàng nặng quá, còn là vị lạ nữa!”. Nhạc Nhạc không tin vào điều đó, lắng tai nghe, chỉ thấy tiếng kêu khóc quái dị, vội kéo Nhược Tuyết về quán trọ.

Ba người đáng thương ấy đích thực là ba nữ nhân bị phao khí tác động đến nỗi nước mắt cứ chảy mãi. Nha đầu thứ nhất nói như khóc: “Tiểu thư, hắn đã dẫn một cô nương xinh đẹp rời khỏi, không thèm để ý đến bọn ta, không cần bọn ta nữa rồi, hu hu!”

“Ta không hiểu sao hắn lại từ chối ta, ta có cảm giác thật bực bội, Tiểu Ngọc Tiểu Bích, chúng ta hồi phủ.”

“Ô ô, tiểu thư, muội cũng cảm thấy bực bội!”

Ba người bị bỏ rơi đều là những nữ nhân đẹp đẽ, chầm chậm trở về Tiên vu thế gia bằng cửa hậu.

Bọn họ đã làm những việc có lỗi sao?

********

“Tuyết nhi, hãy giúp ta tắm rửa!”

“Không! Thiếp sẽ không tắm vào lúc này. A, nước dính vào thật ghét quá!” Nhược Tuyết bị thân hình và nụ cười của hắn làm cho tâm tình rối loạn, khi đó tình cảm dâng trào, cũng vì bị ảnh hưởng bởi thân thể ấy, hiện tại lại bị vẻ đẹp tà mỵ quyến rũ lấy mình.

“Tuyết nhi à, nàng có thấy vị hồng y nữ tử đứng ở gốc cây phong không? Nàng ấy đã nhìn ta lúc nãy? Ài, thật là không thể tả được.”

“Hi hi, Nhạc lang thật có khả năng dụ người!”

“Thật chứ, ha ha”

“Ư, buông thiếp ra, người chàng ướt đẫm. A, ko được để tay chàng ở đó”. Liền đó, nàng không thể nói tiếp, thân hình trở nên mềm nhũn trong lòng Nhạc Nhạc, miệng nói trong vô thức.

“A, nàng cũng ướt, nước chảy rất nhiều này!” Nhạc nhạc nói một cách vô lại.

Toàn thân Nhược Tuyết tỏa hơi nóng, dục hỏa đã thiêu đốt thần trí đến mức không thốt nên lời, đôi chân ngọc trắng bạch bám chặt vào eo lưng của Nhạc Nhạc, gò má ửng hồng, răng cắn chặt, nói lầm bầm: “Nhạc, Nhạc lang, ta khó chịu, ta khó chịu thật mà!”

“Nơi nào cảm thấy khó chịu?” Nhạc Nhạc tiếp tục nói trêu nàng.

“Ta khó chịu thật mà!”. Nàng không thể chịu được nữa, eo lưng đong đưa, phong đồn rướn lên, như muốn giải quyết sự khó chịu này.

Nhạc Nhạc khiến nàng ý loạn tình mê, thành ra bản thân cũng bị kích thích, động thân xâm nhập, Nhược Tuyết thân thể bị đè, không thể thốt nên lời.

Mây mưa được một lúc, bầu trời đã tối lại, ***g đèn được thắp lên, Nhược Tuyết yếu ớt trên người Nhạc Nhạc, nói như không có sức : “Không muốn, không muốn nữa, còn phải đi đến Lạc vương phủ mà!”

Nhạc Nhạc vỗ đầu, cười nói: “A, phải rồi, thật là sảng khoái nên ta quên mất, đa tạ Tuyết nhi đã nhắc nhở!”


********

Cả hai xiêm áo chỉnh tề, tiến về phía Lạc phủ, bộc nhân sớm ra nghênh tiếp, nói : “Nhị vị có phải là Vương Nhạc Nhạc công tử và Chung Nhược Tuyết tiểu thư? Nhị công tử nhà chúng tôi đã chờ lâu rồi!”

Nhạc Nhạc gật đầu nói: “Xin dẫn đường!”

Vừa bước vào bên trong, một làn hương đã theo gió đưa đến, Lạc San cao hứng kêu lên: “Muội biết thế nào tỷ cũng đến, đã đợi tỷ nửa ngày trời rồi, Nhược Tuyết tỷ à!”, tuy miệng nói vậy, nhưng ánh mắt vẫn không hề rời khỏi Nhạc Nhạc.

Lạc vương phủ quả thật quý phái vô cùng, mái quỳnh hiên ngọc, hoa cỏ lớp lớp, cứ ba bước một trạm, hai bước một đội gác, hoàng cung cùng lắm cũng chỉ đến như vậy mà thôi. Lạc San dẫn đường, qua tám chỗ rẽ, đã tiến vào biệt viện của Lạc Hà.

“Í, tiểu muội à, hai vị này là ai vậy, giới thiệu cho ca ca biết đi” Lạc Kiệt cùng đám tùy tùng của hắn bước ra chặn phía trước, hai mắt nhìn chằm chằm vào Chung Nhược Tuyết đánh giá, nhãn thần như muốn nhìn xuyên thấu cả y phục nàng.

Lạc San chu cái mồm nhỏ nhất quyết không khách khí nói thẳng: “Họ là khách của nhị ca, huynh không cần phải biết!”

“Ta đã nói như thế nào với huynh muội các ngươi, khi có mặt người ngoài, phải hòa hảo với ta! Hừ, ngươi đừng bảo rằng, ta chưa từng nói như vậy. Xú nha đầu!” Lạc Kiệt âm thanh sắc lạnh, liếc nhìn qua bên bọn Nhược Tuyết dương dương tự đắc, ngước lên trên cười hỏi: “Bổn công tử Lạc Kiệt, là đại công tử của Lạc vương phủ, xin thỉnh vấn phương danh của vị cô nương này?” Hắn chắp tay cúi chào, trên thân ngọc bội va chạm âm hưởng đặc biệt như nhấn mạnh chữ “Đại”.

Nhược Tuyết lạnh nhạt trả lời: “Chung Nhược Tuyết”. Nàng bất quá lo lắng đến tiền đồ quan lộ ngày sau của Nhạc Nhạc, nếu đắc tội với đám quý tộc, sau này chàng sẽ gặp nhiều khó khăn.

“Mềm mại vô cốt, da dẻ như tuyết! Hảo danh tự, hảo danh tự!”. Thấy Nhược Tuyết nói ra danh tự của mình, Lạc Kiệt đắc ý vô cùng.

Tiểu tử này muốn theo đuổi cướp nữ nhân của ta, ta nhớ rồi, sau này ta sẽ cho ngươi biết mặt, nói thầm: “Mềm mại à? Phải để ý, đừng chọc giận nàng, nếu để nàng phân thây ngươi, lúc đó ngươi sẽ thấy nàng rất ôn nhu! Bất quá lúc trên giường, nàng quả thực mềm mại không xương nha, khà khà !” 
Nhạc Nhạc ho khẽ một tiếng, nói: “Lạc đại công tử, chúng tôi lần này đến đây là để gặp nhị công tử, nếu công tử không bận thì có thể đi cùng chúng tôi!”

Lạc Kiệt mừng thầm trong lòng, chính là đang tìm một cơ hội tiếp cận Nhược Tuyết, “Tên tiểu tử này quả nhiên biết lấy lòng người, muốn tặng người đẹp để sau này dựa vào gia thế nhà ta, hắc hắc!” Tức thời cao hứng liền gật đầu.

Nhược Tuyết tuy không minh bạch ý tứ của Nhạc Nhạc, nàng cười nhăn nhó, biết rằng không phải hảo sự, nhưng cũng không phản đối

Người duy nhất không vui vẻ là Lạc San, nàm miệng lầm bầm, trừng mắt nhìn Lạc Kiêt, chân vừa đi vừa dẫm, không hiểu dấu chân nàng đi qua đã siêu sinh bao nhiêu con kiến.

Biệt viện của Lạc Hà quả là bỏ ra nhiều công sức, từng cành cây ngọn cỏ, từng viên đá mảnh ngói đều có dụng tâm của gia chủ, lối đi thẳng tắp rõ ràng, bên trong có huyền cơ ẩn tàng. Khi tiến vào trong biệt viện, Nhạc Nhạc có cảm giác như có mấy đạo chân khí dò tìm kiểm tra qua chính mình. Ngự Nữ chân khí đối với chân khí dị chủng bên ngoài cực kỳ mẫn cảm, hơn nữa nội công tu vi của hắn thành tựu không thấp, trong lúc bước đi chân khí truyền đến hướng cây tùng để kiểm tra người khác.

Nhược Tuyết thì tuyệt đối không khách khí, quay ra đối lại một đạo chân khí hung ác, phản kích về phía đó, chỉ nghe có người trong bóng tối “ọe” một tiếng nhổ ra một ngụm máu, nàng hướng về Nhạc Nhạc dịu dàng nói: “Nhạc lang , có phải có người uống rượu quá nhiều, ói mửa ra tùm lum, thật không có vệ sinh nha !”. Tuy thanh âm của nàng nhẹ nhàng nhưng trong đó có mang theo chân khí nên trong phương viên mười trượng đều nghe rõ ràng.

Nhạc Nhạc biết nàng đang giả quỷ, nên không ngại làm loạn nói tiếp: “Có phải không? Ta chỉ nghe “ọe” có một tiếng nhưng không rõ lắm, ta muốn nghe lại nhiều nữa được không?”

Nhược Tuyết cười khúc khích nói: “Nhạc Lang muốn vui vẻ, nhưng không đơn giản đâu!”. Nàng bị Lạc Kiệt khinh thường, cơn giận dữ không chỗ phát tiết, bắt được cơ hội này, quả thật quá đã.

Chân khí ở trên người nàng dò xét một cách dè dặt lần lượt từng cỗ chân khí một rồi phản kích qua. Từ những chỗ sâu trong bụi cây, “ọe” “ ọe” tiếng nôn mửa vang lên không ngừng, trong không khí một lát sau truyền lại mùi máu tanh nhàn nhạt.

“Nhạc Nhạc, Nhược Tuyết thư, các người ... ” Lạc San tất nhiên biết việc này là thế nào, khuôn mặt nhỏ nhắn bị làm cho khiếp sợ trở nên nhợt nhạt, không biết những cao thủ gác cửa đã đắc tội với Nhược Tuyết như thế nào?
Tra xét, cần tập trung nội lực vào mục quang, điều khiển tia chân khí, nhập vào thân thể người khác, tra xét công lực đối phương nông sâu thế nào, hoặc là xem công lực của đối phương có bằng mình không. Có thể biết rõ tu vi của đối phương đã đạt đến cảnh giới nào, nếu công lực của đối phương cao thâm hơn mình, sẽ dễ dàng bị đối phương phát hiện. Hơn nữa hoàn toàn có thể căn cứ vào phản ứng của tia chân lực kia, tiến hành phản kích. Đối phương công lực càng cao, càng dễ phản kích, tổn thương càng lớn. 

Công lực của Nhược Tuyết đã đạt đến đại thành, so ra đám người kia chẳng là gì. Chỉ vài tiếng chuông ngắn, đã có vài chục người thụ thương, Nhược Tuyết hạ thủ rất nhẹ, chỉ khiến họ thổ ra chút máu tươi thôi, nếu là toàn lực xuất thủ, họ sẽ lập tức trở thành tàn phế tại đương trường.

Lạc Hà nhận được tin báo, vội vàng từ hậu viện tiến ra, sắc mặt ngượng nghịu nói: “Gia nhân không hiểu chuyện, xin nhị vị bỏ qua cho! A, đại ca!”

“Bọn thủ hạ có vấn đề gì à? Chúng tôi cũng vừa đến!” Nhạc Nhạc giả ngốc, Nhược Tuyết mặt cũng tỏ vẻ vô tội, hai người nhìn trái nhìn phải, rồi cùng lắc đầu.

Lạc Kiệt thật sự không hiểu chuyện gì xảy ra, lắp bắp nói: “Nhị đệ, chúng ta mới vào? Có thấy ai hạ thủ đâu? Phải không, Nhược Tuyết cô nương?”

Lạc Hà cười nói: “Mời vào, mời vào!”. Trong lòng khẽ thở dài, tiểu ma nữ ra tay quả thật không nể mặt ai cả.

An Định Thư mặc dù thương thế chưa lành, nhưng vẫn kiên trì kính tửu, đối với Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết mười phần lễ độ, Nhạc Nhạc ngồi giữa Nhược Tuyết và Lạc San, trên bàn rượu, nếu ngồi cách xa thì cũng không vui, Đông Phương Bạch nhân vì cùng tham gia khảo thí với Nhạc Nhạc, nên giữa hai người có rất nhiều chuyện để nói, đều coi trọng tài nghệ của nhau.

Lạc đại công tử chẳng nhìn ai, ngồi đối điện Nhược Tuyết, đáp lời nàng câu có câu ko, chỉ biết giương mắt nhìn, Nhạc Nhạc chợt mỉm cười thần bí, vòng tay về phía Lạc Kiệt nói: “Khó có dịp chúng tôi được cùng hội ngộ với đại công tử, tại hạ kính ngài một chén!”

Lạc Kiệt bản thân vì muốn tạo thiện cảm, cũng cười nói: “Mời!” Hai người vừa chạm chén, từ trong tay Nhạc Nhạc bắn ra một tiểu dược hoàn màu hồng phấn, rơi vào chén của Lạc Kiệt, vừa chạm vào rượu liền tan biến, hắn xuất thủ cực nhanh, lại có chén rượu che chắn, nên ngay cả Nhược Tuyết dù rất chú ý đến hắn cũng không phát hiện ra.

Lạc Kiệt uống cạn chén thì cười hi hi, cảm giác rất tốt, không hề cảm thấy khó chịu, chỉ là một lúc sau, hắn đột nhiên có cảm giác toàn thân tỏa nhiệt, dục hỏa mãnh liệt như núi lở, nhanh chóng phi thường, từ một hình tượng uy phong không vượt qua giới hạn ngày hôm nay, lại không thể chịu đựng được nỗi dằn vặt lúc này, vỗ mạnh lên bàn, sắc mặt lộ vẻ dâm tà, nhìn trừng trừng vào Nhược Tuyết trực tiếp câu dẫn, nhãn tình như muốn phun lửa, nuốt nước bọt ừng ực, trông không khác gì con cóc.

Lạc Hà quát lên: “Đại ca, huynh làm gì vậy? Muốn làm cho Lạc gia chúng ta mất mặt sao!” Cảm tình giữa hai huynh đệ bọn họ có vẻ cũng không được tốt.

Nhược Tuyết cũng bị nhãn tình của hắn kích nộ, chính đang muốn phát tác, Nhạc Nhạc liền nắm chặt bàn tay nhỏ nhắn của nàng, xảo quyệt cười hề hề, nàng cũng minh bạch là trò quỷ của Nhạc Nhạc. Nhạc Nhạc đối với tân dược của mình tràn đầy mãn ý, viên hồng sắc dược hoàn này chính là... ..Cực Lạc tán, nam nữ thường dùng “Khách khách, sao ta lại thực sự là thiên tài như vậy, ta nghĩ, hắn một đêm điên cuồng, một đêm buông thả, há há, đến sáng ngày mai, ngay cả đến ngón tay của hắn cũng phải run rẩy không ngừng nghỉ suốt tám ngày mười ngày, thế thì không thể nào động đến nữ nhân.”


Nhược Tuyết đã biết là trò quỷ của Nhạc Nhạc, tính thích đùa của nàng cũng bị khơi gợi, liền yêu kiều mỉm cười với Lạc Kiệt. Nụ cười đó khiến cho hai mắt của hắn trở nên đỏ ngầu, đột nhiên kêu “ngao” một tiếng, mở rộng vòng tay muốn ôm lấy Nhược Tuyết.

Lạc Hà há lại để cho hắn càn quấy như vậy, vung chưởng đẩy hắn văng ra cửa, chưởng này dùng Nhu Tự quyết, mặc dù ném đi rất xa, nhưng không làm tổn thương Lạc Kiệt, cũng là vì muốn tốt cho hắn. Lạc Hà vốn minh bạch sự lợi hại của Nhược Tuyết, nàng có thể lập tức giết chết Lạc Kiệt, Lạc gia cũng có thể tiến lên Thiên Nhai giác, tìm Ma Môn mà báo cừu.

Lạc Kiệt đang nằm trên đất, dùng cặp mắt đỏ ngầu, uất hận nhìn Lạc Hà một cái, sau đó điên cuồng kêu một tiếng, chạy khỏi nội viện, tìm đám thê thiếp của hắn để tiết hoả.

Ồn ào như vậy, chúng nhân vừa rồi cũng không còn hứng thú nữa, An Định Thư nói sang chuyện khác: “Lạc Hà huynh, hung thủ thực sự ám toán San muội, đã có manh mối gì chưa?”

Lạc Hà cười khổ: “Thực không dễ tra xét, tiểu muội ta náo loạn cả trời, chỉ là những người muội ấy đắc tội gần đây rất nhiều không đếm xuể, có nhi tử của Thanh Long đường đường chủ, bị nàng ta bẻ gẫy tay, đầu tháng lại giết chết vài tên dâm tăng của Hoan Hỷ giáo, thiếu chủ của Thiết Kiếm môn cũng thường bị nàng bắt nạt, vài ngày trước còn hoạn đứa con độc nhất của Kim gia, hai lão nhân gia Yếu Tử Yếu Hoạt đùa bỡn, những sự việc của nàng ta thật nhiều không kể xiết!” 

“Nhị ca... huynh tại sao lại nói ta như vậy, những việc như vậy mà cũng nói ra.” Giọng nàng có chút giận dữ, liền liếc Nhạc Nhạc một cái, thấy hắn không biểu thị chút biến hoá nào, nên hơi yên tâm.

Nhạc Nhạc minh bạch, Lạc Hà cố ý nói đến một số chuyện cũ của Lạc San, để thuyết minh cho bản tính điêu man của nàng ta, không muốn hắn bị dung mạo kiều mỵ ôn nhu của nàng ta đánh lừa, ý muốn nói là không đồng ý cho bọn họ lai vãng. Bất quá, Vương Nhạc Nhạc hắn không sợ, hắc hắc, càng là nha đầu dã tính, hắn lại càng hoan hỷ.

Chính vào lúc đó, hạ nhân đến báo: “Công tử, Vương gia đến!”

Hạ nhân vừa lui ra khỏi cửa, tức thì nghe thấy một thanh âm khàn khàn đầy uy nghiêm quát lên: “Hà nhi, tại sao lại khiến cho đại ca của con ở trong viện lý của nó phát cuồng vậy, mặc dù nó không có thành tựu gì, với con cũng không phải cùng một mẹ sinh ra, cũng không thể làm càn như vậy!” Thanh âm vừa dứt, đã thấy một người chừng năm mươi tuổi, sắc mặt hồng nhuận, cặp mắt hổ tinh quang sáng rực, trên cằm bộ râu ngắn hoa râm không giận mà uy. Quét cái nhìn qua một lượt bảy người bên trong, liền hơi kinh ngạc nhìn Nhược Tuyết và Nhạc Nhạc.

“Cha, nhị ca cũng có làm gì đâu, là đại ca tự nhiên phát cuồng, liên quan gì đến chúng con!” Lạc San nũng nịu nói.

“Hai người này là?” Lạc vương gia nhìn Nhạc Nhạc với Nhược Tuyết.

Nhạc Nhạc đối với Lạc vương gia hoàn toàn ngưỡng mộ, đưa Nhược Tuyết đến hành lễ, nói: “Vãn bối Vương Nhạc Nhạc (Chung Nhược Tuyết), tham kiến Lạc vương gia!”. Nhạc Nhạc cùng Nhược Tuyết tuy là thứ dân, tức phải xưng hô là “thảo dân”, nhưng vì tính khí của họ, không để quyền quý làm mất đi tư cách của mình.

Lạc vương gia lắng nghe, thầm khen bọn họ, đặc biệt là nhìn Nhược Tuyết, nói : “Cô là Băng Tuyết Ma Nữ, Chung Nhược Tuyết?”

“Chính thực là vãn bối!”

“Hay lắm, quả nhiên danh bất hư truyền! Đa tạ cô đã cứu giúp Định Thư và San nhi, lão phu ở đây xin đa tạ nhị vị!” Lạc vương gia cười nói.

Chính lúc này cận vệ của Lạc vương gia tiến tới gần, nhẹ giọng nói: “Đại công tử chỉ trúng phải xuân dược, hiện đang ở thư phòng tiết hỏa, thân thể tịnh không có gì đáng ngại, tất cả sẽ ổn!” 

Lạc vương gia lộ vẻ vui mừng, nói: “Tất cả đều tốt rồi. À, thật là một đứa con chẳng ra gì!” Lại tiếp tục nói với bọn họ : “Các vị hãy cứ tiếp tục, ta cũng xin cáo từ. Hà nhi, hãy tiếp đãi chư vị ân nhân thật tốt cho ta!”. Nói xong cáo từ mọi người rồi rời khỏi, đến nhanh, đi cũng nhanh, thật xứng đáng là người đứng đầu quân đội, làm việc rất linh động.

Lạc Hà liền cười ngượng nghịu, nói : “ Ta muốn nhị vị vui lòng, lại không tưởng rằng đại ca lại gây ra điều phiền muộn như vậy, làm nhị vị không thoải mái. Ài, ta kính nhị vị một chung, coi như chịu tội thay, cạn!”

Nhạc Nhạc nâng ly, thầm nghĩ : “Hừm, vui hay không vui đối với ta không quan trọng, hôm nay ta đến đây vì nể mặt em gái ngươi, cũng không cần ngươi phải phân trần, lần này ta nói với ngươi, không như ta với Nhược Tuyết nói chuyện tình cảm!”. Nghĩ vậy nhưng lập tức nói: “Cạn! Nhị công tử đích thực hào hiệp, ta cùng kính người một ly, Nhược Tuyết”

Nhược Tuyết hiểu rằng Nhạc Nhạc muốn ra vẻ, cảm thấy rất vui, cũng nói: “Nhược Tuyết kính nhị công tử một ly, thỉnh!”

Nói chuyện khoảng một lúc, Nhạc Nhạc và Nhược Tuyết ly khai Lạc vương phủ. 

********

Cả hai quay trở về quán trọ, trên đường đi, tay trong tay một cách thân mật, bỗng nhiên thành Nam xuất hiện một quầng khói đỏ, làm chói sáng cả một vùng trời đêm huyền ảo. Nhược Tuyết thần sắc đại biến, nói: “Thánh môn đã bắn tin cầu cứu! Nhạc lang, hãy trở về quán trọ trước!” Nói xong không chờ Nhạc Nhạc hồi đáp, tự phi thân bỏ đi về phía phát ra tín hiệu.

Nhạc Nhạc có thể cùng nàng mạo hiểm, mặc dù bản thân công lực không đáng kể, nhưng sử dụng bộ pháp “Hoa Gian Vũ Bộ” khả dĩ có thể tự bảo vệ được mình. Hét to một tiếng “Đợi ta với!” rồi khẩn trương chạy theo Nhược Tuyết.

Khi Nhạc Nhạc chạy đến một tòa trang viện, bên trong âm thanh chém giết không ngừng truyền lại, liền phi thân lên bức tường cao ba trượng của trang viện, ở sân trong hai phe phân ra rõ rệt, khoảng bốn mươi tên thanh y nhân đang vây hãm hai mươi tên hắc y nhân, bọn hắc y nhân đích xác là người của ma giáo, Nhạc Nhạc nghĩ Nhược Tuyết thường mặc đồ đen, bọn người kia cũng mặc đồ đen như vậy, thông minh? Bất quá lần này thực sự là ngu ngốc, như vậy làm sao hắn tìm và nhận ra được Nhược Tuyết.

Còn Nhược Tuyết ư? Nàng hiện đang ở trên mái ngói.

Bóng tuyết nhảy múa, hắc ảnh phiêu phưởng, hoa tuyết rơi trên hoả diễm, đồng thời dung hoá nó. Hỏa diễm từ đâu? Đó là từ tay người, hai người bốn chưởng, tứ bề hoả diễm, vây quanh bốn phía Nhược Tuyết, rõ ràng là sở trường phối hợp công kích, thập phần hoàn mỹ. 

Nhược Tuyết công lực đại tiến, vẫn thong thả chiếm thượng phong, vừa đánh vừa nói: “Hai tên khốn các người, trước mới phục kích ta, nay lại tấn công phân đàn thánh môn, muốn khai chiến với thánh môn chúng ta sao?”

Một người cuồng tiếu đáp: “Thánh môn ư? Hắc hắc, với bọn ngươi thôi, Vạn Lý Minh bọn ta tất nhiên sẽ tấn công lên Thiên Nhai Giác, ma môn sẽ trừ danh trên giang hồ! Ngươi hạ sơn lần này đúng vào thời điểm tiêu diệt ma môn, nên minh chủ mới phái bọn ta đi giết ngươi, không ngờ lại để ngươi chạy thoát!”

Một người khác cười nói: “Nữ oa oa, ngươi công lực tiến bộ đích thực rất nhanh, nếu như ngươi gia nhập Vạn Lý Minh, ta sẽ bẩm báo với minh chủ, không truy cứu thân thế ngươi nữa? Nếu ngươi bỏ tối đầu sáng, thì dư đảng ma giáo của ngươi nhất định cũng sẽ gia nhập theo, hê hê!”

“Ngươi nói nhảm, bằng vào Vạn Lý Minh nhỏ bé các người, sao có thể là đối thủ của gia gia ta được! Ta không tin!” Nhược Tuyết giận dữ đáp. Dưới cơn phẫn nộ, chiêu thức theo đó hỗn loạn, hai tên cười ha hả, hoả diễm tăng mạnh, tận sức công kích.

Nhạc Nhạc nhảy vào sân trong, rút trường kiếm hướng tới một thanh y nhân đâm tới. Nhạc Nhạc hiện nay công lực đã tăng thành nhất lưu cao thủ, cảnh giới tuy cao nhưng chiêu thức kém cỏi, Loạn Hoa Trảm dùng loạn lên, xử kiếm pháp cực kỳ không thuận ý.

Hắn nghĩ thầm: “Ta sao lại quên mất nguyên bản kiếm pháp nhỉ, thế này, ta đỡ, ta tránh, ta đâm, nguyên lai đánh tiếp thế này, rồi ta bỗng nhiên quên mất, ồ, đúng rồi, đúng là như thế, hừ, dùng nửa chiêu đầu thì lại quên mất nửa chiêu sau.”

Trên một bãi đất trống, giữa lúc những thanh y nhân và hắc y nhân quần đấu bỗng xuất hiện một lam y thiếu niên, né Đông nhảy Tây, khiến cho cuộc đấu đã loạn lại càng thêm loạn. Chẳng qua bộ pháp “Hoa Gian Vũ Bộ” quả thực công hiệu, như những cánh hoa bay lượn giữa không trung thu hút đám ong mật, âm thanh “vo vo” gây rối loạn khắp nơi, kỳ quái ở chỗ, thiếu niên nhân chỉ chạy qua nhảy lại mà khiến cho tình thế thay đổi lớn, tác động rất lớn đến đám hắc y nhân, khiến chúng quay trở lại tiêu diệt đám thanh y nhân làm chúng phải kêu như khóc cha chết mẹ, dĩ nhiên là có vài lời thóa mạ “Lam y tiểu tử, mẹ nó đúng là loạn động, hại lão tử váng cả đầu, a…” lời vừa thốt ra, chưa kịp mở miệng tiếp đã bị hắc y nhân sấn tới một đao cứa cổ, lời đến miệng mà không thể nào thốt ra hết được, căn bản bởi miệng hắn còn đang bận phún huyết…

Một thanh y nhân thốt lên: “Vạn Lý Minh chúng ta đâu có thù oán gì với ngươi, nhị cẩu ca, trên đầu ngươi có nhiều tinh tú quá! A ...” Hắn bỗng phát hiện nhiều thanh đao trên phần lưỡi đều có một ngôi sao, hắn mỉm cười, cuối cùng cũng nghĩ ra, trên đao có tinh tú, có lẽ nào đây chính là thanh “Tinh Đao” trong truyền thuyết?

Hơn mười tên thanh y còn lại, vì phải khổ đấu với hơn hai mươi hắc y nhân, nên vô phương chống lại thân pháp loạn xạ của lam y thiếu niên.

“A, Ta không thể chịu đựng được nữa!” Một trong những tên thanh y nhân không còn chịu đựng được nữa, bàn tay trái đặt lên đầu mình, vỗ mạnh một cái , do nội tâm của y vô cùng thống khổ, nên đã tự kết liễu mình.

Bên cạnh xác chết của tên thanh y nhân, dưới sự vây khốn của hai mươi tên áo đen, bọn thanh y nhân biến sắc mặt, một vài tên bình tĩnh liền nhảy đến trước mặt Nhạc Nhạc hỏi: “Xin hỏi lam y đại ca, quí danh là gì?”

Nhạc Nhạc không quan tâm, tiếp tục chạy: “A, ngươi nói với ai?”

“Ngươi!”

“Ồ? Ngươi hỏi ta việc gì? Ta không nghe rõ!” Trong khi nói vẫn tiếp tục chạy.

Tên thanh y nhân nước da tái xám, đôi môi nhợt nhạt, run giọng nói: “Ta đã hỏi ngươi, ngươi tên họ là gì?”

“Ta à, ngươi hãy nói trước, tên ngươi gọi là gì? Ngươi không nói tên, ta sao lại nói ra tên ta, nói tên ngươi lẹ nào!” Nhạc Nhạc bất ngờ tăng tốc nhanh.

Thanh y nhân, nhãn tình ánh lên vẻ xanh xao, toàn thân run nhẹ nói: “Ta tên là Trương A Tam, ngươi có thể nói tên chứ, đích danh ngươi tên gì? Đại hiệp?”

“Ta tên là Vương Nhạc Nhạc!” Nhạc Nhạc đột nhiên ngừng bước, trên trán đổ mồ hôi, tiếp tục nói: “Thì ra ngươi là người, làm ta sợ chết khiếp!”

Tên thanh y nhân nghe xong lời nói của Nhạc Nhạc, hét lên giận dữ, khuôn mặt nhăn nhó, miệng sùi bọt. Sau khi tra xét cái chết của hắn, nguyên do tẩu hỏa nhập ma mà chết chứ không phải trúng độc, “Hoa Gian Vũ Bộ” làm cho người ta hoa mắt chính là lý do, ài, đây chính là lý do, không còn cách lý giải nào khác!

Một trong những hắc y nhân, đôi mắt lóe sáng, tỏ vẻ sùng bái đối với Nhạc Nhạc, cất giọng nói: “Vương huynh đệ, đích thực cao minh, Thánh môn huynh đệ bọn ta rất bội phục, nguyên lai là đã gặp qua! Ta là Lý đàn chủ, tính danh là Lý Phú Quý!”

“Ha ha, Lý Phú Quý, Lý đàn chủ, các hạ vẫn tốt chứ, ta lại không nhớ ra” Chợt nghe thấy tiếng Nhược Tuyết kêu lên, Nhạc Nhạc chợt bồn chồn lo lắng.

Nhược Tuyết đã hồi phục được thương thế, toàn lực phát động “Tuyết Vũ Phân Phi” công pháp, liều mình tiếp nhận một kích, toàn thân bị đẩy lùi mười bước, ngay lập tức phun ra ba tia tiên huyết, thần sắc xám xanh. Còn về phía đối phương, vì nghĩ Nhược Tuyết sợ Hỏa Diệm Chưởng nên chỉ sử dụng tám thành nội lực, nên bị toàn lực sát chiêu mười thành công lực của Nhược Tuyết kích trúng, ngũ tạng lục phủ lập tức bị đóng băng, ngã xuống sàn, chết ngay lập tức.

Tên còn lại thấy đại cục đã định, ôm xác tên kia phi thân đi: “Ma môn sẽ bị diệt, lần sau các người sẽ bị tiêu diệt! Vạn Lý Minh và bọn ngươi vẫn chưa xong đâu”. Âm thanh tức giận, càng lúc càng xa dần.

Người này thật ngu đần, Ma môn mà bị tiêu diệt, thì người ta cũng không để yên cho Vạn Lý Minh, hắc bạch giang hồ đảo lộn hết cả rồi.

Nhược Tuyết nhẹ nhàng đáp xuống, thấy Nhạc Nhạc cũng ở đây, tinh thần hoan hỷ, bỗng phun ra một ngụm máu, nhẹ cất tiếng: “Nhạc lang! Chàng cũng đã đến!”
Nhạc Nhạc ôm ghì lấy nàng, quan tâm nói: “Nhược Tuyết, ta đang chờ nàng, ồ, nàng đã bị thương ư? Nghiêm trọng quá, nhanh chóng về phòng nghỉ ngơi nào!”

Nhược Tuyết nhìn thấy hắn lo lắng cho mình như vậy, cảm thấy rất vui, nhẹ nhàng đáp: “Chỉ bị thương nhẹ, đừng quá lo ngại!”. Nói xong liền xoay đầu, nói: “Lý đàn chủ, Thánh môn có tin tức gì vậy?”

Lý đàn chủ thần sắc ảm đạm, cung kính đáp: “Thuộc hạ vừa nhận được tin tức của Thánh Môn hôm nay, hiện đang bị Vạn Lý Minh cùng với Đao Cốc vây công, thuộc hạ đang chuẩn bị quay trở về Thánh Giáo, liền bị tập kích bởi bọn chúng! May thay gặp tiểu thư đến kịp, nếu không bọn thuộc hạ sẽ chẳng còn trông thấy mặt trời lần nữa rồi.”

Xung quanh khu vực đã có người bảo vệ, Nhạc Nhạc đỡ Nhược Tuyết, nhẹ nhàng cất bước đi đến nhà trọ.

“Đao Cốc cùng với Vạn Lý Minh thế nào lại thống nhất với nhau, Đao Cốc cốc chủ giao tình với cha cũng không tệ, không hiểu vì sao họ lại đối xử với Thiên Nhai Giác như vậy?” Nhược Tuyết than lên.

“Nghe nói tấn công Thiên Nhai Giác còn có cao thủ Quỷ Ngục môn, Chu trưởng lão cũng bán rẻ thánh giáo, cho nên thánh địa bị người chiếm lĩnh!” Lý đàn chủ phẫn nộ nói.

“A, Chu trưởng lão sao đột nhiên phản bội Thánh môn? Hắn ta có quyền lực rất lớn ở Thánh môn mà, như vậy hắn đã phản bội lòng tin của phụ thân. Làm thế nào có thể biết được tin tức của phụ thân cùng mẫu thân bây giờ?” Nhược Tuyết cực kì phẫn nộ, chỉ là không biết hướng về đâu phác tác, chỉ muốn đi hỏi tin tức phụ mẫu, hy vọng tìm được an ủi.

Nhạc Nhạc nắm bàn tay nhỏ nhắn của nàng muốn an ủi vài câu, nhưng cũng không nói nên lời, bởi vì cái gì hắn cũng không biết, chuyện Ma môn không nghe sư phụ nói nhiều, sư phụ hắn chỉ quan tâm môn phái nào có nhiều mỹ nữ, cho nên chỉ nói cho Nhạc Nhạc toàn chuyện có liên quan đến mỹ nữ. Nếu mà nói đến thiện tâm, sư phụ hắn chỉ có thể tu tâm ở chỗ toàn hòa thượng, võ công cực cao, chán ghét dâm tặc, từ nay về sau tránh xa bọn họ.

Nhược Tuyết nói: “Ngày mai ta phải trở lại Thiên Nhai giác, theo tình hình này thì không còn cách nào khác. Lý đàn chủ ngày mai sẽ hộ tống ta trở về, ở đây sẽ không còn được an toàn nữa”

Lý Phú Quý ở ngoài trả lời: “Tuân lệnh, tiểu thư! Thuộc hạ đã thu dọn, sáng sớm mai có thể lập tức khởi hành”

“Thôi, ta cũng đã mệt rồi, Nhạc lang chúng ta về đi nghỉ thôi”. Bọn thuộc hạ lập tức dẫn đường.

********

Nhạc Nhạc nhận thấy “Ngự Nữ Tâm Kinh” quả nhiên lợi hại, sử dụng phương pháp như giao hợp chú tâm trị thương cho Nhược Tuyết, đưa dương căn tiến sâu vào trong thân thể nàng, chầm chậm đưa dòng Ngự Nữ chân khí vào trong nội thể Nhược Tuyết, chân khí sau khi vào cơ thể được Nhược Tuyết điều khiển dần dần hồi phục những kinh mạch bị tổn thương. Tu luyện “Ngự Nữ chân khí” cũng giống như “Tiên Thiên chân khí”, nhưng liệu thương thì có tác dụng lớn hơn rất nhiều so với “Tiên Thiên chân khí”, sau vòng chu thiên, nội thương đã hoàn toàn bình phục.

Nhạc Nhạc cảm thấy nội thương nàng đã lành, tiện thể bây giờ chuyển sang mục đích chính. Miệng nở nụ cười tà dị, tại phong nhũ của Nhược Tuyết miệng hắn liền ngậm lấy hạt châu nhỏ trên đỉnh. 

Nhược Tuyết sớm đã bị kích thích dục hỏa, nhìn Nhạc Nhạc như khêu gợi, không kìm được ôm sát Nhạc Nhạc vào người, nói một cách yêu kiều: “Nhạc lang yêu quí của ta! Nhạc lang...”

Nhạc Nhạc nghe thấy lòng rất phấn khởi, càng mãnh liệt hơn, ra sức chinh phục Nhược Tuyết, miệng cười nói: “Tỷ tỷ tốt, thích chứ, sau này hàng ngày ta sẽ mang đến cho tỷ khoái lạc!”

“Ta cảm thấy rất thoải mái! Nhạc lang, ta muốn mỗi ngày với chàng đều như vậy! A, cho đến sau này!” Nhược Tuyết co thắt một cách mãnh liệt, lại chìm vào cơn kích tình, khoái cảm xâm nhập ở mọi cơ bắp, làn da trắng mịn đã trở nên hồng hào.

“A, hảo ca ca, a, đừng ngừng, tiếp tục đi mà! Ca ca!” Nhược Tuyết toàn thân như phát cuồng, không thể ngăn nổi cơn khoái lạc đang ập tới, vội ôm cứng lấy đầu của Nhạc Nhạc đè lên nhũ phong trắng như tuyết của mình, toàn thân uốn éo như rắn bò.

Nhạc Nhạc tiếp tục ra vào trên thân Nhược Tuyết một cách mãnh liệt, sau nhiều lần như vậy, cử động chậm dần, bất giác chìm vào trong giấc ngủ, ánh mắt thu lại, trên môi nở một nụ cười gượng gạo.

Nhược Tuyết nhẹ kêu một tiếng, trong lòng không khỏi lộ vẻ yêu mến, nhẹ lên tiếng “Nhạc lang, ca ca tốt của ta, thiếp sợ ngày mai sẽ rời khỏi một mình mà không có chàng theo bên mình, ca ca tiếp tục ứng thí và nhớ bảo trọng, thiếp sẽ sớm quay trở lại, chàng nhất thiết phải nhớ thiếp! Nhạc lang, thiếp yêu chàng!”

Nàng đã để lại một phong thư, giải thích rõ nguyên nhân, nhẹ nhàng hôn Nhạc Nhạc, lòng không nỡ rời xa, cuối cùng thốt lên một tiếng oán than, quay mình rời khỏi.

Khi Nhạc Nhạc thức dậy thì mặt trời đã lên cao, trên mặt hiện lên nét cười khổ nhìn xuống bức thư Nhược Tuyết để lại. Trong tâm Nhạc Nhạc có nhiều điều thực sự khó nói, tự thấy bản thân trong giang hồ, một điểm cũng không hiểu biết, thật khó có khả năng tái kiến Nhược Tuyết, trong tâm thầm phát thệ, phải đề cao công lực bản thân. Nhớ lại trận chiến trong đêm vừa qua, không ngừng tái hiện lại trong tâm trí Nhạc Nhạc, ngay cả chiêu thức quen thuộc “Loạn Hoa Trảm” cũng quên sạch bảy thành, chiêu thức loạn xạ, ko ra gì cả.

Ngay tại giường, Nhạc Nhạc sau khi vận công đúng một vòng chu thiên mới mặc đồ rời khỏi giường, mang lá thư của Nhược Tuyết để vào trong người, sau đó liền đi về phía viện trung, tại viện trung vết máu lưu lại từ trận chiến đêm qua đã được rửa sạch, nhìn như chưa từng xảy ra chuyện gì tại đây vậy. Nội viện trống không, không một bóng người. Khẽ thở dài một cái, Nhạc Nhạc nhảy qua tường, đáp xuống một hẻm nhỏ bên ngoài y viện.

“Ah!”, một tiểu khất cái mười hai mười ba tuổi, khắp người bẩn thỉu quần áo tả tơi, đang giương đôi mắt sáng ngời nhìn Nhạc Nhạc, tiếng kêu hoảng sợ chính là phát ra từ hắn, đôi mắt hắn thật sự rất có hồn. Nhạc Nhạc liền ném cho y một đĩnh bạc, “Mau kiếm gì đó mà ăn cho no đi!”

Tiểu khất cái tiếp lấy đĩnh bạc, thập phần cao hứng, luôn miệng cảm tạ. Nhạc Nhạc cảm thấy tâm trạng bớt chút ưu phiền, cảm giác đau khổ do phải chia tay với Nhược Tuyết đã bớt đi vài phần, khẽ động thân, rời khỏi con hẻm, Nhạc Nhạc hòa lẫn vào dòng người đông đúc. Nhưng tại nơi Nhạc Nhạc vừa rời khỏi, bỗng xuất hiện một đạo thanh sắc nhân ảnh, lặng lẽ bám theo Nhạc Nhạc.

********

Tại Phong Nguyệt khách sạn, phía ngoài bị bao bọc bởi một đám người, bên trong phát ra âm thanh của một cuộc quyết đấu, Nhạc Nhạc thoáng hiện một nét khổ tiếu, Phong Nguyệt khách sạn thực đang có náo nhiệt, tại đây mọi ngày đều có chuyện để xem. Từ ngoài vào đến trong, tầng tầng lớp lớp người bao quanh khách sảnh, đáng chú ý nhất là một hồng y mỹ nữ, tay sử trường tiên, cùng một thanh niên nhìn vào đích thị thế gia công tử đang giao thủ, cẩm y thanh niên kia chỉ dùng tay không để đối chọi với mỹ nữ, vừa sử ra một chiêu, cẩm y thanh niên liền nói: “Lạc San, mau dừng tay, ta còn vội đưa thiếp tử, nếu chậm trễ ta sẽ bị cha trách phạt, được không. Nếu không thì đành phải thất lễ rồi! ”
“Ai cần ngươi phải khách khí, mau dùng công phu chân chính cùng ta giao đấu, muốn gì thì hãy nói với thanh kiếm này, đâu dễ gì bỏ qua cho ngươi được.” Lạc San giân dữ nói.

“Úy, ta sao có thể giao thủ với cô đây, Lạc đại tiểu thơ, cô dừng làm tốn thời gian của ta nữa.”

Cẩm y thiếu niên vẫn úy kỵ Lạc San, không dùng hết sức giao đấu. Lạc San thân hình mềm mại đánh đông né tây thỉnh thoảng thì đánh ra một chiêu.

Nhạc Nhạc không muốn quản chuyện của Lạc San để tìm thêm phiền phức cho mình, nhưng lại đang đi vào khách điếm để dùng bữa, bất đắc dĩ gặp ở đây rồi. Nhạc Nhạc cất tiếng nói với hai người phía trước hắn : “Uy, nhị vị, che mất đường đi rồi, thật khiến người ta đói chết mất, mà cửa thì bị nhị vị chặn mất rồi! Oh, chẳng phải San muội đây sao, muội thật thích gây náo nhiệt nha?”

Chúng nhân tại khách sạn đang thập phần cao hứng, nhưng sự xuất hiện của lam y thiếu niên đã làm họ bất ngờ, không hiểu sao y lại phóng túng đến vậy. Hơn nữa, tại Lạc Thành này, ai mà dám ra mặt đối với Lạc San đại tiểu tỷ như vậy!

Bất quá sự việc lại khiến mọi người thất vọng, Lạc San vừa nhìn thấy lam y thiếu niên trên mặt đã thoáng hiện nét tiếu ý. “Ah”, lúc đó Lạc San bỗng giật mình kêu lên, tiên pháp lập tức ngừng chiến, lập mã định thân, thâu lại trường tiên, nhẹ nhàng tiến về phía Nhạc Nhạc, ôn nhu cất tiếng nói: “Người ta đợi huynh cả nửa ngày trời, chưởng quầy nói huynh không quay lại từ tối qua, muội đành đợi huynh tại đây, huynh chưa dùng bữa sao, để muội mời huynh dùng điểm tâm, muội biết rất nhiều món điểm tâm ngon tại Lạc thành, muội gọi để huynh thưởng thúc nha!” Vừa nói, tả thủ Lạc San liền dấu luôn trường tiên.

Cẩm y thiếu niên cùng mọi người đều bị lời nói của Lạc San làm cho ngây ngốc, nhìn thần thái thục nữ của Lạc San, ngây ngốc đến nửa ngày. Cẩm y thiếu niên mỉm cười tiến về phía Lạc San nói: “Ài, Lạc San muội chúng ta đình thủ thôi. Oh! Tiểu muội này? Ta thấy, muội còn phải mời vị huynh đài này dùng bữa. Ai dà, hôm nay mặt trời mọc ở phương tây hay sao?”

Câu nói của cẩm y thiếu niên làm đám gia đinh cười nghiêng ngả, thật không biết sống chết, tại Lạc thành này ai mà không biết danh tiếng của Lạc San đại tiểu tỷ, cẩm y thiếu niên nhìn Lạc San như chuột thấy mèo, những kẻ khác cũng không ngoại lệ.

“Tiên Vũ Thác, ngươi không được ở đó mà hồ ngôn loạn ngữ, ngươi không phải là muốn khỏi cần đưa thiếp nữa đấy chứ, còn không mau đi!” Lạc San sợ hắn lại nói năng bậy bạ, liền cất tiếng uy hiếp.


“Phải chăng là Tiên Vũ thế gia chuyên chế tạo binh khí?” Nhạc Nhạc khẽ cười, chào hỏi cẩm y thiếu niên: “Vị huynh đài này, mới sáng sớm San nhi đã chạy tới đây náo loạn cùng các vị, hặc hặc, tương lai sẽ gặp lắm phiền phức đó!”

Tiên Vũ Thác cảm thấy sợ hãi, nghĩ thầm: “Hắn là ai mà dám gọi ‘San nhi’, tại đây không ai là không biết Lạc vương gia, Lạc nhị công tử, thiếu niên này là ai, trông thật tuấn tú, nét mặt San nhi thì trở nên hồn nhiên, ha, người này là ai? Sau khi tới đây, không hề e ngại Lạc San”. Nghĩ tới đây, Tiên Vũ Thác bước về trước cười gượng một cái: “Đâu có, San muội ôn nhu khả ái, sao có thể gây loạn được chứ, tất cả đều không phải do muội ấy, chuyện đó đều do kiếm mà ra cả, ngay lập tức tại hạ sẽ sai gia nhân mang qua Lạc phủ, chậm nhất là ngày mai sẽ tới quý phủ” Thoáng nhìn ánh mắt Lạc San thấy nàng khá hài lòng, Vũ Thác nói tiếp: “Tại hạ Tiên Vũ Thác, thỉnh quý tính huynh đài?”

“Nguyên là Tiên Vũ thế gia Tiên Vũ Thác huynh, tại hạ Vương Nhạc Nhạc, chỉ là một thư sinh mà thôi!” Nhạc Nhạc khẽ cười.

Tiên Vũ Thác nghe thấy Nhạc Nhạc chỉ là một thư sinh, trên mặt thoáng hiện vẻ nuối tiếc, nhưng chỉ là thoáng qua, vội cười đáp: “Hạnh hội, hạnh hội, một ngày gần đây, mời huynh đài hạ cố tệ trang, Tiên mỗ xin đi trước!” Nói xong cùng gia nhân liền rời khỏi. Đám đông thấy hết náo nhiệt cũng giải tán tức thời, một vài kẻ còn la hét tỏ ra đáng tiếc.

Lạc San thập phần nhu mì lại gần Nhạc Nhạc, cùng tiến vào khách điếm, gọi hai phần điểm tâm. Nhạc Nhạc vừa ăn vừa hỏi: “San muội, vì sao hắn lại phải chạy? Chẳng phải có rất nhiều người theo bảo vệ hắn sao?”

“Trước đây bọn chúng đến vẫn tới đây thường xuyên, nhị ca muội cũng thường theo bợ đỡ chúng!”. Nàng đưa hai mắt thoáng nhìn xung quanh, hai bên là những đại hán mang y phục tầm thường, nhìn như giang hồ trung nhân.

Lạc San ăn rất nhẹ nhàng, nhìn nàng ăn trông thật hạnh phúc, đó là do có Nhạc Nhạc bên cạnh thôi…hắc hắc!

Nhạc San cất tiếng hỏi: “Nhạc Nhạc, Nhược Tuyết tỷ sao không thấy?”

Nhạc Nhạc cười khổ đáp: “Nàng ấy có việc phải rời khỏi! Sau này có cơ hội tất sẽ gặp lại!”

“Thật tốt, hôm nay muội sẽ đưa huynh du ngoạn nha!” Tiểu nha đầu thấy có cơ hội hai người ở riêng, thì đắc ý vô cùng. Nhạc Nhạc hiên tại không có việc gì khác, lại không hiểu biết nhiều về Lạc thành, cũng vui vẻ đồng ý, hộ tống tiểu nha đầu vui đùa.

********

Lạc San kéo Nhạc Nhạc. theo đường mòn nhằm bắc môn đi tới, qua khỏi bắc môn hai người đi thêm hai dặm về phía đông, chính là tới Tình Nhân hà, ngược về phía thượng du người qua lại đông đúc, rất nhiều thư sinh văn sĩ, cũng có từng cặp tình lữ sóng đôi ngoạn cảnh, tương sinh tương ý.

Vui vẻ đi bên cạnh, Lạc San khẽ nép vào Nhạc Nhạc, song nhũ thản nhiên chạm vào cánh tay Nhạc Nhạc, thần thái hết sức thân mật, nhũ nhuyễn trên đỉnh ngọc phong của Nhạc San không ngừng ma sát trên cánh tay Nhạc Nhạc, thật khiến Nhạc Nhạc tâm đấu dương cường, hỏa dục trong tâm không ngừng gào thét, nếu đằng sau không có đám hộ vệ đi theo,thì cánh tay của hắn đã làm loạn lên rồi.

Trời đã bắt đầu mưa, nhiều người đã chuẩn bị chờ đón những cơn mưa thu, gió hiu hiu thổi, Lạc San nép hẳn vào lòng Nhạc Nhạc, hướng tới Nhạc Nhạc hoài vọng một chút che chở. Thật tốt, không cần phải đi xa đã thấy một mái đình đồng thời tại đây cũng có nhiều người đang đứng tránh mưa.

Nhạc Nhạc đỡ Lạc San tiến về lương đình, tất cả nam nhân đều ngước nhìn Nhạc San, mọi ánh mắt đều dừng lại trên song nhũ phong mãn của nàng ta. Nguyên lai cơ thể nàng chỉ mang một tấm áo tơ mỏng, nay lại bị nước mưa làm ướt, khiến lộ ra song đỉnh ngọc phong như ẩn như hiện, đặc biệt trên ngọc phong đỉnh, đích thị một phần của tiểu trân châu sáng ngời đột nhiên hiển lộ . Nàng ta rốt lại vẫn là một hoàng hoa khuê nữ, cảm nhận được những ánh mắt đang nhìn mình, “Ah!” thất thanh kêu lên một tiếng, lao thẳng vào lòng Nhạc Nhạc, ngọc nhũ phong mãn đích thực áp chặt lên bộ ngực của hắn.

Nguyên lai khi cơn mưa tới, chỉ trong khoảnh khắc đã qua đi, đây cũng chính là trò đùa của thiên nhiên, trên con đường đầy sỏi, thoáng có chỗ nước đọng, nhưng không có bùn, mưa đến mưa đi, mang lại cho con người một cảm giác mới, không khí tươi mát, cảnh sắc lại thêm phần tươi đẹp.

Không xa ngoài kia chính là Tình Nhân hà, tại bên trong đình tự nhìn về phía Tình Nhân hà, thấy ngư thuyền tại hà như tranh vẽ. Nhẹ nhàng hướng tới Lạc San, Nhạc Nhạc lặng người ngắm nhìn, đối diện chính thị là ngọc hà san, lưu lại trong đáy mắt, phong nhũ thấp thoáng hội tụ như đỉnh núi ẩn sau dải sương mai. Dịu dàng khẽ ngâm:

Hồng diệp vãn tiêu tiêu, trường đình tửu nhất biều.
Tàn vân quy ngọc hà, sơ vũ quá trung điều.
Thụ sắc tùy quan huýnh, hà thanh nhập hải diêu.
Lạc thành kim dĩ đáo, do tự mộng ngư tiều.

Tạm dịch là:

Cỏ hồng sao chậm úa, trường đình mái cô đơn.
Mây tan màu ngọc bích, mưa xa gẩy tiếng đờn.
Sắc màu như tan biến, ầm ầm biển khơi xa.
Lạc Thành như đã lại, mãi mơ mộng ngư tiều. 

(Huynh Vandai79 dịch)


Xung quanh lập tức truyền lại những âm thanh coi thường, duy chỉ có một người nói khác, có vẻ thưởng thức bài thơ: “Thơ hay, huynh đài văn phong bất phàm, ý cảnh thật sâu sắc, chỉ tại nhân thế mâu thuẫn đố kị mà thôi, như huynh đài sao không tới Lạc thành , hưởng thụ hiện thực, để quên đi người trong mộng ước, có được hay ko chỉ là chuyện sau này, hiện tại vẫn đang hiện hữu đây mà!”

Người đó nhân diện như bạch ngọc, so với Nhạc Nhạc còn thấp hơn nửa cái đầu, có thể thấy đây là một người thấp bé, bạch y phiêu phiêu, trông thật nho nhã phong lưu.

“Oh! Thật quên mất, vậy chúng ta nhanh đi thôi.” Nhạc Nhạc hứng thú thốt lên, trên mặt thoáng hiện nét tiếu ý.

Người đó bất giác ngẩn ra, trong mắt thoáng hiện một tia dị thái, nói : “Hiện thực và mộng tưởng thật sự là mâu thuẫn, bất cứ ai cũng có quyền đeo đuổi mộng tưởng của bản thân. Từ bỏ hiện thực để đeo đuổi mộng tưởng, kết quả cuối cùng vẫn cứ là mộng tưởng mà thôi. Một số người đã mang mộng tưởng vào thực tế, sống cùng mộng tưởng, dần dần tiếp cận mộng tưởng, truy cầu mộng tưởng, hoàn thành mộng tưởng của bản thân, hiện thực bất quá là đa số mọi người đều như vậy. Huynh đài tất cũng minh bạch mà.”

Nhạc Nhạc vui vẻ cười rồi nói: “Tại hạ trong tâm nhất hữu cảm xúc, khó nói thành lời, thật sự mộng tưởng hết sức đơn giản, chỉ cần trong hiện thực truy cầu tất sẽ đạt được, bất quá tại hạ thật không nguyện ý tìm kiếm, đây chính là mâu thuẫn mà huynh đài đã nêu! ”

Thoáng mỉm cười, khẽ ngâm lại bài thơ của Nhạc Nhạc, thần thái tuấn mỹ tựa Trương Hà, ánh mắt xa xa tận chân trời, “ Ngô tưởng dục đắc, ngô tất đắc chi” đích thị hào khí, lam sắc y tung bay theo gió, tướng mạo thật phong lưu, tiêu sái.

Y nhân ngước nhìn quang cảnh xung quanh, ánh mắt dừng lại trên người Nhạc Nhạc, hình ảnh Nhạc Nhạc đã in đậm trong tâm y nhân, có lẽ sẽ ảnh hưởng tới con đường sau này mà hắn sẽ đi.

Gương mặt Lạc San ửng hồng xấu hổ, thật không biết cô đang nghĩ gì!

Bạch y nhân khẽ hỏi: “Dám hỏi huynh đài quý tính là chi, sao lại tới nơi này?”

“Tại hạ tên gọi Vương Nhạc Nhạc, còn huynh?” Nhạc Nhạc mỉm cười, bởi vì hắn biết, bất cứ ai lần đầu nghe tên hắn đều cười, bởi danh tự của hắn thật đặc biệt.

Bạch y nhân quả nhiên cười lớn, khóe miệng thoáng lộ chiếc răng khểnh, trông thật đáng yêu, sau khi cười một hồi, bạch y nhân đáp: “Huynh đài danh tự quả nhiên độc đáo. Tại hạ phục tính Mộ Dung.”

“Mộ Dung? Danh tự chỉ một từ, thực thì gọi là Mộ Dung Kỳ thì nghe sẽ hay hơn! ” Nhạc Nhạc thầm nói.

Bạch y nhân nghe qua tâm hồn nhất chấn, nhưng không cách gì trách cứ Nhạc Nhạc, đành trấn áp sự rối loạn trong tâm trí.

Bỗng một gia nhân hướng tới Lạc San cung kính nói: “Tiểu thư, mới đây bên ngoài không được an toàn, lão gia truyền lệnh tiểu thư hồi phủ!”

“Chẳng phải cha đang ở quân doanh sao?” Lạc San ko rõ hỏi lại.

“Đây là, do nhị công tử truyền lệnh cho tiểu nhân.” Gã gia nhân đáp.

Nhạc Nhạc minh bạch, việc này là do Lạc Hà sắp xếp, kẻ này theo lệnh trên mà làm, thật quá thực dụng và hữu lợi. Trong tâm Nhạc Nhạc đã có ý, nhất định đối với Lạc San sẽ giải quyết được.

Lạc San hạnh phúc nhìn Nhạc Nhạc, khiến Nhạc Nhạc thêm đỏ mặt : “Chúng ta mau về thôi, chắc là có chuyện khẩn cấp.” Hướng tới Mộ Dung nói: “Mộ Dung huynh, cáo từ, hữu duyên tái kiến!”

Mộ Dung ngước nhìn về lam sắc thân ảnh phía xa, khẽ nói: “Hữu duyên tái kiến!”

Dùng xong cơm sắc trời vẫn mù mịt, Nhạc Nhạc ngồi ngẩn ở trong phòng, trong một tư thế thoải mái luyện nội công. Tư thế luyện công của hắn thật đơn giản là nằm dài trên giường. Bình thường sau khi ngủ chân khí ở trong tiểu chu thiên kinh mạch tự động vận hành, nếu là muốn tiến một bước gia tăng công lực, đi đến đại chu thiên thì không thể vận hành, khi đó Ngự Nữ Tâm Kinh đã âm thầm vận hành, chân khí từ hạ đan điền từ từ vận hành lên thượng đan điền, hai đạo chân khí cân bằng, lại giống như từ hai vùng ở đan điền từ từ lưu động tới các xương ở tứ chi, chân khí toàn thân vận hành một lần nữa, sau đó lại trở về hai vùng ở đan điền, chân khí tụ tập ở thượng đan điền, tiếp tục theo con đường ban đầu trở về hạ đan điền, và sau đó toàn bộ chân khí đều tập trung ở phần bẹn phía trên dương căn, dương căn đang mềm oặt đột nhiên bạo khởi, so với lúc giao hợp thì lớn hơn gấp vài lần, trên bề mặt gân xanh nổi lên, còn ám hắc sắc ban đầu trở thành tử hồng sắc, ngay khi chân khí trở về hạ đan điền, cái vật này lại biến thành dạng mềm xèo, cái dạng lúc nãy đã không thể biến lại được nữa, đến lúc này đã vận công được một đại chu thiên. 

Hắn từ sau khi luyện công tỉnh lại thì đêm đã khuya. Trải qua nhiều lần luyện hoá, đan điền và không gian trong kinh mạch trống hơn rất nhiều, cảm giác giống như đói bụng lúc bình thường, lần vận công này đan điền trống rỗng càng cảm thấy mạnh hơn, hắn trong lòng rất cần một lượng lớn chân khí, chân khí của hắn phần nhiều từ trong giao hợp mà có, vì vậy hắn cần nữ nhân, giống như sói đói rất cần thịt vậy, nếu là Nhược Tuyết thì càng tốt, hắn không kìm được tưởng tượng đến, cũng không biết nàng hiện tại đang ở đâu? 

Xuống lầu tuỳ tiện ăn ít cơm rau, thấy có hàng trăm đôi mắt nhìn lên người mình, liền đi về hướng Tuý Tâm hồ, cái dục vọng khẩn thiết này thiêu đốt nội tâm của hắn, cái loại cảm giác lâu lắm rồi không có, tình huống giống như vừa rồi lúc bắt đầu luyện Ngự Nữ Tâm Kinh. 

Noãn Tâm lâu, vừa lên thì hắn nghe thấy tiếng đàn, cái thuyền hoa này đỗ cạnh Noãn Tâm lâu, giống như người già thuộc đường đi, bất tri bất giác đã chạy tới. 

Vừa vào cửa đã ngửi thấy làn hương phong ào ạt, sáu giác quan của Nhạc Nhạc mười phần mẫn cảm, không chịu nổi khí vị cường liệt này, há miệng hắt hơi vài cái, ngửng đầu lên, đã có một trung niên tú bà vỗ một cái, mặc dù là trung niên, tư sắc hoàn toàn không tệ, tối thiểu cũng không như kỹ quán trước đây hắn từng tới, là loại lão tú bà mà lời nói đầy vẻ dâm dật. “Ôi chao! Vị công tử ca này thật là tuấn tú, nô gia tiếp khách ở đây đã vài chục năm, cũng chưa từng thân mật với người nào dễ thương như thế này.” Tú bà sắc mặt tràn đầy tiếu dung, hai tay không thành thật múa may trên người Nhạc Nhạc. 

Nhạc Nhạc cười khổ, ài, tú bà ở đâu cũng giống nhau, lần này đến kỹ viện, chưa gặp được cô nương, đã bị một nhân vật cấp lão mụ tử chiếm tiện nghi, liền nói: “Tìm năm vị cô nương thượng hảo hạng!” Căn cứ theo tập quán đến kỹ viện trước đây của hắn, tối thiểu cũng phải năm vị cô nương mới đủ cho hắn giày vò một lần. 

Tú bà sau khi nghe xong, thập phần kinh hãi, xác nhận lại vẻ không tin: “Công tử gia, ngài nói là năm người à? Các cô nương ở chỗ chúng tôi đều học qua sàng đấu bí thuật, mỗi một khách nhân, tất cả đều dùng không hết.” “Chẳng lẽ có sinh ý mà không làm à?” Nhạc Nhạc cười tà dị, ngón tay xuất ra chút Ngự Nữ chân khí, xoa một cái lên tô nhũ của bà ta,tú bà toàn thân chấn động, hai má đỏ hồng, thoải mái hơn trước liền kêu lớn: “Tiểu Đào, lựa lấy năm cô nương xinh đẹp bồi tiếp vị công tử này!” 

Nhạc Nhạc bỏ lại tú bà đang ngây người ra trên ghế, cười ha ha cùng Tiểu Đào, đem theo năm vị cô nương có chút tư sắc, tiến đến khách phòng. 

Nửa canh giờ sau, Nhạc Nhạc nhìn năm thân thể bạch nộn đang say ngủ trên giường, lắc đầu cười khổ, hắn đã minh bạch vì sao Nhược Tuyết lại dễ dàng thoát khí như vậy, hiệu quả của tầng thứ năm “Ngự Nữ Tâm Kinh” của bản thân cũng bị hắn tìm ra, trước đây thì năm nữ nhân phổ thông cũng được rồi, hiện tại thì hoàn toàn không biết phải cần đến bao nhiêu người đây. 

Hắn đánh thức một con cừu nhỏ trong số đó, nói: “Tiểu Nguyệt! Lại giúp ta kêu thêm năm cô nương khác đến, các nàng không đủ!” 

Tiểu Nguyệt vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ say, thẹn thùng hoan hỷ nói: “Công tử còn nhớ tên của nô gia nha, chàng thật lợi hại, nô gia lâu lắm rồi chưa được hạnh phúc như bây giờ! Ồ, Bọn họ đều ngủ say rồi, thiếp sẽ giúp chàng đi gọi thêm vài tỷ muội khác tới!” Nàng khoác y phục lên người rồi chạy ra ngoài. Một canh giờ sau, nhìn lên giường, là mười lăm ngọc thể tuyết bạch, Nhạc Nhạc lại không nín nổi cười khổ, nếu lại đến một kỹ lâu khác thì không đủ tiền, trong số các cô nương, chỉ duy nhất có Tiểu Nguyệt còn tỉnh táo, nhu mì nói: “Công tử, ngoài kia không còn cô nương, chàng làm lại với thiếp nha!”Nói xong nàng mềm mại bò tới, Nhạc Nhạc như tên trên dây cung, không thể không phát, ôm lấy ngọc đồn bạch nộn đầy đặn của Tiểu Nguyệt, Nhạc Nhạc gầm lên một tiếng, bạo lực tiến nhập thân thể của nàng, Tiểu Nguyệt chỉ có thể bò trên nền đất, toàn thân vô lực, lưng ong hối hả chuyển động, bản thân vừa thống khổ lại vừa khoái lạc cực độ. Đến khi không chịu được nữa, Tiểu Nguyệt kêu lên một tiếng, mái tóc dài điên cuồng tung bay, làn da màu mỡ dê mỗi lúc một hồng vựng, cặp môi anh đào chúm chím liền mở rộng, như khấp như tố kêu nhè nhẹ: “Vương công tử, công tử!” 

Sau khi thỏa mãn, linh thức của Nhạc Nhạc đột nhiên linh mẫn trở lại, chiếu rọi cả toà tiểu lâu, tựa như có thể cảm thụ được đến từng người trong mỗi gian phòng của toà tiểu lâu, thể hình, tuổi tác của người đó, người đó đang làm gì. Đến tầng cao nhất của lầu, hắn cảm nhận được một nữ tử trẻ tuổi võ công cực cao, võ công của nàng ta so với Nhược Tuyết chỉ kém chút ít, gần giống công lực của Lạc Hà. Có một người quen thuộc đang muốn bước vào cửa. Người này thân thể cao lớn, võ công vượt trội chính là Tiên Vu Thác. 

Cái cảm giác này chỉ trong chớp mắt, hắn lại lĩnh hội đến tình cảnh mỹ diệu thiên nhân hợp nhất, toàn thân kích động ôm hôn Tiểu Nguyệt, Tiểu Nguyệt lần này lại không hôn mê ngã xuống, cảm thụ sự kích động, sự nhiệt tình của Nhạc Nhạc, cũng nhiệt liệt ôm hôn hắn đáp trả, lưỡi thơm quấn quít làm một, rất lâu sau vẫn không thể phân khai. 

“Công tử, thiếp lại phục vụ chàng mặc áo nhé!” Tiểu Nguyệt toàn thân mỏi mệt, sau khi giúp hắn xoa bóp toàn thân, đã mặc thải y trước. 

Nhạc Nhạc bởi vì được nàng bồi tiếp, chạy đến khách sảnh. Tiên Vu Thác đang bồi tiếp nói chuyện gì đó với tú bà, bộ dạng không thể tưởng tượng nổi. Tú bà thấy Nhạc Nhạc xuống lầu, cười the thé nói: “Ối chà, vị công tử gia này, ngài có thể xuống đây, không phải khiến ta phải ngã vào vũng sình này chứ, ngài xem đi, ở đây có nhiều khách quan như vậy, đều không tin là hơn mười cô nương chỉ để bồi tiếp cho một mình ngài, đó đó, các ngài tin rồi chứ!” Bà ta quay về phía đám khách nhân uống rượu giải sầu kêu lên. 

Có không ít khách nhân chạy lên gian phòng ở lầu trên xem xét, sắc mặt đều chấn kinh chạy ra, bàn tán một hồi, sau đó tìm đến kỹ viện khác. 

Tiên Vũ Thác cười cười kêu lên: “Vương huynh, huynh thật là lợi hại, ngày mai phải ứng thí rồi, lại đến thanh lâu đùa bỡn, làm cho tất cả chúng tôi đều không có nữ nhân để vui đùa, hôm nay ta đến đây cũng không dễ dàng gì, các cô nương ở đây lại xinh đẹp, xem ra ta chỉ có thể đi đến kỹ viện khác thôi.” Nói xong kéo hắn đến một bên khẽ khàng hỏi: “Huynh đệ, có bí quyết gì không?” 

Nhạc Nhạc cười khổ, là hắn muốn luyện công, Tiên Vu Thác lại tưởng là việc đó, thiếu nữ nhân như vậy, là việc ngoài ý muốn, không biết có đủ tiền trả không đây. Đang muốn giải thích, tú bà đã tiến lên trước cười nói: “Công tử thật là lợi hại, làm cho các cô nương của chúng tôi còn nằm trên giường chưa dậy được. Còn về tiền nong?” 

Nhạc Nhạc có chút bất an hỏi: “Bao nhiêu?” 

“Ài, ngài là khách hàng đầu tiên bổn lâu có vinh hạnh tiếp đón, ưu đãi cho ngài, chỉ thu khổ phí của các cô nương, một nghìn lượng.” 

Nhạc Nhạc hiểu rõ, một nghìn lượng cho mười lăm cô nương, tịnh không phải là nhiều, chỉ vì lúc này trên người hắn có mỗi hơn bảy trăm lạng, nên khổ não nói: “Nói đắt thì không đắt, chỉ là hôm nay đem không đủ tiền, để ngày mai đến bù thêm được không?” Ài, hắn lại nghĩ mình đang trong một kỹ lâu ở quê nhà. 

Tú bà đột nhiên biến sắc, còn nhanh hơn lật sách, vừa rồi xuân phong tràn ngập, hiện giờ đã kết hàn sương, lạnh lùng nói: “Không có tiền mà cũng dám tới.” 

Đột nhiên bà ta nghĩ đến việc Nhạc Nhạc và Tiên Vu Thác quen biết nhau, nói không chừng cũng là một công tử đại thế gia, chỉ là tấu xảo không mang đủ tiền, liền chuyển giọng: “Ngài và Tiên Vu công tử thân nhau như vậy, có thể mượn trước ít tiền để dùng được không?” 

Tiểu Nguyệt cũng nhìn thấy vẻ mặt khó coi của Nhạc Nhạc, chiếu theo kinh nghiệm về khách hàng của nàng, nhất định là thiếu ngân lượng, bèn ôm một hộp gấm đến, nói với Nhạc Nhạc: “Vương công tử, đây là tích cóp của nô gia, công tử có thể mượn trước để chi dùng.” 

“Hả!” Ba người cùng kêu lên, Nhạc Nhạc hổ thẹn, Tiên Vu Thác chấn kinh, tú bà tức giận. 

“Ui, cái này, Tiểu Nguyệt nàng... ta có tiền, chỉ là không đủ thôi, không thể dùng tiền của nàng.” Nhạc Nhạc bao nhiêu năm không đỏ mặt, đây là lần đầu tiên đỏ mặt, tuy nhiên không chắc sau này sẽ không còn cơ hội nữa. 

Đôi mắt nhu mì của Tiểu Nguyệt đã rớm lệ, bi thương nói: “Công tử có phải vì nghi ngờ tiền của nô gia không sạch sẽ, nên không dùng tiền của nô gia đúng không?” Tiểu Nguyệt đã mở hộp gấm, bên trên có một tập ngân phiếu rất dầy, ở dưới lại có không ít châu bảo. 

Tiên Vu Thác nhãn tình mở to, hắn không phải là không biết Tiểu Nguyệt, nàng vốn là hồng bài ở Noãn Tâm lâu, bình thường thì tiếp khách rất kén chọn, chọn được khách thì cũng băng lãnh bồi tiếp, rất hiếm khi thấy nàng chủ động tìm vui, lúc này lại khóc lóc muốn giúp khách nhân trả tiền, càng không lý giải nổi hắn càng sùng bái Nhạc Nhạc hơn. 

Nhạc Nhạc không biết làm sao, nói: “Ta, ta có tiền, không tin các người hãy xem.” 

Hắn kéo Tiên Vu Thác lại một góc, thấp giọng nói: “Vừa nãy huynh muốn biết bí quyết gì phải không, ta cho huynh biết, dùng cái này, nhìn xem! Đây là loại thuốc có tên là ‘Nhất Dạ Đĩnh’, ta đã từng ở trong một tiểu thành, dùng một viên thuốc đại chiến với hơn ba trăm cô nương mà không đổ, sau đó, các cô nương trong tiểu thành này trong vài ngày căn bản không thể tiếp bất cứ khách nhân nào khác, do vậy loại thuốc này còn gọi là ‘Hoa Kiếp’, cứ bảy ngày dùng một viên, tuyệt không tổn thương đến thân thể, mỗi viên một nghìn lượng, muốn mấy viên? Loại thuốc này chi phí cũng không phải rẻ, phải dùng loại Tụ Dương dược thảo cực kỳ khó gặp, một viên một nghìn lượng, kể cả là tể tướng, cũng chưa chắc đã có.” 

Tiên Vu Thác nghe xong thần hồn điên đảo, rõ ràng là dược vật thần kỳ, dược vật phổ thông mà có thể chống chọi đến nửa canh giờ cũng là cực phẩm rồi, hơn nữa lại cực kỳ hại cho thân thể , dùng thứ dược phẩm này đối với hắn tiền không thành vấn đề, chỉ cần có thể chinh chiến trong rừng hoa, đặc biệt có thể khiến cho các vị cô nương si mê vì “đặc kỹ” của hắn, gào khóc muốn cho hắn tiền, cái cảm giác kiêu hãnh đó không phải dùng tiền là có thể mua được. Nhưng bản tính thương nhân khó lòng thay đổi, liền nghi hoặc hỏi: “Thực sự hữu hiệu chứ?” 

Nhạc Nhạc cố ý làm bộ không cao hứng, lãnh đạm nói: “Bằng vào câu nói của huynh, lần tới sẽ bán hai nghìn lượng một viên, huynh hãy nhớ đấy.” 

“Được, ta mua trước hai viên.” 

Nhận đủ tiền, Nhạc Nhạc tràn đầy tiếu dung đi về phía trước mặt tú bà, trong tay vung lên hai tờ ngân phiếu, trước tiên an ủi Tiểu Nguyệt: “Nàng xem, không phải đã có tiền rồi sao?” 

Vứt cho tú bà một tờ ngân phiếu, rồi quay lại lau nước mắt cho Tiểu Nguyệt, dịu dàng nói: “Tiểu Nguyệt Nguyệt, đừng khóc nữa, nam nhân kiếm tiền rất dễ, ừm, cũng để cung ứng cho nàng.” 

Tiểu Nguyệt tức khí nói: “Chàng không cần tiền của ta, vì sao ta lại phải cần tiền của chàng.” Nhạc Nhạc âm thầm cười khổ, ta, ta là khách làng chơi, còn nàng, nàng là ai! Chẳng lẽ ta lại cần tiền của nàng? Phàm là nữ nhân của hắn, đều là những nữ nhân hay khóc lóc, hay tức giận, khiến hắn phải vất vả dỗ dành. 

Nhạc Nhạc vỗ về: “Đừng khóc nữa mà, nếu ta mượn tiền của nàng, ta làm sao còn hứng thú để quay lại, không quay lại, nàng sẽ nói ta vong ân phụ nghĩa, còn cầm tiền của nàng bỏ đi, thì lúc quay lại, ta làm sao có thể đối mặt với nàng! Ta cứ vài ngày lại đến tìm nàng, là bởi vì cái gì?” Nhạc Nhạc thấy lúc nãy an ủi nửa ngày không có hiệu quả, không thể không tung ra độc chiêu. Tiểu Nguyệt nghe xong câu cuối, quả nhiên trở nên vui vẻ, nói: “Thật chứ! Thiếp không khóc nữa rồi, thiếp cũng không cần tiền của chàng! Vả lại noãn di cũng đã thu tiền của chàng rồi!” 

Nhạc Nhạc thầm chửi trong lòng, đang muốn đi khỏi kỹ lâu, lại ở đây lừa gạt tình cảm đẹp đẽ chân thành như vậy! Thấy nàng ta cứ bám riết không rời, chỉ có thể cố gắng vỗ về thêm vài câu, rồi cùng Tiên Vu Thác ly khai Noãn Tâm lâu. 

Tiên Vu Thác háo hức muốn thử, Nhạc Nhạc hảo tâm liền cảnh cáo: “Tốt nhất là tìm một địa phương có nguồn hàng đầy đủ, nếu không huynh sẽ gặp nguy.” 

Tiên Vu Thác gật đầu lia lịa, chạy vội vào một kỹ lâu. Lúc không còn người, tú bà lặng lẽ nói với Tiểu Nguyệt: “Tiểu nha đầu, đã động tình rồi hả? Có cần ta đến gặp cung chủ xin cho ngươi không.” 

“Đa tạ noãn di quan tâm, ta mặc dù ngu muội, nhưng cũng biết cung chủ không phải là người dễ nói chuyện, nếu khiến cho người tức giận, sợ rằng đến Vương công tử cũng phải chịu liên luỵ.” 

“Ài, bất quá Vương công tử này thật là tuấn tú!” Tú bà khẽ thở dài. 


******** Mỗi toà đại thành, đều do quan viên của Phong Nguyệt đế quốc phái đến cai quản, chỉ là quan viên chỉ có hư danh, không có thực quyền, chỉ cần không chọc giận đến các chư hầu thực quyền ở địa phương, thì hoàn toàn có thể tiếp tục làm chức quan hư ảo của họ. 

Khảo thí lần này do nha môn phủ doãn ở Lạc Thành cử hành, lúc Nhạc Nhạc đến, thì đã thấy bóng người tầng tầng lớp lớp trước cổng nha môn, đã đến giờ, tri phủ đại nhân sốt ruột đi tới đi lui, như đang chờ đợi một đại nhân vật, sau lưng ông ta là một số quan giám khảo và quan duyệt quyển được phái đến, nên thay đổi sắc mặt cũng phải cẩn thận. 

Nhạc Nhạc không thể không nghĩ, đó là văn quan của Phong Nguyệt quốc chăng, tương lai mình cũng là một trong số họ chăng? Nếu giống như họ, thì không làm cũng được. Ài, phụ thân của ta thật đáng thương, ta cũng thật đáng thương! Có lẽ phụ thân cần vinh dự và quyền lợi, nên không cần nghĩ đến những vụn vặt của một văn quan chăng?” 

Có vài thư sinh không thể chờ thêm, tiếng huyên náo không ngừng vang lên, cùng lúc đó nha vệ tri phủ hô lớn: “Lạc vương gia đến!” Tri phủ cầm đầu chúng quan, nhất tề bái kiến Lạc vương gia, hô vang: “Chúng thần tham kiến Lạc vương gia!” Vẻ mặt mọi người vô cùng cung kính và thận trọng. 

Đi cùng Lạc vương gia còn có Lạc Hà, Lạc Kiệt, Lạc San, An Định Thư, bọn họ cũng không hề e dè, tiếp thu lễ số của chúng quan. Nhạc Nhạc lại càng khẳng định suy nghĩ vừa rồi, quyền lợi, không sai, phụ thân cần chính là quyền lợi và vinh dự, chỉ cần có quyền, lập tức có vinh dự vô hạn. 

Lạc Vương vừa đến, chúng thư sinh cũng an tịnh trở lại, yên lặng nhìn về phía cái vị quyền cao chức trọng kia, có danh tiếng rất tốt , Lạc vương gia hài lòng nhìn đám thư sinh, sang sảng nói: “Chư vị đợi đã lâu, tại đây đều là những nhân tài muốn dốc sức vì quốc gia, ta rất yên tâm, nếu có khó khăn gì, nếu có chỗ nào bất mãn, có thể đến Lạc vương phủ phản ứng với ta, ta sẽ cho các vị câu trả lời mãn ý, kể cả không đạt được thứ hạng cao, chỉ cần có tài hoa, có thể đến Lạc vương phủ tìm ta, ta sẽ cho các vị một công việc khác vừa ý.” 
Lạc vương gia vận dụng nội lực vào thanh âm, khiến cho chúng thư sinh đều nghe rõ mồn một, bọn họ cũng tán tụng phong thái của Lạc vương gia, nghe thấy nếu không được triều đình tuyển chọn, thì có thể đến Lạc vương phủ dốc sức phục vụ, thì đám thư sinh không thể nén được kích động trong lòng, ra sức vỗ tay. 

Đám người sau lưng Lạc vương, gật đầu hài lòng! Nhạc Nhạc lại thầm thở dài: “Lạc vương gia quả thật danh bất hư truyền, chỉ một vài câu ngắn gọn, đã có thể lôi kéo được nhân tâm, danh chính ngôn thuận lôi kéo người của triều đình, hắc hắc thật không sai, nếu các văn quan trong triều đều giống như tri phủ kia, làm gia thần của Lạc vương gia không có gì là không thể.” 

Lạc vương cùng đám người lui ra sau, tri phủ cũng thở phào một cái, vội vàng để cho các thí sinh tiến nhập trường thi. 

Tổng cộng có hai đề mục. 

Một là: “Vua lấy gì để trị quốc?”. Ài, đây là đề mục quá vần điệu, Nhạc Nhạc khẽ thở dài, tất cả những gì về Phong Nguyệt đế quốc được sắp xếp trong đầu đều lần lượt tuôn ra, những câu vần điệu như là dĩ quân vi quý, dĩ quý vi quyền, dĩ quyền vi chuyên đều xuất ra, lại thêm nói làm sao để dân chúng nghe theo, tiếp đến là một vài phương pháp để giới quý tộc tranh thủ lợi ích, kiến ý đẳng đẳng, hắn viết đều là những điều giới quý tộc thích nghe, mặc dù không có ý mới, nhưng văn phong của hắn không tệ, văn chương đẹp đẽ, lấy được thứ hạng cao cũng không thành vấn đề, hơn nữa hắn không nguyện dùng toàn lực, không nguyện vượt hẳn lên trên. 

Hai là: Lấy: “Xuân Chi Giang Nguyệt” làm đầu đề vịnh thơ, suy nghĩ thoáng qua, liền viết các chữ “Xuân Giang Hoa Nguyệt Dạ” làm đầu đề bài thơ : 

Xuân giang triều thủy liên hải bình, hải thượng minh nguyệt cộng triều sanh. 
Liễm liễm tùy ba thiên vạn lí, hà xử xuân giang vô nguyệt minh? 
Giang lưu uyển chuyển nhiễu phương điện, nguyệt chiếu hoa lâm giai tự tản. 

Không lí lưu sương bất giác phi, đinh thượng bạch sa khán bất kiến. 
Giang thiên nhất sắc vô tiêm trần, kiểu kiểu không trung cô nguyệt luân. 
Giang bạn hà nhân sơ kiến nguyệt? Giang nguyệt hà niên sơ chiếu nhân? 
Nhân sanh đại đại vô cùng dĩ, giang nguyệt niên niên chích tương tự. 
Bất tri giang nguyệt đãi hà nhân, đãn kiến Trường Giang tống lưu thủy. 
Bạch vân nhất phiến khứ du du, thanh phong phổ thượng bất thắng sầu. 

Thùy gia kim dạ biển chu tử? Hà xử tương tư Minh Nguyệt Lâu? 
Khả liên lâu thượng nguyệt bồi hồi, ứng chiếu ly nhân trang kính thai. 
Ngọc hộ liêm trung quyển bất khứ, đảo y châm thượng phất hoàn lai. 
Thử thì tương vọng bất tương văn, nguyện trục nguyệt hoa lưu chiếu quân. 
Hồng nhạn trường phi quang bất độ, ngư long tiềm dược thủy thành văn. 
Tạc dạ nhàn đàm mộng lạc hoa, khả liên xuân bán bất hoàn gia. 
Giang thủy lưu xuân khứ dục tẫn, giang đàm lạc nguyệt phục tây tà. 
Tà nguyệt trầm trầm tàng hải vụ, kiệt thạch tiêu tương vô hạn lộ. 
Bất tri thừa nguyệt kỉ nhân quy? Lạc hoa diêu tình mãn giang thụ. 

(Theo bản dịch của Khương Hữu Dụng: 

Sông xuân triều dậy mặt biển bằng, 
Trên biển trăng cùng triều nước dâng. 
Dờn dợn vời theo muôn dặm sóng, 
Sông xuân đâu chẳng sáng ngời trăng. 
Quanh co sông lượn cồn hương chảy, 
Trăng chiếu vườn hoa như tuyết rải. 
Tầng không sương tỏa tưởng không bay, 
Cát trắng bên doi nhìn chẳng thấy. 
Trong suốt trời sông suốt một màu, 
Trên sông vằng vặc một trăng cao. 
Ai người đầu đã trông trăng ấy? 
Trăng ấy soi người tự thuở nao? 
Người cứ đời đời sinh nở mãi, 
Trăng vẫn năm năm sông nước giãi. 
Soi ai nào biết được lòng trăng, 
Chỉ thấy sông dài đưa nước chảy. 
Mây bạc lưng chừng trôi đến đâu, 
Cành phong xanh bến biết bao sầu 
Đêm nay ai mảng buông thuyền đó, 
Ai ở lầu trăng nhớ chốn nào? 
Trăng lầu quanh quẩn đáng thương ôi, 
Soi mãi dài gương kẻ lẻ đôi. 
Cửa ngọc cuốn rèm xua vẫn ở, 
Hòn châm vừa phẩy ánh liền soi. 
Chừ đây trông ngóng bẵng tăm hơi, 
Mong quyến theo trăng đến rọi người.
Bay mỏi nhạn không mang ánh được, 
Vẫy ngầm, cá chỉ vẫy tăm thôi. 
Đêm qua thanh vắng mộng hoa rơi, 
Nhà chửa về, xuân quá nửa rồi. 
Nước cuốn xuân đi, trôi sắp hết, 
Vòm sông trăng lại xế sang đoài. 
Trăng khuất mù khơi chìm chậm chậm, 
Dòng Tương, non Kiệt ngàn muôn dặm. 
Nương trăng mấy kẻ nhớ về theo, 
Trăng lặn xao tình cây nước gợn.) 


Kiểm tra một thoáng, không thấy có sai sót, liền nộp bài thi rồi ra cửa, vốn dĩ tưởng mình là người đầu tiên nộp bài, chưa ra đến cửa đã gặp một tiểu hồ tử mặt quen quen, chính là Mộ Dung Khí, hai người đồng thời kinh ngạc, “Ồ, là ngươi.” sau đó lắc đầu cười khẩy, pha chút kinh hỷ. 

“Chúng ta đã có duyên gặp mặt ở đây, sao không đi uống một chút nhỉ?” Nhạc Nhạc nói. “Được, được thôi, Vương huynh dẫn đường đi!” Mộ Dung Khí không ngờ Nhạc Nhạc lại mời hắn đi uống rượu, do dự một thoáng, rồi gật đầu đáp ứng.

******** Hai người kề vai đi đến tửu lầu lớn nhất ở Lạc thành, Vong Ưu lầu. Hai người ở rất gần nhau, khứu giác mẫn duệ của Nhạc Nhạc, từ trên người Mộ Dung Khí ngửi được một chút nữ nhân hương, nghiêng người nhìn ra sau tai hắn cũng là một phiến thịt non tuyết bạch, không giống nam tử, Nhạc Nhạc trong lòng nghi hoặc, nhưng cũng không tra xét thêm. 

Tầng hai Vong Ưu lầu, khiến cho nhiều vị phú thương hào khách vui thích, vừa có thể ngắm cảnh trên phố, vừa có thể được thưởng thức mỹ vị giai tửu. Tìm được hai chỗ ngồi, trên bàn có rượu và thức nhắm, hai người bắt đầu nói chuyện trên trời dưới đất, đàm đạo thi từ, đến chín tầng trời, bình thuyết tám phương, vô cùng ăn ý. Sau khi uống vài chén vào bụng, Mộ Dung Khí sắc mặt từ trắng chuyển sang hồng rực, có chút thẹn thùng, Nhạc Nhạc không kìm được liền ngẩn người ra, không phải giống như các cô nương sao, trên cổ họng lại không có hầu kết, bất quá tìm được một người phù hợp để nói chuyện cũng không dễ, nên tạm thời không vạch rõ chân tướng, nếu không có thể khiến người ta sợ mà bỏ chạy. 

Bàn bên cạnh có mấy giang hồ hào khách, trong bụng đã có vài chén, thanh âm của họ càng lúc càng lớn. Một người nói: “Huynh đệ, chắc huynh chưa nghe nói, Ma giáo bị người ta trừ diệt rồi, thật là đại khoái nhân tâm, kể ra trên giang hồ đã bớt đi một mối tai hoạ rồi!” 

“Nhân vật nào có thể tiêu diệt Ma môn vậy?” 

“Nghe nói là do người của Vạn Lý Minh và Đao Cốc làm, bất quá về sau, không biết vì sao, Thiên Nhai giác thánh địa của Ma Môn, lại bị Quỷ Ngục Môn chiếm lĩnh, thật là kỳ quái!” 

“Quỷ Ngục Môn? Bọn chúng cũng hung tàn như Ma Môn, vậy là lẽ làm sao, bất quá nói cho cùng cũng bớt đi được một số người trong tà môn.” 

“Ài, huynh không biết đấy thôi, kỳ thực Môn chủ Quỷ Ngục môn Lục Vô Nhật là sư đệ của Chung Vô Nhai, đằng đông không sáng thì đằng tây sáng, ai chiếm lĩnh Thiên Nhai giác cũng vậy thôi.” 

“Ôi, huynh đệ, mới mấy ngày không gặp, từng câu từng câu của huynh đều rất kiểu cách nha, huynh được lắm!” “Đương nhiên, ta có đại bản lĩnh mà, hôm qua ta đến kỹ lâu cùng một cô nương chết đi sống lại, trọn nửa canh giờ, há há, liền kêu toáng lên.” 

“Nhân mấy câu huynh khoe gần gũi mỹ nhân vừa rồi, ta kể cho huynh nghe, đêm hôm qua, ta tại kỹ lâu đã gặp một mãnh nhân, liên tiếp đòi hỏi hơn trăm cô nương, lại hoàn toàn không cạn hứng, khiến cho tú bà phải sang kỳ lâu khác mượn thêm hơn trăm cô nương, há há, có thể kêu là mãnh nhân.” 

“Huynh nói khoác.” 

Nhạc Nhạc càng nghe những lời họ nói càng không thể cười cợt được nữa, những thanh âm sau nhỏ quá nên không thể nghe lại, lầm rầm tự nói: “Ma giáo hoành hành võ lâm vài trăm năm nay tại sao nói là bị người khác tiêu diệt, cho dù có bị người khác tiêu diệt, trước đó sao trên giang hồ không có chút phong thanh nào, kỳ quái!” 

“Vương huynh không phải là người trong võ lâm, làm sao có thể nghe được phong thanh trên giang hồ! Kỳ thực từ khi Vạn Lý Minh và Đao Cốc điều tập nhân mã, thì đã có không ít người nghe phong thanh, chỉ là Ma Môn trước giờ độc hành độc vãng, cũng không có minh hữu nào bang trợ, vốn là bọn chúng cho rằng Thiên Nhai giác không thể bị công hạ, ai biết được Chu Thảng Chu Trường là trưởng bối ở Ma Môn lại làm phản, lại thêm cao thủ của Quỷ Ngục môn trà trộn nhiều nơi, ở ba phía hợp lực công kích, có thể chiếm lĩnh được Thiên Nhai giác, nhưng Vạn Lý Minh và Đao Cốc cũng tổn thất trầm trọng.” Mộ Dung hơi cao giọng nói, nguyên do là hắn cũng đã nói nhiều hơn. 

Nhạc Nhạc quan tâm đến Nhược Tuyết, cũng đã nói ít đi, trong lòng tự nhủ: “Nàng không xảy ra việc gì chứ, ài! Cũng không biết ta phải đến đâu để tìm nàng bây giờ.” 

Mộ Dung Khí thấy hắn có chút lo lắng, quan tâm hỏi: “Vương huynh, huynh có chuyện gì à, nói ra đi biết đâu ta có thể chia sẻ cùng huynh.” 

Nhạc Nhạc thầm nói: “Làm sao có thể chia sẻ được đây! Chẳng lẽ muốn ta, trước mặt một nữ nhân, lại nói về chuyện ta quan tâm đến một nữ nhân khác, nàng ấy bây giờ thế nào rồi, có lẽ kết quả đã có chút bi thảm.” 

Nhạc Nhạc cười khổ một hồi, nói: “Không có gì, chỉ là nghĩ tới một vài chuyện cũ, có chút cảm khái.” “A, vậy sao?” Mộ Dung Khí thần sắc ủ rũ, có chút không cao hứng, hắn biết Nhạc Nhạc không nói thật lòng. 

Hắn lừa dối người khác về giới tính thực sự của mình, người khác thì chỉ là không muốn nói ra bí ẩn trong nội tâm mình, đâu là khinh đâu là trọng, đâu là nữ nhân!" ( tiếp Phần 2 )

------- Phần 1Phần 2Phần 3Phần 4Phần 5Phần 6Phần 7 -------
Loading...